Xem Tử vi Tuổi Tý năm Canh Tý 2020 - Vận mệnh Tuổi Tý năm 2020

I. Những nét chung về người tuổi Tý

• Yếu tố: Nước

• Hướng: Bắc

• Màu sắc: Xanh đậm

• Cực: Dương

• Đá quý: Garnet

• Số may mắn: 11

• Số thứ tự: Đầu tiên

• Mùa: Mùa Đông

• Tháng: Tháng Mười hai

• Đồng minh: Người tuổi Thìn, Thân

• Kẻ thù: Người tuổi Ngọ

• Ứng với chiêm tinh học phương Tây: Nhân Mã

Theo tử vi phương Đông, những bạn tuổi Tý là những người thuộc vị trí đầu tiên. Họ là những người duyên dáng, giỏi ngoại giao, chăm chỉ, tiết kiệm, tốt bụng và rất thành công.

Bên cạnh đó, họ còn là người vui tính, thích thời trang, dễ gần, hay tò mò. Họ sẽ có sự ủng hộ và ngưỡng mộ của tất cả mọi người xung quanh.

Đời sống của người tuổi Tý có thể phức tạp bởi vì họ thích tham gia vào mọi vấn đề trong đời sống. Họ sống sâu sắc và tình cảm, nên rất khó từ bỏ các điều liên quan đến cảm xúc, kể cả người yêu cũ.

Người tuổi Tý là những doanh nhân giỏi. Họ có một tình yêu mãnh liệt đối với tiền bạc. Họ rất quan tâm người lao động, và công bằng trong mọi hoàn cảnh. Người tuổi Tý tiết kiệm và hay tận dụng các đồ vật có khả năng tái chế; thích kiếm lợi, sự hào phóng chỉ dành cho những người họ yêu thương. Họ có thể chi tiêu một cách phi lý cho con cái của mình.

Người tuổi Tý là một bậc thầy trong việc nghiên cứu và tìm ra bí mật của người khác. Họ không ngần ngại sử dụng bất kỳ thông tin nào mà họ khám phá được để tạo lợi thế cho mình, ngay cả khi những thông tin đó có thể là những tin đồn khủng khiếp.

Người tuổi Tý thường tỏ ra khá dè dặt. Họ có xu hướng che giấu cảm xúc mạnh mẽ. Khi buồn họ thường hay lo lắng, làm quá vấn đề.

Người tuổi Tý ghét trễ hẹn, sự lãng phí, lười biếng, và thất hứa.

• Ưu điểm: Thẳng thắn, có sức lôi cuốn, tỉ mỉ, thông minh, hòa đồng, nhanh nhạy, giỏi ngoại giao.

• Nhược điểm: Rườm rà, ích kỷ, tính toán, cố chấp, tham lam, hám lợi.

Tính cách người tuổi Tý

Theo quan niệm của người phương Tây, chuột là loài phá hoại và hôi hám. Nhưng người phương Đông lại coi chuột là biểu tượng cho sự tích lũy và cho sức khỏe. Đối với người Trung Quốc và Nhật Bản thì loài vật này chính là biểu tượng cho sự may mắn và giàu có.

Người tuổi Tý có khả năng lãnh đạo, đây là đặc điểm trời sinh. Do đứng đầu trong 12 con giáp nên người tuổi Tý luôn muốn mình đứng đầu trong mọi cuộc chơi, là người tiên phong trong mọi hoạt động, và là người ra lệnh ở mọi nơi. Với bản tính hiếu động và tò mò, họ luôn suy nghĩ không ngừng, sống thiên về lý trí. Thông minh, lanh lợi là những gì ta thường thấy ở những người thuộc cung mệnh này.

Người Trung Hoa thường nói rằng ngay cả những lúc khan hiếm, bằng cách này hay cách khác, chuột vẫn có thể tìm ra những kho ngũ cốc ngon lành. Vậy thì chẳng còn nghi ngờ gì nữa, loài sinh vật nhanh nhạy này sẽ là kẻ sống sót cuối cùng trong 12 con giáp.

Người tuổi Tý luôn muốn đương đầu với thử thách vì bản năng của họ là muốn trải nghiệm phiêu lưu mạo hiểm, tận hưởng cảm giác ớn lạnh giữa bờ vực sống và chết. Đi du lịch nước ngoài là niềm vui thú của họ. Tuy thế, nguồn động lực ẩn trong cuộc sống của những ai thuộc con giáp này chính là quyền lực và tiền bạc. Với óc sáng tạo phong phú, người tuổi Tý được biết bởi sự thông thái. Sự lặp lại của công việc thường nhật sẽ khiến họ dễ rơi vào cảm giác chán nản, vì thế họ thích hợp với những ngành nghề kích thích trí óc và có điều kiện làm việc linh động. Họ không mấy hứng thú với công việc bàn giấy tám tiếng một ngày bởi lẽ họ cần khoảng không và sự linh hoạt phù hợp khả năng của mình. Thực vậy, những người tuổi Tý thường thực hiện rất tốt vai trò lãnh đạo, vị trí này cho phép họ có được sự tự do khi sử dụng cả sáu giác quan trong việc xử lý tình huống, hướng tới cơ hội và tránh xa những rắc rối, nguy hại tiềm ẩn. Họ luôn là người đưa ra lời khuyên đáng giá, sắc sảo trong lĩnh vực tài chính, và thách thức những trò thể thao. Dù trong bất kỳ công việc nào, họ luôn mang lại luồng gió mới và sự sáng suốt, thấu đáo trong công việc của chính họ.

Người tuổi Tý có một sức hấp dẫn lạ lùng, được mọi người yêu mến hệt như chú chuột Mickey do Disney sáng tạo ra.

Người tuổi Tý dễ gần, cần cù, tiết kiệm. Bề ngoài, người tuổi Tý có thể tỏ vẻ trầm lắng ít lời, nghiêm túc, nhưng trên thực tế không phải thế. Thực ra, người tuổi Tý rất dễ bị kích động, song lại có khả năng kiềm chế bản thân. Điểm này chính là nguyên nhân tại sao người tuổi Tý được đánh giá cao và có nhiều bạn bè. Hơn nữa họ có trái tim sôi nổi, vui vẻ, lạc quan, dễ gần, dễ mến, thích và giỏi giao thiệp. Họ thích kết bạn, hội hè, những nơi đông vui náo nhiệt và tham gia vào những tổ chức khác với nhóm mình. Họ rất quý trọng các mối quan hệ đã có. Theo thói quen, bạn luôn có thể tìm thấy người tuổi Tý trong nhóm bạn bè hoặc đồng nghiệp thân thiết. Người tuổi Tý thích tham dự vào mọi chuyện và luôn tỏ ra rất thân thiện.

Cũng có một số ít người tuổi Tý thích ca cẩm, cằn nhằn. Người tuổi Tý vốn tích cực và chăm chỉ, nếu họ giận dữ thì chủ yếu là do sự lười nhác và lãng phí của người khác. Họ còn là người luôn ra sức kiềm chế việc biểu lộ tình cảm ra ngoài cho nên khi nào bạn thấy họ nổi nóng hay vô lễ thì hẳn là lúc họ đang rất buồn bực. Người tuổi Tý thích phê phán, châm biếm người khác, đôi lúc thành nhiều lời.

Người tuổi Tý rất trân trọng mối quan hệ bạn bè, nếu bạn phát hiện họ gắn bó với cuộc sống của ai đó, thì chính là vì hễ có tình cảm tốt với người nào đó, họ sẽ rất khó thoát ra. Tuy nhiên, người ta không thể biết đích xác lập trường của người tuổi Tý. Mức độ tình yêu của người tuổi Tý chỉ có thể xếp sau sự nhạy bén và bản tính thích tiền. Phòng của người tuổi Tý cất đầy quà kỷ niệm, lòng người tuổi Tý ẩn chứa đủ chuyện vui buồn đã qua.

Trí nhớ của người tuổi Tý rất tốt, họ là những người cực kỳ thích đặt câu hỏi, kiến giải cao siêu. Người tuổi Tý hầu như hiểu rõ từng người xung quanh, từng chuyện nhỏ, ghi nhớ từng con người, từng sự kiện xung quanh họ và lấy đó làm sở thích. Họ thích đặt câu hỏi và tự trả lời cho câu hỏi đó, đây cũng là một thú vui trong cuộc sống của họ. Bởi vậy, nếu người tuổi Tý có trở thành một nhà báo, nhà văn xuất sắc thì cũng chẳng ai kinh ngạc.

Người sinh vào năm Tý bất luận làm việc gì cũng đều thành công. Vì họ biết tùy cơ ứng biến giống như một chú chuột, có khả năng vượt qua mọi khó khăn, không sờn bước trước hiểm nguy. Vì người tuổi Tý bình tĩnh, tỉnh táo và nhạy bén, sắc sảo, tầm nhìn xa và sự mẫn cảm trước các cuộc làm ăn nên hoạn nạn chỉ khiến trí tuệ của họ thêm xuất chúng.

Xin đừng bao giờ lo lắng cho sự an toàn của người tuổi Tý vì trước khi thực hiện một cuộc giao dịch, họ đã tính toán đường lui từ lâu – ngộ nhỡ có gì bất trắc xảy ra, họ sẽ nhanh chóng và kịp thời rút chân. Với bản năng tự vệ, người tuổi Tý thường lựa chọn phương án ít mạo hiểm nhất, nếu bạn muốn thoát khỏi rắc rối một cách nhanh chóng, hãy tuân thủ theo phương châm của người tuổi Tý.

Ðặc tính của loài chuột là dễ thích nghi nên người tuổi Tý làm bất cứ nghề gì, việc gì cũng đều gặt hái được những thành quả nhất định. Họ có khả năng khắc phục khó khăn, sáng tạo, tuỳ cơ ứng biến. Họ là người có trực giác bén nhạy, nhìn xa trông rộng, có năng khiếu kinh doanh, buôn bán. Nhưng họ có một điểm yếu là quá tham công tiếc việc nên dễ dẫn tới tình trạng suy nhược về sức khoẻ.

