Xem Tử vi Tuổi Tuất năm Canh Tý 2020 - Vận mệnh Tuổi Tuất năm 2020

I. Những nét chung về người tuổi Tuất

• Mệnh: Thổ

• Hướng tốt: Tây Bắc, Tây

• Màu sắc hợp mệnh: Xanh ngọc

• Cực: Dương

• Đá hợp mệnh: Kim cương

• Số may mắn: Số 9

• Số thứ tự: Số 11

• Mùa sinh tốt: Mùa thu

• Tháng tốt: Tháng mười

• Tuổi hợp: Người tuổi Dần và người tuổi Ngọ

• Tuổi xung khắc: Người tuổi Thìn

• Tương ứng với tử vi phương Tây: Cung Thiên Bình

Tuổi Tuất hay còn gọi là tuổi chó là dấu hiệu thứ mười một trong hệ tử vi chiêm tinh học phương Đông. Trung thành và trung thực là phẩm chất không thể thiếu của người cầm tinh tuổi Tuất. Người tuổi Tuất có một ý thức mạnh mẽ về công lý và công bằng. Thành thật và khiêm tốn, họ có sức quyến rũ và lôi cuốn, thụ động và khá thực tế.

Người tuổi Tuất khá nhạy cảm và dễ xúc động, thường thì không mấy lịch sự và thích tranh luận, đa phần họ đều là những người có nguyên tắc. Họ cũng là người hay lo ngại, luôn lo lắng về gia đình và những người mà họ yêu thương.

Người tuổi Tuất đa phần là những người bạn trung thành tuyệt vời. Họ coi trọng tính toàn vẹn cá nhân và có một ý thức mạnh mẽ về trách nhiệm. Họ là người có cá tính và hay phán xét. Giống như chú chó luôn có tâm niệm phải bảo vệ nhà của mình, người tuổi Tuất có khả năng đánh giá người khác. Họ cũng là người hay nghi ngờ. Họ sẽ bảo vệ quyền lợi của một người bạn như thể là của riêng họ nếu bạn thực sự tận tâm với họ.

Tính cách người tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất thường là những người rất tốt bụng, luôn nghĩ cho người khác hơn là nghĩ cho bản thân. Họ là những người vị tha, luôn sẵn sàng che chở, an ủi, động viên người khác. Tính cách gắn liền với người tuổi Tuất là sự thẳng thắn, trung thực, công bằng, dũng cảm cần cù, hiếu học, có tinh thần cộng đồng cao, luôn đặt lợi ích chung trên lợi ích cá nhân, không chú trọng đến tiền bạc nhưng lại có năng lực kiếm tiền. Họ không phải là người theo chủ nghĩa thực dụng, vật chất, họ luôn dung hòa được hai sự việc sự vật mâu thuẫn, đối lập nhau. Trong bất kì việc gì, họ vẫn vừa có thể thực hiện lí tưởng vừa có thể thu hoạch lợi ích vật chất.

Đôi khi, ở khía cạnh tiêu cực, họ là những người khá bảo thủ, hay cả thẹn, hay nhúng mũi vào chuyện của người khác. Tuy nhiên những nét tính cách này chỉ là phần phụ, điều chủ yếu vẫn là sự hào phóng tốt bụng, hay quan tâm giúp đỡ người khác ở họ.

Khi có việc xung đột mâu thuẫn, họ thường có thái độ muốn giải quyết vấn đề chứ không hận thù. Họ cũng là người khá đa nghi nhưng sẽ không tùy ý phê phán mà không có căn cứ vững chắc.

Người sinh năm Tuất nói chung là người giàu lòng chính nghĩa. Họ ngay thẳng, chân thành, tự nguyện nghe người khác tâm sự, sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với họ. Vì thế người tuổi Tuất biết cách sống hòa bình với mọi người.

Khi gặp chuyện phiền phức, bạn tìm sự giúp đỡ bằng cách đến gõ cửa hoặc gọi điện thoại cầu cứu người tuổi Tuất. Lúc đầu có thể họ do dự hoặc từ chối. Tuy nhiên, khi họ biết được sự thực là bạn rất cần sự giúp đỡ thì họ sẽ giúp đỡ hết sức.

Giống như người tuổi Dần, khi đứng trước sự bất công, người tuổi Tuất không thể bỏ qua được mà sẽ nổi cáu, nhưng khi sự nóng giận qua đi thì họ sẽ bình tĩnh ngay. Cần chú ý là họ không nổi cáu với sự đố kị hay hoài nghi mà chỉ tức giận với sai lầm, hơn nữa họ không để bụng khi sự việc đã qua. Đương nhiên là người tuổi Tuất có lòng nhân ái hơn người tuổi Dần.

Mặc dù người tuổi Tuất được coi là người “giúp mọi người vì trượng nghĩa”, “bất bình trước kẻ xấu” nhưng những ưu điểm này có lúc lại trở thành một tính cách cực đoan cố chấp. Nguyên nhân là do họ vốn rất cẩn thận, cảnh giác cao, không dễ tin người, thường xuyên nhìn mọi người bằng con mắt nghi ngờ. Ưu điểm của điều này là phòng tránh được những âm mưu tính toán của người khác nhưng nó cũng có yếu điểm là cản trở sự phát triển sự nghiệp của bản thân. Họ đã quen việc dùng mắt để xác nhận sự việc, đương nhiên là giữ lấy ý kiến của mình, không dễ đồng ý và bị chi phối bởi ý kiến của người khác. Chẳng trách khi người khác đúng họ vẫn cứ giữ thái độ như vậy.

Người tuổi Tuất thoát ly gia đình rất sớm, họ dựa vào sự phấn đấu không ngừng và tài năng của chính mình để đạt được mục đích. Một khi họ đã quyết định thì khó có một ai, một thế lực nào có thể ảnh hưởng được tới họ.

Có trách nhiệm tới cùng và tận lực làm việc là sở trường của người tuổi Tuất. Họ rất chăm chỉ và kiên trì, vì vậy mà họ luôn đạt được thành tích tốt trong công việc. Người sinh năm Tuất luôn muốn sống một cuộc sống đầy đủ nhất.

Những đặc trưng trên của người tuổi Tuất cho ta biết rằng họ không phải là người theo chủ nghĩa vật chất, cũng không phải là người chỉ biết giữ khư khư cái cũ. Lời nói, hành động của họ giản dị, thật thà nhưng ẩn chứa bên trong là sự thông minh và nhạy bén.

Có thể người tuổi Tuất không thừa nhận là họ thích phân chia mọi người theo hai kiểu: bạn bè và đối thủ, không có người đứng giữa. Khi giao tiếp với người khác, họ rất thích tìm hiểu xem người đó là bạn hay thù. Đương nhiên họ sẽ không vô duyên cớ mà kết luận vội vàng cho người khác. Nhưng một khi đã có thành kiến với ai thì họ sẽ rất khó sửa.

Đặc điểm trên để lại cho mọi người một ấn tượng mạnh. Người tuổi Tuất sống quá lí trí, có lúc bên ngoài còn mang vẻ lãnh đạm, thờ ơ, bị mọi người cho rằng họ coi bản thân là trung tâm. Kỳ thực đó chỉ là thiên tính của họ mà thôi. Cho dù ở phương Đông hay phương Tây, trong gia đình mà có người tuổi Tuất sống cùng bạn bao giờ cũng là chuyện tốt. Họ có thể giúp bạn nhận thức một cách đúng đắn về nhân sinh và sự vật. Nhưng họ vẫn thiếu một chút năng lực ứng biến trước mọi nguy cơ sắp xảy ra, không có sở trường trong việc đối phó những sự việc ngoài dự tính, không có tài xoay xở, đây thực sự là nhược điểm của họ.

Muốn nhận thức chính xác về một người tuổi Tuất, bạn chỉ cần quan sát họ khi đang tranh luận là rõ. Một khi biết được người khác động chạm đến danh dự và phá hoại lợi ích của họ là họ sẽ đấu tranh đến cùng, không hề khuất phục. Đương nhiên, khi xảy ra sự việc nghiêm trọng như có người nào đó làm hại đến gia đình họ thì họ sẽ nổi giận thực sự. Họ sẽ đọ sức với đối phương bằng lời lẽ đanh thép, giàu tính logic để chiến thắng. Khi tranh cãi với người khác, họ luôn dựa trên sự công bằng, không dùng những trò tiểu nhân để giành chiến thắng.

Phần lớn nam giới tuổi Tuất đều có tinh lực dồi dào, giỏi trong việc đưa ra các biện pháp quyết định. Họ còn có thể dự kiến được bản thân sẽ gặp phải nguy hiểm gì, vì thế họ rất mong muốn vượt hơn hẳn người khác. Họ thường giấu kín hoài bão ở trong lòng, trung thành với người giao công việc cho họ, chỉ cần những việc đó nằm trong phạm vi trách nhiệm của họ.

