Xem Tử vi Tuổi Ngọ năm Canh Tý 2020 - Vận mệnh Tuổi Ngọ năm 2020

I. Những nét chung về người tuổi Ngọ

• Yếu tố: Hỏa

• Hướng: Nam

• Màu: gỗ mun

• Cực: dương

• Đá quý: đá hoàng ngọc (ngọc phách)

• Số may mắn: ý nghĩa số 8

• Số thứ tự: thứ bảy

• Mùa: mùa hè

• Tháng: tháng 6

• Đồng minh: người tuổi Dần, người tuổi Tuất

• Kẻ thù: người tuổi Tý

• Tương ứng với tử vi phương Tây: Song Tử

Ngựa là loài vật đại diện cho sự giản dị và nhanh nhẹn, con vật này là dấu hiệu thứ bảy trong tử vi chiêm tinh học phương Đông. Họ là những người độc lập, vui vẻ và thân thiện. Người tuổi Ngọ có thể khá cứng đầu và khi tức giận thì có khuynh hướng không làm chủ được suy nghĩ và hành động của mình.

Hầu hết, họ là những nhân viên bán hàng xuất sắc nhất. Nhờ sự lạc quan và thể chất mạnh mẽ kết hợp với một cái nhìn nhạy bén mà họ luôn nghĩ ra những ý tưởng mới. Họ thích giúp đỡ bất cứ ai và bất cứ điều gì mà họ thấy, bao gồm cả việc yêu thương bản thân mình. Đa số người tuổi Ngựa sẽ có một công việc tốt. Họ muốn thành công. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một người cầm tinh con ngựa.

Trong tình yêu, người tuổi Ngọ có thể là một sát thủ tình trường đầy quyến rũ và mê hoặc. Họ có thể dễ dàng thu hút và tán tỉnh đối phương trong tầm ngắm một cách quyến rũ nhất. Một số người tuổi Ngựa lại thích giao du và yêu sự tự do, vì vậy họ không có sự cam kết hay chắc chắn trong tình yêu của mình. Một người tuổi Ngựa muốn thành công trong hôn nhân thì phải thực sự trưởng thành để làm chủ suy nghĩ và hành động của mình.

Họ là một người thích vui chơi và cần hoạt động về thể chất lẫn tinh thần để mở rộng tầm nhìn. Tuổi Ngựa thường là những người linh hoạt, thích ứng tốt với môi trường mới và những thay đổi đột ngột. Hầu hết những người tuổi Ngựa đều có đặc điểm về tính cách khá giống nhau.

Người tuổi Ngựa luôn có nhiều bạn bè nhưng cuối cùng họ vẫn chỉ có một mình. Họ chỉ muốn đi theo con đường riêng của mình, chạy tự do trên mọi nẻo đường của cuộc sống.

• Tính tích cực: Quyến rũ, hoạt bát, dí dỏm, độc lập, vui vẻ, tinh tế, kiên trì.

• Tính tiêu cực: Hay lo lắng, thô lỗ, ích kỷ, không kiên định, thiếu kiên nhẫn, hão huyền, thiếu thận trọng.

Tính cách người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ được coi là con giáp du mục trong mười hai con giáp. Người sinh tuổi Ngọ luôn tới lui từ chỗ này sang chỗ khác, nhảy từ dự án này sang dự án kia, chương trình này sang chương trình khác. Họ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán.

Người sinh năm Ngọ có tính cách hào phóng, rộng rãi, mẫn tiệp, trang điểm hợp thời, giỏi đối đáp, khả năng ngoại giao và quan sát tốt; đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ điều gì; hay làm việc theo sở thích, hay thay đổi, dễ đam mê và cũng mau cảm thấy chán; tính tình nóng nảy, khi bị chọc tức thì lửa giận bừng bừng, song cũng hết giận rất nhanh. Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn. Họ có khuynh hướng rất thích đi xa và không dừng ở đâu lâu được. Màu sắc họ yêu thích là vàng và cam, tất cả hòa quyện vào nhau một cách kỳ diệu tạo nên một sự thoải mái, tinh tế mà chân thành, phù hợp với cá tính của những người tuổi Ngọ.

Người tuổi Ngọ ưa hoạt động. Họ làm việc không mệt mỏi để hoàn thành mọi mục tiêu, nhưng đó phải là thời hạn do chính họ đặt ra. Người tuổi Ngọ có biệt tài tính toán nhanh như chớp, có thể phân tích tình huống và con người trong nháy mắt, nhưng đôi khi cũng chính vì quá nhanh nên họ hành động trước khi nhìn rõ toàn bộ vấn đề. Có khả năng đảm nhận nhiều việc cùng một lúc, họ thường xuyên bận rộn và thích được thử sức mình, vì thế họ có thể dễ bị kiệt quệ sức lực cũng như tinh thần. Người tuổi Ngọ có tham vọng và tự tin vào khả năng của riêng họ. Họ chẳng mảy may quan tâm xem người khác nghĩ gì và đồng thời cũng giỏi tránh né vấn đề. Đôi khi, họ kém kiên nhẫn và dễ nổi nóng dù rằng họ chẳng mấy khi thù ghét ai.

Tính cách dễ xúc động đôi khi sẽ khiến họ đưa ra những suy nghĩ thiếu chín chắn, vì thế mà hay bỏ lỡ những cơ hội tốt. Trời sinh ra họ có cá tính đa biến, nhất là họ lại có đặc điểm “cả thèm chóng chán”. Họ thường tỏ ra hiếu kỳ mãnh liệt trước bất kỳ công việc nào mới mẻ và không thích những công việc đơn điệu, ít thay đổi.