Tham vọng quá lớn chính là hòn đá cản đường đối với người tuổi Tý. Người tuổi Tý muốn làm được thật nhiều việc trong cùng một lúc, khiến sức khỏe suy giảm, khó tập trung. Nếu người tuổi Tý có thể phát huy sở trường, hạn chế sở đoản và kiên trì hoàn thành sự nghiệp của mình, thì sau cùng người tuổi Tý sẽ trở thành giàu có, điều này giống như gom góp tiền bạc vậy.

Tuy người tuổi Tý tiềm tàng khả năng dự báo nguy hiểm trời sinh và nhờ đó mà làm việc có chừng có mực, nhưng vì họ chẳng khi nào chịu bỏ qua cơ hội mặc cả và làm một vụ “giao dịch ngon lành”, nên thường khó đưa ra được phán đoán chính xác, kết quả khiến bản thân rơi vào vòng luẩn quẩn. Nếu như người tuổi Tý kiềm chế được lòng tham và có thể nhường nhịn thì đường đời sẽ vô cùng thuận lợi. Trong cuộc đời, trước khi ngộ ra tham lam hại nhiều lợi ít, ít nhất người tuổi Tý cũng gặp phải vấp ngã về chuyện tiền bạc. Tuy nhiên muốn tìm một người tuổi Tý nghèo khó thì quả chẳng dễ chút nào.

Người tuổi Tý bộc trực, thành thật nhưng mọi cử chỉ, lời nói của họ đều khiến ta có cảm giác đó là người cẩn thận, chặt chẽ. Họ nỗ lực làm việc, sống tiết kiệm, không cho ai bất cứ thứ gì trừ phi đó là người họ rất quý mến. Nếu như bạn có thể lấy được của người tuổi Tý một vật rất quý giá, thì bạn chắc chắn là người rất quan trọng với họ.

Người lãnh đạo tuổi Tý luôn quan tâm đến nhân viên của mình, xem nhân viên làm việc có hăng say không, có ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý hay không. Khi nhân viên của họ ốm đau, bệnh tật, họ sẽ ân cần thăm hỏi, coi vấn đề của nhân viên như chuyện của mình và tìm cách giải quyết. Chỉ cần khi nói đến chuyện tăng lương hoặc giảm giờ nghỉ cho nhân viên mà đáng lí ra nhân viên phải được hưởng từ lâu rồi, người tuổi Tý kiềm chế được lòng tham và có thể nhường nhịn thì đường đời sẽ vô cùng thuận lợi. Muốn ký kết hợp đồng với người tuổi Tý thì bạn phải bàn bạc, đàm phán nhiều lần mới có thể đi đến thỏa thuận. Dưới quyền một ông chủ tuổi Tý, không nhân viên nào có thể trễ nải hoặc trốn việc được.

Vì người tuổi Tý là người rất chăm chỉ và tiết kiệm nên họ không ưa những kẻ lười biếng và hoang phí. Khi mua bán, họ hay “cò kè bớt một thêm hai”. Người tuổi Tý cũng thích làm đẹp, đầu tư cho bản thân nhưng trong khuôn khổ cho phép.

Bản tính người tuổi Tý là luôn giữ kín bí mật của mình, song họ lại là chuyên gia trong lĩnh vực “khai phá” bí mật của người khác. Người tuổi Tý sử dụng những tin tức ra sức thu lượm được ấy, dồn người khác vào chỗ bí và nắm bắt những kẽ hở để hỏi cho bằng ra. Tóm lại họ không hề bỏ qua bất kỳ một cơ hội thăm dò tin tức nào dù là nhỏ nhất, chuyện gì cũng muốn xen vào.

Người tuổi Tý là một người giàu tình cảm, nên họ không chỉ thương con hết mực mà còn kính yêu các bậc trưởng bối của mình. Cha mẹ có con sinh năm Tý chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm, chăm nom chu đáo của con mình. Người tuổi Tý luôn kính trên nhường dưới, luôn quan tâm chăm sóc trẻ nhỏ và luôn tin tưởng những người trên mình. Một người con tuổi Tý luôn đáp ứng những mong muốn và khoan dung trước những sai lầm của cha mẹ. Một người chồng tuổi Tý rất chung thuỷ và thích làm những việc giúp đỡ vợ, con trong gia đình.

Người nữ tuổi Tý luôn khiến bạn ngạc nhiên vì tính chi ly, tiết kiệm, đôi lúc hà tiện của họ. Họ mua – bán đồ secondhand, chia một bữa cơm thành nhiều bữa nhỏ, và hết sức hạn chế chi tiêu gia đình, cho đến khi người nhà không chịu nổi mới thôi. Với bọn trẻ, nữ tuổi Tý cũng áp dụng biện pháp tương tự, nhưng nếu như thực sự cần dùng đến tiền, nữ tuổi Tý sẽ chẳng hề keo kiệt. Nữ

Tuổi Tý là một người vợ đảm đang, giúp đỡ chồng phát triển sự nghiệp, thay anh coi sóc gia đình. Nữ tuổi Tý sẽ đưa con cái đi học piano, múa ba lê… Họ cũng là những người có thể gánh vác công việc xã hội, giúp gia đình tháo gỡ những việc phức tạp, rối rắm.

II. Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Tý với các tuổi khác

Người tuổi Tý + Người tuổi Tý

Tuổi Tý khá khôn ngoan và sắc sảo. Mặc dù, người tuổi Tý thích tích trữ nhưng với người thân, họ không hề keo kiệt. Ngược lại họ rất thoáng về khoản chi tiêu. Trên thực tế, tuổi Tý rất có tiếng nói trong gia đình vì sự chăm chỉ và tận tâm. Họ luôn làm mọi điều để mang lại niềm vui cho người thân. Nếu có hai người tuổi Tý trong cùng một gia đình, họ sẽ cười và làm cho các thành viên khác cũng cười nghiêng ngả theo. Nhưng không con chuột nào có khả năng đảm nhiệm hết những việc vặt trong nhà. Đôi khi nhà cửa không ngăn nắp và gọn gàng, người khác có thể khó chịu nhưng hai chú chuột vẫn chấp nhận được vì cả hai cùng lôi thôi. Mọi mâu thuẫn và cãi cọ giữa hai người tuổi Tý đều được hóa giải bởi sự hài hước và dí dỏm bản năng của họ.

Nếu hai người tuổi Tý là một đôi uyên ương, họ sẽ là cặp đôi rất vui nhộn và chung tình. Họ thường thể hiện tình yêu theo cách rất riêng, qua lời nói và hành động nhưng ít lãng mạn. Nhưng điều đó không hề gì với cả hai chú chuột vì họ đều thích và lấy đó là những điều cần làm để cho tình yêu thăng hoa. Nếu có thời gian, hai chú chuột sẽ bên nhau cả ngày, thì thầm và “buôn” đủ thứ chuyện trên đời mà chưa chán. Càng thi vị hơn nếu có thêm món gì đó để cả hai cùng nhấm nháp khi thèm ăn. Trong mắt họ, đối phương là người rất khó thay thế.

Nếu cùng phối hợp làm ăn, hai người tuổi Tý sẽ tạo nên một tập thể vững chắc nhờ sự thông minh và sâu sắc của cả hai. Họ sẽ làm việc chăm chỉ và tạo động lực cho nhau. Nhưng tốt hơn hết, họ nên chọn công việc tận dụng được tư duy logic ví dụ như công việc trong ngành luật hoặc liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu.

Người tuổi Tý + Người tuổi Sửu

Tý và Sửu là cặp đôi hấp dẫn theo kiểu “trái chiều hút nhau”. Người tuổi Tý thông minh, sắc sảo và hài hước còn người tuổi Sửu nhút nhát và nghiêm túc. Tuy vậy, giữa họ vẫn có sợi dây liên kết vô hình. Người tuổi Tý bị thu hút bởi người tuổi Sửu ở sự duyên dáng nhưng ẩn chứa bên trong là sức sống mạnh mẽ. Còn người tuổi Sửu hâm mộ người tuổi Tý ở trí thông minh và sự đáng tin cậy.

Người tuổi Sửu rất thích chơi cùng bạn bè và người thân trong gia đình. Đây cũng là một điểm mà người tuổi Tý rất thích ở người tuổi Sửu. Tuổi Tý có thể khiến cho tuổi Sửu nhút nhát thấy mình luôn được quan tâm, chăm sóc. Hai con giáp cạnh nhau này đều có đặc điểm chung là trung thành. Nếu là mối quan hệ tình yêu, người này sẽ không để cho người kia có lý do ghen tuông hay xử sự theo kiểu “sở hữu”. Còn trong các mối quan hệ khác, người tuổi Tý sẽ bổ sung vào cuộc sống khá lặng lẽ của người tuổi Sửu sự tươi mới và dí dỏm. Còn người tuổi Sửu sẽ giúp người tuổi Tý ổn định lại cuộc sống khá phóng khoáng của mình.

Hai tuổi này không hợp để tính chuyện trăm năm. Trong khi người tuổi Tý rất thông minh nhưng luộm thuộm thì người tuổi Sửu lại rất chắc chắn và không chịu nổi sự bừa bãi của người tuổi Tý. Hai tuổi này ít khi nhường nhịn nhau. Nếu muốn sống cùng, cả hai cùng phải giảm bớt cái tôi của mình. Khi Tý và Sửu cùng nhau làm ăn, họ sẽ hỗ trợ rất tốt cho nhau. Người tuổi Sửu sẽ là nhân vật chủ chốt vì rất cần mẫn và chịu khó. Còn người tuổi Tý sẽ hỗ trợ người tuổi Sửu bằng cách tận dụng trí thông minh của mình. Người tuổi Tý đảm nhiệm rất tốt vai trò của người đàm phán hoặc gặp gỡ khách hàng.

Người tuổi Tý + Người tuổi Dần

Khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp, mối quan hệ của cặp này cũng ổn định theo. Thế nhưng, một khi xảy ra mâu thuẫn, hãy coi chừng vì xung đột sẽ rất gay gắt. Tốt hơn hết là hai chỉ nên dừng lại ở tình cảm bạn bè.