Điểm yếu của nam giới tuổi Tuất là ít nhẫn nại. Trong phương diện tình cảm, không giống với người tuổi Ngọ, tuổi Dần, khi rơi vào mối tình nồng cháy, người tuổi Tuất chỉ lặng lẽ yêu và dành mọi sự quan tâm chăm sóc người yêu. Nam giới tuổi Tuất đặc biệt không dễ tin người, tuy nhiên một khi đã có lòng tin thì sẽ đối xử rất chân thành.

Nữ giới tuổi Tuất có năng lực tư duy cao, thông minh, hoạt bát. Họ ưa thích các hoạt động xã hội. Họ đối đãi nhiệt tình, luôn quan tâm đến người khác, hi sinh lợi ích của mình cho lợi ích chung.

Nữ giới tuổi Tuất là những con người nhiệt tình và xinh đẹp. Bất cứ lúc nào họ cũng đều quan tâm chăm sóc đến mọi người. Họ là người bạn tốt của chồng và con họ, chủ yếu là vì họ không quá can thiệp đến việc của người khác và biết cách lắng nghe.

Nữ giới tuổi Tuất luôn mong muốn kết bạn với mọi người, nhưng trong tiềm thức của họ thường có sự cảnh giác với thế giới bên ngoài nên tuyệt đối không được vội vã khi tiếp xúc với họ. Cách tốt nhất là đi theo trình tự từng bước một. Một khi có được lòng tin của nữ giới tuổi Tuất, sau khi trở thành bạn tri kỷ, cho dù sau này bạn có nghèo khổ hay giàu có thì họ tuyệt đối sẽ không bao giờ rời bỏ bạn. Có rất ít nữ giới trung thành và chân thực với bạn bè như họ.

II. Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Tuất với các tuổi khác

Người tuổi Tuất + Người tuổi Tý

Mặc dù có nhiều điểm khác biệt nhưng tuổi Tuất và tuổi Tý vẫn kết hợp khá ăn ý. Đôi khi sự nhiệt tình quá với bạn bè của người tuổi Tuất khiến người tuổi Tý hơi khó chịu và đoán mò lung tung. Tuy nhiên, dần dần, người tuổi Tý sẽ thấy sự nhiệt tình và trung thành của tuổi Tuất đầy thú vị và đáng quý. Vậy là họ trở thành những người bạn khá tri kỷ.

Nếu là một cặp uyên ương, hai “hành tinh” này có thể hỗ trợ nhau khá nhiều. Tuổi Tuất đôi khi nhẹ dạ, cả tin và tuổi Tý luôn ở bên cạnh để giúp tuổi Tuất định hình lại sự việc và lấy lại tinh thần. Người tuổi Tuất thấy hài lòng về sự thân thiện, hào phóng của người tuổi Tý nhưng cũng khó tránh khỏi những lúc mâu thuẫn. Đó là khi người tuổi Tuất không đặt niềm tin trọn vẹn vào người tuổi Tý. Vậy nhưng người tuổi Tý không thấy nản và thất vọng vì sự bi quan của tuổi Tuất và thấy đó là thử thách cần chinh phục. Cứ như vậy, cuộc sống của hai con giáp này vẫn thuận buồm xuôi gió.

Khi là đối tác kinh doanh, họ sẽ tạo thành một tập thể vững mạnh. Tuổi Tý khôn ngoan, sắc sảo và thông minh bên cạnh tuổi Tuất cũng thông minh và rất đáng tin cậy. Cả hai cùng hỗ trợ cho nhau để xây dựng một mối quan hệ bền vững.

Người tuổi Tuất + Người tuổi Sửu

Dù là bạn, người yêu hay đối tác làm ăn, tuổi Tuất và tuổi Sửu đều kết hợp khá ăn ý với nhau. Cả hai con giáp này đều đánh giá rất cao niềm tin, bản chất trung thực và họ đều tìm thấy ở nhau những điều đó. Tuổi Tuất rất hay lo lắng và nghĩ cho người khác, còn tuổi Sửu vừa thông minh vừa rất khâm phục Tuất và không bao giờ để tuổi Tuất có lý do gì để ghen hay phản bội.

Nếu là một cặp uyên ương, người này sẽ tạo cho người kia sự thoải mái và ổn định. Người tuổi Sửu thích sự hài hòa, thích nhà cửa luôn sạch sẽ và luôn biết cách để người tuổi Tuất có phần quá nhạy cảm thấy yên lòng. Đôi khi tuổi Tuất có cái nhìn khá bi quan về cuộc sống. Thật may mắn là bên cạnh họ lại có người tuổi Sửu bởi tuổi Sửu sẽ là chỗ dựa để tuổi Tuất vượt qua nỗi sợ hãi. Tuy nhiên, thỉnh thoảng họ cũng có mâu thuẫn, đó là khi tuổi Sửu bướng bỉnh hơn thường ngày. Nhưng những sự kiện kiểu như thế này không xảy ra nhiều bởi họ thường rất hài hòa với nhau.

Khi là đối tác kinh doanh, họ sẽ rất phát đạt. Hai “hành tinh” này đều có giác quan kinh doanh khá nhạy bén. Tuổi Sửu vừa chăm chỉ vừa cẩn thận ngay từ bước đầu, còn tuổi Tuất có biệt tài đọc được tâm lý của người khác nên họ tạo thành một mối quan hệ khá bền vững.

Người tuổi Tuất + Người tuổi Dần

Đây là một cặp xứng đôi vừa lứa, cả hai đều dành cho nhau những tình cảm sâu đậm thắm thiết. Họ có nhiều điểm chung, ngay cả những khác biệt của cả hai cũng sẽ bù đắp bổ sung cho nhau.

Tuổi Tuất và tuổi Dần luôn tìm cách làm cho người kia hài lòng. Hai “hành tinh” này trung thành và luôn thích bảo vệ nhau. Bởi vậy, nếu hai người có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhất là về mặt tình cảm thì cả hai đều thấy rất an tâm và hoàn toàn tin tưởng vào nhau. Thông thường, người tuổi Dần thường muốn chạy khỏi những mối quan hệ có tính chất gò bó hoặc hạn chế tự do. Nhưng riêng đối với người tuổi Tuất, sự ràng buộc giữa hai người là hoàn toàn hợp lý và thậm chí, người tuổi Dần còn thích sự ràng buộc hết sức tế nhị đó. Dường như tuổi Dần luôn ủng hộ tuổi Tuất trong các hoạt động đời sống thường ngày và tuổi Tuất thấy mình may mắn và hào hứng đón nhận được điều đó. Đôi khi tuổi Tuất hơi bi quan và không đặt niềm tin nhiều vào người khác. Tuy vậy, đối với tuổi Dần thì tuổi Tuất hoàn toàn khác, họ thấy mình vững vàng hơn khi được ở bên tuổi Dần.

Khi là một cặp uyên ương, hai con giáp này tạo được không khí vui vẻ cho nhau và sắp xếp thời gian hợp lý cho cả việc chung và việc riêng. Điều này là yếu tố hết sức quan trọng để tuổi Dần có thể giữ được cân bằng cho cuộc sống. Mặc dù người tuổi Tuất có đôi lúc nhạy cảm và cần thời gian một mình, mặc dù cả hai đều thích làm theo ý mình nhưng cả hai đều trung thực và thành thật với nhau. Bởi vậy mà mối quan hệ của họ khá bền vững.

Nếu là đối tác kinh doanh, hai con giáp này sẽ kết hợp khá ăn ý với nhau tạo thành một đế chế thịnh vượng và phát triển. Đó là sự kết hợp của sự thông minh, dũng cảm, sáng tạo của tuổi Dần và sự trung thành và đáng tin cậy của tuổi Tuất. Điều mà người tuổi Tuất thấy không hài lòng nhất ở người tuổi Dần là đôi khi tuổi Dần nhanh chán và ít kiên trì hơn tuổi Tuất. Tuy nhiên, mọi bất đồng đều được giải quyết khá ổn thỏa.

Người tuổi Tuất + Người tuổi Mão

Tuổi Tuất và tuổi Mão sẽ cùng nhau xây dựng một mối quan hệ bền chặt và nồng thắm dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Tuổi Mão khá nhút nhát, thường bị một số tuổi khác lợi dụng sự nhiệt tình nhưng tuổi Tuất thì không hành động như vậy. Tuổi Tuất thường ít khi đặt niềm tin ở người khác nhưng trong quan hệ với tuổi Mão, tuổi Tuất thường không có lý do nghi ngờ điều gì cả. Cả hai “hành tinh” này đều đáng tin, trung thực và luôn bảo vệ nhau.