Do cá tính thẳng thắn, nên có chuyện gì thì người tuổi Ngọ thường hay thể hiện ngay. Họ không thích những ai có tính tình lươn lẹo và lắm mưu mẹo. Họ thích sống vui vẻ, lạc quan yêu đời, có chí tiến thủ. Họ luôn là người hết mình trong công việc, nhiệt tình trong các mối quan hệ. Ở họ luôn bùng lên một sức sống tươi trẻ khiến những người xung quanh cảm thấy thoải mái. Họ cũng là người có lòng chính nghĩa, yêu ghét rõ ràng. Thông minh, lanh lợi, phản ứng nhanh, có giác quan thứ sáu nhạy bén, vui vẻ hòa đồng, vì vậy mà họ luôn được nhiều người yêu mến và có nhiều bạn tốt. Mặc dù tính tình hơi thất thường nhưng họ luôn là người thân, người yêu, người bạn chân thành và đáng tin cậy.

Những người sinh năm con Ngựa thường có cá tính phóng khoáng, không căn ke, có năng lực suy nghĩ độc lập và ít để bụng. Họ có lòng tự tin cao, biết cách đối nhân xử thế. Gặp việc gì họ cũng thường bắt tay làm ngay, không chần chừ do dự. Nhưng chính sự nhanh nhẹn đó lại cấu thành nên điểm yếu của họ: nóng vội và thiếu kiên nhẫn. Tính thiếu kiên nhẫn này khiến cho người tuổi Ngựa ít chú tâm đến cảm xúc của người khác.

Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Ngọ là tính tình nóng nảy, vội vàng, cố chấp, không lường đến hậu quả. Họ hay dao động, khó ràng buộc, đứng núi này trông núi nọ, có lúc ham muốn lớn nằm ngoài cả khả năng và sức lực của bản thân.

Họ luôn “lấy việc giúp người khác làm niềm vui”, không thể khước từ lời yêu cầu của người khác, cho nên thường vì đôi lời tán dương mà đáp ứng quá nhiệt thành. Trong trường hợp thiếu suy nghĩ kín kẽ, họ hay hành sự theo kiểu cảm tính, làm những điều không sao hiểu nổi. Đây cũng là một trong những nhược điểm lớn nhất ở họ.

Họ là người có tinh thần độc lập cao nên sớm lập được sự nghiệp cho riêng mình. Nhiều ví dụ cho thấy người tuổi Ngọ thời trẻ thường xa gia đình, dù ở nhà, tinh thần độc lập cũng luôn thúc đẩy họ bắt đầu sự nghiệp của mình ngay từ rất sớm. Họ thà nắm chắc tình hình trong tay mình trước chứ không chờ đến kẻ khác tác động hoặc cho ý kiến. Họ giỏi tự lực cánh sinh, dũng cảm xông lên phía trước, sẵn sàng làm bất cứ việc gì để vượt qua người khác. Tính “một mình một ngựa” này khiến cho họ dễ thành công hơn. Họ cũng là những người luôn luôn lạc quan cho dù gặp phải khó khăn, thất bại. Do vậy, họ sẵn sàng quên đi quá khứ để hướng về tương lai, tạo dựng lại sự nghiệp từ đầu. Trong quan hệ xã hội, quan hệ làm ăn, họ là những người chân thành, đáng tin cậy, phân rạch ròi đúng sai, lòng dạ rộng lượng, dám xông pha hiểm nguy để giải quyết vấn đề khi gặp sự cố.

Tuổi Ngựa có tinh lực dồi dào, ưu điểm nổi bật của họ là rất tự tin, khi gặp buổi tụ hội hay hoạt động nào đó, họ thường hay trau chuốt vẻ ngoài, ăn mặc vừa đặc biệt, vừa đẹp đẽ và giản dị, thuận tiện. Thông minh, hòa đồng, hoạt bát, đầy nhiệt huyết và luôn tràn trề sức sống, người tuổi Ngọ thường là trung tâm của những bữa tiệc, những cuộc hội họp. Họ thích sống trong môi trường sôi động và vui vẻ. Trong các buổi tiệc tùng, bạn sẽ thấy tuổi Ngựa là tuổi thường hay có mặt nhiều nhất. Họ cũng là những người rất hiếu khách, thích những bữa tiệc thân mật, ấm cúng và vui nhộn. Mạng lưới giao tiếp của họ khá rộng, nhiều bạn bè, mỗi ngày lại kết thêm bạn mới, tuy nhiên lại chẳng bao giờ dựa dẫm vào những người bạn này. Tuy nhiên, có một điểm lạ là tuổi Ngựa hay cảm thấy mình hơi thua kém bạn bè chút đỉnh, cho nên hay thay đổi nhóm bạn chỉ vì vô cớ cảm thấy mình có gì không hoàn hảo cho lắm.

Người tuổi Ngọ thích các hoạt động rèn luyện về trí tuệ và thể chất. Mọi người có thể dễ dàng nhận ra người tuổi Ngọ trong đám đông qua cử chỉ nhanh nhẹn, tư thế tao nhã và cách nói năng từ tốn của họ. Họ cũng phản ứng rất nhanh, quyết đoán kịp thời.

Ngựa thuộc vào các con giáp nằm phía Đông, đại diện cho những anh chàng hào hoa phong nhã, thích hưởng thụ và các cô nàng yểu điệu, xinh tươi; họ ưa thích sự náo nhiệt, đối xử với mọi người khảng khái, phóng khoáng. Họ làm việc linh hoạt cũng giống như quan điểm về tình yêu của họ vậy, hơn nữa còn rất nhạy bén, linh động, luôn chi phối những người xung quanh. Những người tuổi Ngọ thường rất khéo tay nhưng họ cũng thường hay bỏ dở công việc khi có những thứ khác thu hút sự chú ý của họ hơn. Ðiều cần bổ túc lớn nhất cho tuổi Ngựa là phải tập cho tâm tính hòa nhã. Có như vậy mới không bị chao đảo và thấy rằng hạnh phúc trong đời chính ngay trước mắt chứ không phải ở đâu xa.