Cả hai cùng thích là trung tâm của vũ trụ, đều duyên dáng và rất cuốn hút. Trong các tình huống mang tính xã hội, hai con giáp này cạnh tranh nhau rất gay gắt, ai cũng muốn mình được mọi người ca tụng, tán dương, đặc biệt là người tuổi Dần - người sở hữu sự dũng cảm và mong muốn quyền lực.

Nếu yêu nhau, đây là một cặp rất lạ - họ rất nhiệt tình với sở thích của người kia. Nhưng điều đó không duy trì được lâu. Người tuổi Dần thấy mệt mỏi vì cách người tuổi Tý “tự nâng mình lên” hoặc các lời nói nửa đùa nửa thật của người tuổi Tý. Còn người tuổi Tý chán ngán bởi tâm trạng dao động và cách thể hiện quyền lực của người tuổi Dần. Tuy nhiên, điểm chung rất lớn của Tý và Dần là tình yêu của họ rất nồng nàn và tận tâm với người mình yêu. Nếu có sơ sở vững chắc, người tuổi Tý và người tuổi Dần sẽ chung sống bên nhau trọn đời.

Khi nói về chuyện làm ăn giữa tuổi Tý và tuổi Dần, cả hai cần phân biệt rất rạch ròi xem ai đang là người đứng đầu. Lưu ý vị trí trên luôn phải giao cho người tuổi Dần vì người tuổi này thích bản thân đứng ở vị trí cao hơn. Người tuổi Tý hơi nhút nhát sẽ là hậu phương vững chắc cho người tuổi Dần ngoài chiến tuyến. Tuổi Tý nhanh nhẹn, tháo vát có thể đảm nhiệm vai trò rất tốt trong các buổi họp để gặp gỡ các khách hàng tiềm năng và các tổ chức thương mại khác. Người tuổi Tý khi đã làm việc thì tâm huyết hết mình, giải quyết công việc đến nơi đến chốn.

Người tuổi Tý + Người tuổi Mão

Nếu là một cặp uyên ương, hai con giáp này sẽ rất ăn ý với nhau. Họ cùng ngã vào tình yêu và cống hiến cho nhau. Người tuổi Mão thích người tuổi Tý ở cách chăm sóc và bảo vệ, tự hào về sự dí dỏm, năng lượng dồi dào và nhanh nhẹn. Còn người tuổi Tý thấy hứng thú với người tuổi Mão bởi sự duyên dáng, đằm thắm đến mê hoặc. Nếu cãi cọ, đa số là người tuổi Tý sẽ lấn lướt. Ngôn ngữ sắc sảo của người tuổi Tý khiến người tuổi Mão hiền lành, nhút nhát thấy những lời đối phương nói rất hợp lý. Người tuổi Mão tin người tuổi Tý như một điều hiển nhiên của cuộc sống. Bởi vậy hai tuổi này sống rất hòa thuận với nhau.

Khi là bạn, họ cũng sẽ là những người bạn thực sự. Người tuổi Tý trung thành, người tuổi Mão cũng trung thành. Hai tuổi này coi nhau như những người ruột thịt.

Nếu là đối tác kinh doanh, người tuổi Tý và người tuổi Mão sẽ kết hợp rất hiệu quả. Nếu có tranh cãi thì luôn luôn bắt đầu từ người tuổi Tý nhưng rồi mọi chuyện sẽ lại ổn thỏa vì người tuổi Mão rất nhã nhặn và biết nhường nhịn. Tuy nhiên, không phải vậy mà người tuổi Tý tỏ ra không biết điều. Người tuổi Tý hiểu được vai trò quan trọng của người tuổi Mão trong các mối quan hệ làm ăn.

Tóm lại, ở trong bất kỳ mối quan hệ nào, người tuổi Mão cũng chịu ảnh hưởng tích cực từ tinh thần lạc quan, sự nhanh trí của người tuổi Tý vì đôi khi tuổi Mão hơi bi quan một chút. Chỉ cần, tuổi Tý coi tuổi Mão là mối quan hệ thân thiết, tuổi Tý sẽ sẵn lòng tìm mọi cách để tuổi Mão hài lòng và bảo vệ tuổi Mão đến cùng.

Người tuổi Tý + Người tuổi Thìn

Người tuổi Tý và người tuổi Thìn có thể nói là cặp đôi gần như hoàn hảo. Dù là bạn, là người yêu hay là thành viên trong một gia đình, hai con giáp này đều kết hợp với nhau khá ăn ý và hỗ trợ cho nhau. Trong tất cả các tuổi, người tuổi Tý hợp với người tuổi Thìn nhất và tạo thành một cặp trời sinh. Trong khi người tuổi Thìn luôn giữ được dáng vẻ uy nghi nổi trội nhất thì người tuổi Tý lại rất thông minh, biết cách nịnh người tuổi Thìn và tỏ ra yếu thế bên người tuổi Thìn dũng mãnh, uy phong.

Cả hai tuổi này đều thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Người tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn luôn mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh. Còn nét dũng mãnh cộng với sự thông minh của người tuổi Thìn cũng khiến mọi người khâm phục và nhớ mãi về cách ứng xử rất nhiệt thành. Đôi khi hai tuổi này có thể có mâu thuẫn nho nhỏ nhưng những rắc rối này lại được hóa giải rất tự nhiên, hài hước và không khí lại trở nên ôn hòa như bình thường.

Khi là một cặp uyên ương, Tý và Thìn rất có sức hút với đối phương. Cả hai đều có nguồn năng lượng dồi dào để cùng nhau khám phá cuộc sống. Còn khi là những người bạn hay đối tác làm ăn, họ kết hợp rất ăn ý. Người tuổi Tý đủ khôn ngoan và sắc sảo để dành cho người tuổi Thìn vị trí của người tiên phong. Với cách này, người tuổi Thìn sẽ phát huy được hết năng lực và sự tài ba của mình. Họ sẽ cùng nhau xây dựng một “vương quốc” phát triển và thịnh vượng.

Người tuổi Tý + Người tuổi Tỵ

Người tuổi Tý nhanh chán người tuổi Tỵ vì tính cách chậm chạp và thiếu hoài bão, bởi trên thực tế người tuổi Tý nhanh nhẹn và sắc sảo hơn. Ngược lại, người tuổi Tỵ sẽ không hài lòng lắm với người tuổi Tý quá khôn ngoan và theo suy nghĩ của họ, người tuổi Tý thường tự cho mình là suy nghĩ sâu sắc hơn người.

Mặc dù vậy, hai tuổi này vẫn có thể là một đôi uyên ương khá hợp nhau. Họ thực sự có sức hút và biết cách làm người kia say mê. Người tuổi Tỵ hút hồn người tuổi Tý thông minh nhanh nhẹn bằng sự đằm thắm và trí tuệ. Còn người tuổi Tý luôn biết cách để bảo vệ người tuổi Tỵ. Thường thường, người tuổi Tỵ có máu Hoạn Thư hoặc có tư tưởng sở hữu với người mình yêu. Mặc dù vậy, cặp đôi này vẫn như hình với bóng và khá chung thủy.

Khi là đối tác kinh doanh, họ cũng rất “hợp cạ”. Họ chỉ có vấn đề khi người tuổi Tỵ muốn đảo ngược vị trí, trở thành trung tâm của sự chú ý. Người tuổi Tỵ rất nhanh chán những người không có năng lực và làm việc kém hiệu quả nhưng người tuổi Tý không phải là mẫu người này. Tuổi Tỵ đánh giá rất cao sự thông minh và năng lực của tuổi Tý. Còn tuổi Tý lại có cách giải quyết vấn đề rất tuyệt và luôn giữ vai trò trụ cột khi làm ăn với tuổi Tỵ. Vì vậy, hai con giáp này có thể kết hợp để xây dựng một tập thể khá vững mạnh.

Người tuổi Tý + Người tuổi Ngọ

Ngọ và Tý là một cặp khá thú vị. Đối lập trên vòng tròn con giáp, quan hệ của họ khó có thể tránh khỏi sự mâu thuẫn. Về bản chất, họ đều là những người thích giao lưu, thích bay nhảy, rất hóm hỉnh và năng động. Tuy nhiên, nếu như những người tuổi Ngọ có nhu cầu sống độc lập thì người tuổi Tý lại chú trọng đến tình bạn, và khá tình cảm. Khi dấn sâu vào một mối quan hệ, đôi khi tuổi Ngọ sẽ cảm thấy bế tắc, còn người tuổi Tý thì luôn có nhu cầu tìm hiểu và kiểm soát đối phương.

Nói chung, người tuổi Tý khao khát được quan tâm, bày tỏ tình yêu và họ không tiếc điều gì để nuôi dưỡng cuộc tình. Vì thế, nếu yêu người tuổi Ngọ, người tuổi Tý có thể sẽ không được như ý vì tuổi Ngọ không toàn tâm toàn ý cho tình cảm. Quan điểm về tài chính cũng không được hòa hợp. Người tuổi Tý rất biết tiết kiệm làm giàu, trong khi người tuổi Ngọ dường như chỉ biết đến hiện tại. Lo lắng cho tương lai dường như là một chuyện xa xỉ với họ.

Tuy nhiên, về phương diện kinh doanh, Ngọ và Tý có thể tạo nên một cặp ăn ý một khi họ chấp nhận sự khác biệt của nhau. Tuổi Tý có con mắt nhìn xa trông rộng, nên họ hoạch định chiến lược cực tốt. Tuổi Ngọ không có tầm bao quát, nhưng một khi đã có định hướng rõ ràng, họ lại triển khai rất hiệu quả. Họ hoàn toàn có thể kết hợp làm ăn lâu dài, miễn là người tuổi Ngọ không đứng núi này trông núi nọ.

Nếu hai tuổi này phải lòng nhau, họ sẽ bắt sóng đối phương rất nhanh. Từ lúc hai ánh mắt va nhau đến khi nói tiếng yêu có thể chỉ mất một tháng, nhưng về lâu về dài, tình cảm rất dễ phai nhạt. Dẫu vậy, cuộc tình của họ sẽ rất thú vị bởi sự bất đồng trong tính cách.