Khi là một cặp uyên ương, hai “hành tinh” này sẽ kết hợp rất hài hòa. Tuổi Mão có xu hướng dựa vào đôi vai của người mình yêu khi có rắc rối về mặt tinh thần, tình cảm. Tuổi Mão thường nhìn cuộc sống bằng ánh mắt chủ quan, tuổi Tuất đôi khi cũng có những sợ hãi vô lý của riêng mình nhưng vẫn đủ can đảm để mang lại sự thoải mái và niềm tin cho tuổi Mão. Bù lại, sự chăm sóc tận tình, tình yêu thương của tuổi Mão sẽ đem lại niềm hạnh phúc cho tuổi Tuất. Nếu họ sống trong cùng một ngôi nhà, căn nhà của họ sẽ tràn đầy tiếng cười và được trang trí mang tính nghệ thuật nhờ tài năng của tuổi Mão. Vấn đề lớn nhất mà họ gặp phải là sự bi quan khi sự việc cần giải quyết hỗn loạn và khó hiểu. Trong trường hợp quá lo lắng, họ sẽ không đủ bình tĩnh để tìm ra phương án giải quyết hợp lý.

Khi là đối tác kinh doanh, hai con giáp này sẽ tạo thành một tập thể vững mạnh và sáng tạo. Một số ý tưởng sáng tạo của tuổi Mão sẽ khiến tuổi Tuất ngạc nhiên và kiên nhẫn lắng nghe rồi thực hiện. Trong khi đó, tuổi Tuất có tài kinh doanh, cẩn thận và biết đánh giá giá trị của lao động nên sẽ đảm nhiệm tốt vấn đề tài chính.

Người tuổi Tuất + Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn và tuổi Tuất phải cùng nỗ lực thật nhiều để hiểu được động cơ và mục đích của nhau. Có như vậy, mối quan hệ của họ mới bớt sóng gió.

Tuổi Tuất là một trong những tuổi có cách ứng xử linh hoạt nhất trong các con giáp, và hầu như có thể chơi được với hầu hết các con giáp khác, nhưng với người tuổi Thìn thì người tuổi Tuất phải cố gắng rất nhiều. Sớm hay muộn thì hai con giáp này cũng nảy sinh mâu thuẫn do bản chất khác nhau.

Nếu là một cặp đôi yêu nhau, mối quan hệ của họ khá căng thẳng hoặc có thể sớm đi đến hồi kết. Người tuổi Thìn nghĩ và thể hiện những điều mình suy nghĩ ngay lập tức, điều này có thể khiến người tuổi Tuất thấy khó chịu bởi họ trung thực nhưng không thích to tiếng và không thích phải làm theo lệnh của người khác. Người tuổi Tuất khá nhạy cảm với chuyện tình cảm và thường tận hưởng cảm giác cô đơn để lấy lại cân bằng. Người tuổi Thìn thì lại ngán ngẩm bởi sự đa sầu đa cảm của Tuất và cho rằng người tuổi Tuất là người ướt át. Còn người tuổi Tuất thì dễ gần nhưng khó tin người khác. Hai con giáp này có thể đặt niềm tin ở nhau nhưng điều đáng nói là họ chẳng nhận ra điều đó.

Nếu hai “hành tinh” này có quan hệ làm ăn với nhau, họ sẽ làm việc hết sức để bảo vệ người kia và bảo vệ công ty. Tuy nhiên, điều kiện ở đây là họ phải hiểu được mục tiêu của nhau. Người tuổi Tuất làm việc chăm chỉ và biết cách phân bổ thời gian, hai đức tính này làm người tuổi Thìn rất hài lòng. Người tuổi Thìn rất may mắn với chuyện tiền bạc nhưng đôi khi người tuổi Tuất vẫn cảm thấy hơi mạo hiểm khi làm việc với con giáp này.

Người tuổi Tuất + Người tuổi Tỵ

Điều tuyệt vời là nhờ có mối quan hệ chung này mà cả tuổi Tỵ và tuổi Tuất đều có thêm sức mạnh, nghị lực và trở thành chỗ dựa vững chắc của bạn bè, đồng nghiệp. Có thể nói rằng hai “hành tinh” này không có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng không xung khắc. Người tuổi Tuất tốt tính và hay chiều người khác nhưng đa sầu đa cảm. Trong khi đó, người tuổi Tỵ rất cuốn hút, hấp dẫn nhưng có phần sống khép mình, thích sự yên tĩnh, ổn định hơn là sự ồn ã, náo nhiệt.

Khi là một cặp uyên ương, tuổi Tỵ và tuổi Tuất sẽ được tận hưởng cảm giác thoải mái, an toàn bên nhau. Mối quan hệ của họ khá bền chặt. Họ cũng có một số điểm khác nhau nhưng có thể dung hòa được. Tuổi Tỵ rất hay ghen và có tính sở hữu trong tình yêu, còn tuổi Tuất thì rất trung thành và tận tâm, bởi vậy tuổi Tuất chẳng để cho tuổi Tỵ có lý do gì để ghen tuông cả. Khi tuổi Tuất lo âu hoặc cảm thấy bất an thì tuổi Tỵ sẽ là người động viên để người bạn đồng hành của mình có thêm nghị lực. Nếu hai con giáp này sống chung trong một mái nhà, căn phòng của họ sẽ luôn ấm cúng và thoải mái.

Tuổi Tỵ và tuổi Tuất sẽ tạo thành một tập thể vững mạnh và liên tục đi lên nếu cùng làm ăn với nhau. Cả hai “hành tinh” này đều giỏi giao tiếp. Người tuổi Tuất phân biệt phải trái rất rõ ràng, còn tuổi Tỵ không chỉ tin vào logic mà còn dựa vào cả trực giác để phán đoán công việc nên rất ít khi mắc sai lầm trong kinh doanh. Hơn nữa, tuổi Tỵ còn rất may mắn với chuyện kiếm tiền. Do đó, chuyện làm ăn của họ liên tục phát triển, trong đó tuổi Tỵ sẽ đóng vai trò làm người ở “tiền tuyến”.

Người tuổi Tuất + Người tuổi Ngọ

Tuổi Tuất và tuổi Ngọ có thể kết hợp rất hài hòa với nhau. Họ đều dí dỏm và thích tham gia vào các hoạt động xã hội. Trí tuệ của tuổi Ngọ có sức hút rất lớn với tuổi Tuất. Tuổi Tuất không thích dành thời gian cho việc buôn dưa lê mà thích bàn tán về các chủ đề có ý nghĩa sâu sắc hoặc mang tính thời sự. Chính vì vậy, tuổi Tuất không trở nên nhàm chán trước tuổi Ngọ thích khám phá. Nếu là một cặp, hai “hành tinh” này không thể dành thời gian dài ở nhà cho nhau vì họ đều thích hẹn hò và thích những khám phá những điều mới.

Trong tình yêu, tuổi Ngọ không phải là mẫu người thích mối quan hệ bền vững vì “hành tinh” này quá nhạy bén. Nhưng điều kỳ lạ là họ lại rất thích hưởng thụ cuộc sống cùng với tuổi Tuất. Tuổi Ngọ giữ bí mật rất tốt, khi có chuyện riêng tư cần giữ kín, bất kể lý do gì cũng không thể khiến họ bật mí. Tuổi Tuất sống tâm trạng hơn, vui buồn thay đổi liên tục và đây là điều rất kỳ bí khiến tuổi Ngọ có tìm hiểu mãi thì người tuổi Tuất vẫn rất huyền bí. Đây là điều mà tuổi Ngọ rất thích khám phá ở tuổi Tuất.

Nếu là đối tác trong kinh doanh, tuổi Ngọ và tuổi Tuất sẽ chọn công việc đảm bảo lợi ích của cả hai bên. Hoạt động kinh doanh liên quan đến du lịch là phù hợp nhất, vì cả tuổi Ngọ và tuổi Tuất đều thích thay đổi món ăn, thích ngắm cảnh đẹp và vui chơi bạn bè. Hai tuổi này đều có khả năng chịu được cuộc sống khắc nghiệt và công việc vất vả. Sự trung thành và cẩn thận vốn có của tuổi Tuất kết hợp rất hoàn hảo với sự khéo léo trong giao tiếp của tuổi Ngọ sẽ khiến mọi người xung quanh ngạc nhiên.

