Xem Tử vi Tuổi Thìn năm Canh Tý 2020 - Vận mệnh Tuổi Thìn năm 2020

I. Những nét chung về người tuổi Thìn

• Yếu tố: Nhóm Đất

• Hướng: Đông Nam-Đông

• Màu sắc: Màu vàng

• Cực: Dương

• Đá quý: Thạch anh tím

• Số may mắn: Số 2

• Số thứ Tự: Số 5

• Mùa: Mùa xuân

• Tháng: Tháng tư

• Đồng minh: Người tuổi Tý và người tuổi Thân

• Kẻ thù: Người tuổi Tuất

• Ứng với chiêm tinh học phương Tây: Cung Bạch Dương

Người tuổi Thìn hay còn gọi là tuổi Rồng mạnh mẽ và cứng rắn, là dấu hiệu thứ 5 trong tử vi học phương Đông. Họ là những người có sức lôi cuốn người khác vào cuộc sống của mình một cách rất đặc biệt. Không phải luôn luôn dễ gần, họ có thể đòi hỏi, không suy tính và rất tự tin về kỹ năng của mình.

Người tuổi Thìn có sức mạnh ghê gớm trong việc tiến tới mục đích, họ không bao giờ từ bỏ điều gì đó nếu đó là mục đích của họ. Họ luôn tìm thấy các giải pháp trong công việc. Khi người tuổi Thìn thoải mái, họ sẽ tập trung được năng lượng mạnh nhất trong tinh thần và con người mình.

Các mối quan hệ cá nhân chỉ ở vị trí thứ hai đối với người tuổi Thìn, đơn giản vì họ quan trọng sự nghiệp hơn. Họ là những người lãnh đạo giỏi và tự tin xuất chúng. Họ tỏa sáng như những chiến binh và sẵn sàng thách thức tất cả. Họ là những người trung thực và rất thực tế, tuy nhiên người tuổi Thìn có thể bị lừa bởi những thủ thuật và thao tác của người khác. Lý do là do đôi khi họ rất ngây thơ.

Người tuổi Thìn có thể chất mạnh mẽ và luyện tập thể thao thường xuyên. Họ không ngần ngại đặt tất cả nỗ lực và nguồn lực của mình vào bất cứ điều gì họ tin tưởng. Họ có thể là người hách dịch và đòi hỏi, nhưng sức hút của họ rất mạnh và họ có thể có nhiều người ngưỡng mộ.

• Tính tích cực: Kiên định, tự tin, tháo vát, thích nghi nhanh, dũng cảm, đam mê.

• Tính tiêu cực: Hách dịch, độc đoán, kiêu ngạo, thiếu tế nhị, nóng vội, thái quá, giáo điều.

Tính cách người tuổi Thìn

Con rồng là con vật hùng mạnh và được kính trọng nhất trong số mười hai con giáp. Nó tượng trưng cho tham vọng và thống trị, đồng thời nó cũng là con vật linh thiêng và mang tính thần thánh. Người sinh vào năm Thìn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, có sức quyến rũ, tỏa sáng và là biểu tượng của sự giàu có, quyền lực.

Dáng vẻ to lớn, oai hùng của rồng trong thần thoại khiến tư tưởng của con người mặc sức bay bổng. Bởi vậy, dù có hư cấu hay không thì phẩm chất thần kỳ của rồng chắc chắn tiềm ẩn ở những ai sinh năm Thìn.

Người tuổi Thìn khoan dung, tràn trề sinh lực và sức khỏe dồi dào. Với họ, cuộc sống là ngọn lửa rực rỡ sắc màu. Dù họ tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, phiến diện, võ đoán, suy nghĩ kỳ cục, đòi hỏi quá cao hoặc cố chấp không chịu nói lý lẽ, song chưa bao giờ họ mất đi những kẻ sùng bái mình. Do họ kiêu ngạo, thanh cao, vô cùng thẳng thắn nên ngay từ nhỏ đã xây dựng lý tưởng và đòi hỏi người khác cũng phải có những tiêu chuẩn cao như mình.

Ở Trung Quốc, rồng tượng trưng cho hoàng đế hoặc quyền lực. Đó là động lực thúc đẩy ẩn sau những giấc mơ và hành động của những ai sinh dưới cung mệnh này. Tính cách nổi trội của người tuổi Thìn là sự năng động và đầy tham vọng. Đối với họ, việc càng khó càng khiến họ có hứng thú và say mê. Người ta nói rằng nếu có việc nào chưa hoàn thành, dự định ấp ủ nào chưa thực hiện, ý tưởng nào còn đang phân vân thì hãy để cho người tuổi Thìn giải quyết. Họ sẽ làm như điên, thậm chí đào non lấp biển cũng chẳng từ cốt để hoàn tất việc được giao.

Trẻ con tuổi Thìn hiếu động nghịch ngợm, thích gánh vác những nhiệm vụ quan trọng, dù đưa bé đó là thành viên nhỏ nhất trong gia đình thì tình hình vẫn vậy. Đứa trẻ lớn hơn một chút thường thay cha mẹ chăm nom, dạy dỗ các em.

Người tuổi Thìn không phải là những người hướng nội, vị trí của họ là ở bên ngoài thế giới to lớn kia, giữa đám đông công chúng. Do vậy, ta dễ dàng thấy rằng rất ít khi họ dành thời gian ở nhà như những cung mệnh khác. Tổ ấm thân yêu của người tuổi Thìn có nét đặc trưng là sự uy nghiêm, trang trọng.

Tiềm năng của người tuổi Thìn rất lớn. Khát vọng, sự nóng vội của họ như thể sự cuồng nhiệt mang tính tôn giáo, cháy bỏng giống như ngọn lửa phun ra từ miệng rồng. Vì có tiềm lực lớn nên họ thích khua chiêng gõ trống, rầm rộ hành sự. Tuy nhiên nếu người tuổi Thìn không biết cách kiềm chế lòng nhiệt tình thái quá thì sẽ tổn hại đến năng lượng của chính mình.

Cạnh tranh với một người tuổi Thìn là chuyện hết sức khó khăn, thậm chí còn không thể. Người tuổi Thìn hay dùng thủ đoạn hù dọa để uy hiếp những ai dám khiêu chiến với họ. Một người tuổi Thìn khi đã thẹn quá hóa giận sẽ giống như một con sói xanh, ngồi rình trước cửa nhà và phun khói tung sương, cho đến khi thổi sập nhà bạn mới thôi.

Dù tính khí người tuổi Thìn chẳng mấy ôn hòa nhưng họ lại là những người rất hiếu thuận với các bậc bề trên. Bất luật người tuổi Thìn nảy sinh bất đồng gì với gia đình, khi gia đình cần đến sự giúp đỡ của họ, họ sẽ gạt những tranh chấp sang một bên, quyết đoán và khảng khái giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, khủng hoảng qua đi, các thành viên trong gia đình đều phải chịu nghe người tuổi Thìn trách mắng một cách nghiêm khắc. Rất ít khi người tuổi Thìn vòng vo, rào trước đón sau, khi họ lên tiếng thì hệt như ban sắc lệnh của hoàng gia vậy.

Đôi khi người tuổi Thìn cảm thấy cách nói năng văn minh, lịch sự, ngọt ngào là một kiểu trói buộc chặt chẽ. Khi người tuổi Thìn bị chọc giận thì rất hung hăng và không tha thứ cho một ai, nhưng nếu bạn dùng cách tương tự để đối phó với người tuổi Thìn thì vô ích thôi, trừ khi bạn cũng tuổi Thìn và quyết định giải quyết vấn đề bằng vũ lực.

Mặc dù tình cảm người tuổi Thìn hay bùng nổ như núi lửa, song không thể nói họ ưa giải quyết mọi việc bằng tình cảm, và cũng không thể nói họ mẫn cảm hay lãng mạn. Có lúc người tuổi Thìn vô cùng cố chấp, không lý trí và chuyên quyền, nhưng sau khi trút hết giận, họ có thể tha thứ cho bạn ngay và cũng mong là bạn sẽ tha thứ cho họ. Người tuổi Thìn rất mạnh mẽ, quyết đoán nhưng không xảo quyệt, mưu mô. Họ né tránh những cuộc đàm phán tinh tế kiên nhẫn, nếu cuộc đấu tranh ấy chỉ dựa vào sức mạnh để giải quyết thì người tuổi Thìn sẽ giành thắng lợi dễ dàng. Nhưng người tuổi Thìn thường tự tin quá mức, bị mơ mộng làm mê hoặc, bởi thế chẳng hề quan sát những đảo lộn hay âm mưu bí mật phát sinh bên cạnh mình, càng không thể kịp thời tìm ra phương sách đối phó. Người tuổi Thìn hết sức thẳng thắn, không bao giờ khoác lác cho qua chuyện.