Nhìn bề ngoài họ có vẻ ung dung tự tại, song bên trong họ lại hay nóng vội, thiếu kiên nhẫn. Họ là kiểu người hay phán đoán sự việc bằng ấn tượng đầu tiên, dựa vào trực giác mà suy đoán tương lai, song điều kỳ lạ là trực giác của họ rất ít khi sai. Nhược điểm của người tuổi Ngọ là khi gặp chuyện thì nóng nảy, cố chấp, tính khí quá mãnh liệt nhưng chuyện qua rồi thì quên rất nhanh. Ngoài ra, họ không thể nhận thức một cách tỉnh táo về nhược điểm của mình và trong một thời gian ngắn họ cũng khó mà sửa chữa được những thiếu sót của mình. Điều này đôi khi khiến họ có thái độ thiếu tôn trọng người khác, thậm chí gần như thô bạo. Anh ta luôn yêu cầu người khác làm việc với tốc độ nhanh giống mình, khi không đạt được hiệu quả như dự tính thì lập tức càu nhàu luôn miệng, tỏ vẻ không vui. Anh ta thường thỏa mãn với thành tích nhỏ xíu một cách ấu trĩ, rồi chìm đắm trong đó, hơn nữa còn hay quên, làm việc lơ đãng thiếu tập trung, đôi khi còn sai giờ, không ăn khớp.

Người tuổi Ngọ thường thích gì làm nấy, tự cho mình là cái rốn của vũ trụ, thích bạn bè người thân vây quanh mình. Mẫu người này luôn hướng người khác theo suy nghĩ của mình bằng những lời lẽ đầy sức thuyết phục. Khi trình bày suy nghĩ của mình, anh ta thường khoa chân múa tay, chưa nói hết toàn bộ những gì chất chứa trong lòng thì chưa chịu thôi.

Tuy nhiên anh ta không thuộc loại người tham tài, ích kỷ, hay đố kỵ. Khi làm việc mà gặp trở ngại, anh ta chỉ biết nổi giận chứ không biết bày mưu tính kế gian tà, thâm hiểm. Anh ta không hề ích kỷ về chuyện vật chất, mà thực lòng quan tâm người khác và hướng họ theo quan điểm của mình để có được sự đoàn kết thống nhất tập thể. Như vậy thì không thể nói anh ta ích kỷ được. Anh ta không có thái độ cố tình đối chọi người khác, chỉ là không thể dung nạp quan điểm nào mạnh hơn bản thân mình. Khi người khác không hài hòa với suy nghĩ nhạy bén, hoạt động linh hoạt của mình, anh ta sẽ rất thiếu kiên nhẫn. Mẫu người này sẽ trở thành một diễn viên giỏi, nhưng không thích hợp với nghề thầy cô giáo.

Muốn tìm hiểu được người tuổi Ngọ, bạn phải nắm rõ điểm này, anh ta hoặc cô ta luôn luôn theo đuổi tự do và hạnh phúc. Đối với họ, độc lập tự do cũng cần thiết và quan trọng giống như không khí họ thở vậy. Họ luôn mưu cầu sự tự do và hạnh phúc trong cuộc sống và họ sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được điều đó mà chẳng cần nhờ cậy vào ai hay bất cứ cái gì.

Hiện tượng mâu thuẫn trước sau trong tính cách người tuổi Ngọ xuất phát từ tính tình thất thường, hay thay đổi của họ. Người tuổi Ngọ dễ đam mê và cũng mau chán, khi hành sự họ thường dựa vào trực giác bén nhạy của mình, nên đôi khi đi ngược lại với lẽ thường tình, người không hiểu thì nói rằng họ là kiểu người trước sau bất nhất. Những thay đổi tinh tế trong tình cảm của họ thường không được mọi người chú ý, cũng có nghĩa là anh dựa vào trực giác bản thân về sự vật để hành sự. Tất nhiên, có thể khiến họ giải thích trực giác và phân tích hoạt động một cách logic, nhưng khi các hoạt động đang ở vào giai đoạn phát triển, khả năng tiềm tàng của họ sẽ thúc đẩy hoạt động này phát triển sâu rộng hơn. Họ thường xuyên ôm đồm nhiều việc cùng một lúc, hơn nữa rất biết cách khống chế tình hình. Hễ đưa ra quyết định, họ sẽ chẳng chút chần chừ mà vùi đầu vào làm việc. Mọi người nhận thấy mẫu người này, hoặc là chạy ngược chạy xuôi bận rộn với công việc hoặc là mệt mỏi nằm phịch xuống, uể oải, chán nản.

Người tuổi Ngọ rất khó thích ứng với thời gian biểu cố định do người khác đặt ra, hơn nữa họ thiếu tính nhẫn nại khi phải theo một khuôn khổ nào đó, họ không thích hợp với các công việc đơn điệu, lặp đi lặp lại, thiếu sự đổi mới. Nếu phải làm việc cố định một nơi, lặp đi lặp lại, họ sẽ không phát huy được hết tài năng và cảm thấy đó là điều bất hạnh không sao chịu nổi. Cho nên, tốt nhất hãy cho họ làm các công việc có tính năng động và sáng tạo như nghệ thuật, văn hóa, học thuật, tôn giáo, báo chí, xuất bản, biểu diễn, phục trang… Ngoài ra, họ cũng thích hợp với công việc dạy học, cố vấn, nhà tâm lý, phiên dịch… Khi gặp phải khó khăn trong công việc, anh ta luôn tìm ra phương pháp tối ưu và đạt hiệu quả cao nhất. Sự linh hoạt, óc nhạy bén, và khả năng học hỏi nhanh giúp họ có thể phù hợp với hầu hết các ngành nghề. Đặc biệt, khả năng ngôn ngữ của anh ta rất sắc bén, tinh tế, vì thế anh ta có thể hoạt động rất tốt trong những lĩnh vực truyền thông, giao tiếp. Doanh nhân năm Ngọ là những người nhạy bén, giỏi giao tiếp, khi thuyết phục rất có logic. Hành động của anh ta nhanh nhạy, có đầu óc quan sát thị trường và những sự biến động của nó để tìm ra quy luật đúng. Anh ta sẽ nghĩ ra được nhiều ý kiến mang tính xây dựng, tìm ra những phương pháp tối ưu để giải quyết vấn đề.