Người tuổi Tuất + Người tuổi Mùi

Tuổi Tuất và tuổi Mùi có đôi chút không hợp nhau, tuy nhiên tuổi Tuất rất khéo léo trong cách cư xử nên không có vấn đề gì giữa hai người là không thể vượt qua. Vấn đề chính là tuổi Mùi và tuổi Tuất có sự khác biệt về sở thích và khả năng. Tuổi Mùi thích đứng một mình vì thấy rằng như thế sẽ tốt hơn là rơi vào những cảm xúc rối bời trong các mối quan hệ xã hội còn tuổi Tuất thì sống thực tế hơn. Tuổi Tuất thích giao lưu bạn bè, thích phiêu lưu và không ngừng phát triển những mối quan hệ của mình.

Khi yêu nhau, cả hai sẽ hơi mất thời gian vào việc giới hạn thời gian của họ. Tuổi Tuất có thể thiếu kiên nhẫn với những mơ mộng của tuổi Mùi nhưng sẽ không để cho điều đó biến họ trở nên nhỏ nhen, ích kỷ. Trong tình yêu, tuổi Mùi thường làm cho người yêu mình hạnh phúc bởi những sự chăm sóc ân cần, như nấu những bữa ăn ngon hay tạo ra những niềm vui nho nhỏ khác.

Khi là bạn làm ăn kinh doanh, tuổi Mùi và tuổi Tuất có thể hỗ trợ nhau tốt hơn. Với khả năng ngoại giao tốt, tuổi Tuất có thể là người đại diện cho công ty trong công việc giao thiệp với khách hàng. Tuổi Tuất rất trọng chữ “Tín” khi làm một việc gì đó và tuổi Mùi có thể tin tưởng vào sự chân thật của người bạn đồng hành với mình.

Người tuổi Tuất + Người tuổi Thân

Tuổi Tuất và tuổi Thân có nhiều điểm khác biệt nhưng họ đều là những người sôi nổi yêu thích hoạt động, điều này làm họ trở nên dễ gần. Tuổi Thân thích vui vẻ nên luôn sẵn sàng cho những cuộc phiêu lưu khám phá mới. Tuổi Tuất đánh giá cao điều này và muốn là người bạn đường của tuổi Thân để trò chuyện cùng nhau. Tuổi Tuất là người hay suy nghĩ và bận tâm đến nhiều thứ hơn tuổi Thân nhưng nhìn chung tuổi Tuất vẫn là một người hòa nhã, vui vẻ.

Khi yêu nhau, hai người sẽ là một cặp đôi ăn ý miễn là tuổi Tuất có thể tin tưởng tuổi Thân. Người tuổi Thân thích giao lưu và có tính hơi hiếu kỳ, thỉnh thoảng thích đi lang thang, mơ mộng. Liệu rằng tuổi Tuất có chấp nhận được điều này không khi họ là người khá nguyên tắc, có được niềm tin từ họ là rất khó vậy nên đã tin tưởng một ai họ sẽ rất trân trọng người đó. Nhìn chung, hai tuổi này kết hợp với nhau sẽ tạo nên cuộc sống vui vẻ, lạc quan.

Trong làm ăn kinh doanh, tuổi Thân sẽ giữ vai trò như người đứng đầu, tuổi Tuất sẽ chỉ đi bên phụ giúp cho tuổi Thân. Tuổi Thân có khả năng thuyết phục khách hàng và tuổi Tuất sẽ là người tiếp tục duy trì mối quan hệ làm ăn đó. Tuổi Tuất có khả năng đặc biệt trong việc nhìn nhận sự việc và đánh giá con người, do đó họ có thể sử dụng khả năng đặc biệt này để trợ giúp cho tuổi Thân tránh được những rủi ro đáng tiếc. Không khí nơi làm việc của hai người rất vui vẻ và sôi nổi. Việc kinh doanh sẽ rất phát đạt nhờ vào sự bạo dạn của tuổi Thân.

Người tuổi Tuất + Người tuổi Dậu

Tuổi Tuất và tuổi Dậu thường có mâu thuẫn khi giao tiếp với nhau. Tuổi Dậu thường muốn điều khiển mọi thứ theo ý mình, tuổi Tuất cũng tương tự như vậy với những nguyên tắc khá chặt chẽ, đôi khi tuổi Tuất còn trở thành người võ đoán. Tuổi Dậu rất hiểu điều đó và cũng biết rằng tuổi Tuất làm điều đó để giữ vai trò trụ cột.

Khi là người yêu, tuổi Dậu và tuổi Tuất có rất nhiều điểm khác nhau. Tuổi Dậu khá coi trọng vẻ đẹp hình thức và luôn muốn ngôi nhà chung của họ phải sạch sẽ, gọn gàng. Bên cạnh đó, tuổi Dậu cũng rất chú ý tới hình thức của người yêu mình. Tuổi Tuất thì lại khác, con giáp này chẳng để ý nhiều tới những điều tuổi Dậu quan tâm. Tuổi Tuất có năng lượng cơ thể dồi dào và thích hành động nhiều hơn. Tuy vậy, khi đã yêu nhau sâu sắc, họ là những người bạn đồng hành rất trung thành và tận tụy. Họ sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn để tiến tới hạnh phúc.

Có thể nói khi là đối tác kinh doanh, tuổi Dậu và tuổi Tuất kết hợp ăn ý hơn ở các lĩnh vực khác. Cả hai con giáp này đều làm việc chăm chỉ và có kỹ năng kinh doanh. Tuổi Dậu cẩn thận nên rất phù hợp với lĩnh vực tài chính, họ ít khi tham gia vào các công việc quá mạo hiểm. Tuổi Tuất thì lại là người rất đáng tin cậy, rất đáng để tuổi Dậu đặt niềm tin. Hơn thế nữa, tài ngoại giao của tuổi Tuất sẽ giúp cho công việc kinh doanh của hai người ngày càng phát triển vươn xa.

Người tuổi Tuất + Người tuổi Tuất

Vấn đề mà người tuổi Tuất thường gặp phải là họ rất hay lo lắng và thường khó đặt niềm tin ở người khác. Nhưng rắc rối này lại không xảy ra trong mối quan hệ của hai người cùng con giáp này. Người tuổi Tuất thường hay có tâm trạng và khi gặp trở ngại về mặt tinh thần, họ thường muốn mình cô độc. Hiểu được mình và người kia, mối quan hệ của hai người cùng “hành tinh” này sẽ rất ít gặp trở ngại. Khi là đôi uyên ương, hai người tuổi Tuất sẽ rất vui vẻ bên nhau với điều kiện họ biết cách tránh những câu chuyện đầy tâm trạng vào cuộc hội thoại chung. Người thuộc “hành tinh” này thích những điều mạo hiểm và họ sẽ cùng nhau khám phá thế giới. Nếu sống chung, họ sẽ không dành nhiều thời gian ở nhà. Đi du lịch, tham gia các hoạt động xã hội và đi bộ là đam mê của tuổi Tuất. Cả hai đều muốn mình năng động, bởi vậy họ sẽ không ngừng làm việc. Họ có những nguyên tắc khá chặt chẽ, bởi vậy nên người này có thể đặt niềm tin ở người kia. Khi đã yêu, tuổi Tuất là người trung thành hết mực. Vấn đề có thể xảy ra khi hai người cùng con giáp này yêu nhau là đôi khi họ không kiềm chế được nóng giận và bực tức.

Khi là đối tác kinh doanh, hai người tuổi Tuất sẽ cùng nhau xây dựng một tập thể làm ăn chân chính bởi người tuổi Tuất phân biệt rất rõ chuyện phải, trái. Họ sẽ chọn cho mình công việc liên quan đến chính trị, môi trường hoặc một số lĩnh vực khác mà họ tin là họ sẽ đảm nhiệm tốt. Họ có khả năng giao tiếp tốt tại nơi làm việc bởi vậy nên khách hàng luôn tìm tới. Đôi khi họ võ đoán một chút nhưng có thể bị thuyết phục.

Người tuổi Tuất + Người tuổi Hợi

Tuổi Tuất và tuổi Hợi có thể trở thành một cặp bài trùng vì những ý tưởng tốt đẹp mà họ dành cho nhau. Tuổi Tuất đôi khi giận hờn và cần thời gian một mình để lấy lại tinh thần. May mắn là tuổi Hợi khá nhạy bén và tế nhị nên tuổi Tuất rất hài lòng, bởi vậy chuyện này không gây nhiều phiền toái tới mối quan hệ của hai người. Người tuổi Hợi đôi khi để tuổi Tuất lấn tới nhưng tuổi Tuất thì lại không hề như vậy bởi con giáp này khá trung thực, thẳng thắn.