Người tuổi Thìn rất phong độ, không bao giờ đố kỵ ai. Có lẽ họ luôn miệng cằn nhằn nhưng chẳng khi nào thấy chết không cứu. Điều này không phải vì người tuổi Thìn chân thành quan tâm mà vì họ là người có trách nhiệm.

Người tuổi Thìn rất vui vẻ khi được đóng góp sức mình. Trước khi họ thừa nhận sự thất bại, họ sẽ dồn toàn bộ sức mạnh để thử một lần cuối. Là mẫu người hướng ngoại, vô cùng yêu thiên nhiên, họ có thể trở thành một vận động viên năng nổ.

Người tuổi Thìn hoặc kết hôn sớm hoặc độc thân một mình một bóng. Họ vui sướng với cuộc sống tự do vì công việc và sự nghiệp đã chiếm trọn cuộc đời. Hơn nữa họ luôn có những người mến mộ đến làm bạn.

Người tuổi Thìn không thích lãng mạn và tính tình rất hào phóng. Họ khảng khái, chẳng bao giờ để tâm đến ngân quỹ của chính mình thu chi cân bằng hay không.

Người tuổi Thìn tích cực lạ thường, họ sẽ không buồn lâu. Họ vui vẻ, hoạt bát và phản đối chủ nghĩa màu mè, điệu đà. Họ không hổ danh là người cầm đầu, ngay cả lúc buồn bã nhất, người tuổi Thìn cũng không phụ lòng mong mỏi của mọi người.

II. Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Thìn với các tuổi khác

Người tuổi Thìn và người tuổi Tý

Người tuổi Thìn và người tuổi Tý có thể nói là cặp đôi gần như hoàn hảo. Dù là bạn, là người yêu hay là thành viên trong một gia đình, hai “hành tinh” này đều kết hợp với nhau khá ăn ý và hỗ trợ cho nhau. Trong tất cả các tuổi, người tuổi Tý hợp với người tuổi Thìn nhất và tạo thành một cặp trời sinh. Trong khi người tuổi Thìn là tuổi hoành tráng nhất trong mười hai con giáp, luôn giữ được dáng vẻ uy nghi nổi trội nhất thì người tuổi Tý lại rất thông minh, biết cách nịnh người tuổi Thìn và nép bên người tuổi Thìn rất dũng mãnh và uy phong.

Cả hai tuổi này đều thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Người tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn luôn mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh. Còn sự dũng mãnh và thông minh của người tuổi Thìn cũng khiến mọi người khâm phục và nhớ mãi về cách ứng xử rất nhiệt tình. Đôi khi hai tuổi này có thể có mâu thuẫn nho nhỏ nhưng những rắc rối này lại được hóa giải rất tự nhiên, hài hước và không khí lại trở nên ôn hòa như bình thường.

Khi là một cặp uyên ương, người tuổi Tý và người tuổi Thìn có sức hút lẫn nhau rất lớn. Cả hai đều có nguồn sinh lực dồi dào để cùng nhau khám phá cuộc sống. Còn khi là những người bạn hay đối tác làm ăn, họ cũng kết hợp rất khớp với nhau. Người tuổi Tý đủ khôn ngoan và sắc sảo để dành cho người tuổi Thìn vị trí của người tiên phong. Với cách này, người tuổi Thìn sẽ phát huy được hết năng lực và sự tài ba của mình. Họ sẽ cùng nhau xây dựng một “vương quốc” phát triển và thịnh vượng.

Người tuổi Thìn và người tuổi Sửu

Tuổi Thìn và tuổi Sửu có thể kết hợp rất ăn ý nếu họ có chung mục tiêu. Người tuổi Thìn dữ dội, mãnh liệt ngược hẳn với người tuổi Sửu nhút nhát và khá nghiêm túc. Trong các cuộc tụ tập hay các hoạt động xã hội thường ít khi xuất hiện tuổi Sửu. Nhưng trong các công việc liên quan đến gia đình hay trách nhiệm với bạn bè thì người tuổi Sửu luôn xuất hiện rất đúng lúc. Chính vì vậy, tuổi Thìn rất nể tuổi Sửu.

Trong mối quan hệ làm ăn, hai con giáp này góp phần tạo nên một tập thể khá vững chắc. Tuổi Thìn khá nhạy bén trong chuyện kiếm tiền nhưng không vì vậy mà coi tiền hơn tất cả. Tuổi Sửu tâm phục khẩu phục tuổi Thìn về đặc điểm trên và thành tâm hết sức để cùng tuổi Thìn xây dựng tập thể chung.

Với tính cách như vậy, người tuổi Sửu và người tuổi Thìn sẽ ứng xử với nhau thế nào trong tình yêu? Tuổi Sửu không hề quá lãng mạn nhưng đầy nhiệt huyết với người mình yêu. Tuổi Thìn nhận ra điều này và vô cùng hạnh phúc. Mâu thuẫn của hai “hành tinh” này bắt nguồn từ bản chất hai con người có phần trái ngược nhau: Trong khi tuổi Thìn hay lý tưởng hóa, đầy hoài bão và thường đóng vai trò là người tiên phong thì tuổi Sửu nhút nhát, sống nội tâm và yêu thích cuộc sống có trật tự. Thông thường, tuổi Sửu nhẫn nhịn và ít cáu gắt nhưng khi có “chiến tranh” thì cuộc đấu của họ cũng vô cùng khốc liệt.

Người tuổi Thìn và người tuổi Dần

Người tuổi Thìn và người tuổi Dần đều có tình yêu nồng nàn mạnh mẽ. Cả hai bị cuốn hút bởi tính cách của nhau, khó có thể mà tách rời được. Tuy nhiên, rắc rối sẽ nảy sinh nếu người tuổi Dần cố lấn át bản tính tự do của người tuổi Thìn. Mâu thuẫn nảy sinh giữa hai con giáp này là quyền lực. Tuổi Thìn thích chịu trách nhiệm làm hết mọi việc: con người, công việc… để khẳng định mình. Tuy nhiên, tuổi Dần lại thích quyền tự trị. Bởi vậy, giữa hai tuổi này thường xuyên xảy ra cãi vã và tranh chấp.

Khi là một cặp uyên ương, tuổi Dần và tuổi Thìn sẽ tạo thành một cặp đôi rất năng động và hứa hẹn nhiều điều thú vị. Tuổi Dần đặt ra cho tuổi Thìn những thử thách khá lớn: Tuổi Thìn cần biết cách để chế ngự trái tim dũng cảm và tính sở hữu của tuổi Dần. Với người tuổi Thìn, những thử thách trên không phải quá lớn và họ hoàn toàn có thể làm được. Bên cạnh đó, tuổi Dần còn rất khâm phục tính cách hài hòa, không hề bốc đồng của Thìn bởi vậy nên mối quan hệ của họ có lúc rất đẹp và thú vị. Tuổi Thìn tuy mạnh mẽ nhưng rất cần một bờ vai để dựa. Điều đó khác hẳn với Dần lúc nào cũng đặt tự do lên hàng đầu. Những tính cách này khiến mối quan hệ của họ lúc giông bão, lúc êm đềm nhưng thực sự rất thú vị.

Khi là đối tác làm ăn, hai con giáp này rất khó hòa hợp bởi họ luôn tranh giành quyền lực với nhau. Ai cũng muốn làm việc theo cách riêng của mình và cho rằng đó là cách tốt nhất. Tuổi Thìn phải lựa nhiều để có thể trở thành đối tác của Dần. Ngược lại, Dần cần phải học cách để chia sẻ và làm theo mục đích chung chứ không thể chỉ làm theo cách riêng của mình.

Người tuổi Thìn và người tuổi Mão

Tuổi Thìn và tuổi Mão dường như có những nét tính cách đối lập nhau nhưng thực tế, hai tuổi này lại hỗ trợ đắc lực và bổ sung cho nhau. Tuổi Thìn mạnh mẽ, dũng cảm và thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, hơn bất kỳ con giáp nào, tuổi Mão rất hiểu cả những điểm mạnh và điểm yếu của người tuổi Thìn.