Người tuổi Tý + Người tuổi Mùi

Tý và Mùi không phải là cặp đẹp đôi nhưng nếu nỗ lực và cố gắng hiểu nhau, mối quan hệ của họ cũng sẽ rất tốt. Vấn đề giữa hai con giáp này là nhu cầu và sở thích khác nhau. Người tuổi Tý có nhiều bạn bè và rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, còn người tuổi Mùi lại có tâm hồn nghệ sĩ. Trong khi người tuổi Tý thấy thích thú với những điệu nhảy hoặc các bữa tiệc bạn bè, thì người tuổi Mùi lại yêu những gì thuộc về nội tâm, tự thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên.

Tuy vậy, nếu là một cặp uyên ương, Tý và Mùi lại khá gắn bó. Tuy tuổi Tý có nhiều bạn bè nhưng luôn dành những tình cảm đặc biệt cho người mình yêu. Đây là điểm mà Mùi khâm phục Tý. Trong khi đó, Mùi là người của gia đình, chăm chút con cái nên luôn tạo cảm giác thoải mái cho tuổi Tý khi trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đôi khi, người tuổi Tý cảm thấy chán với cuộc sống khá bằng lặng và êm đềm của tuổi Mùi; người tuổi Mùi cũng hơi khó chịu với sự phóng túng vốn có của tuổi Tý.

Khi là đối tác làm ăn, hai con giáp này khá ăn ý. Người tuổi Tý sẽ đóng vai trò là người ở tiền tuyến, giải quyết các vấn đề về khách hàng, tổ chức các sự kiện. Người tuổi Tý thích kiếm tiền, thích địa vị và có đầu óc làm ăn. Người tuổi Mùi không có hoài bão kiếm tiền nhiều như người tuổi Tý nhưng khá sáng tạo, có thể đảm nhiệm vai trò của hậu phương. Nếu “họ hợp lực, chắc hẳn sẽ tạo ra một đế chế khá bền vững.

Người tuổi Tý + Người tuổi Thân

Người tuổi Tý và người tuổi Thân là một cặp tương xứng. Cả hai đều hài hước, dí dỏm và là trung tâm chú ý trong các bữa tiệc hoặc các hoạt động xã hội. Do vậy, họ thường có những khoảng thời gian thật thú vị bên nhau. Hai con giáp này đều có cái tôi cá nhân khá lớn, nhưng đây lại không phải là vấn đề lớn với cả đôi bên. Đôi khi, họ mâu thuẫn, cãi vã và cạnh tranh nhau nhưng rồi họ lại hóa giải mọi thứ theo cách rất hài hước và dễ chịu.

Khi là người yêu hoặc vợ chồng, Tý và Thân rất thân thiết và gắn bó. Trong mắt của bạn bè thì đây là cặp trời sinh. Người tuổi Tý có khả năng chế ngự cảm giác ghen tuông hoặc sở hữu của tuổi Thân. Những người cầm tinh con chuột hiểu tuổi Thân hơn bất kỳ con giáp nào. Vì vậy, họ ứng xử hòa nhã và sống với nhau rất hòa thuận.

Khi là đối tác kinh doanh, cả hai con giáp này đều năng động. Tý và Thân cùng chung quyền lực. Trong khi, người tuổi Tý có cái đầu sắc sảo trong làm ăn và kiếm tiền thì tuổi Thân cũng thích được nắm quyền lực trong tay. Điều thú vị là người tuổi Tý đủ khôn ngoan và khéo léo để cho tuổi Thân cảm thấy bản thân cũng đang được nắm quyền. Nhìn chung, mục tiêu của Tý và Thân đều giống nhau, vì vậy, họ dễ dàng kết hợp để cùng phát triển.

Người tuổi Tý + Người tuổi Dậu

Người tuổi Tý và người tuổi Dậu chỉ hợp khi họ hiểu được mục tiêu cuộc sống của nhau. Tuổi Tý thông minh và sắc sảo nhưng đôi khi không đánh giá hết được sự trung thành, thẳng thắn đáng quý của tuổi Dậu. Trong khi đó, tuổi Dậu chuộng cuộc sống theo lối truyền thống, thích sự ổn định, thỉnh thoảng không tán thành với một số quan điểm của người tuổi Tý; vì vậy, cả hai sẽ xảy ra khẩu chiến. Người cầm tinh con gà khá ưa sự hoàn mỹ, đôi khi họ cằn nhằn hoặc “chỉnh” tuổi Tý vì mong muốn tuổi Tý nghiêm túc hơn. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như tuổi Dậu nghĩ vì tuổi Tý không hề sống phù phiếm mà ngược lại rất thực tế, hào phóng và dí dỏm.

Tuy nhiên, nếu là hai người yêu nhau, người tuổi Dậu sẽ rất ít phàn nàn về tuổi Tý. Họ thường rất hài hước khi ở bên nhau. Cả hai cùng thích đi chơi và vui vẻ bên bạn bè. Người tuổi Dậu thỉnh thoảng sẽ bi quan, cần được vỗ về và động viên. Người tuổi Tý hiểu điều này và sẵn sàng làm cho người tuổi Dậu vui. Biết được tình cảm của tuổi Tý dành cho mình, tuổi Dậu luôn chung thủy và tận tâm hết mình vì tình yêu của hai người.

Khi là đối tác làm ăn, hai con giáp này đặt niềm tin vào nhau, kết hợp khá ăn ý. Họ cùng tiết kiệm và cùng nhau xây dựng. Bình thường người tuổi Tý rất hào phóng và tiêu tiền khá “mạnh tay”, nhưng trong kinh doanh, người tuổi này rất biết tính toán. Điều này làm tuổi Dậu tâm phục khẩu phục. Vì vậy, họ sẽ cùng nhau xây dựng và phát triển.

Người tuổi Tý + Người tuổi Tuất

Mặc dù có nhiều điểm khác biệt nhưng người tuổi Tý và người tuổi Tuất vẫn kết hợp khá ăn ý. Người tuổi Tý thích xung quanh có nhiều bạn thân còn với Tuất, cuộc sống chẳng còn ý nghĩa nếu không có sự trung thành. Đáng tin, khôn ngoan và có trách nhiệm, tuổi Tuất là người bạn tuyệt vời. Đôi khi sự nhiệt tình quá với bạn bè của người tuổi Tuất khiến Tý hơi khó chịu và đoán mò lung tung. Tuy nhiên, dần dần, người cầm tinh con chuột sẽ thấy sự nhiệt tình và trung thành của tuổi Tuất rất thú vị và đáng quý. Vậy là họ trở thành những người bạn khá tri kỷ.

Nếu là một cặp uyên ương, hai con giáp này có thể hỗ trợ nhau khá nhiều. Tuổi Tuất đôi khi nhẹ dạ, cả tin; tuổi Tý luôn ở bên cạnh để giúp tuổi Tuất định hình lại sự việc và lấy lại tinh thần. Thường thường, người tuổi Tuất thấy hài lòng về sự thân thiện, hào phóng của tuổi Tý nhưng cũng khó tránh khỏi mâu thuẫn. Đó là khi Tuất không đặt niềm tin trọn vẹn vào Tý và nghi ngờ động lực sống của con giáp này. Vậy nhưng, tuổi Tý không thấy nản, thất vọng vì sự bi quan của tuổi Tuất, thậm chí còn cho đó là thử thách cần chinh phục. Cứ như vậy, cuộc sống con giáp này vẫn thuận buồm xuôi gió.

Khi là đối tác kinh doanh, họ sẽ tạo thành một tập thể vững mạnh. Tổ hợp tuổi Tý khôn ngoan, sắc sảo và tuổi Tuất thông minh, nhanh nhạy sẽ tạo nên một khối phát triển bền vững.

Người tuổi Tý + Người tuổi Hợi

Tuổi Tý thích là trung tâm của sự chú ý trước đám đông và đối xử với người mình yêu quý bằng sự nhiệt thành. Còn tuổi Hợi luôn đặt bạn bè và gia đình là yếu tố quan trọng hàng đầu, nên tuổi Hợi trở thành thành viên rất tích cực trong đám đông.

Điểm yếu của tuổi Hợi là quá lạc quan và lý tưởng hóa người khác. Chính vì vậy, đôi khi con giáp này không nhìn thấy một số tính xấu của tuổi Tý: sự tham lam và có lúc hơi mưu mẹo một chút. Nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến mối quan hệ của hai người vì người tuổi Tý thông minh, dí dỏm và đặc biệt kiếm tiền rất tốt. Đây mới chính là điểm mà tuổi Hợi mong đợi. Hơn thế nữa, tuổi Hợi rất thích dùng đồ hiệu và tuổi Tý rất “khoái” đặc điểm này. Bởi vậy nên cả hai khá hòa hợp. Hai con giáp này sẽ cãi cọ khi tuổi Tý “sống nhanh” không còn đủ kiên nhẫn với tuổi Hợi lúc nào cũng thích ngủ muộn và chậm trễ.

Trong kinh doanh, người tuổi Tý và người tuổi Hợi phải điều chỉnh thì mới có thể tiếp tục mối quan hệ. Người tuổi Tý nhanh nhạy, kiếm tiền tốt, biết cách tận dụng người khác để làm giàu. Người tuổi Hợi yêu sự giàu có nhưng trong mắt của tuổi Tý, Hợi lười hơn so với những gì Tý mong đợi. Điều này khiến người tuổi Tý thỉnh thoảng sẽ nặng lời. Mặc khác, tuổi Hợi có lập trường khá kiên định, khi đã đưa ra quyết định, khó lòng thay đổi. Bởi vậy mối quan hệ của hai người phụ thuộc vào hành động của tuổi Hợi có trùng khớp với điều mà tuổi Tý muốn hay không.

III. Tổng quan tuổi Tý năm Canh Tý 2020

1. Tổng quan tử vi tuổi Tý năm 2020

Năm 2020 này người tuổi Tý phạm Thái Tuế, vì vậy khó tránh tai ương ập đến.