Khi là một cặp uyên ương, tuổi Tuất và tuổi Hợi sẽ kết hợp rất ăn ý với nhau. Tuổi Hợi vốn thích sự tiện nghi, thích hưởng thụ cuộc sống một chút. Trong khi đó thì tuổi Tuất có năng lượng cơ thể dồi dào và thích những điều mạo hiểm hơn tuổi Hợi. Hai con giáp này sẽ bổ sung và hỗ trợ nhau trong cuộc sống hằng ngày. Điều thú vị hơn nữa là cả tuổi Tuất và tuổi Hợi đều đặt yếu tố gia đình ở một vị trí rất quan trọng. Có một số vấn đề mà mối quan hệ của hai “hành tinh” này gặp phải nhưng tuổi Hợi tốt tính và tuổi Tuất có tài ngoại giao sẽ biết cách kết hợp với nhau để vượt qua sóng gió. Tuổi Tuất rất biết cách bảo vệ người yêu mình và điều này được tuổi Hợi đánh giá rất cao, vậy nên mối quan hệ của họ ngày càng nồng thắm và bền chặt.

Nếu hai con giáp này là đối tác làm ăn, tuổi Tuất với năng lượng dồi dào và tài ngoại giao sẽ đóng vai trò là người tiền tuyến, tuổi Hợi chăm chỉ và làm việc có kế hoạch sẽ trở thành cánh tay phải đắc lực của tuổi Tuất. Tính thích ổn định của tuổi Hợi và tính trung thực của Tuất sẽ giúp công ty chung của họ phát triển tốt. Bởi vậy, hai con giáp này sẽ kết hợp rất tốt trong chuyện làm ăn.

III. Tổng quan tuổi Tuất năm Canh Tý 2020

1. Tổng quan tử vi tuổi Tuất năm 2020

Tề tổng thể, vận thế của người tuổi Tuất năm 2020 không có nhiều biến động lớn, bạn có thể gặp được cơ hội nhưng khó nắm bắt, phải tốn nhiều công sức, vượt qua nhiều trở ngại thì mới có thể đạt được thành công như mong muốn.

Trong năm 2020, Canh Kim lộ xuất Thực Thần, cộng với Thiên Can và Địa Chi tạo thành tổ hợp Thực Thần sinh tài, Thái Tuế không gây nhiều ảnh hưởng đến người tuổi Tuất nên sự nghiệp của bạn nói chung khá thuận lợi, đặc biệt là những bạn làm trong các lĩnh vực marketing, đầu tư, tài chính, thủy lợi…

Tuy nhiên, cơ hội sẽ không tự nhiên đến với bạn mà cần bạn phải chủ động nắm bắt, không nên dựa dẫm vào bất cứ ai. Dù trong quá trình thực hiện kế hoạch gặp phải nhiều vấp váp, thậm chí là rủi ro ngoài dự kiến thì bạn đừng nên nản lòng, bỏ cuộc. Nếu bạn có thể kiên trì với mục tiêu của mình thì chắc chắn cuối năm là thời điểm bạn gặt hái được nhiều thắng lợi.

Ngoài ra, trong năm nay, bạn có cơ hội được hưởng thụ nhiều thú vui trong cuộc sống, được tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi, tụ tập, giao lưu…

Về mặt tình cảm, do có sao Cô Thần Quả Tú tọa thủ nên bạn gặp nhiều chuyện không như ý. Năm Canh Tý, bạn không thuận lợi chuyện hôn nhân hoặc ra ở riêng.

Trong chuyện tình cảm, nam tuổi Tuất gặp nhiều cơ hội hơn nữ tuổi Tuất. Tuy nhiên, nếu có tình cảm với ai thì bạn nên là người chủ động, không nên phụ thuộc vào bất cứ ai hoặc vào bất cứ hoàn cảnh nào, nếu không thì sẽ để cơ hội tốt đẹp trôi qua một cách vô ích.

Ngoài việc chú ý sức khỏe của bản thân, những người tuổi Tuất còn cần phải chú ý đến sức khỏe của người thân. Trong năm nay, trong gia đình dễ có người ốm đau hoặc qua đời.

Tuy nhiên, tuổi Tuất không nên quá lo lắng về vấn đề này bởi năm nay Thái Tuế không tạo thành cục diện tương khắc với bạn, nhiều chuyện tưởng như nguy hiểm nhưng rồi cũng trôi qua một cách nhẹ nhàng, đương nhiên những điểm sáng cũng có xuất hiện nhưng sẽ không nhiều.

2. Tử vi sự nghiệp tuổi Tuất năm 2020

Trong năm 2020, Thiên Can Canh Kim lộ xuất Thực Thần, Địa Chi Tý Thủy lộ xuất Thiên Tài. Mặc dù không có tác động cụ thể gì với người tuổi Tuất nhưng thiên can và địa chi lại hợp thành tổ hợp cát lợi Thực Thần sinh tài.

Chính vì thế trong năm Canh Tý, bạn gặp nhiều may mắn trong các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thành tích làm việc được nâng cao. Thêm vào đó có Thực Thần tác động khiến bạn có một cuộc sống tự do, hưởng thụ, thường không phải chịu áp lực, ràng buộc từ cấp trên và đồng nghiệp.

Bạn có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng của bản thân, một khi đã xác định kế hoạch thì có thể thoải mái thực hiện, không cần phải lo trước lo sau hoặc có người hãm hại.

Người tuổi Tuất có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp nhờ đạt được thành tích tốt, nhưng cơ may này chủ yếu đến với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư. Những người làm văn phòng khó đạt được cơ hội này song bạn cũng nhận được sự tôn trọng của bạn bè và đồng nghiệp, được cấp trên ưu ái, có cơ hội được tăng mức đãi ngộ, không phải chịu sự chèn ép, không có nhiều áp lực, được tự do hoàn thành công việc của mình.

3. Tử vi tài lộc tuổi Tuất năm 2020

Nhờ có cục diện Thực Thần sinh tài mà năm 2020 là một năm khá thuận lợi với người tuổi Tuất trên phương diện tài lộc.

Bạn có nhiều cơ hội phát huy năng lực và tài hoa của mình trong sự nghiệp, đặc biệt nếu làm trong những lĩnh vực tài chính, kinh doanh, đầu tư. Bạn dễ dàng được thăng chức, tăng lương, nguồn thu nhập cũng khả quan hơn so với năm vừa qua.

Tuy nhiên, những người tuổi Tuất cũng cần phải chú ý, tuy trong năm 2020 Thái Tuế không có ảnh hưởng lớn với bạn, song vận may của tuổi Tuất chỉ ở mức trung bình, trong cuộc sống hay trong sự nghiệp cần phải chủ động, tự lực cánh sinh, không phụ thuộc vào bất cứ ai mới có thể mong được thành công.

Quý nhân hiếm hoi lắm mới xuất hiện, vận may sẽ không tự động đến với bạn mà cần bạn phải cố gắng rèn luyện trong cả một quá trình.

4. Tử vi tình cảm tuổi Tuất năm 2020

Trong năm 2020, chuyện tình cảm của người tuổi Tuất không có nhiều khởi sắc, tuy nhiên nam tuổi Tuất sẽ gặp nhiều may mắn hơn nữ.

Phái nam có thể gặp được một vài đối tượng hứa hẹn, tuy nhiên nếu không dũng cảm bày tỏ, giành lấy cơ hội thì tỉ lệ thành công không cao.

Muốn gây ấn tượng với người khác giới, bạn cần chú ý lời ăn tiếng nói, biết thể hiện sự quan tâm của mình đối với đối phương cũng như thể hiện tài năng của mình để gây ấn tượng với người ấy.

Nếu có thời gian rảnh thì không nên sống khép mình mà nên tích cực tham gia các buổi giao lưu, tụ tập và tự tin thể hiện bản thân, như vậy bạn có thể thu hút được sự chú ý của nhiều người khác phái hơn, dễ dàng tìm được người tâm đầu ý hợp với mình.

Với phái nữ, bạn không có nhiều cơ hội gặp được người như ý. Nếu muốn có đôi có cặp vào thời điểm này thì bạn không thể ngồi yên chờ đợi mà nên chủ động tiếp cận, theo đuổi người trong lòng mình.

Trong mối quan hệ với mọi người, cần giữ trạng thái tâm lý vui vẻ, tích cực, hòa đồng, không nên nóng nảy khiến người khác có ấn tượng không tốt về mình.

Mặt khác, do ảnh hưởng của sao Cô Thần Quả Tú nên những người đã lập gia đình hoặc những người đã có đôi sẽ phải đối diện với nhiều rắc rối. Bạn cần dành nhiều thời gian ở bên nửa kia hơn, quan tâm và bao dung với người ấy.

Khi có bất đồng quan điểm cần giữ thái độ bình tĩnh, không nóng nảy, nếu không rất có thể sẽ vô tình gây ra những ảnh hưởng không tốt với mối quan hệ, thậm chí là rạn nứt, chia ly.