Khi là một cặp uyên ương, mối quan hệ của hai con giáp này rất khăng khít và bền chặt. Người tuổi Mão cần nhiều sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình để giữ trạng thái cân bằng và có cảm giác bình yên. May mắn ở chỗ người tuổi Thìn chẳng ngại ngần gì là chỗ dựa, là người bảo vệ cho người tuổi Mão. Đáp lại tình cảm của người tuổi Thìn, người tuổi Mão rất biết điều, nhẹ nhàng và rất chiều tuổi Thìn. Bởi vậy nên hai con giáp này kết hợp rất ăn ý với nhau và luôn vui vẻ, thoải mái bên nhau. Nếu hai người sống chung trong một ngôi nhà, không khí gia đình sẽ rất ấm cúng và hạnh phúc. Bởi trong tổ ấm chung đó, tuổi Mão nhạy cảm, yêu thương tuổi Thìn và biết phát huy tính nghệ thuật của mình để làm cho ngôi nhà đầy ắp tiếng cười. Trong khi đó, tuổi Thìn đảm nhiệm những việc lớn hoặc các vấn đề về vật chất, tài chính. Bên cạnh đó, tính cách hài hước, dí dỏm của tuổi Thìn còn làm tuổi Mão tự tin hơn khi giao tiếp với bạn bè bởi tuổi Mão vốn thích tụ tập và mang lại niềm vui cho bạn cùng trang lứa nhưng vẫn còn hơi nhút nhát.

Khi là đối tác làm ăn, hai con giáp này sẽ tạo thành một tập thể làm ăn phát đạt với điều kiện cả hai cùng chung sức chung lòng. Tuổi Thìn sẽ đảm nhiệm các công việc liên quan đến vật chất và tài chính. Còn những ý tưởng sáng tạo thì cả hai cùng góp sức nhưng tuổi Thìn vẫn giữ vai trò là người lãnh đạo, điều này tuổi Mão hoàn toàn hài lòng.

Người tuổi Thìn + Người tuổi Thìn

Hai tuổi Thìn kết hợp với nhau có nghĩa là sự tổng hợp của may mắn, trí tuệ và lòng dũng cảm. May mắn rất hay gõ cửa ghé thăm người tuổi Rồng, cả trong tình yêu, tài chính và công việc. Có rất nhiều việc hai người cùng con giáp này có thể kết hợp với nhau để tạo thành một tập thể vững mạnh.

Nếu hai người tuổi Rồng yêu nhau, họ sẽ có mối quan hệ khá khăng khít. Tuổi Rồng sexy, quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Thỉnh thoảng giữa họ có xảy ra mâu thuẫn nhưng họ giải quyết rất nhanh chóng và nhẹ nhàng. Tuổi Thìn ít khi thù hận bởi họ tìm thấy nhiều điều thú vị đáng dành thời gian hơn. Nếu hai người cầm tinh con Rồng sống chung trong một ngôi nhà thì việc nhà đôi khi bị xem nhẹ bởi cả hai đều thích đi chơi, thích giao lưu bạn bè và theo đuổi những mạo hiểm mới trong cuộc sống.

Khi là đối tác kinh doanh, vấn đề tồn tại rất lớn giữa hai con giáp này đó là chuyện tranh giành quyền lực. Tuổi Rồng nào cũng muốn quyền lực thuộc về mình. Hai người cùng con giáp này phải cùng làm việc để tìm lại cân bằng. Vốn dĩ, tuổi Rồng có khả năng lãnh đạo, có nhiều sáng kiến nhưng hai người cùng làm việc thì việc lập kế hoạch lại chưa ổn lắm. Tuy nhiên, khi có rắc rối, cả hai kết hợp với nhau rất hiệu quả và sáng tạo. Nơi làm việc của hai người sẽ khá năng động và hiện đại.

Người tuổi Thìn và người tuổi Tỵ

Tuổi Thìn và tuổi Tỵ có thể trở thành một cặp ăn ý nếu người này biết được thói quen và động lực của người kia. Hai con giáp này đều quyến rũ và cuốn hút nhưng theo cách khác nhau. Tuổi Thìn thường nổi bật trước đám đông và giàu năng lượng hơn tuổi Tỵ. Cách tiếp cận của hai con giáp này với cuộc sống cũng khá khác nhau nhưng không hoàn toàn là trái ngược nhau. Người cầm tinh con rắn thường dựa vào trực giác hơn là các hiện tượng khách quan để đánh giá sự vật hiện tượng. Còn người cầm tinh con rồng thường dựa nhiều vào may mắn và biết cách tận dụng lợi thế và cơ hội.

Khi yêu nhau, hai tuổi này sẽ tạo cho nhau lực hút rất lớn. Họ đều là những người khá thông minh và biết cách mang lại niềm vui cho nhau. Tuy nhiên, thỉnh thoảng giữa họ vẫn xảy ra mâu thuẫn. Tuổi Thìn thích đi đó đi đây, trong khi đó tuổi Tỵ thường lười đi và tự thỏa mãn với những gì mình có. Những câu hỏi mà tuổi Tỵ thường đặt ra là: Ở đây thật thoải mái, đi chơi chỗ khác làm gì? Điều này sẽ ăn mòn sự kiên nhẫn của tuổi Thìn. Bên cạnh đó, trong tình yêu, tuổi Tỵ thường hay ghen và có tính sở hữu. Bởi vậy, cả hai tuổi đều cần kiên nhẫn và hiểu nhau hơn để đảm bảo mối quan hệ của họ luôn bền vững.

Khi là đối tác kinh doanh, tuổi Thìn và tuổi Tỵ rất hợp nhau. Tuổi Tỵ sẽ là người tổ chức, lập kế hoạch và khá may mắn trong chuyện tiền bạc. Trong khi đó tuổi Thìn là người thích hợp nhất để biến những kế hoạch của tuổi Tỵ thành hiện thực. Bởi vậy, tổ chức mà hai tuổi này cùng tham gia sẽ làm ăn rất hiệu quả.

Người tuổi Thìn và người tuổi Ngọ

Người tuổi Thìn và người tuổi Ngọ luôn có những tiếng cười sảng khoái khi ở bên nhau, họ rất năng động, nhiệt tình. Về mặt tinh thần, họ đều trân trọng những giây phút thăng hoa và luôn mỉm cười đón chào ngày mới. Cả hai đều không có ý định ổn định lâu dài, và tất nhiên, người tuổi Ngọ có vẻ “mải chơi” hơn.

Nếu người tuổi Ngọ và người tuổi Thìn để ý đến nhau, họ sẽ chuyển từ tình bạn sang tình yêu nhanh chóng. Cả hai đều bị cơn lốc tình ái cuốn phăng, và khi đã “say nắng” thì họ chẳng còn biết trời đất trăng sao gì nữa. Dẫu vậy, họ có rất nhiều bạn chung và sẵn sàng đi chơi với cả hội chứ không nhăm nhe “đánh lẻ”. Nhưng cũng vì vậy mà bạn bè thường nhìn đôi uyên ương với ánh mắt ghen tị, thèm muốn sự hài hước, cá tính và hòa hợp của họ. Nhìn bề ngoài, tuổi Ngọ có vẻ tự tin ngang với người tuổi Thìn, nhưng thực chất họ cảm thấy hơi đuối một chút trước con giáp này.

Trong làm ăn, người tuổi Ngọ và người tuổi Thìn sẽ có khối việc để làm, nếu lập công ty chung, công ty của họ sẽ “liên tục phát triển”. Bản chất tuổi Ngọ là rất hay bay nhảy và không tập trung làm việc gì tới nơi tới chốn, và chính người tuổi Thìn sẽ giúp họ tìm được sự hứng khởi trong những công việc tưởng như nhàm chán. Nhìn chung, tuổi người tuổi Thìn thì may mắn trong kinh doanh, tuổi Ngọ lại có tài làm ăn, họ chắc chắn sẽ tạo nên một đế chế thịnh vượng.

Người tuổi Thìn và người tuổi Mùi

Vấn đề là ở chỗ tuổi Mùi sống khá độc lập và không thích nghe lệnh của người khác. Trong khi đó, tuổi Thìn lại có tính cách mạnh mẽ, thích ra lệnh và chỉ huy. Bởi vậy nên khi người tuổi Mùi không thể chịu đựng được nữa thì mâu thuẫn giữa hai con giáp này sẽ xảy ra.