Năm 2020 vừa là năm tuổi vừa là năm Thái Tuế, dẫn đến tình trạng tự cao tự đại, luôn vỗ ngực cho mình là nhất ở con giáp này. Người tuổi Tý có thêm nhiều tham vọng, nhiều mong muốn, hoặc sống quá thực tế, hoặc tỏ ra quá đỗi lạnh lùng, chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình.

Thái Tuế Tý Thủy còn tượng trưng cho sự tiêu cực và tăm tối, thể hiện qua việc những người tuổi Tý khó giữ được tâm thế bình thản an yên mà dễ suy nghĩ theo hướng bi quan, thậm chí có thể nảy sinh những dục vọng khó lường.

Khi bóng đêm ập xuống thì ánh mặt trời bị che khuất, con giáp này không kiểm soát được bản thân mình, có thể trở thành một người hoàn toàn khác, bộc lộ hết những mặt xấu xí trong con người mình.

Ngoài ra, phạm Thái Tuế luôn là điềm hung, Tý Thủy đứng đầu nên người tuổi Tý cần lưu ý trong công việc, kinh doanh buôn bán, hạn chế những hạng mục có liên quan đến nước như thủy lợi, thủy sản hay đồ ăn uống.

Thái Tuế Tý Thủy vượng còn khiến cho yếu tố Hỏa và Kim trở nên suy yếu, ngũ hành mất cân bằng, các hành khắc chế lẫn nhau còn có thể dẫn đến những tác động không nhỏ với sức khỏe của tuổi Tý.

Theo tử vi 2020 của tuổi Tý, con giáp này dễ mắc bệnh tim mạch do phải chịu nhiều áp lực trong cuộc sống. Điềm báo tử vi cũng cho thấy bạn cần phải quan tâm hơn đến sức khỏe của cha mẹ, nhất là người cha.

Kim sinh xuất cho Thủy, Thái Tuế phát tiết, người tuổi Tý còn có thể gặp phải vấn đề về hệ hô hấp, song do Kim là Mẫu tinh của tuổi Tý nên đa phần điềm này sẽ ứng với nữ giới hoặc mẹ của bạn.

Âm Thủy quá vượng nên xin nhắc nhở tuổi Tý trong năm Canh Tý không nên ham vui mà tới những nơi sông sâu sóng cả, cũng cần phải lưu tâm cả những nơi là hầm ngầm hay hang động dưới lòng đất, những nơi tà khí vượng, nếu không dễ gặp tai họa khôn lường.

2. Tử vi sự nghiệp tuổi Tý năm 2020

Theo tử vi sự nghiệp tuổi Tý năm 2020, con giáp này có Tỷ Kiên chiếu mệnh, Tý Thủy tọa Thái Tuế, trong hung vẫn có cát. Người tuổi Tý dễ gặp được quý nhân trên con đường tiến bước, nhờ thế mà mọi sự thuận lợi suôn sẻ hơn gấp nhiều lần.

Trong năm Canh Tý, nếu người tuổi Tý dành thời gian học tập, bồi dưỡng nâng cao kiến thức thì sẽ rất tốt cho tương lai sau này. Bạn cũng sẽ xuất sắc vượt qua các kỳ thi, sát hạch và có được bằng cấp đúng như dự kiến.

Chuyện tìm việc cũng không quá khó khăn, tăng lương thăng chức chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Sự thăng tiến trong sự nghiệp của tuổi Tý trong năm Trực Thái Tuế là điều khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi không phải cứ phạm Thái Tuế là sẽ gặp vận xui.

Thiên Can Canh Kim dưỡng cho Tỷ Kiên Tý Thủy của tuổi Tý nên con giáp này sẽ phát triển cực tốt trong ngành tài chính hay những công việc có liên quan đến tiền bạc. Bạn nên tìm cho mình công việc phù hợp để phát huy tiềm năng, không bỏ phí cơ hội phát triển cũng như lỡ mất sự giúp đỡ của quý nhân.

Đồng thời, người tuổi Tý nên chủ động tìm kiếm cơ hội để phát triển sự nghiệp cho mình, đừng ỷ lại vào quý nhân, mục tiêu mình đề ra thì cần phải nỗ lực và cố gắng hết mình, chẳng ai có thể lo được cho bạn ngoài chính bản thân bạn.

Người tuổi Tý cần hạn chế dùng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá để giữ sự tỉnh táo và sáng suốt thường trực; tránh xa những nơi tụ tập bàn tán thị phi, luôn giữ cho mình thanh danh và uy tín tốt. Chỉ cần một lần mất kiểm soát thôi là bạn có thể sẽ phải mất rất nhiều thời gian để phấn đấu lại từ đầu.

3. Tử vi tài lộc tuổi Tý năm 2020

Về phương diện tài lộc, năm 2020 con giáp này dễ nhận được sự giúp đỡ và nâng bước của người đi trước, những khó khăn trở ngại nhờ thế cũng dễ dàng vượt qua hơn.

Bước khởi đầu có sự hậu thuẫn của gia đình là tiền đề vô cùng thuận lợi trên con đường khởi nghiệp của tuổi Tý. Bạn hãy tận dụng cơ hội này để xây dựng những kế hoạch làm ăn kinh doanh kín kẽ, từng bước gây dựng nên “đế chế” của riêng mình. Đây là thời điểm rất tốt cho những bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp.

Tuổi Tý cũng có thể dựa vào chính năng lực của bản thân để tăng thêm độ dày cho ví tiền của mình. Với năng lực, bằng cấp, cùng tham vọng và sự cố gắng không ngừng, bạn sẽ được cấp trên ưu ái tăng mức đãi ngộ hoặc tăng lương, tăng thưởng.

Ngoài ra, do Thái Tuế Tý Thủy quá vượng, khắc chế yếu tố Hỏa trong ngũ hành, mà Hỏa vừa khéo lại là Tài tinh của tuổi Tý nên con giáp này cần phải lưu ý những điểm sau để tránh bị hao tài tốn của, thất thoát tiền bạc:

Thứ nhất, đừng lúc nào cũng cho mình là đúng mà cần phải lắng nghe và tiếp thu có chọn lọc ý kiến của những người xung quanh. Chủ động là tốt nhưng đừng “tự tung tự tác”, làm gì cũng cần phải có kế hoạch rõ ràng.

Thứ hai, những sai lầm có thể bắt nguồn từ sự lơ đãng, coi thường. Đặc biệt việc rượu chè nhậu nhẹt chẳng những hại sức khỏe mà trong năm 2020 này có thể khiến cho bạn phải tốn một khoản lớn cho việc đền bù thiệt hại cũng như chăm sóc sức khỏe.

Thứ ba, hạn chế đi đến những nơi tối tăm, ám khí ở đó sẽ xua hết cát khí, khiến cho may mắn rời bỏ, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều biến động không mong muốn trong tài chính.

4. Tử vi tình cảm tuổi Tý năm 2020

Xét về đường tình duyên năm 2020 của tuổi Tý, có thể thấy rằng không quá vượng. Tuy nhiên do Thái Tuế Tý Thủy là cát tinh Tỷ Kiên của con giáp này, vốn là một trong bốn chính tinh trợ về đào hoa, lại thêm Trực Thái Tuế Thủy vượng nên ít nhiều bạn cũng có cơ hội thay đổi vận mệnh của mình.

Đào hoa trong năm Canh Tý không có nhiều nhưng không phải là không có, bằng sức hấp dẫn tự nhiên của mình, bạn cũng sẽ gặp cơ may tình duyên. Tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc con giáp này phải thực sự chủ động trong chuyện tình cảm chứ không phải ngồi “ôm cây đợi thỏ”.

Tuổi Tý nên gạt bỏ những suy nghĩ, định kiến quá cũ của mình. Nếu có cảm tình, thương mến ai thì hãy bày tỏ tình cảm, tìm cơ hội để tiếp cận và tìm hiểu người đó nhiều hơn. Bạn có thể nhờ vào các mối quan hệ của anh chị, cha mẹ hay cô dì chú bác trong nhà để tìm thêm cơ duyên cho mình.

Với những bạn đã có đôi có cặp thì cũng cần phải tìm cách để hâm nóng tình cảm đôi bên. Đừng nghĩ tình yêu chỉ là hy sinh, cho đi không cần nhận lại, bạn cần phải làm điều tương tự để mang lại hạnh phúc cho người mình yêu. Sự nhàm chán sẽ bị xua tan khi đôi bên luôn có ý thức vun đắp cho tình yêu của mình.

Năm nay Thái Tuế lưu niên là Tý Thủy, cũng tượng trưng cho những nơi vui chơi giải trí, quán rượu quán bia, trong năm nay, tuổi Tý dễ vì thú vui nhất thời mà gây ra tổn thương cho những người yêu thương mình.

Bạn nên hạn chế đến những nơi vui chơi giải trí kém lành mạnh, cũng nên hạn chế uống rượu bia, nếu không sẽ dễ vì mất tỉnh táo mà phạm sai lầm, gây ra tai họa và tự tay hủy hoại hạnh phúc của mình.

5. Tử vi sức khỏe tuổi Tý năm 2020

Trong năm Canh Tý 2020, sức khỏe của con giáp này không được tốt lắm.

Nhìn từ góc độ phong thủy thì năm 2020 Thủy vượng, Hỏa và Kim chịu áp chế nên suy yếu, mà Hỏa bị Thủy khắc nên con giáp này dễ mắc bệnh cảm cúm, phong hàn, các bệnh liên quan đến hệ hô hấp cũng như bệnh về tim mạch…

Tuổi Tý nên năng tập luyện thể dục thể thao, đến những nơi có nhiều cây xanh để thư giãn cơ thể, thư thái tinh thần.

Tùy theo sức khỏe của mình, con giáp này có thể tham gia các hoạt động thể thao, về cơ bản đều sẽ thúc đẩy sức khỏe tốt hơn. Tránh xa rượu và sắc dục, hạn chế đến nơi tối tăm ẩm ướt cũng như những nơi nhiều tà khí sẽ giúp bạn tránh được những hậu họa tiềm ẩn cho sức khỏe.