5. Tử vi sức khỏe tuổi Tuất năm 2020

Vì Thái Tuế không gây những ảnh hưởng trực tiếp lên bạn nên tình trạng sức khỏe của những người tuổi Tuất trong năm nay khá ổn định.

Tuy nhiên, tuổi Tuất cũng cần phải chú ý giữ bình tĩnh trong mọi chuyện, không cố tình gây mâu thuẫn, xung đột với người khác, nên hạn chế sử dụng những đồ vật sắc nhọn hoặc đến những nơi ẩm ướt, âm u, nguy hiểm.

Trong cuộc sống hằng ngày bạn cần chú ý giữ lối sống lành mạnh, tránh xa rượu, bia và các chất kích thích khác, nếu không không chỉ sức khỏe của bạn xuống dốc mà ngay cả sự nghiệp cũng phải chịu ảnh hưởng xấu.

Ngoài ra, bạn còn dễ mắc phải bệnh vặt khi thay đổi thời tiết, khi trời chuyển lạnh hoặc chuyển nóng cần có trang phục thích hợp.

Bạn không nên quá tập trung vào sự nghiệp mà quên mất việc nghỉ ngơi, khi có thời gian rảnh rỗi hoặc khi phải chịu áp lực căng thẳng thì nên chú ý nghỉ ngơi, đến những nơi trong lành để thay đổi tâm trạng hoặc trò chuyện, tham gia các hoạt động tập thể với mọi người.

IV. Tử vi tuổi Tuất 2020 theo từng tuổi chi tiết

Tử vi 2020 tuổi Bính Tuất – Sinh năm 2006 - Ốc Thượng Thổ

Năm 2020, người tuổi Bính Tuất có nhiều điểm sáng trong học tập, chỉ cần tập trung và cố gắng hết mình thì thành tích học tập sẽ có bước tiến so với thời gian trước đó.

Tuy nhiên, vì thời điểm này đường tình duyên của bạn không thuận lợi, có nhiều dấu hiệu bất ổn nên cần hết sức tránh việc yêu sớm, nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc học, khiến thành tích đi xuống.

Bạn cần xác định mục tiêu chính của mình trong giai đoạn này là việc học, vì thế nên dồn hết sức cho việc này, không nên mơ mộng và suy nghĩ quá nhiều.

Phụ huynh cần chăm chỉ đốc thúc con cái, nên hướng con đến những điều tích cực, song cần có thái độ mềm mỏng, khuyên nhủ chứ không nên áp đặt, ép buộc gây nên áp lực lớn cho con cái.

Tình hình sức khỏe của bạn không gặp vấn đề gì nghiêm trọng, tuy nhiên lại hay mắc phải những căn bệnh vặt.

Cần chú ý xây dựng thời gian biểu hợp lý và thực hiện theo một cách nghiêm túc, trong vấn đề ăn uống cần bổ sung nhiều chất đạm, rau xanh và hoa quả, tránh những đồ ăn cay nóng.

Khi gặp dấu hiệu gì bất thường thì nên đi kiểm tra ngay, không nên chần chừ gây những tác động không tốt đến sức khỏe, khiến việc học bị xao lãng.

Tử vi 2020 tuổi Giáp Tuất – Sinh năm 1994 – Sơn Đầu Hỏa

Năm Canh Tý là một năm khá may mắn đối với người tuổi Giáp Tuất.

Trên phương diện tình cảm, những người độc thân được nhiều đối tượng khác phái theo đuổi, vận đào hoa nở rộ, có thể nhanh chóng tìm được người phù hợp với yêu cầu của mình.

Để tránh những phiền não trong tình cảm, bạn cần có thái độ nghiêm túc khi yêu đương, không nên đứng núi này trông núi nọ hoặc giữ quan hệ tình cảm với nhiều người trong một lúc.

Những người đã kết hôn có quan hệ vợ chồng hòa hợp, đôi bên thấu hiểu và bao dung cho nhau. Tuy nhiên, bạn không nên quá tập trung vào chuyện tình cảm mà lơ là sự nghiệp.

Tốt nhất là bạn nên lập ra một mục tiêu, kế hoạch rõ ràng và phấn đấu hoàn thành, không nên để chuyện riêng ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Nếu tu chí làm ăn thì năm Canh Tý là một năm vô cùng tốt đẹp với bạn trên phương diện sự nghiệp, cần phải nắm bắt cơ hội để học hỏi, phát triển năng lực và tầm nhìn của bản thân.

Khi cơ hội xuất hiện, bạn cần tự tin nắm bắt, thể hiện cho mọi người thấy khả năng của mình, ghi điểm với ban lãnh đạo.

Ngoài ra, để mở đường cho tương lai, bạn cần chú ý phát triển các mối quan hệ, nếu tốt đẹp, thời điểm cuối năm quý nhân xuất hiện sẽ giúp bạn có cơ hội thăng chức tăng lương.

Hãy giữ thái độ khiêm tốn học hỏi, không nên kiêu ngạo, tự phụ, coi thường người khác.

Tử vi 2020 tuổi Nhâm Tuất – Sinh năm 1982 – Đại Hải Thủy

Người sinh năm Nhâm Tuất phải trải qua một năm nhiều khó khăn và đầy biến động, có khả năng phải đối diện với nhiều biến cố bất ngờ.

Những người hay phải đi xa hoặc làm nghề lái xe đường dài cần phải giữ đầu óc tỉnh táo, không nên cố gắng làm việc khi cơ thể mệt mỏi, khi di chuyển cần chú ý an toàn giao thông.

Những người làm nghề kinh doanh, đầu tư cũng gặp phải nhiều trở ngại. Bạn nên chú ý tránh những hoạt động đầu tư mạo hiểm, không nên tùy tiện mở rộng thị trường.

Trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì bạn cần phải suy nghĩ kĩ càng, tốt nhất nên duy trì những mối quan hệ lâu năm, đáng tin tưởng.

Trên phương diện tình cảm, bạn cũng gặp phải những chuyện không như ý muốn. Người độc thân khó tìm được một người như ý muốn, khó thành đôi thành cặp với người trong lòng. Đây không phải là thời điểm thích hợp để tính tới chuyện kết hôn.

Với những người đã lập gia đình, tình cảm vợ chồng gặp nhiều trắc trở, mâu thuẫn, tranh chấp thường xuyên xảy ra, nếu không biết thông cảm và thấu hiểu cho nhau thì rất dễ dẫn đến kết cục tan vỡ.

Bạn cần chú ý giữ khoảng cách với những người khác giới có ý định tiếp cận mình, không nên quá mức thân thiết, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Tử vi 2020 tuổi Canh Tuất – Sinh năm 1970 – Thoa Xuyến Kim

Vận trình của người tuổi Canh Tuất trong năm 2020 khá tốt đẹp, nhất là ở trên phương diện sự nghiệp.

Bạn có thể tìm được nhiều thời điểm để thể hiện năng lực của bản thân mình, nhận được sự đánh giá cao của cấp trên, từ đó có nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương, đạt được bước phát triển lớn trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, bạn không nên vì thế mà trở nên kiêu ngạo, coi thường người khác. Cần giữ thái độ khiêm tốn, có cách ứng xử khéo léo với tất cả mọi người, kiêng kị nhất là việc nảy sinh mâu thuẫn với người khác.

Trong năm 2020, nhờ có sự trợ giúp của quý nhân mà tài vận của bạn có dấu hiệu phát triển tích cực. Có điều, trước khi đầu tư vào lĩnh vực nào đó bạn phải bình tĩnh, tỉnh táo, bởi nếu bạn nóng vội tin lầm vào những nguồn thông tin không chính xác thì rất dễ dẫn đến tình trạng tiền bạc tổn hao, thậm chí còn gây ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính của gia đình.

Tuổi Canh Tuất không nên ham đầu tư vào những mối đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng nhiều nguy hiểm, không nên ôm suy nghĩ làm tỷ phú ngay sau một đêm mà nên cố gắng hết sức mình, phát triển từng bước một, tuy chậm nhưng vững chắc.

Tử vi 2020 tuổi Mậu Tuất – Sinh năm 1958 – Bình Địa Mộc

Người sinh năm Mậu Tuất sẽ trải qua một năm khá bình ổn, tuy nhiên do chịu ảnh hưởng của Thái Tuế nên vẫn có những chuyện không mong muốn xảy ra. Khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì, bạn đều cần phải hết sức cẩn thận.

Tình trạng sức khỏe của bạn khá ổn định, song cần hạn chế đi xa quá nhiều, khi ra khỏi nhà cần chú ý an toàn giao thông, tránh tình trạng tổn thương, chảy máu.