Nếu tuổi Thìn và tuổi Mùi yêu nhau, đặc biệt là khi sống chung trong một mái nhà thì họ có thể dễ hài hòa hơn. Tuổi Mùi vốn nhạy cảm và có tâm hồn nghệ sĩ nên rất hay lo lắng cho cuộc sống và cảm thấy an tâm hơn khi có tuổi Thìn mạnh mẽ để làm chỗ dựa. Bên cạnh đó, với tuổi Thìn, tuổi Mùi thật tuyệt trong công việc nhà cửa bởi tuổi Mùi biết cách giữ cho ngôi nhà chung của họ luôn thoải mái và gọn gàng.

Nếu hai con giáp này làm ăn chung với nhau thì họ có thể tạo thành một tập thể “liên tục đi lên” bởi họ có những tính cách bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Tuổi Thìn thông minh và có năng lượng dồi dào sẽ đóng vai trò làm người ở “tiền tuyến”. Còn tuổi Mùi cũng thích chỉ huy nhưng là những việc ở “hậu phương”. Vì vậy, giữa hai con giáp này không có chuyện tranh giành quyền lực.

Người tuổi Thìn và người tuổi Thân

Cả hai đều có năng lượng rất dồi dào, tinh thần lạc quan và thích các hoạt động vui vẻ như tiệc tùng, tụ tập. Người tuổi Thân thích theo đuổi sở thích của mình nhưng không làm phật lòng tuổi Thìn bởi cả hai đều sống thoáng và vui vẻ. Tuy nhiên, cả hai đều có tính cách mạnh và dễ nổi nóng.

Nếu người tuổi Thìn và người tuổi Thân yêu nhau, lực hút sẽ rất mạnh. Trong “chuyện ấy”, họ nồng nàn và biết cách làm cho nhau hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu sống trong cùng dưới một mái nhà, ngôi nhà của họ sẽ rất khó ngăn nắp bởi họ ít dành thời gian cho gia đình. Chẳng ai trong số họ thích thú với việc lau nhà, dọn dẹp, nấu nướng… Bởi vậy, chớ ngạc nhiên khi thấy tổ ấm chung của hai con giáp này bừa bộn. Tuổi Thìn thích có một không gian thoải mái, gọn gàng sau khi đi làm về nhưng họ biết không thể mong đợi điều đó ở tuổi Thân.

Khi tuổi Thìn và tuổi Thân cùng làm ăn với nhau, họ sẽ sẵn sàng đón nhận những thách thức bởi bản chất của họ vốn ưa mạo hiểm. Họ thường khuyến khích nhau cùng tìm ra những hướng mới cho công việc kinh doanh. Việc người tuổi Thìn rất may mắn về tài chính và làm việc chăm chỉ có thể là may mắn của người tuổi Thân.

Người tuổi Thìn và người tuổi Dậu

Người tuổi Thìn và người tuổi Dậu dường như đối lập nhau về bản chất. Trong khi tuổi Thìn mạnh mẽ và sôi động, có lúc bốc đồng thì tuổi Dậu rất thực tế và thậm chí bảo thủ. Trong khi tuổi Thìn hành động theo cảm tính thì tuổi Dậu làm việc gì cũng dựa trên kế hoạch. Thỉnh thoảng, tuổi Thìn có thể mang đến cho tuổi Dậu không khí thoải mái nhưng điều đó còn phụ thuộc vào cảm hứng của tuổi Thìn.

Nếu là một cặp uyên ương, hai con giáp này sẽ có những “chiêu” khác nhau để ứng xử trong tình yêu của mình. Người cầm tinh con gà hay phàn nàn nếu không vừa ý. Người tuổi Thìn lại không thích nói nhiều nên đôi khi thấy bực bội. Bù lại, tuổi Dậu lại hết sức trung thành và tận tâm với tình yêu của mình, điều này khiến người tuổi Thìn đánh giá rất cao. Nhìn bề ngoài người tuổi Thìn mạnh mẽ nhưng trong tình yêu lại rất nồng nàn và hết mình. Bởi vậy, nếu hai con giáp này sống chung một nhà, ngôi nhà của họ sẽ rất gọn gàng và có nhiều điều thú vị.

Khi người tuổi Thìn và người tuổi Dậu cùng làm ăn với nhau, hai con giáp này sẽ xây dựng một tập thể vững mạnh và liên tục phát triển. Đó là nhờ những may mắn của người tuổi Thìn và sự sáng tạo, đức tính cần mẫn, tỉ mỉ của người tuổi Dậu. Người tuổi Thìn chính là người sẽ mang những điều bất ngờ, tiền bạc và nguồn khách hàng dồi dào đến cho công việc kinh doanh của hai người. Còn người tuổi Dậu sẽ là hậu phương vững chắc, lập kế hoạch và quản lý tài chính. Cả hai con giáp này đều trung thực nên họ rất tin tưởng lẫn nhau và cùng lái con thuyền kinh doanh của họ tới những bến bờ của sự thịnh vượng và phát triển.

Người tuổi Thìn và người tuổi Tuất

Tuổi Thìn và tuổi Tuất phải cùng nỗ lực thật nhiều để hiểu được động cơ và mục đích của nhau. Có như vậy, mối quan hệ của họ mới bớt sóng gió.

Tuổi Tuất là một trong những tuổi có cách ứng xử linh hoạt nhất trong các con giáp, và hầu như có thể chơi được với hầu hết các con giáp khác, nhưng với người tuổi Thìn thì người tuổi Tuất phải cố gắng rất nhiều. Sớm hay muộn thì hai con giáp này cũng nảy sinh mâu thuẫn do bản chất khác nhau.

Nếu là một cặp đôi yêu nhau, mối quan hệ của họ khá căng thẳng hoặc có thể sớm đi đến hồi kết. Người tuổi Thìn nghĩ và thể hiện những điều mình suy nghĩ ngay lập tức, điều này có thể khiến người tuổi Tuất thấy khó chịu bởi họ trung thực nhưng không thích to tiếng và không thích phải làm theo lệnh của người khác. Người tuổi Tuất khá nhạy cảm với chuyện tình cảm và thường tận hưởng cảm giác cô đơn để lấy lại cân bằng. Người tuổi Thìn thì lại ngán ngẩm bởi sự đa sầu đa cảm của Tuất và cho rằng người tuổi Tuất là người ướt át. Còn người tuổi Tuất thì dễ gần nhưng khó tin người khác. Hai con giáp này có thể đặt niềm tin ở nhau nhưng điều đáng nói là họ chẳng nhận ra điều đó.

Nếu hai “hành tinh” này có quan hệ làm ăn với nhau, họ sẽ làm việc hết sức để bảo vệ người kia và bảo vệ công ty. Tuy nhiên, điều kiện ở đây là họ phải hiểu được mục tiêu của nhau. Người tuổi Tuất làm việc chăm chỉ và biết cách phân bổ thời gian, hai đức tính này làm người tuổi Thìn rất hài lòng. Người tuổi Thìn rất may mắn với chuyện tiền bạc nhưng đôi khi người tuổi Tuất vẫn cảm thấy hơi mạo hiểm khi làm việc với con giáp này.

Người tuổi Thìn và người tuổi Hợi

Tuổi Thìn và tuổi Hợi là những người bạn, người tình tuyệt vời. Tuổi Thìn dũng cảm, thích sống độc lập và tin tưởng vào tình yêu. Còn tuổi Hợi rất nhẹ nhàng và sống tình cảm. Với người tuổi Hợi, chẳng có gì quan trọng hơn gia đình và bạn bè. Người tuổi Hợi rất quan tâm tới chuyện ăn uống, chuyện tình cảm và công việc gia đình. Mặc dù người tuổi Thìn không hứng thú lắm với việc quanh quẩn bên gia đình nhưng hai con giáp này biết cách tạo sức hút để luôn quấn quýt bên nhau.