IV. Tử vi tuổi Tý 2020 theo từng tuổi chi tiết

Tử vi 2020 tuổi Mậu Tý – Sinh năm 2008 – Tích Lịch Hỏa

Bước sang năm 2020, chuyện học hành của Mậu Tý sẽ không được thuận lợi như ý muốn. Có khá nhiều biến động cả về chủ quan và khách quan. Áp lực học tập, điểm số khá lớn, khiến cho tinh thần của con giáp này chịu nhiều ảnh hưởng, cha mẹ nên lưu ý để giúp con vượt qua những khó khăn trong thời điểm này.

Phương pháp giáo dục của thầy cô và cha mẹ vô cùng quan trọng, Mậu Tý đang tuổi phát triển tâm sinh lý, có thể vì những tác động nhỏ của người bên ngoài mà nảy sinh suy nghĩ tiêu cực.

Cha mẹ nên học cách hiểu và thông cảm cho con, đặt mình vào vị trí của con để khích lệ, cổ vũ và động viên con nhìn theo hướng tích cực trong mọi vấn đề.

Cha mẹ có thể khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoại khóa, tập thể dục thể thao hay học thêm môn năng khiếu mà con có hứng thú để giảm bớt áp lực về chuyện học hành trên trường lớp.

Những việc này chẳng những có thể giúp con thấy vui vẻ yêu đời hơn mà cũng giúp con dễ dàng tự cân bằng cuộc sống của mình, có thêm những hành trang mới để vào đời. Hoạt động thể dục thể thao vừa phải cũng giúp giấc ngủ của Mậu Tý được sâu hơn, thể chất và tinh thần đều được cải thiện, gián tiếp nâng cao thành tích học tập.

Nếu cha mẹ không đủ quan tâm và thấu hiểu, chỉ thấy con học hành tiếp thu kém, thiếu tập trung mà vội vàng trách mắng, gia tăng áp lực, không chịu tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách xử lý kịp thời thì chỉ khiến cho thành tích học tập của con càng ngày càng xuống dốc.

Tử vi 2020 tuổi Bính Tý – Sinh năm 1996 – Giản Hạ Thủy

Theo tử vi năm 2020 của tuổi Bính Tý, trong năm này bạn phải đối mặt với khá nhiều thay đổi trong cuộc sống của mình, cần phải bình tĩnh và kiên cường để không gục ngã trước những sóng gió của cuộc đời.

Con giáp này tính tình phóng khoáng, thoáng tay trong chi tiêu, vì thế dễ vì thể diện mà vướng họa phá sản, tiền bạc trong tay bay mất trong chớp mắt.

Trong năm 2020, Bính Tý hãy lên kế hoạch thu chi hàng ngày hợp lý hơn, đừng vì những thứ phù phiếm mà tiêu tiền không kiểm soát. Nên học cách cân nhắc trước khi dùng tiền vào bất cứ chuyện gì, tránh để cảm xúc dẫn dắt mà càng ngày càng lún sâu vào khủng hoảng kinh tế.

Trong công việc cần học cách nhẫn nhịn, khiêm nhường, khống chế cảm xúc thật tốt. Làm việc gì cũng cần phải nhìn nhận theo hướng thực tế. Đừng thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào, cần phải có kế hoạch rõ ràng và kiến thức phù hợp.

Việc đầu tư mạo hiểm có thể mang lại lợi nhuận tốt nhưng có thể khiến bạn trắng tay bất cứ lúc nào. Trong năm 2020, Bính Tý hãy tập trung làm tốt việc của mình, đừng để việc cá nhân ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, cũng đừng nghĩ rằng có thể dựa hết vào may mắn để làm giàu.

Với những bạn còn đang tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học hành thì cần phải biết lấy tĩnh làm động, lấy lùi làm tiến. Không nên bốc đồng xốc nổi trong chốc lát để rồi sau đó phải gánh chịu hậu quả.

Trong xã hội ngày nay, bên cạnh năng lực thực sự thì bằng cấp cũng quan trọng không kém, đóng vai trò không nhỏ trong sự thành bại khi xin việc sau này.

Khi học thì nên tập trung học tập, lấy được kiến thức và bằng cấp mới là việc quan trọng nhất, đừng vì những thú vui cá nhân mà để mình lỡ mất cơ hội.

Tử vi 2020 tuổi Giáp Tý – Sinh năm 1984 – Hải Trung Kim

Trong nửa đầu năm 2020, tài vận của Giáp Tý có phần sa sút, trong công việc thì khá chật vật để đạt được mục tiêu. Công việc không được ổn định, thu chẳng đủ bù chi, dễ mất mát tiền bạc do đầu tư kinh doanh, tài chính xuất hiện những biến động khá lớn, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của con giáp này.

Bạn sẽ lâm vào tình trạng thất thế, tinh thần giảm sút, không đủ tự tin để đối mặt với những trở ngại phía trước nên sai lầm nối tiếp sai lầm, thất bại nối tiếp thất bại, khó có thể lật ngược thế cờ, lội ngược dòng thành công.

Tuy nhiên, cơ hội vẫn dành cho những bạn biết định hướng lại công việc của mình, lên kế hoạch cho những mục tiêu sắp tới. Nỗ lực không ngừng sẽ giúp bạn giảm bớt khó khăn.

Từ giữa năm trở đi Thứ Tài khởi vượng, con giáp này có thể xem xét đến việc đầu tư cổ phiếu, chơi chứng khoán hay kinh doanh… Nhưng phải nhớ làm gì cũng phải lượng sức mình, đừng ham quá mà kiễng chân, tự đẩy mình vào nguy cơ mất tiền hao của.

Đừng nên tùy tiện tin lời người khác, nhất là trong chuyện đầu tư, nên nhớ sai một ly là đi một dặm, đừng nghĩ rằng ai cũng tốt với mình.

Về chuyện tình cảm, năm nay có điềm báo hỷ sự, bạn dễ gặp được người môn đăng hộ đối. Bản thân bạn được không ít người bày tỏ tình cảm, tuy nhiên những người đã quen biết lâu năm sẽ có phần đáng tin và dễ đi đến hạnh phúc hơn.

Tử vi 2020 tuổi Nhâm Tý – Sinh năm 1972 – Tang Đố Mộc

Năm 2020 với Nhâm Tý là một năm thăng trầm, cứ tưởng an lành thì lại gặp chuyện, cứ ngỡ hết đường lui thì lại nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm.

Về phương diện sự nghiệp, con giáp này bị tiểu nhân không ngừng quấy nhiễu, cơ hội để tăng lương vốn đã không nhiều nay còn ít ỏi hơn. Tuy nhiên, về cơ bản thì thu nhập chính của con giáp này vẫn khá ổn định, không cần phải quá mức lo lắng.

Bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi để trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm hoặc tìm kiếm cơ hội làm việc có khả năng phát triển tốt hơn. Khi đã có năng lực vượt trội thì không lo không có đất dụng võ.

Riêng người tuổi Nhâm Tý làm kinh doanh buôn bán cần phải chú ý, nếu có ý định đầu tư kinh doanh vào những lĩnh vực mới nổi hay ngành nghề mình không quen thuộc thì nên hết sức cẩn trọng, chuẩn bị kế hoạch kĩ càng, có phương án dự phòng cho những tình huống phát sinh bất ngờ.

Đừng nóng vội, cũng đừng bốc đồng, hãy giữ cho mình tỉnh táo và sáng suốt, có thế thì mới vượt qua thử thách, tìm thấy thành công, thậm chí là nắm bắt được thời cơ phát tài trong chốc lát mà không phải ai cũng nhìn thấy được.

Tuy nhiên, dù tài lộc thu về ít hay nhiều thì bạn cũng cần phải biết khiêm nhường, chớ nên tự cao tự đại hay nghĩ mình kiếm tiền quá dễ dàng mà vung tay quá trán.

Trong năm vận trình biến động khá lớn, không nên đầu tư lâu dài, nên thấy có lợi là nhanh tay thu lưới, tránh để tài lộc mới vào tay đã chảy ra ngoài.

Tử vi 2020 tuổi Canh Tý – Sinh năm 1960 – Bích Thượng Thổ

Tiến sang năm 2020, cuộc sống của người Canh Tý khá bình ổn. Nếu bạn còn đang công tác thì công việc khá nhàn hạ mà thu nhập lại không tồi. Tới cuối năm còn có thêm thu nhập ngoài luồng cùng tiền thưởng nữa, chẳng lo thiếu tiền thiếu bạc.

Tuy nhiên, con giáp này nên chú ý hơn đến thói quen ăn uống của mình. Tuổi tác lớn dần thì sức khỏe cũng giảm xuống, nên hạn chế rượu bia, thuốc lá.

Tuổi Canh Tý cũng đừng quá sa đà mê đắm chuyện nam nữ, nên dành thời gian rảnh rỗi để đi dạo cho thư thái đầu óc hoặc luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe.

Nếu bạn đã về hưu thì trong năm sẽ có cơ hội đầu tư khá tốt, có thể thu lời về tay. Nhưng tuổi Canh Tý chú ý càng thấy lợi càng cần phải cẩn trọng, đừng vội vàng tin lời người khác bởi đó có thể là lời nói dối gian, lừa gạt.

Khi gặp chuyện quan trọng thì nên tham khảo ý kiến của gia đình và người thân, đừng lỗ mãng tự ý quyết định, đến lúc gặp chuyện thì chẳng thể trách ai.

Về vấn đề sức khỏe, bạn không bị bệnh gì nghiêm trọng, nhưng khó tránh khỏi những chuyện tai họa bất ngờ gây chảy máu bị thương. Con giáp này có thể tìm cách hóa giải bằng cách hiến máu, nhổ răng để giảm bớt tai ương.

Tử vi 2020 tuổi Mậu Tý - Sinh năm 1948 – Tích Lịch Hỏa

Theo tử vi, năm 2020 là năm tuổi Mậu Tý bước vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, đi qua gần hết cuộc đời, trong tay cũng có một số vốn nho nhỏ tích lũy để phòng khi đau yếu.