Xét về phương diện tình cảm, hôn nhân của Mậu Tuất sẽ gặp phải nhiều chuyện không như ý muốn, rất có thể sẽ có kẻ thứ ba chen chân vào giữa chuyện tình cảm của hai người. Nếu không có cách xử lý thỏa đáng thì rất có thể sẽ rơi vào tình trạng chia ly, tan vỡ.

Để tránh đi đến bước đường đó, vợ chồng cần thường xuyên trò chuyện, trao đổi, tâm sự với nhau. Có thể tổ chức dịp kỉ niệm để hâm nóng tình cảm cho đôi bên. Khi có mâu thuẫn xảy ra thì không nên to tiếng mà cần phải giữ thái độ bình tĩnh.

Trên phương diện tiền bạc, năm 2020 không phải là thời điểm đầu tư thích hợp vì bạn sẽ gặp phải nhiều trở ngại. Nếu không muốn mọi công sức mình bỏ ra đều đổ sông đổ bể, bạn cần chú ý quản lý tiền bạc, không nên thử tham gia những hoạt động đầu tư mới mẻ, trước khi quyết định đầu tư cần cân nhắc kĩ càng.

Tử vi 2020 tuổi Bính Tuất – Sinh năm 1946 - Ốc Thượng Thổ

Năm Canh Tý là một năm ổn định với những người tuổi Bính Tuất, mặc dù sức khỏe có dấu hiệu đi xuống nhưng không quá đáng lo. Tuy nhiên bạn chỉ nên làm những việc vừa sức, không nên cố gắng quá sức kẻo gây ra ảnh hưởng xấu với sức khỏe.

Dù gặp vấn đề gì trong cuộc sống cũng không nên suy nghĩ, lo lắng quá nhiều, tác động không tốt đến thần kinh, hãy nghĩ thoáng hơn và luôn giữ một tinh thần lạc quan.

Trong năm nay tình hình tài chính của bạn ổn định, không phải lo lắng nhiều về cuộc sống. Có điều, bạn cần phân biệt rõ người tốt kẻ xấu, không nên dễ dàng tin theo chuyện thị phi, không nên can thiệp vào chuyện của người khác, và đặc biệt là không nên cả tin vào những kẻ lừa đảo.

Nếu có vấn đề gì chưa rõ, bạn không nên tự xử lý một mình mà nên trao đổi kĩ càng hơn với con cái.

Ngoài ra, tuổi già trái tính, bạn có thể trở nên cố chấp, không giỏi giữ quan hệ với mọi người, dễ nổi nóng vì những chuyện nhỏ nhặt nên người nhà cần phải thông cảm cũng như quan tâm, chăm sóc nhiều hơn.

V. Tổng quan tử vi tháng của tuổi Tuất năm 2020

Tử vi tháng 1/2020 Âm lịch

Trong tháng Âm lịch đầu tiên của năm Canh Tý, tất cả mọi mặt trong cuộc sống của người tuổi Tuất đều khá khả quan, đặc biệt là ở trên hai phương diện tình cảm và tài lộc có những bước phát triển rất rõ rệt.

Trên phương diện tài lộc, người tuổi Tuất phải chi tiêu khá tốn kém, tuy nhiên bạn cũng nhận lại được một khoản tương ứng.

Xét về phương diện tình cảm, những người còn độc thân dễ dàng nhận được sự chú ý của những người khác giới thông qua những buổi tiệc tùng, họp mặt. Nếu biết nắm chắc cơ hội, nhiều khả năng bạn sẽ tìm được người như ý muốn.

Còn với những người đã lập gia đình, tình cảm vợ chồng khá ổn định, không có nhiều mâu thuẫn hay tranh chấp xảy ra. Nếu có mâu thuẫn cũng có thể giải quyết nhanh chóng do đôi bên biết nhường nhịn, bao dung cho nhau.

Tử vi tháng 2/2020 Âm lịch

Sự nghiệp của người tuổi Tuất ổn định trong thời điểm này, về tổng thể thì có dấu hiệu phát triển đi lên, tuy nhiên sức khỏe lại không mấy lý tưởng.

Tháng hai Âm lịch, bạn có duyên với quý nhân, tinh thần làm việc nhóm tốt, có cơ hội thể hiện năng lực và trình độ của bản thân, nhận được sự biểu dương và trọng dụng của cấp trên.

Ngoài ra, bạn còn giữ được mối quan hệ hài hòa với đồng nghiệp, không có mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra nên không phải chịu áp lực tinh thần, có nhiều thời gian để tập trung cho công việc.

Tình hình sức khỏe không như ý phần lớn do sức đề kháng của bạn kém, thường xuyên mắc phải những bệnh vặt như cảm cúm, nhức đầu, viêm họng…

Vì thế, bạn cần chú ý giữ gìn sức khỏe, có cách ứng phó thích hợp với sự thay đổi của thời tiết, đồng thời chăm chỉ rèn luyện thân thể, tăng sức đề kháng cho bản thân.

Tử vi tháng 3/2020 Âm lịch

Thời điểm tháng ba Âm lịch năm 2020, sự nghiệp của bạn vẫn tiếp tục có những bước tiến tích cực, tuy nhiên tài vận lại có dấu hiệu xuống dốc, về tổng thể thì khó có cơ hội phát tài.

Trong công việc, người tuổi Tuất có được những cơ hội mới, đồng thời cũng là những thách thức mới. Tuy việc này mang lại áp lực khá lớn nhưng nhờ thế mà bạn có thể phát hiện ra được những khả năng tiềm ẩn của chính mình, có lợi cho việc phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Về phương diện tiền bạc, bạn cần phải chi tiêu những khoản khá lớn cho các nhu cầu cuộc sống, cho các thành viên trong gia đình hoặc các hoạt động giao lưu, tiếp khách mà lại không có khoản tiền thưởng tương ứng.

Cần tiêu pha hợp lý, chỉ dành tiền cho những nhu cầu thật sự cần thiết, tránh tới khi có việc cấp bách lại vay mượn ngược xuôi.

Tử vi tháng 4/2020 Âm lịch

Tình hình tài chính của người tuổi Tuất có bước chuyển biến tích cực trong tháng tư Âm lịch, tuy nhiên chuyện tình cảm lại khiến cho bạn đau đầu, bạn thường rơi vào trạng thái uể oải, buồn bã.

Những người làm trong lĩnh vực ẩm thực, đá quý, buôn bán sẽ kiếm được những khoản lợi nhuận khá lớn trong thời điểm này, nguồn thu nhập tăng lên đáng kể. Đồng thời những người làm đầu tư kinh doanh cũng nhận được sự giúp đỡ của Thần Tài nên dễ tìm được mối đầu tư như ý, thu lại được cả vốn lẫn lời.

Xét về vận trình tình cảm, những người đã kết hôn thường mâu thuẫn, tranh cãi với nửa kia về những chuyện liên quan đến sự nghiệp hoặc con cái. Nếu không nhanh chóng khắc phục những mâu thuẫn hiện tại thì mối quan hệ giữa hai người sẽ ngày càng trở nên xa cách. Cách tốt nhất là đôi bên cần trò chuyện nhiều hơn, bao dung và thấu hiểu cho nhau hơn.

Tử vi tháng 5/2020 Âm lịch

Trong tháng năm Âm lịch, chuyện tình cảm của bạn có dấu hiệu khởi sắc nhưng sự nghiệp lại khá bình bình.

Vào thời điểm này, những người còn độc thân có cơ hội phát triển tình cảm với bạn bè hoặc đồng nghiệp, còn những người đã tìm được nửa kia thì có thể hóa giải những tranh cãi, hiểu lầm trước đây, tình cảm lại trọn vẹn như thuở ban đầu.

Trong sự nghiệp, bạn có thể sẽ phải tiếp xúc với những nội dung công việc hoàn toàn mới hoặc một cương vị hoàn toàn mới. Hoàn cảnh lạ lẫm khiến bạn thấy lo lắng, áp lực, vì vậy hãy cố gắng suy nghĩ lạc quan, tích cực hơn, tìm cách hòa nhập với mọi người và nội dung công việc.

Tử vi tháng 6/2020 Âm lịch

Sự nghiệp của người tuổi Tuất trong tháng này có những dấu hiệu phát triển tích cực hơn so với tháng trước, nhưng sức khỏe lại giảm sút khá rõ ràng.

Trong công việc, bạn có thể nhận được sự tin tưởng và trọng dụng của cấp trên, tìm được cơ hội để thử thách chính bản thân và thể hiện năng lực của mình. Nếu có thể tự tin nắm bắt, bạn chắc chắn sẽ một thành viên quan trọng trong tập thể. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý học hỏi, đi sâu vào những tri thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thiện bản thân, không nên có thái độ kiêu ngạo, coi thường người khác.