Tuy hai “hành tinh” này đem đến cho nhau những cảm giác thật tuyệt vời trong tình yêu nhưng họ vẫn cần để cho nhau có khoảng trời riêng. Tuổi Hợi cần để cho tuổi Thìn chạy theo những sở thích của riêng mình và chớ mong đợi rằng tuổi Thìn sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, khoảng thời gian mà tuổi Thìn ở nhà sẽ rất “chất lượng” vì họ dành hết tâm huyết và quên cả những thú vui của mình. Nếu hai con giáp này sống chung trong một ngôi nhà, người tuổi Thìn rất thích không khí thoải mái mà người tuổi Hợi mang lại. Đôi khi, người tuổi Thìn phải kiềm chế sự bực tức vì cảm thấy người tuổi Hợi hơi lười.

Trên thực tế, tuổi Hợi không hề lười khi tin vào mục tiêu của mình. Nếu hai con giáp là các đối tác làm ăn, tuổi Thìn với năng lượng dồi dào và đầy ý tưởng sáng tạo sẽ đóng vai trò là người ở tiền tuyến, thúc đẩy quá trình kinh doanh liên tục đi lên. Tuổi Thìn vốn là con giáp ưa mạo hiểm và thường gặp may mắn. Còn tuổi Hợi thì rất vui vẻ thực hiện mục tiêu chung của hai người dưới sự lãnh đạo của tuổi Thìn bởi tuổi Hợi vốn thích thú “chăm sóc” những người hoặc công việc mà mình yêu thích. Cả hai “hành tinh” đều rất trung thành và tin tưởng lẫn nhau.

III. Tổng quan tử vi tuổi Thìn năm 2020

1. Tổng quan tuổi Thìn năm Canh Tý 2020

Vượt qua năm phạm Thái Tuế 2019, cuộc sống của con giáp này sẽ có nhiều biến động sau những khó khăn, vất vả mà trước đó phải chịu đựng.

Tuổi Thìn năm 2020 được cát tinh vây quanh, tuy nhiên để nói là “qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai” thì còn phải xem xét liệu những kế hoạch có được chuẩn bị kĩ càng và được thực hiện thành công hay không. Bởi lẽ ngoài cát tinh thì vẫn có hung tinh đeo bám, ba sao xấu này sẽ cản trở bạn khá nhiều trên con đường mình đã chọn.

Trong năm Canh Tý, Thái Tuế Tý Thủy và Thìn Thổ hợp thành quan hệ Bán Hợp Thủy Cục giúp tăng tài tiến lộc. Trong năm 2020, người tuổi Thìn sẽ có nhân duyên khá vượng, mọi chuyện nhờ thế mà cũng được xử lý nhanh chóng và thuận lợi.

Đường tài lộc vượng sắc, có lợi cho các dự án hợp tác kinh doanh, thành tích đạt được sẽ tăng vọt, tạo mức thu nhập ổn định và không ngừng tăng tiến cho bạn.

Trong cuộc sống hằng ngày, bạn cũng cần phải biết cách hưởng thụ và thư giãn bản thân. Điềm báo tử vi cho thấy vận trình tình cảm của bạn khá ổn định. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn vất vả, công việc căng thẳng và nhiều áp lực về cả thể chất và tinh thần.

Xét từ góc độ ngũ hành thì tuổi Thìn thích hợp làm những ngành nghề liên quan đến ngũ hành Kim và Thủy, sẽ giúp bạn bộc lộ được hết tài năng của mình, dùng tài năng để đổi lấy tiền bạc về tay.

Người tuổi Thìn cũng đừng quên rằng trong năm vẫn có điềm báo xung sát, cần phải lưu ý không nên đắc tội với người khác, dễ vướng phải họa khẩu thiệt thị phi, thậm chí kiện cáo ra vào tòa án, cũng dễ bị phá tài hao lộc.

Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể bị thương tích trên người, nên phòng tránh tai họa bất ngờ do đồ kim loại hay vật sắc nhọn gây ra.

Trong năm Thái Tuế là Tý Thủy nên lưu ý hạn chế đi đến những nơi nhiều nước như ao hồ sông suối, cũng tránh tới nơi ẩm ướt tối tăm, sát khí nhiều mà dương khí cạn để không gặp chuyện chẳng lành.

2. Tử vi sự nghiệp tuổi Thìn năm 2020

Năm 2020, về phương diện sự nghiệp người tuổi Thìn có Canh Kim lộ xuất Thực Thần, chủ lợi về các dự án hợp tác làm ăn, kinh doanh buôn bán. Người tuổi Thìn có thể dựa vào chính sức mình để làm được những điều mình muốn, hoàn thành kế hoạch đề ra với thành tích xuất sắc.

Người tuổi Thìn dù làm ở vị trí nào cũng đều có thể giành được thành công, nhất là những người làm trong lĩnh vực marketing thì khả năng thành công lại càng cao, chẳng những được thăng chức mà còn có thêm thu nhập.

Tuy nhiên, mặt trái của vấn đề là một số người tuổi Thìn sẽ thiếu đi sự lãnh đạo của cấp trên mà phải tự mình lên kế hoạch cho mọi chuyện, tự đốc thúc bản thân giữ vững tinh thần quyết tâm để hoàn thành nhiệm vụ.

Mặc dù nhờ cát tinh hỗ trợ nên mọi chuyện về cơ bản khá nhẹ nhàng và thuận lợi nhưng vẫn đòi hỏi bạn phải kiên trì. Người tuổi Thìn sẽ nhận được mức đãi ngộ tăng tiến, đồng thời cũng có thêm tiền lương tiền thưởng cho nỗ lực của mình.

3. Tử vi tài lộc tuổi Thìn năm 2020

Năm Canh Tý 2020 Canh Kim lộ xuất Thực Thần, Tý Thủy tọa Thiên Tài, lại thêm cục diện Tý Thìn bán hợp cùng trợ lực nên đường tài lộc của tuổi Thìn vô cùng lý tưởng.

Trong năm nay, người tuổi Thìn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề tiền bạc, có thể dựa vào chính sức mình, dùng trí thông minh và năng lực của bản thân để đổi lấy tài lộc về tay, cũng đạt được nhiều thành công mà có được sự tăng tiến trong lương thưởng và mức đãi ngộ.

Khoảng thời gian này người tuổi Thìn có thể tham gia các dự án hợp tác kinh doanh buôn bán sẽ dễ thu lợi về tay, nhất là những dự án có liên quan đến thủy lợi thủy sản, đồ ăn uống ẩm thực, đồ kim loại hay tài chính thì sẽ may mắn hơn nhiều, nguồn thu không ngừng lớn mạnh.

4. Tử vi tình cảm tuổi Thìn năm 2020

Năm 2020, nam tuổi Thìn tuy đào hoa không nhiều nhưng bản thân lại có nhân duyên khác giới cực tốt, bạn dễ dàng tự tìm được cơ hội để tiếp cận làm quen với người mình có cảm tình.

Nam tuổi Thìn thông minh tài giỏi và có phần thực tế, song bạn hoàn toàn có thể tìm được một nửa phù hợp với mình, đôi bên cùng bị hấp dẫn bởi đối phương, tỷ lệ thành đôi khá cao.

Song cần nhớ phải chủ động hơn trong chuyện tình cảm, bởi nhân duyên này không phải là đào hoa vượng mà có, chỉ là cơ hội mà nhân duyên đem lại thôi, không nắm bắt thì cơ hội sẽ tan biến.

Nữ tuổi Thìn không có nhiều biến động trong chuyện tình cảm, mọi thứ bình bình không có gì đặc biệt. Người có người yêu thì vẫn giữ mối quan hệ ở mức bình ổn, còn người độc thân thì vẫn chưa thực sự sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ mới.

Năm 2020, nhân duyên của người tuổi Thìn không tồi nên hãy nhân cơ hội này để kết bạn làm quen với nhiều người hơn nữa, có thể bằng nhiều cách để tìm người phù hợp với mình. Đừng chỉ ngồi im một chỗ chờ tình yêu tới, bạn cần phải chủ động và tích cực hơn bởi cuộc sống là không chờ đợi, thanh xuân trôi qua trong chớp mắt, không thay đổi thì khó có thể tạo được bước đột phá trong chuyện tình cảm của mình.

5. Tử vi sức khỏe tuổi Thìn năm 2020

Sức khỏe của tuổi Thìn trong năm 2020 khá tốt, không có nhiều vấn đề lớn và nghiêm trọng. Thái Tuế trong năm là cát tinh, song vẫn có hung tinh đeo bám nên khó tránh những thương tích nhỏ, nhưng không ảnh hưởng đến tổng thể sức khỏe.