Người tuổi Ngọ giỏi tháo gỡ những sự việc rắc rối, cho nên nếu bên cạnh bạn có một người tuổi Ngọ giúp sức, bạn có thể yên tâm giao hết mấy chuyện phức tạp, rối như tơ vò cho anh ta giải quyết. Khi được quyền tự do xử lý những việc đó, anh ta sẽ tạo được thành tích cao. Nhưng hãy nhớ luôn luôn thúc giục, đôn đốc, bằng không anh ta sẽ lơ là, không chú tâm.

Do trời phú cho họ tinh thần lạc quan, năng động, ứng biến nhanh nên người tuổi Ngọ không phải lo lắng nhiều về mặt tiền nong, và do quan hệ rộng, thái độ sống tích cực nên tiền bạc cũng luôn đến với họ. Thế nhưng, họ lại không kiếm tiền bằng con đường có sự chắc chắn, cũng không làm giàu bằng cách đầu tư, mà dựa vào quan hệ giao tiếp khéo léo, dựa vào “miệng” để làm việc, do đó mà thu nhập không ổn định. Một khi đường tài vận gặp trở ngại, người tuổi Ngọ biết tiếp tục đi lên bằng các những thủ đoạn khéo léo. Người cầm tinh con ngựa nếu muốn làm nên nghiệp lớn, cần phải có một quyết sách đúng đắn, ổn định, nếu không mọi cố gắng đều là vô ích.

Khi bạn nói chuyện với người tuổi Ngọ, nhất định phải ngắn gọn rõ ràng, nếu không sẽ làm mất đi sự tập trung chú ý của họ. Cho dù thế nào đều phải trực tiếp thẳng thắn bàn với họ, như vậy người đó sẽ càng tán thưởng bạn hơn và đánh giá cao sự thẳng thắn, thành khẩn quý trọng thời gian của bạn. Không nên áp chế quá mức tình cảm của người tuổi Ngọ, hễ bị áp đặt về tình cảm, anh ta sẽ nổi trận lôi đình, rũ áo bỏ đi ngay. Người tuổi Ngọ không thích ở bên những ai mà anh ta ghét, vật chất lụa là cũng chẳng thu hút nổi anh ta. Anh ta vạch rõ giới hạn, có chủ kiến tự do, rất khó phục tùng theo ý chí của người khác.

Anh ta vô cùng sôi động, kể cả khi cuộc sống đầy phiền muộn, anh ta sẽ mang ánh mặt trời đến cho cuộc sống ảm đạm của bạn. Nhưng sẽ có lúc, khi bạn đang nhớ lại chuyện ngày xưa, anh ta sẽ tức thời biến mất biệt tăm biệt tích, nhưng nếu đang định từ bỏ việc kiếm tìm, anh ta sẽ lại xuất hiện trước mắt bạn, phong độ tươi tỉnh như thể chưa từng rời đi.

Khi làm việc, người tuổi Ngọ chỉ mong mau mau chóng chóng hoàn thành nên cũng khá thiếu tính dài lâu, càng không thể chịu đựng được những khó khăn vất vả lâu dài, song lại có thể tùy cơ ứng biến, linh hoạt, giỏi ứng phó với mọi tình huống. Khi quay lại với mọi người, sẽ không trực tiếp phá cửa xông vào như người tuổi Thìn, mà đưa danh thiếp đến trước, hoặc gọi điện bàn bạc khi nào thuận tiện mới đến viếng thăm.

Suy nghĩ của anh ta rất phức tạp, rắc rối khiến người khác không đoán nổi những gì trong đầu anh ta đang nghĩ. Người tuổi Ngọ giống như người tuổi Thìn, muốn chỉ ra sai sót của anh ta thì quả thực chỉ là vô ích. Tuy anh ta không tình nguyện tiếp nhận sự phê bình, song vẫn thờ ơ, nhún vai đáp: “Là lỗi của tôi, tôi sai.” Có lẽ, lần sau bạn tiếp tục nhắc nhở lỗi lầm của anh ta, đảm bảo anh ta vẫn sẽ chú tâm hơn ngoài miệng mà thôi.

Thói quen ăn uống thất thường của người tuổi Ngọ khiến họ dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Bản tính lại không ung dung tự tại, nên khi kết quả công việc không được mỹ mãn, sẽ dễ bị căng thẳng, làm tổn hại đến thần kinh, mất ngủ.

Nữ giới sinh năm Ngọ thì sinh khí dồi dào, cử chỉ thanh nhã, trang điểm hợp thời, hoạt bát, ngón tay nhỏ nhắn, thân hình thon thả, song có thể làm quán quân trong giới thể thao, lái xe, hoặc là một phụ nữ suốt ngày lải nhải, cằn nhằn luôn miệng.

Nữ tuổi Ngọ là người ham hoạt động và cùng một lúc có thể thực hiện nhiều hoạt động khác nhau, họ là người lúc nào cũng bận rộn vì công việc. Cùng một lúc, họ có thể tỉa tót móng tay, xem ti vi, chăm sóc con cái và gọi điện thoại cho bạn bè. Họ sẽ cho rằng nghỉ ngơi thật là thừa, vì vậy hoạt động vui chơi giải trí của mọi người đối với họ quả mà nói quả là hình thức lao động nặng nhọc hao phí tinh lực. Nếu có ai đề nghị đi leo núi, chỉ cần cho họ hai phút đeo ba lô, họ sẽ tiến bước trên con đường mệt nhọc đó.

Nữ giới tuổi Ngọ thích sắp đặt mọi chuyện đâu vào đó, họ có tinh lực dồi dào, nếu có thể, họ sẽ xuất hiện tại nhiều nơi khác nhau. Đôi khi, người ta bàn tán, họ cạnh tranh với người khác, bởi vì không ai trong số những người xung quanh có năng lực làm được nhiều việc đến thế, tốc độ đến thế giống như họ.

II. Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Ngọ với các tuổi khác

Người tuổi Ngọ và người tuổi Tý

Ngọ và Tý là một cặp khá thú vị. Đối lập trên vòng tròn con giáp, quan hệ của họ khó có thể tránh khỏi sự mâu thuẫn. Về bản chất, họ đều là những người thích giao lưu, thích bay nhảy, rất hóm hỉnh và năng động. Tuy nhiên, nếu như những người tuổi Ngựa có nhu cầu sống độc lập thì người tuổi Chuột lại chú trọng đến tình bạn và sống khá tình cảm. Khi dấn sâu vào một mối quan hệ, đôi khi người tuổi Ngựa sẽ cảm thấy như bế tắc và không gian tù túng, còn người tuổi Chuột thì luôn có nhu cầu tìm hiểu và kiểm soát đối phương.

Nói chung, người tuổi Chuột khao khát được quan tâm, bày tỏ tình yêu và họ không tiếc điều gì để nuôi dưỡng cuộc tình đó. Vì thế, nếu yêu người tuổi Ngựa, có thể người tuổi Chuột sẽ không được mãn nguyện vì người tuổi Ngựa không đặt toàn tâm toàn ý cho tình cảm. Quan điểm về tài chính cũng không được hòa hợp, “chuột” rất biết tích trữ làm giàu, trong khi “ngựa” dường như chỉ biết đến hiện tại, lo lắng cho tương lai dường như là một điều xa xỉ với họ.

Tuy nhiên, về phương diện kinh doanh, Ngọ và Tý có thể tạo nên một cặp ăn ý một khi họ chấp nhận sự khác biệt của nhau. Tuổi Tý có con mắt nhìn xa trông rộng, cho nên họ hoạch định chiến lược cực tốt. Tuổi Ngọ không có tầm bao quát, nhưng một khi đã có định hướng rõ ràng, họ triển khai rất hiệu quả. Người tuổi Ngọ hoàn toàn có thể là bạn hợp tác làm ăn lâu dài, miễn là người họ không đứng núi này trông núi nọ.

Nếu hai tuổi này phải lòng nhau, họ sẽ bắt sóng đối phương rất nhanh. Từ lúc hai ánh mắt va vào nhau đến khi họ nói tiếng yêu có thể chỉ mất một tháng, nhưng về lâu về dài, tình cảm rất dễ phai nhạt. Dẫu vậy, cuộc tình của họ sẽ rất thú vị bởi sự bất đồng về tính cách của đôi bên.

Người tuổi Ngọ và người tuổi Sửu

Người cầm tinh con Ngựa sẽ thấy rất khó chịu nếu không đi đây đi đó vì Ngựa ít khi sống trong cảnh tù túng, đơn điệu. Điều đó trái ngược hoàn toàn với tính cách của người tuổi Sửu. Tuổi Sửu và Ngọ có rất nhiều điểm tương phản nhau. Có những lúc dường như họ không còn đủ kiên nhẫn với nhau bởi sự khác biệt hiện ra rất rõ nét. Trong khi tuổi Sửu nhút nhát, bảo thủ và thích sự ổn định thì tuổi Ngọ lại thích tự do, thích đi du lịch và thích khám phá cuộc sống mới.

Nếu Ngựa và Trâu yêu nhau thì đây thật sự không phải là mối quan hệ lý tưởng. Bởi nhiều khi Ngựa thấy Trâu nhàm chán và đơn điệu, trong khi tuổi Ngựa lại thích khám phá những điều mới và thích đi nhiều nơi. Tuy nhiên, hai con giáp này cũng bổ sung một số điểm cho nhau. Đôi khi Ngựa cũng rất chiều và khâm phục tính cách kiên nhẫn, sự chịu đựng và tình yêu gia đình đáng quý của tuổi Trâu. Tuổi Trâu cho tuổi Ngựa thấy được giá trị bền vững của tình yêu đích thực. Đặc biệt là khi tuổi Ngựa gặp khó khăn hoặc khủng hoảng, thì tuổi Sửu luôn ở bên và giúp Ngọ vượt qua khó khăn.

Khi là đối tác kinh doanh, hai “hành tinh” này thành công hay thất bại phụ thuộc chủ yếu vào con đường mà tuổi Ngựa chọn. Bởi tuổi Ngựa luôn thay đổi và có nhiều hướng đi. Tuy vậy, tuổi Ngọ khá chăm chỉ, điều này khiến tuổi Sửu đánh giá rất cao về tuổi Ngọ. Họ sẽ kết hợp rất ăn ý nếu tuổi Sửu ủng hộ và cùng sát cánh đi bên tuổi Ngọ.

Người tuổi Ngọ và người tuổi Dần

Tuổi Ngọ và Dần dường như là một cặp trời sinh, bởi họ có khá nhiều điểm tương đồng: lạc quan, dí dỏm và đầy năng lượng. Khi đi với nhau, dù là bạn bè, người yêu hay đối tác làm ăn thì họ đều có thể rất hòa hợp. Không chỉ thế, khi hai “hành tinh” này hút nhau, họ còn tạo nên một quỹ đạo lớn với các vệ tinh quay xung quanh - là cả nhóm bạn đa dạng.

Không nghi ngờ gì nữa, người tuổi Hổ sẽ lãnh đạo nhóm này, nhưng tuổi Ngựa sẽ chỉ phụ họa chứ không ăn theo, vì bản chất người tuổi Ngựa là độc lập. Khi chỉ có “hai mình”, sẽ không có ai là thủ lĩnh nữa, vì cả hai đều cùng quan điểm sống và cùng một tầm nhìn.