Bạn không phải lo cơm ăn áo mặc, con cháu đầy nhà, nhưng do tuổi tác đã cao nên khó lòng tránh khỏi những vấn đề về sức khỏe, nhất là những bệnh về đường hô hấp hay bệnh về gan thận…

Người tuổi này cần phải chú ý đến sức khỏe của mình, hễ thấy trong người mệt mỏi, đau đầu chóng mặt, hô hấp khó khăn thì nên nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Thời điểm đầu năm, Canh Tý có nhiều chuyện rắc rối, hay phiền tâm lo nghĩ, càng ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên giữ cho tinh thần thoải mái, đừng suy nghĩ lung tung mà đã mệt càng thêm mệt.

Nên dành thời gian rảnh rỗi để thăm hỏi, trò chuyện cùng bạn đồng niên, chia sẻ, tâm sự suy nghĩ của mình với người thân. Đừng giữ chuyện buồn trong lòng mà để sinh ra trạng thái bí bách, buồn rầu.

Trong cuộc sống hàng ngày bạn hãy sống vui vẻ lạc quan, giữ tinh thần thoải mái. Nếu lỡ có mâu thuẫn, xung đột gì với người nhà thì nên nghĩ thoáng ra, đừng cố chấp mà hãy bao dung, tha thứ, giữ cho gia đình êm ấm.

V. Tổng quan tử vi tháng của tuổi Tý năm 2020

Tử vi tháng 1/2020 Âm lịch

Trong tháng đầu năm Canh Tý 2020, vận trình của người tuổi Tý không được lạc quan cho lắm. Công việc khá khó khăn trở ngại, gặp nhiều chuyện không như ý. Con giáp này có thể bị lãnh đạo phê bình, khách hàng gây khó dễ, dù bỏ ra không ít công sức, vất vả trăm bề nhưng cuối cùng lại chẳng được hưởng thành quả là bao.

Có điều, càng khi khó khăn trở ngại thì càng phải giữ cho mình tinh thần lạc quan, cố gắng phát huy hết năng lực của mình, dùng sự lạc quan để đối mặt với mọi thách thức trong đời, rồi bạn sẽ có được mục tiêu mình muốn.

Về phương diện tình cảm, tuổi Tý cũng không được như ý. Các cặp đôi dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi với nhau, thậm chí có thể lừa dối, phản bội nhau.

Bạn hãy nhìn kỹ lại mối quan hệ của mình. Nếu còn tình cảm, còn có thể cứu vãn thì hãy tha thứ, bao dung cho nhau để giữ lấy hạnh phúc. Còn nếu tình cảm đã cạn thì nên học cách buông tay, đừng gò ép bản thân mà khiến bản thân lún sâu vào bi kịch.

Tử vi tháng 2/2020 Âm lịch

Trong tháng Hai Âm năm 2020, phương diện tài lộc và sức khỏe của người tuổi Tý sẽ có những biến chuyển theo chiều hướng tích cực. Dù là người đã kinh doanh làm ăn lâu năm hay người mới bước chân vào trường đời thì cũng sẽ có được nguồn thu nhập vô cùng khả quan.

Thu nhập chính gia tăng, Thứ Tài cũng khởi vượng, bạn sẽ gặp may mắn nhiều về tiền bạc, khả năng trúng thưởng, trúng tiền rất lớn. Việc đầu tư kinh doanh sẽ có nhiều tiến triển tốt, bạn cũng có thể thử sức mình trong một lĩnh vực nào đó.

Có điều bạn đừng nên tham lam quá mức mà tự đẩy mình vào nguy hiểm. Thời thế có thể xoay chuyển, hãy lưu ý để có những thay đổi phù hợp với tình hình thực tế.

Thời tiết ấm dần lên, sức khỏe của tuổi Tý cũng dần tốt hơn, có những dấu hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, bạn đừng vội thấy thế mà đã chủ quan, hàng ngày vẫn cần phải dành thời gian để luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức đề kháng.

Tử vi tháng 3/2020 Âm lịch

Bước vào tháng Ba Âm năm Canh Tý, người cầm tinh con chuột sẽ đón nhiều niềm vui trong chuyện tình cảm. Đường tình duyên của bạn khá lý tưởng, có được những điều mình mong muốn, người độc thân sớm tìm thấy bạn đời, người có đôi sẽ thấy tình yêu càng ngày càng thăng hoa rực rỡ.

Đối với người tuổi Tý đã lớn tuổi mà còn độc thân thì khả năng tìm được mảnh ghép của đời mình là vô cùng lớn, có điều bạn cần nhớ cơ hội không có nhiều, nếu chính bản thân mình không chủ động nắm giữ thì hạnh phúc sẽ lại chạm vai lướt qua. Đừng vì ngại ngùng hay tự ái mà để lỡ chuyện chung thân đại sự của mình.

Tuy nhiên, đối lập với bức tranh tình cảm đầy màu sắc tươi sáng thì lại là sự ảm đạm trong công danh và tài lộc. Bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn, trắc trở trong tháng Ba này.

Công việc không được như ý muốn, cứ ngỡ gần chạm tới thành công thì lại đủ chuyện bất ngờ phát sinh, thậm chí phát sinh với tần suất khá dày sẽ khiến cho bạn rơi vào tình trạng hoang mang, mất phương hướng.

Bạn không xác định được vấn đề phát sinh là do đâu, đôi khi càng thêm tự trách mình vì đã chủ quan, không kiểm soát được mọi tình huống hay có phương án dự trù phù hợp, tránh để khủng hoảng xảy ra.

Trong trường hợp này, tuổi Tý cần phải tự điều chỉnh tâm lý cho mình. Hãy cho bản thân thời gian để cân bằng trước những biến cố, đừng ép mình phải trở nên hoàn hảo. Sai sót là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra, hãy tìm cách để hạn chế nó, sau đó tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt phần việc của mình.

Tử vi tháng 4/2020 Âm lịch

Tử vi tuổi Tý tháng Tư Âm lịch năm 2020 thể hiện sự tăng tiến trong vận trình của con giáp này. Tài lộc khá ổn định, không có nhiều biến động quá lớn so với tháng trước đó.

Về phương diện công danh sự nghiệp, tuy đôi khi con giáp này vẫn mắc phải sai sót nhưng nhờ có sự hiện diện và giúp đỡ của quý nhân nên cấp trên vẫn ưu ái hơn, khiến cho chuyện to hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không có gì.

Song điều bạn cần lưu ý là phải học cách nâng cao khả năng ứng biến linh hoạt của mình. Trước những sự việc, sự cố bất ngờ phát sinh, bạn nên có phản xạ phù hợp, tránh mắc đi mắc lại cùng một lỗi.

Đồng thời, trong tháng Tư Âm này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản khá lớn so với tháng trước đó. Đặc biệt các bạn tuổi Tý làm kinh doanh nhỏ lẻ sẽ có nhiều cuộc mua bán khá lớn mà chẳng cần phải tìm kiếm xa xôi, khách hàng tự tìm tới tận nơi. Hãy nhân cơ hội này để thu tài lộc về tay nhé!

Tử vi tháng 5/2020 Âm lịch

Tháng Năm, tình cảm và công danh sự nghiệp của tuổi Tý có biến động cực kỳ lớn, càng ngày càng xuống dốc.

Có kẻ thứ ba xuất hiện trong mối quan hệ giữa bạn và người ấy, bạn thực sự bất ngờ khi có vấn đề lớn đến thế xảy ra. Tuy nhiên, trong tình huống này bạn không nên thể hiện sự suy sụp về tinh thần và mất kiểm soát về cảm xúc.

Ai thấy sắp mất người yêu cũng sẽ khó giữ được bình tĩnh, nhưng nếu bạn vẫn còn yêu và muốn níu giữ hạnh phúc của mình thì hãy cố gắng trấn tĩnh, tìm cách thể hiện tình cảm của mình với người ấy, cố gắng nắm chặt trái tim đối phương.

Đồng thời, bạn nên dành thời gian nhiều hơn để tâm sự, chia sẻ tâm tình với nửa kia của mình. Có thể bạn đang quá bận rộn với công việc, mất nhiều thời gian để giải quyết những khủng hoảng trước mắt mà quên mất rằng mình còn một nửa để yêu thương. Đừng để cho kẻ thứ ba tìm thấy khoảng cách giữa hai người mà chen chân vào.

Về phương diện sự nghiệp, nếu con giáp này đứng trên cương vị lãnh đạo hay người đưa ra quyết sách thì cần phải suy nghĩ kĩ càng trước khi hành động, đừng vì trò khích tướng của đối thủ mà mắc vào cái bẫy đã giăng ra từ trước.

Hành động bốc đồng, thiếu sự cẩn trọng sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường, không chỉ lợi ích cá nhân bạn bị ảnh hưởng mà còn có thể đẩy cả tập thể vào thế nguy hiểm.

Tử vi tháng 6/2020 Âm lịch

Bước sang tháng Sáu Âm lịch năm 2020, sự nghiệp của người tuổi Tý vẫn chưa có nhiều dấu hiệu khả quan cho lắm. Sức khỏe của con giáp này cũng là một trong những vấn đề cần phải đặc biệt lưu tâm.

Xét về công việc, khi hợp tác cùng khách hàng, đối tác, trong quá trình trao đổi, đàm phán, con giáp này cần phải cố gắng chuẩn bị nhiều phương án dự phòng nhất có thể, hễ đối phương đặt ra tình huống gì cũng đều có cách giải quyết phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng phải tự nâng cao tinh thần cảnh giác, lưu tâm đến từng chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất để tránh tình trạng bị lừa gạt, làm ăn gian dối, hạn chế những tổn thất quá lớn cho công ty.

Còn về sức khỏe thì trong thời gian này, tuổi Tý chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi sự biến động của thời tiết. Trời nắng nóng gay gắt, không nên phơi nắng ngoài trời quá lâu, nhẹ thì chỉ bị cháy nắng, nặng có thể say nắng gây nguy hại đến sức khỏe.

Đặc biệt nếu ai có làn da mẫn cảm thì có thể vì thế mà sưng tấy, lột da, da ửng đỏ vì cháy nắng quá lâu. Dù nóng nực nhưng cũng không nên ngồi quá gần quạt hay điều hòa, tránh bị trúng gió, cảm mạo.