Tuy nhiên tuổi Thìn nên nhớ tránh đi đến những nơi ẩm ướt tối tăm hay nhiều nước như sông hồ ao suối, nơi âm khí vượng… để tránh hậu họa về sau.

Bạn cũng nên lưu ý sắp xếp gọn gàng kín đáo những vật kim loại sắc nhọn trong nhà để tránh thương tích không đáng có. Cạnh bàn cạnh tủ nếu quá sắc bén thì nên tìm cách để khắc phục.

Người tuổi Thìn nên hạn chế tham gia các hoạt động mạo hiểm hay hoạt động ngoài trời để giảm khả năng thương tích cho mình, cũng nên lưu tâm hơn đến vấn đề tiêu hóa, dễ mắc bệnh dạ dày hay đại tràng.

Có thể bạn sẽ bị cảm cúm hay mệt mỏi do thời tiết, nên năng tập luyện thể dục thể thao, ăn uống ngủ nghỉ khoa học để tăng sức đề kháng cho mình.

IV. Tử vi tuổi Thìn 2020 theo từng tuổi chi tiết

Tử vi 2020 tuổi Canh Thìn – Sinh năm 2000 – Bạch Lạp Kim

Người sinh năm Canh Thìn 2000 trong năm Canh Tý sẽ có được khá nhiều thành công trên con đường học hành. Bạn giành được thành tích không tồi, có tính cách vui vẻ yêu đời nên được thầy yêu bạn mến.

Áp lực từ gia đình và nhà trường không quá lớn, có nhiều thời gian rảnh rỗi, cuộc sống khá nhẹ nhàng nhưng cần sắp xếp mọi việc cho hợp lý. Bạn nên tập trung học hành cho tốt, tạo nền tảng vững vàng cho sự nghiệp sau này.

Với những bạn đã đi làm thì nên giữ cho mình tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, chăm chỉ chịu khó, tìm kiếm cơ hội để nhanh chóng rút ngắn khoảng cách của mình với mọi người. Có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để học thêm kiến thức, tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình.

Tránh nảy sinh tranh chấp, xung đột với mọi người, cố gắng giữ mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và cấp trên. Đừng chấp nhặt, gay gắt thái quá, vạn sự dĩ hòa vi quý, nhún nhường là hơn.

Tử vi 2020 tuổi Mậu Thìn – Sinh năm 1988 – Đại Lâm Mộc

Vận trình năm 2020 của người tuổi Mậu Thìn khá lý tưởng. Đường công danh của bạn có quý nhân nâng bước, mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió, có nhiều cơ hội để thăng quan tiến chức, lương bổng cũng cao hơn.

Bạn có các mối quan hệ xã giao rộng, nhân duyên cũng khá tốt, song cần chú ý phân biệt rõ ràng người tốt kẻ xấu, đừng để mình tin lời kẻ xấu mà đầu tư một khoản tiền lớn vào nơi không đáng tin cậy, cũng đừng hiểu lầm người tốt mà khiến cho quý nhân xa dần.

Trong cuộc sống hằng ngày nên học cách kiểm soát cảm xúc cho tốt, dù gặp chuyện gì cũng cần phải bình tĩnh, chuyện quan trọng nên bàn bạc cùng mọi người chứ đừng tự ý quyết định. Chớ nóng vội, cần bình tĩnh chờ đợi thời cơ, đừng bốc đồng xốc nổi mà hỏng việc.

Về phương diện sức khỏe, tuổi Thìn nên sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ, nên chọn đồ thanh đạm, hạn chế ăn uống ở vỉa hè hay những nơi không hợp vệ sinh.

Tử vi 2020 tuổi Bính Thìn – Sinh năm 1976 – Sa Trung Thổ

Người tuổi Thìn sinh năm 1976 sẽ có nửa đầu năm 2020 vận trình khá tốt, có được nhiều bước phát triển mới trên con đường sự nghiệp, khai phá thêm nhiều lĩnh vực mới mẻ.

Bạn luôn chủ động đưa ra ý kiến của mình, cố gắng hết sức để nâng cao hiệu quả công việc. Nên lưu ý về các mối quan hệ xã giao, tìm cách để cân bằng, giữ thái độ hòa nhã khiêm nhường, đừng để đắc tội với đồng nghiệp, giữ cho các mối quan hệ nơi công sở được tốt đẹp.

Người làm ăn kinh doanh nên kiên nhẫn chờ đợi thời cơ, đừng nóng vội. Bất cứ chuyện gì cũng cần phải suy tính thực tế, đừng mơ mộng mà mất tiền hao của.

Nếu có ý định đầu tư thì nên chú ý quan sát từng biến động trên thị trường, đừng đầu tư mạo hiểm, cũng đừng bỏ qua bất cứ một chi tiết nào trong kế hoạch của mình, cố gắng để hạn chế sai lầm ở mức thấp nhất.

Trong năm nay nhân duyên của bạn không được tốt, không duy trì được các mối quan hệ cũ và gây dựng được thêm các mối quan hệ mới, dễ bị người khác cô lập, ảnh hưởng đến vận trình tổng thể.

Tử vi 2020 tuổi Giáp Thìn – Sinh năm 1964 – Phú Đăng Hỏa

Trong năm 2020, vận mệnh của người sinh năm 1964 không có gì nổi bật. Khoảng thời gian đầu năm sự nghiệp thuận lợi, có đà thăng tiến, nên chú ý để nắm bắt cơ hội ngay khi có được.

Yếu tố may mắn chỉ là một phần, quan trọng là bạn phải dựa vào chính sức mình, nỗ lực hết sức thì sẽ giành được thành quả không tồi. Tuy nhiên nên chú ý lượng sức mình, đừng theo đuổi những thứ quá xa xôi, chọn cho mình mục tiêu vừa sức, thấy đủ là đủ, đừng nên tự ép bản thân.

Khoảng cuối năm vận trình dần xuống dốc, nếu có dự định đầu tư thì thận trọng, hạn chế đầu tư với quy mô lớn vì khả năng mất tiền hao của rất cao. Đã xác định đổ tiền đầu tư thì việc gì cũng phải tự mình làm, tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định. Đừng thấy bước đầu suôn sẻ mà đắc ý, quên mất phải khiêm nhường.

Về phương diện tình cảm, năm Canh Tý là lúc mà đôi bên cần dành cho nhau khoảng trời riêng, đừng can thiệp mọi điều trong cuộc sống của đối phương. Thường xuyên chia sẻ, tâm sự với nhau những điều mình còn mong mỏi, thổ lộ những bí mật vùi sâu. Mâu thuẫn nếu có nảy sinh thì nên giải quyết sớm, đừng để nó trở thành ung nhọt.

Tử vi 2020 tuổi Nhâm Thìn – Sinh năm 1952 – Trường Lưu Thủy

Người tuổi Nhâm Thìn thời trẻ sự nghiệp lẫy lừng, có quyền có thế, về già vẫn giữ được danh tiếng cho mình. Nói chung vận trình của người này luôn thuận buồm xuôi gió, những năm tuổi già hưởng trọn vinh hoa phú quý chẳng phải lo phiền.

Cuộc sống thanh nhàn vui vẻ, thời gian rảnh lại cùng bạn bè tụ họp chuyện trò. Bạn có thể đăng ký tham gia các đoàn hội hay đi du lịch để tâm hồn thư thái, giải tỏa áp lực nếu có.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ cẩn thận đề phòng kẻ xấu, đừng chủ quan nghĩ rằng mình đã đi qua gần hết đời người, biết hết mọi sự trên đời mà chủ quan, dễ bị kẻ xấu lừa gạt.

Đừng mạo hiểm tin vào việc đầu tư lãi suất cao, tốt nhất nên lựa chọn cách đầu tư ổn định, sử dụng tiền bạc hợp lý, tránh để tuổi già còn bị lừa mất tiền dưỡng già. Bất cứ chuyện gì cũng nên thương lượng bàn bạc với người thân, đừng cố chấp làm theo ý mình, cũng đừng ham làm quá mà hại tới sức khỏe.

Theo thời gian tuổi tác gia tăng, không nên ăn đồ sống, đồ lạnh hay đồ cay nóng, hạn chế hút thuốc uống rượu, tăng cường tập luyện thể dục thể thao vừa sức mình để giữ cho sức khỏe được tốt hơn.