Sự yêu đời và tính sáng tạo giúp cặp đôi luôn có thể làm mới mối quan hệ của họ. Tuổi Ngựa có xu hướng hãm phanh yêu nếu đối phương yêu cầu có sự ràng buộc, nhưng họ sẽ không phải lo sợ điều này ở tuổi Hổ. Bởi vì, cả hai đều nhất trí rằng mỗi người đều có khoảng trời riêng, có thể du hý nơi này nơi khác mà nhất thời không phải quan tâm đến nửa còn lại. Làm bạn tình, họ thực sự đưa nhau đến những miền đất hứa, nhưng có vẻ như cái suy nghĩ “thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt” quá mạnh, cho nên đôi bên khó có thể kéo dài cuộc tình.

Về phương diện kinh doanh, Hổ và Ngựa có thể hợp tác tốt. Họ sẽ tạo nên một môi trường làm việc hứng thú, vui vẻ và năng động. Công việc sẽ tăng trưởng tốt nhờ vào những sáng kiến rất hữu ích và tư duy luôn đổi mới. Tất nhiên, trong công việc, người tuổi Hổ nên đóng vai trò lãnh đạo và phải để mắt tới tuổi Ngựa vì họ rất dễ “nhảy việc”.

Người tuổi Ngọ và người tuổi Mão

Nếu người tuổi Ngọ tìm được sự cân bằng giữa những điều mình mong muốn và hỗ trợ Mão lúc cần thiết thì Mão sẽ dành rất nhiều tình cảm ưu ái cho người mình yêu. Mão và Ngọ sẽ cần cùng nhau cố gắng thật nhiều để xây dựng mối quan hệ mà hai người luôn dung hòa và vui vẻ. Trong mối quan hệ này, có lẽ Mão sẽ nỗ lực nhiều hơn. Bởi bản chất con người tuổi Mão vốn lý tưởng hóa và dành nhiều tâm sức hơn để xây dựng mối quan hệ. Người cầm tinh con Mèo vốn là mẫu người nhiệt tình và thấu hiểu người khác. Điều này khiến người tuổi Ngựa rất hài lòng. Tuy nhiên, tuổi Ngọ thích bay nhảy, thích khám phá và thích đi đây đi đó. Chỉ ngồi một chỗ thì quả là điều rất khó với Ngựa, trong khi quanh quẩn trong nhà với những người thân trong gia đình là điều rất tuyệt với Mão. Ngựa thông minh, quyến rũ và thích đi nhiều nơi nhưng lại chẳng thích gắn bó lâu dài với những nơi mình đến bởi Ngựa luôn có tâm lý tìm “một đồng cỏ xanh tươi ấm áp hơn”.

Nếu Mão và Ngọ là một đôi thì cả hai nên cùng điều chỉnh để tình yêu thêm thắm đượm. Tuổi Mão vốn nhút nhát, rụt rè nên luôn cần sự hỗ trợ, bảo vệ của những người thân, đặc biệt là người yêu của mình. Với tuổi Ngọ thì đây là điều không dễ thực hiện bởi Ngựa vốn thích tự do và là mẫu người khó đoán. Tuy nhiên, nếu tuổi Ngọ tìm được sự cân bằng giữa những điều mình mong muốn và hỗ trợ Mão lúc cần thiết thì Mão sẽ dành rất nhiều tình cảm ưu ái cho người mình yêu. Mâu thuẫn xảy ra nếu tuổi Ngọ tỏ ra chẳng còn hứng thú gì với mối quan hệ của hai người và thỏa mãn tính thích tự do.

Khi là đối tác kinh doanh, Mão và Ngọ cần một bên thứ ba để giúp cho mối quan hệ của hai người êm đẹp. Ngựa làm việc chăm chỉ và lập kế hoạch tốt nhưng rất dễ chán nản và bỏ cuộc. Còn Mão hay áp đặt ý kiến chủ quan vào công việc kinh doanh, hơn nữa kỹ năng về tài chính và các vấn đề khác chưa đủ vững. Bởi vậy rất cần một nhân vật thứ ba nào đó xuất hiện để cùng hỗ trợ hai người.

Người tuổi Ngọ và người tuổi Thìn

Ngựa và Rồng luôn có những tiếng cười sảng khoái khi ở bên nhau, họ rất năng động, đầy nhiệt thành. Về mặt tinh thần, họ đều trân trọng những giây phút thăng hoa và luôn mỉm cười đón chào ngày mới. Cả hai đều không có ý ổn định lâu dài, và tất nhiên, người tuổi Ngọ có vẻ “mải chơi” hơn.

Nếu Ngựa và Rồng để ý đến nhau, họ sẽ nhanh chóng chuyển từ tình bạn sang tình yêu. Cả hai đều bị cơn lốc tình ái cuốn phăng, và khi đã “say nắng” thì họ chẳng còn biết gì đến xung quanh. Dẫu vậy, họ có rất nhiều bạn chung và sẵn sàng đi chơi với cả nhóm chứ không nhăm nhe “đánh lẻ”. Nhưng cũng vì vậy mà bạn bè thường nhìn đôi uyên ương với ánh mắt ghen tỵ, thèm muốn sự hài hước, cá tính và sự hòa hợp của họ. Nhìn bề ngoài, tuổi Ngựa có vẻ tự tin ngang với Rồng, nhưng thực chất, họ sẽ cảm thấy hơi đuối một chút trước con giáp này.

Trong làm ăn, Ngựa và Rồng sẽ có vô vàn việc để làm, nếu lập công ty chung thì công ty của họ sẽ “liên tục phát triển”. Bản chất tuổi Ngọ là rất hay bay nhảy và không tập trung làm việc gì tới nơi tới chốn, và chính người tuổi Rồng sẽ giúp họ tìm được sự hứng khởi trong những công việc tưởng như nhàm chán. Nhìn chung, tuổi Rồng may mắn trong kinh doanh, mà tuổi Ngựa lại có tài làm ăn, chắc chắn họ sẽ tạo nên một đế chế thịnh vượng.

Người tuổi Tỵ và người tuổi Ngọ

Thường thì hai tuổi này không hợp nhau, bởi tính cách họ khá khác biệt. Nếu như tuổi Ngựa lúc nào cũng tràn trề sinh lực, lúc nào cũng sẵn sàng cho mọi cuộc vui thì tuổi Tỵ lại có sức ì khá cao và là người hướng nội.