Trên phương diện sức khỏe, bạn cần phải chăm chỉ rèn luyện để tăng sức đề kháng, không nên ngồi điều hòa quá lâu hoặc ngồi điều hòa nhiệt độ quá lạnh, gây ảnh hưởng đến da và hệ thống hô hấp.

Tử vi tháng 7/2020 Âm lịch

Trong tháng bảy Âm lịch, tiền bạc của người tuổi Tuất ở trạng thái tương đối khả quan, cộng với đó chuyện tình cảm cũng được như ý muốn.

Những người làm trong ngành thực phẩm hoặc dịch vụ có nhiều cơ hội làm ăn, tiền bạc chảy vào túi không ngớt. Những người làm đầu tư, bất động sản cũng có cơ hội khẳng định mình, nhận được sự tin tưởng của cấp trên, có khả năng sẽ nhận được tiền thưởng hoặc có cơ hội thăng chức.

Trong tháng cô hồn, đôi khi bạn có thể xảy ra tranh chấp, cãi vã với nửa kia, tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội để đôi bên thêm thấu hiểu về nhau, khiến mối quan hệ giữa hai người càng ngày càng khăng khít. Những người còn độc thân cũng có cơ hội tìm được người ưng ý nếu chăm chỉ tham gia vào các hoạt động tụ tập, giao lưu bè bạn.

Tử vi tháng 8/2020 Âm lịch

Sự nghiệp của người tuổi Tuất khá ảm đạm trong tháng tám Âm lịch năm Canh Tuất, đặc biệt là vào nửa cuối tháng sẽ có dấu hiệu xuống dốc khá rõ ràng, vì thế mà tiền bạc cũng chịu ảnh hưởng lớn.

Trong công việc, bạn làm việc chăm chỉ, cố gắng nhưng chưa chắc đã nhận được thành quả tương xứng.

Mối quan hệ xã giao không thuận lợi, bạn thường phải chịu sự gièm pha, cô lập của đồng nghiệp, khó có thể hòa nhập với mọi người nên dễ phải gánh chịu áp lực tinh thần lớn, làm việc không năng suất được như bình thường.

Trên phương diện tiền bạc, trong tháng này tuổi Tuất phải chi tiêu khá nhiều cho các nhu cầu cuộc sống hoặc lễ lạt nên thường không mấy dư dả.

Những người đã lập gia đình, gánh vác trách nhiệm trên vai cần học cách chi tiêu tiết kiệm hơn, không nên hoang phí cho sở thích cá nhân và những việc không cần thiết.

Tử vi tháng 9/2020 Âm lịch

Tình cảm của người tuổi Tuất không được tốt đẹp trong tháng chín Âm lịch, tình trạng sức khỏe cũng không có dấu hiệu khởi sắc.

Những người đã lập gia đình hoặc đã tìm được nửa kia dễ xảy ra hiểu lầm, xích mích với đối phương vì các mối quan hệ nam nữ ngoài xã hội. Chỉ cần bất cẩn, xử lý không thỏa đáng thôi thì rất có thể mối quan hệ giữa hai người sẽ phải chịu tác động lớn.

Khi mâu thuẫn xảy ra, bạn cần phải chân thành và thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình, không nên nói năng lấp lửng khiến đối phương hiểu lầm, mất đi niềm tin với mình.

Về phương diện sức khỏe, bạn cần chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là những người còn trẻ tuổi. Trước khi ăn uống cần phải biết rõ nguồn gốc thực phẩm, không nên ăn uống nhiều ở các hàng quán ven đường, ăn khi chưa rửa tay để tránh mắc phải những bệnh về đường tiêu hóa.

Tử vi tháng 10/2020 Âm lịch

Tháng mười Âm lịch, tình hình tài chính của bạn lên xuống thất thường, về tổng thể thì có dấu hiệu sụt giảm, tuy nhiên phương diện tình cảm lại có những bước chuyển biến tốt đẹp.

Người người làm trong lĩnh vực đầu tư dễ phải chịu tổn thất về tiền bạc, đặc biệt những người làm ăn nhỏ lẻ dễ phải chịu sự cạnh tranh của nhiều đối thủ, khiến thu nhập không được như trước.

Ngoài ra, bạn còn dễ gặp phải các đối tượng lừa đảo, trộm cắp, vì thế cần phải giữ sự tỉnh táo, không nên cả tin mà đầu tư, mua bán hàng hóa một cách mù quáng.

Trên phương diện tình cảm, bạn có mối quan hệ ngọt ngào đáng ghen tỵ. Bạn và nửa kia ngày một thấu hiểu cho nhau hơn, hiếm khi xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ.

Tử vi tháng 11/2020 Âm lịch

Trong tháng này, sự nghiệp của người tuổi Tuất tuy không hoàn toàn thuận lợi nhưng vẫn có dấu hiệu phát triển tích cực so với thời điểm trước, tuy nhiên bạn lại cần phải chú ý đến tình hình sức khỏe của mình hơn.

Trong công việc, đôi khi bạn phải đối diện với thử thách nhưng vấn đề không quá to tát, chỉ cần giữ thái độ lạc quan, tự tin thì mọi việc đều có thể được giải quyết một cách thuận lợi. Đây cũng chính là cơ hội để bạn thể hiện khả năng của mình cho đồng nghiệp, cấp trên.

Tuy nhiên, những người làm trong lĩnh vực marketing, bất động sản, bảo hiểm… cần chú ý mỗi khi đàm phán hoặc kí kết hợp đồng, tránh mắc lừa đối thủ hoặc những kẻ lừa đảo.

Về tình trạng sức khỏe, sức đề kháng của bạn không tốt, vì vậy trước khi ra khỏi nhà cần phải chú ý ăn mặc, giữ ấm cho cơ thể để tránh mắc các bệnh cảm cúm, ngạt mũi…

Tử vi tháng 12/2020 Âm lịch

Vào thời điểm tháng cuối cùng năm Canh Tý, vận thế của người tuổi Tuất có dấu hiệu phát triển đi lên, đặc biệt là ở hai phương diện sự nghiệp và tình cảm.

Trong công việc, nhờ có thần May Mắn giúp đỡ mà bạn có thể phát huy được khả năng của mình, đánh bại được đối thủ, đóng góp lớn vào sự phát triển của công ty, nhận được sự đánh giá cao của ban lãnh đạo.

Đồng thời, bạn cũng mở rộng được các mối quan hệ xã giao trong các buổi liên hoan, tiệc tùng, mang lại nhiều ích lợi cho phát triển sự nghiệp sau này.

Về phương diện tình cảm, những người đã lập gia đình được tận hưởng bầu không khí ngọt ngào, hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái quây quần.

VI. Hóa giải theo phong thủy phi tinh 2020

Năm 2020, người tuổi Tuất không gặp phải nhiều biến động lớn trong cuộc sống, vận trình bình ổn nhưng khó thăng hoa. Mọi thứ bạn muốn có thì đều phải chủ động nắm giữ, không thể dựa vào ai.

Công việc ổn định, tài lộc có phần tăng tiến song đường tình duyên ảm đạm, các bạn nam là người có nhiều cơ hội hạnh phúc hơn các bạn nữ. Trong năm nay sức khỏe của bạn không được tốt lắm, người thân cũng dễ đau yếu, cần lưu ý để chăm sóc sức khỏe cả gia đình.

Theo phong thủy phi tinh 2020, nếu bạn muốn vượng vận đào hoa, tình duyên như ý thì cần phải lưu ý đến góc Đông Bắc trong nhà, nếu biết sắp xếp phong thủy thuận chiều thì sẽ giúp cho chuyện tình cảm khởi sắc trở lại.

Ngoài việc dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng đồ đạc ở khu vực này, bạn cũng cần phải chú ý giữ ánh sáng thường xuyên chiếu rọi, đồng thời trang trí bằng những vật phẩm phong thủy vượng duyên như long phụng phong thủy, dây cát tường, đôi chim uyên ương, hoa mẫu đơn…

Trong nhà cũng nên bài trí đồ vật có đôi có cặp, nhất là những cặp đôi đã kết hôn càng phải lưu ý đến điều này. Nó thể hiện cho sự song hành viên mãn của hai vợ chồng.

Trong năm Canh Tý này, Nhị Hắc hung tinh hay còn gọi là Bệnh Phù tinh chủ về bệnh tật, thương vong nhập vào cung Chính Nam, vì thế mà đây cũng là một trong những phương vị mà bạn cần đặc biệt lưu ý để giữ sức khỏe cho tốt.

Nếu chỗ ngồi, giường ngủ của gia đình mà nằm ở góc Chính Nam trong nhà thì tốt nhất nên bố trí sắp xếp lại vị trí thuận chiều phong thủy hơn để tránh họa bệnh tật, tai ương.