Tử vi 2020 tuổi Canh Thìn – Sinh năm 1940 – Bạch Lạp Kim

Người tuổi Thìn sinh năm 1940 vận trình có nhiều bước tiến triển. Tuy nhiên do năm vừa rồi chịu tác động của Xung Thái Tuế nên sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều, một số người vẫn còn bệnh tật trong người.

Song bạn cũng không cần lo lắng quá mức bởi bệnh tình sẽ có biến chuyển tốt, tuy nhiên đừng mong có thể khỏi được hoàn toàn. Dù sao tuổi cũng đã cao, sức đề kháng không còn tốt như thời thanh niên, không tới mức đau ốm liên miên đã là điều may mắn.

Một số người sức khỏe từ trước tới giờ luôn rất tốt thì trong năm nay cũng đừng chủ quan, hung tinh Ngũ Quỷ nhập mệnh có thể gây ra những tai họa bất ngờ, đi đâu làm gì cũng cần phải lưu ý đề phòng.

V. Tổng quan tử vi tháng của tuổi Thìn năm 2020

Tử vi tháng 1/2020 Âm lịch

Trong tháng đầu tiên của năm Canh Tý, mọi mặt của người tuổi Thìn đều thuận lợi, vận khí cực vượng, là khởi đầu tốt trong năm mới.

Về phương diện công việc, bạn được bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ rất nhiều, mọi nhiệm vụ được giao đều hoàn thành xuất sắc vượt mức mong đợi.

Tài lộc tăng tiến, dù là Chính Tài hay Thứ Tài đều vô cùng lý tưởng, có nhiều cơ hội đón tài lộc bất ngờ về tay, không có nỗi lo về tài chính.

Đường tình duyên cũng được như ý. Bạn có thể thu hút sự chú ý của người khác phái bằng sức hấp dẫn của riêng mình. Đối phương là người có điều kiện không tồi, nếu cảm thấy hợp ý thì nên lựa thời cơ bày tỏ tình cảm. Cơ hội đến thì hãy nắm bắt, nhanh chóng thoát khỏi cảnh độc thân.

Tử vi tháng 2/2020 Âm lịch

Tháng hai âm năm 2020, tuổi Thìn dễ đau khổ vì tình, vận trình tình duyên sa sút. Người đang yêu thường vì bận bịu với công việc mà thiếu quan tâm, chăm sóc cho nửa kia của mình, tạo cơ hội cho kẻ thứ ba xuất hiện.

Với sự chen chân của kẻ thứ ba, tình cảm đôi bên sẽ nảy sinh nhiều rạn nứt. Những mâu thuẫn, nghi ngờ phát sinh liên tục, nếu không giải quyết ổn thỏa thì sẽ nhanh chóng khiến cho tình cảm tan vỡ, phôi phai.

Song sức khỏe của những người tuổi Thìn trong thời gian này lại khá tốt. Bạn không dễ bị bệnh tật đe dọa, có điều cần lưu ý chuyện ăn uống. Nên hạn chế ăn đồ cay nóng, đồ ăn có tính kích thích cao như hành, tỏi… để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Hạn chế uống rượu, hút thuốc…

Tử vi tháng 3/2020 Âm lịch

Tiến sang tháng ba Âm lịch, sự nghiệp của người tuổi Thìn vẫn trên đà tăng tiến tốt, tuy nhiên vận trình tài lộc lại không có gì nổi bật.

Xét về phương diện sự nghiệp, bạn được cấp trên ưu ái trọng dụng, có thể được phái đi bồi dưỡng ở nơi khác, cũng có thể đi công tác, khảo sát dài ngày. Cần nắm bắt cơ hội hiếm có này để nâng cao năng lực của mình trên mọi phương diện.

Về tài vận, tuy bạn không xui xẻo gặp họa mất tiền nhưng rất có thể hao tài tốn của vì thói quen mua sắm của mình. Bạn dễ xiêu lòng trước những món đồ xa xỉ rồi đổ cả đống tiền vào những thứ không thực sự cần thiết.

Nên kiểm soát bản thân tốt hơn, đừng tự khiến mình mang thêm áp lực về kinh tế, gánh thêm đống nợ trên vai.

Tử vi tháng 4/2020 Âm lịch

Đường tình duyên và tài lộc của tuổi Thìn trong tháng 4/2020 sẽ có những biến chuyển theo hướng tích cực, nhất là về Thứ Tài. Thời điểm cuối tháng vận trình sẽ thịnh vượng vô cùng, chính bạn cũng không thể ngờ tới.

Dù là người độc thân hay đã có đôi thì trong tháng này tuổi Thìn cũng sẽ có được hạnh phúc của riêng mình. Đào hoa vượng, bạn thường xuyên nhận được sự chú ý của những người khác phái.

Người độc thân đứng trước nhiều lựa chọn cần phải tỉnh táo để tìm người thực sự phù hợp với mình. Với những bạn đã có đôi, cần giữ khoảng cách với những người khác phái xung quanh mình, đừng dễ dàng dao động.

Đường tài lộc tháng tư âm khá lý tưởng do được Thần Tài che chở. Chuyện làm ăn kinh doanh thuận lợi, các đơn hàng tới tấp bay về, lợi nhuận tăng lên gấp bội.

Tử vi tháng 5/2020 Âm lịch

Trong tháng năm Âm lịch, người tuổi Thìn sẽ phải đối mặt với những biến động khá lớn trên con đường sự nghiệp. Xét tổng thể thì vận trình đang dần đi xuống, áp lực gia tăng, sức khỏe cũng không được tốt lắm.

Tuổi Thìn không thể chỉ dựa vào sức của riêng mình để hoàn thành công việc mà thường cần đến sự giúp đỡ, hỗ trợ của mọi người. Tuy nhiên điều này sẽ gia tăng không ít áp lực và ảnh hưởng đến thành quả lao động, có thể gây ra tổn thất nhất định đối với công ty.

Bạn nên bình tĩnh, đừng hoang mang, hoảng loạn. Cần tìm cách để nâng cao năng suất lao động, bồi dưỡng thêm kiến thức và năng lực làm việc của mình, đừng để bản thân trở thành gánh nặng của tập thể.

Về phương diện sức khỏe, tuổi Thìn thường gặp phải những tai nạn bất ngờ, tuy nhỏ thôi nhưng cũng có thể bị va vấp, xước xát, chảy máu… Cần chú tâm hơn khi làm bất cứ việc gì, tự bảo vệ bản thân khi có sự cố xảy ra.

Tử vi tháng 6/2020 Âm lịch

Tháng 6/2020 âm là lúc mà đường tình duyên của tuổi Thìn bắt đầu có những biến chuyển tích cực hơn. Tuy không quá lớn nhưng so với khoảng thời gian trước đó, khả năng tìm thấy hạnh phúc của bạn đã cao hơn nhiều.

Nếu bạn thầm thương trộm nhớ người ấy đã lâu thì đừng che giấu tình cảm của mình mãi nữa. Hãy dũng cảm bộc bạch tình cảm, chọn thời điểm thích hợp, không gian thích hợp để tỏ tình, tỷ lệ thành công trong tháng sáu Âm lịch này khá cao đó.

Có điều, sức khỏe của tuổi Thìn vẫn chưa được tốt lắm. Bạn cần phải tăng cường tập luyện thể dục thể thao, ăn uống đủ chất, ngủ nghỉ đúng giờ để tăng sức đề kháng cho mình.

Các bạn nhỏ muốn học bơi thì cần có người lớn giám sát, tốt nhất là người có khả năng bơi lội tốt. Tuyệt đối không được bơi một mình ở những chỗ hoang vu, thậm chí là có bạn bè bơi cùng cũng không nên, tránh xảy ra sự cố đuối nước đáng tiếc.

Tử vi tháng 7/2020 Âm lịch

Tháng 7/2020, sự nghiệp của tuổi Thìn bắt đầu khởi sắc, về cơ bản không gặp phải rắc rối gì quá lớn. Vận trình tài lộc thì không được tốt đẹp như thế, mọi thứ đi xuống theo chiều hướng xấu.

Xét về phương diện sự nghiệp, tuổi Thìn kiên trì với mục tiêu mình đã chọn, quyết tâm thực hiện điều mình đã bắt đầu. Mỗi nhiệm vụ được giao bạn đều hoàn thành xuất sắc, không để xảy ra sai sót gì đáng kể.