Nếu yêu nhau, cặp đôi này có thể cãi cọ hằng ngày. Ban đầu, bởi tuổi Rắn khá cuốn hút và gợi cảm, nên tuổi Ngựa rất dễ bị thu hút. Nhưng sức hút của tuổi Rắn chỉ nằm ở ngoại hình, và nếu không có “chiêu” mới, thì tuổi Ngựa rất dễ chán và đi tìm “đồng cỏ” khác. Tệ hơn là tuổi Rắn có xu hướng thích chiếm hữu khi yêu, mà điều này là tối kỵ với người tuổi Ngựa.

Nếu hợp tác làm ăn, đôi bạn này có thể sẽ không hợp tác được với nhau lâu dài. Tuổi Ngựa cả thèm chóng chán, bất kể ai thân thiết cũng có thể nhận thấy rõ điều này ở họ. Họ sẽ lao đầu vào công việc khi mọi thứ còn mới mẻ, nhưng đừng chờ đợi sự hào hứng đó sẽ duy trì được trong khoảng thời gian dài. Rõ ràng, tuổi Ngựa sẽ thấy tuổi Rắn có phần nhạt nhẽo vô vị, trong khi tuổi Tỵ dễ bực mình vì sự thờ ơ, thiếu tập trung của Ngựa.

Người tuổi Ngọ và người tuổi Ngọ

Cùng một con giáp, hai người tuổi Ngựa có mối liên hệ tâm linh nào đó. Ngay lần gặp đầu tiên, họ đã có thể đã bắt được sóng của đối phương. Họ “nhập cuộc” nhanh chóng bởi tâm hồn hai người thực sự đồng điệu, cùng ham mê khám phá và không thích kết hôn. Họ rất biết tận hưởng cuộc sống, thông minh, tế nhị và hiểu biết, vì thế, khi tạo thành một cặp, niềm vui của họ như được nhân đôi. Tuy nhiên, không phải là giữa hai người không có trở ngại nào. Bản chất của người tuổi Ngựa là thích gây sự chú ý, vậy nên hai người có thể tranh nhau làm “cái rốn của vũ trụ”. Nếu một trong hai người có cảm giác mình chỉ là cái bóng của nửa kia thì rất có thể họ sẽ tự đi tìm hào quang của riêng mình.

Khi tình yêu đang thời kỳ nồng thắm, hai người rất biết cách làm cho nhau hạnh phúc. Họ khiến đối phương như được lên mây với những món quà lãng mạn và những lời nói có cánh. Nhưng hãy nhớ, Ngựa là con giáp bí ẩn nhất trong số 12 con giáp, bạn không thể đoán trước được họ suy nghĩ hay hành động thế nào. Bất kể làm gì: yêu, làm việc, chơi… họ đều chóng chán và tính cách này thể hiện ở cả hai người thì cặp đôi khó tránh khỏi một kết thúc không có hậu.

Nếu hợp tác làm ăn, họ sẽ phải cam kết ràng buộc rõ ràng ngay từ đầu. Bởi tuổi Ngựa rất chăm chỉ và thông minh, chẳng khó khăn gì để công việc của họ phát triển nhưng họ cũng dễ thay đổi mục tiêu. Một công ty được hai người tuổi Ngựa làm chủ sẽ rất năng động, vui vẻ và rộn tiếng cười.

Người tuổi Ngọ và người tuổi Mùi

Có thể khẳng định, hai con giáp này đến với nhau như một lẽ tất yếu. Giữa họ cũng có nhiều điểm khác biệt, nhưng thú vị là những điểm đó lại bổ sung cho nhau. Ngựa khá khó hiểu và bí ẩn, họ không thích cảm giác ràng buộc và cuộc sống gia đình, họ chỉ hướng tới những gì vui vẻ và tươi trẻ. May mắn thay, tuổi Mùi lại rất nghệ sĩ và phóng khoáng, họ cũng khá thú vị để khám phá. Người tuổi Ngựa tự thấy mình rất hợp với Dê, còn Dê thì quý tuổi Ngựa ở sự thông minh hài hước đầy cá tính.

Trong tình yêu, họ rất dễ dàng và nhanh chóng đến với nhau, nhưng sẽ chẳng ai biết được rồi mối tình ấy sẽ đi về đâu. Ngựa thì chỉ biết yêu mà không lo nghĩ cho tương lai, còn Dê thì lại mơ mộng và dễ tụt hứng nếu bạn tình không ngưỡng mộ, ve vuốt họ. Cuộc tình có thể đi đến hồi kết nếu Ngựa bắt đầu tỏ ra chán nản, và sự nhạy cảm ở Dê thừa đủ để họ cảm thấy bị tổn thương. Nhưng dù thế nào, họ vẫn rất hợp nhau về “chuyện ấy”.

Nếu là đối tác làm ăn, Dê sẽ là người đứng đầu, vì con giáp này thích làm quản lý. Dê suy nghĩ khá cấp tiến, và là người hoạch định tốt. Nếu cả hai mở công ty, thì có thể Ngựa rất được lòng nhân viên, nhưng người thực sự nắm quyền lực lại là Dê.

Người tuổi Ngọ và người tuổi Thân

Hai tuổi này có nhiều điểm tương đồng và có thể gắn kết lâu dài: đều vui vẻ, ham chơi, ưa khám phá và cùng khao khát được trở thành trung tâm của sự chú ý. Người tuổi Thân luôn muốn chinh phục thử thách, và nếu như có một cuộc đua ngầm, thì rất có thể tuổi Ngựa sẽ đột nhiên bỏ cuộc. Người tuổi Ngựa không thích sự ràng buộc, và tuổi Khỉ thì có vẻ như luôn ưu tiên cho những đam mê cá nhân, hai điều này tưởng chừng là khiếm khuyết nhưng lại thích hợp với nửa kia.