Tử vi tháng 7/2020 Âm lịch

Trong tháng Bảy Âm lịch – tháng cô hồn năm 2020, tài vận, sự nghiệp của tuổi Tý chẳng những không gặp phải điều gì xui xẻo mà ngược lại còn may mắn hơn nữa. Những tín hiệu đáng mừng cho thấy sự tiến triển trong công việc cũng như sự tăng tiến về tài lộc.

Riêng về tài vận, tuy không có quá nhiều nhưng chắc chắc đủ để bạn chi tiêu rủng rỉnh. Ngoài thu nhập ổn định từ công việc chính thì bạn còn có thêm nguồn thu ngoài luồng nữa. Đặc biệt, nếu con giáp này khôn khéo lựa chọn thời cơ để đầu tư thì cũng sẽ có được mức lợi nhuận khổng lồ.

Tháng 7/2020 cũng là thời điểm tuổi Tý có cơ hội để học tập, bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm. Trong khoảng thời gian này bạn có thể sẽ được phân công đi công tác ở tỉnh khác hay đi nước ngoài học tập thêm về lĩnh vực quản lý.

Đây là cơ hội khá lớn, không phải ai cũng có được. Bạn hãy nắm bắt lấy thời cơ hội trời cho này, cố gắng dành thời gian để nạp điện cho mình, giữ cho tinh thần hăng hái, luôn trong trạng thái sẵn sàng tiếp nhận kiến thức, kinh nghiệm, cũng như mở lòng mình, năng nói chuyện, tiếp xúc với mọi người.

Trong tháng Bảy Âm này, ngoài thu nhập từ công việc chính khá ổn định thì tuổi Tý có thể sẽ có nguồn thu khá dồi dào từ lợi nhuận của các dự án đầu tư, đủ để bạn chi tiêu thoải mái.

Tử vi tháng 8/2020 Âm lịch

Tháng Tám Âm lịch, tình cảm của tuổi Tý cũng có nhiều biến động thăng trầm như màn múa lân vậy. Ngược lại, sự nghiệp của con giáp này lại rơi vào trạng thái trì trệ, không có sự thăng tiến nào cả.

Về phương diện tình cảm thì bạn cần phải cố gắng bộc lộ cảm xúc nhiều hơn. Nếu yêu thực lòng thì hãy dùng hành động và cả lời nói nữa để thể hiện sự chân thành của bản thân mình.

Không cần phải thể hiện mọi lúc mọi nơi, tính toán nọ kia cho mệt mỏi mà hãy làm điều trái tim mình mách bảo, bởi lẽ tình yêu xây dựng trên nền tảng lợi ích thì khó lòng bền vững, lâu dài.

Đôi khi người ấy có thể sẽ cảm thấy mơ hồ về chuyện tình cảm của hai người, có khi lạnh nhạt xa cách, có khi lại trao cho bạn tia hy vọng về hạnh phúc không còn xa nữa. Đừng đứng yên một chỗ chờ đợi nữa mà hãy chủ động tiến lên để khẳng định chủ quyền.

Trong công việc, bạn đang không mấy tập trung làm việc, chính vì thế mà dễ mắc phải nhiều sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín cá nhân, có thể phải dùng tiền bạc bồi thường.

Bạn cần phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Khi làm việc, hãy gạt hết chuyện tình cảm sang một bên, đừng để mình bị tác động, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, trưởng thành, vừa tránh được sự phê bình, trách phạt của cấp trên.

Tử vi tháng 9/2020 Âm lịch

Theo tử vi tháng 9/2020 Âm lịch của tuổi Tý, tài vận của con giáp này bị sức khỏe làm ảnh hưởng, sức khỏe càng yếu kém thì tài vận sẽ càng sa sút.

Con giáp này rất dễ gặp phải những tai nạn ngoài ý muốn, có thể bị vật sắc nhọn đâm vào, ảnh hưởng đến cả xương tủy. Quá trình điều trị tiêu tốn không ít tiền của, thuốc thang cũng đắt đỏ không kém.

Nếu muốn giảm bớt những tai họa này, bạn cần phải lưu ý khi sử dụng những vật dụng mang tính sát thương như dao kéo, khi đi lại ngoài đường nên chú ý giữ khoảng cách an toàn cho mình.

Sức khỏe không được tốt nên bạn cần hạn chế dùng đồ lạnh hay dầu mỡ, cay nóng, không tốt cho dạ dày, cũng như sức khỏe cơ thể.

Tử vi tháng 10/2020 Âm lịch

Tháng Mười Âm lịch, sự nghiệp của tuổi Tý không có điềm báo khá lên, vận trình vẫn giậm chân tại chỗ, riêng vận trình tình cảm thì có những bước tiến đáng kể.

Xét về phương diện công danh sự nghiệp thì bạn đang gặp phải khủng hoảng trong các mối quan hệ xã giao. Bạn dễ nảy sinh tranh chấp hay hiểu lầm khá thường xuyên với đồng nghiệp, khiến cho việc hợp tác cùng làm việc kém hiệu quả, ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Quan hệ với cấp trên của tuổi Tý cũng có thể bị xấu đi nhanh chóng vì bị tiểu nhân ganh ghét buông lời xúc xiểm, mà có thể tiểu nhân chính là đồng nghiệp đang mâu thuẫn với bạn.

Nếu gặp phải tình huống này, bạn nên cố gắng nói ít làm nhiều, dùng hành động để chứng minh năng lực, dùng thành tích để chứng minh mình có thể thành công.

Tình cảm giữa con giáp này và người ấy có những dấu hiệu tăng nhiệt, thăng hoa. Nếu muốn giữ trái tim người mình yêu thì cần phải bỏ thêm tâm tư và thời gian để ở bên tâm sự, chia sẻ cùng người ấy những vui buồn cuộc sống.

Tử vi tháng 11/2020 Âm lịch

Trong tháng Mười một Âm lịch, đường tài lộc hay công danh của con giáp này đều khá tốt, tuy nhiên tuổi Tý lại cần phải lưu ý vấn đề sức khỏe.

Công việc trong quãng thời gian này không quá vất vả, song bạn nên lưu ý để nắm bắt cơ hội hiếm có mà thể hiện tài năng của mình. Với những thành quả thực tế có được, chắc chắn cấp trên sẽ hài lòng, tạo điều kiện cho bạn được tăng lương tăng chức.

Đương nhiên việc thể hiện năng lực xuất chúng là điều đáng mừng song tuổi Tý cũng cần phải học cách khiêm nhường, đừng khoe mẽ quá mức. Cây càng cao thì gió càng lớn, lùi một bước là tiến ba bước, đừng tự cao tự đại mà khiến cho đồng nghiệp sinh lòng ganh tức, bày mưu tính kế hãm hại.

Sức khỏe của những chú chuột trong tháng gần cuối năm nay không được lý tưởng cho lắm, bạn có thể bị cảm lạnh hay mắc bệnh về đường hô hấp. Nên chú ý giữ ấm cho cơ thể thường xuyên, đừng vì cái đẹp mà ăn mặc phong phanh giữa trời giá rét.

Tử vi tháng 12/2020 Âm lịch

Trong tháng giáp Tết này vận trình tổng thể của tuổi Tý có khuynh hướng tăng chậm, dù không vượt mức dự kiến nhưng cũng là dấu chấm kết năm khá tròn vẹn.

Về phương diện tình cảm, nếu người tuổi này còn đang trên đường tìm kiếm tình yêu đích thực thì cuối cùng cũng nhận được sự hồi đáp của đối phương. Tình yêu thăng hoa nhanh chóng, đôi lứa mong ngóng sớm về chung một nhà, có thể ngay cuối tháng này sẽ có một đám cưới diễn ra.

Trong công việc, bạn không bị quấy nhiễu quá nhiều bởi tiểu nhân, lại được cấp trên ưu ái giúp đỡ nên có thể nói là “như cá gặp nước”. Thành tích trong tuần này không được tốt lắm, song tiền thưởng, tiền hoa hồng lại cao hơn gấp nhiều lần, có thể thoải mái mua sắm hết những thứ mình thích.

VI. Hóa giải theo phong thủy phi tinh năm 2020

Theo tử vi tuổi Tý năm 2020, cả sự nghiệp và tài lộc của con giáp này đều được quý nhân nâng đỡ nên mọi chuyện khá thuận lợi và suôn sẻ. Đào hoa không quá vượng nhưng cũng không phải không có, duy có sức khỏe là kém nhất, bạn dễ đau yếu bệnh tật.

Xét về phong thủy phi tinh 2020 thì trong năm Canh Tý, phương vị Chính Đông trong nhà chính là phương vị cần đặc biệt lưu ý bởi nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ trường khí trong gia đình.

Bạn cần thận trọng nếu cửa ra vào, giường ngủ, bàn ghế chỗ ngồi trong nhà mình nằm đúng ở phương vị này, tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào, ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe của tuổi Tý.

Mệnh chủ có thể dùng phong thủy để hóa giải bớt sát khí bằng cách đặt ở trước cửa nhà hay cửa phòng một tấm thảm màu trắng hoặc màu xám. Ngoài ra, đầu năm bạn nên đi hiến máu để tạo phúc cho người, tích đức cho mình, cũng là ám hiệu thay thế cho tai họa chảy máu có thể xảy ra.

Năm 2020 cũng là năm Trực Thái Tuế của tuổi Tý. Con giáp này phạm Thái Tuế nên càng phải thận trọng, giữ an toàn cho bản thân. Nhớ là tuyệt đối không được động thổ ở phương vị Chính Đông trong nhà để không gây ra những tai họa khó lường.

Trong năm Cửu Tử nhập cung Chính Nam, cũng là cung đào hoa, nếu bạn biết bài trí phong thủy hợp lý thì có thể giúp cho tình duyên thêm vượng, đào hoa thêm khởi sắc.

Ở phương vị này nên dùng nhiều đồ vật màu đỏ, có thể cắm lọ hoa hồng đỏ ở đây để chiêu vượng đào hoa, tình cảm ngày càng tốt hơn, tin vui tới tấp báo về.