Song đường tài lộc có phần ảm đạm, phần nhiều là do bạn đang chi tiêu quá nhiều, thu chẳng đủ bù chi. Bạn tiêu tốn khá nhiều tiền bạc vào chuyện ăn uống, vui chơi giải trí.

Trong tháng này bạn nên học cách kiểm soát bản thân, nhất là những người đang phải nuôi gia đình, đừng khiến người thân của mình phải chịu khổ trong khi bản thân có khả năng lo chu toàn cho cha mẹ, con cái.

Tử vi tháng 8/2020 Âm lịch

Tháng tám Âm lịch năm Canh Tý, sự nghiệp của tuổi Thìn có phần chững lại, vận trình biến động lớn. Đường tình duyên không được ổn định, tổng thể vận trình xuống dốc nhanh.

Công việc của bạn bận rộn, áp lực gia tăng, lại bị đồng nghiệp chèn ép. Các cuộc tranh đấu nơi công sở khiến cho bạn mệt mỏi khi phải ứng phó, có lúc sức tàn lực kiệt chỉ muốn từ bỏ.

Người tuổi Thìn nên bình tĩnh, giữ cho đầu óc sáng suốt để đấu lại với những kẻ tiểu nhân mà không làm hại tới mình. Đừng dùng tình cảm cho những việc cần đến lý trí.

Ngoài ra, chuyện tình cảm của tuổi Thìn đang trong tình trạng báo động. Các cặp đôi không ngừng nảy sinh tranh cãi, mâu thuẫn cũng theo đó mà gia tăng.

Người tuổi Thìn cần kiểm soát cảm xúc của mình, đừng để những áp lực của công việc khiến mình trở nên nóng nảy mà “giận cá chém thớt”, vô hình trung khiến cho mối quan hệ của mình trở nên tệ hại hơn gấp nhiều lần.

Tử vi tháng 9/2020 Âm lịch

Bước qua tháng chín Âm lịch, tổng thể vận trình khá ảm đạm khi mà đường tài lộc và sức khỏe của tuổi Thìn đều vẫn đang sa sút nghiêm trọng. Công việc và tình cảm ở mức bình ổn.

Trong tháng này, bạn cần thận trọng khi đầu tư. Những bạn tham gia vào các mục đầu tư mạo hiểm, chơi cổ phiếu, buôn bán nhà đất dễ phải chịu tổn thất lớn. Tiền bạc đổ ra đầu tư một đi không trở lại.

Người làm kinh doanh nhỏ cũng chẳng khá khẩm hơn, lợi nhuận thu được chẳng đáng là bao. Thời thế thay đổi, thậm chí phải bán tống bán tháo để thu lại nguồn vốn bỏ ra ban đầu.

Về phương diện sức khỏe, những bạn làm công sở hay phải ngồi lâu một chỗ có nguy cơ mắc các bệnh về mắt và cột sống. Cần lưu ý thường xuyên thay đổi tư thế, thi thoảng đứng dậy đi lại để giúp mắt đỡ căng thẳng, cột sống cũng không phải chịu sức ép từ một tư thế quá lâu, tránh các bệnh thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng…

Tử vi tháng 10/2020 Âm lịch

Tháng mười Âm lịch là lúc mà cả công việc và tình cảm của tuổi Thìn đều gặp phải không ít khó khăn. Vận trình của cả hai phương diện này đều không được lý tưởng.

Trong công việc, bạn cần ý thức được những thiếu sót của bản thân mình, bạn biết được nhược điểm của mình nằm ở đâu nhưng lại chưa tìm được cách để nâng cao năng lực, bù đắp cho những thiếu sót đó.

Người tuổi Thìn cũng đang loay hoay trong việc xử lý các mối quan hệ xã giao. Bạn chưa nắm được bí quyết để hòa hợp với mọi người, thường vô tình đắc tội với người khác, gây cho đối phương những tổn thương tinh thần.

Trong chuyện tình cảm, người tuổi Thìn thấy hoang mang chưa xác định được đây có đúng là điều mình mong muốn hay không. Tình cảm đôi bên khi gần khi xa, khi nồng nhiệt khi lại lạnh nhạt.

Người độc thân cũng gặp phải tình trạng này khi theo đuổi người trong mộng. Bạn sẽ phải đau đầu và tốn nhiều thời gian, công sức để giành được trái tim của người ấy.

Tử vi tháng 11/2020 Âm lịch

Tháng mười một Âm lịch, người tuổi Thìn cần đặc biệt cẩn thận cả trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Vận trình công danh sự nghiệp vẫn đang lao dốc, trong khi đường tình duyên, tài lộc và sức khỏe đã có những chuyển biến tích cực.

Công việc của bạn thường xuyên gặp phải cản trở hay sự cố chẳng thể chống đỡ được, ví dụ như bị đồng nghiệp đùn đẩy, đổ trách nhiệm, bị khách hàng cố tình gây khó dễ, bị cấp trên chèn ép, chẳng phân biệt phải trái đúng sai…

Trong trường hợp này, bạn cần phải giữ cho mình sự bình tĩnh và sáng suốt để không mắc sai lầm, người ta đã sai mình còn sai hơn. Hãy sống khiêm nhường, đừng khoe khoang phô trương thanh thế mà khiến tiểu nhân đố kị.

Bạn cũng đừng quá khắt khe tính toán quá mức, người khác làm điều xấu thì cố gắng bỏ qua, nếu không sẽ chỉ gây hại cho chính bản thân mình, tự mình thấy mệt mỏi và khó chịu. Khoan dung độ lượng với người khác chính là tạo phúc báo cho mình

Tử vi tháng 12/2020 Âm lịch

Tử vi tháng Chạp năm Canh Tý của tuổi Thìn khá tốt, cả tình yêu, sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe đều có những bước tiến triển đáng chúc mừng, có thể nói đây là tháng thu hoạch của bạn.

Xét về phương diện công danh sự nghiệp, sau bao nhiêu ngày tháng vất vả cực khổ bạn đã hái được trái ngọt. Bạn có cơ hội được cấp trên ưu ái, cất nhắc lên vị trí cao hơn, giao cho nhiều trọng trách hơn, lương thưởng đãi ngộ cũng theo đó tăng lên.

Về phương diện tình cảm, tuổi Thìn trong tháng cuối cùng của năm Canh Tý sẽ đón tin vui. Những bạn yêu nhau đã lâu sẽ tính tới chuyện về chung một nhà, cùng nhau gây dựng hạnh phúc gia đình nhỏ.

Người độc thân tháng này tình duyên không tồi, có hy vọng tìm thấy một nửa của mình. Tình cảm phát triển khá nhanh, bạn có thể sớm nghĩ tới chuyện trăm năm hạnh phúc.

VI. Hóa giải theo phong thủy phi tinh năm 2020

Năm 2020, người tuổi Thìn trải qua nhiều biến động trong cuộc sống. Hung cát đan xen, về cơ bản đường tài lộc và tình duyên trong năm Canh Tý khá tốt.

Tuy nhiên, công việc trong năm khá căng thẳng và mệt mỏi, gây ra nhiều áp lực vô hình. Bạn còn có khả năng vướng phải họa thị phi, thậm chí là kiện tụng, có thể vì thế mà mất tiền hao của.

Theo phong thủy phi tinh 2020, phương vị Trung cung nằm ở giữa nhà là nơi chịu ảnh hưởng của sao Thất Xích Phá Quân, chủ về hao tài phá lộc. Vì thế, ở vị trí này cần phải bài trí phong thủy hợp lý để thúc tài vượng vận.

Không nên đặt nhiều đồ đạc lộn xộn ở giữa nhà, cũng không để đồ vật sắc nhọn mang tính sát thương cao ở đây, sát khí của nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Tại vị trí này trong nhà nên đặt tượng kỳ lân phong thủy, tốt nhất là một đôi Kỳ lân để hóa giải sát khí, trấn trạch an yên. Cũng có thể đặt thêm những vật phẩm phong thủy trợ tài lộc khác để giúp cho tài khí được thêm phần thuận lợi.

Ở góc chính Bắc nên đặt tượng sư tử đá để tránh họa thị phi, phòng nguy cơ vướng phải kiện tụng. Trong năm gia chủ nên sớm sắp xếp công việc để đến cơ quan công quyền một lần, tượng trưng cho việc đến cửa quan tố tụng, giảm bớt họa thị phi ập đến.