Bởi vì hợp nhau, nên tình yêu giữa hai con giáp này có vẻ như hòa thuận, suôn sẻ. Chỉ có điều, tuổi Ngựa sinh ra không phải để chiều chuộng, để ôm ấp một tình yêu chung thủy, vì thế, nếu không đủ nhạy cảm thì hai người rất dễ dàng “buông” nhau ra. Tuy nhiên, trong thời gian mặn nồng, cặp đôi này thực sự trân trọng nhau. Khỉ thích tụ tập và họ thường hay sa đà vào các cuộc chơi, nhưng một khi đã cặp với Ngựa, họ chẳng còn thời gian mà lạc lối.

Nếu hai con giáp này làm ăn chung, họ có thể cần một đối tác thứ ba duy trì sự gắn kết và ổn định. Khỉ thường bận rộn với những việc riêng, trong khi Ngựa thì mải miết làm và khi thấy đối tác thiếu nghiêm túc, họ sẽ bỏ dở giữa chừng. Nếu lập công ty chung, doanh nghiệp của họ rất năng động, nhiều tiềm năng, nhưng không ổn định. Khi có mâu thuẫn, sẽ chẳng ai chịu nhượng bộ ai.

Người tuổi Ngọ và người tuổi Dậu

Mặc dù rất khác biệt, nhưng hai tuổi này vẫn có thể hòa hợp với nhau. Nếu tuổi Ngọ phóng khoáng và khó đoán định thì Dậu lại tỏ ra ưa sự chính xác và hoàn mỹ. Sự ăn ý của cặp này còn ở chỗ, tuổi Ngọ khá thoải mái và thong thả, còn Dậu thì luôn nhún nhường và chế ngự tốt những cơn giận dữ. Tuổi Gà có đầu óc phân tích tốt, chú ý tới từng chi tiết của sự việc. Có thể đó là lý do người tuổi Gà yêu sự hoàn mỹ nhưng tuổi Gà rất thu hút tuổi Ngọ. Ngựa dí dỏm và thông minh, một phần vì họ có kiến thức về nhiều ngành nghề. Đây là điểm rất hấp dẫn đối với Dậu.

Nếu hai tuổi này hợp thành một đôi, họ sẽ xung khắc, đặc biệt nếu chung sống cùng nhau. Tuổi Gà trung thành và rất đáng tin cậy nhưng khá cầu toàn. Một đặc điểm khá nổi bật của người tuổi Dậu là thích “buôn chuyện” của người khác. “Hành tinh” này thích sự gọn gàng và mọi thứ theo trật tự, nhưng Ngựa lại thường bỏ cuộc giữa chừng và tìm kiếm những điều thú vị mới. Nhiều khi tuổi Gà tỏ ra khó chịu với sự thiếu bền bỉ khi theo đuổi mục tiêu của tuổi Ngựa. Người tuổi Ngựa ít có khả năng duy trì mối quan hệ lâu dài với Gà. Tuy nhiên, đôi khi hai “hành tinh” này có thể khuyến khích nhau về mặt tinh thần.

Khi là đối tác làm ăn, hai tuổi này sẽ chọn công việc chiều theo sở thích của Ngựa. Gà có khả năng quản lý tài chính. Sự thông minh vốn có giúp người tuổi Dậu rất ít khi tính toán sai. Hơn nữa, người tuổi Gà khá bảo thủ, thích mặc cả, đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng để tránh gặp rủi ro trong kinh doanh. Trong khi đó, khi có hứng thì Ngựa làm việc rất chăm chỉ và phát huy được tiềm năng. Điều này khiến Gà rất ngạc nhiên và hài lòng.

Người tuổi Ngọ và người tuổi Tuất

Tuổi Ngọ và tuổi Tuất đều rất hài hước và có thể kết hợp rất hài hòa với nhau. Họ đều dí dỏm và thích tham gia các hoạt động xã hội. Tuổi Ngọ có trí tuệ, đây chính là sức hút rất lớn với tuổi Tuất. Tuổi Tuất không thích dành thời gian cho việc buôn dưa lê mà thích bàn tán về các chủ đề có ý nghĩa sâu sắc hoặc mang tính thời sự. Chính vì vậy, tuổi Tuất không trở nên nhàm chán trước tuổi Ngọ thích khám phá. Nếu là một cặp, hai “hành tinh” này không thể dành thời gian dài ở nhà cho nhau. Cả hai tuổi đều thích hẹn hò và thích những khám phá những điều mới. Đặc biệt là Ngựa, thích thay đổi và không chịu được sự nhàm chán.

Trong tình yêu, Ngựa không phải là mẫu người thích mối quan hệ bền vững vì “hành tinh” này quá nhạy cảm. Nhưng điều kỳ lạ là tuổi Ngọ lại rất thích hưởng thụ cuộc sống cùng với Tuất. Tuổi Ngựa giữ bí mật rất tốt, khi có chuyện riêng tư cần giữ kín, bất kể lý do gì cũng không thể khiến cho họ bật mí. Người tuổi Tuất sống cảm tính hơn, vui buồn thất thường và đây là điều rất kỳ bí khiến người tuổi Ngựa có tìm hiểu mãi thì người tuổi Tuất vẫn rất huyền bí. Đây là điểm mà tuổi Ngọ rất thích khám phá ở Tuất.

Nếu là đối tác trong kinh doanh, Ngọ và Tuất sẽ chọn công việc đảm bảo lợi ích của cả hai bên. Hoạt động kinh doanh liên quan đến du lịch là phù hợp nhất, vì cả tuổi Ngọ và tuổi Tuất đều thích thay đổi khẩu vị, thích ngắm cảnh đẹp và vui chơi với bạn bè. Hai con giáp này đều có khả năng chịu được cuộc sống khắc nghiệt và công việc vất vả. Sự trung thành và cẩn thận vốn có của Tuất kết hợp rất hoàn hảo với sự khéo léo trong giao tiếp của Ngọ. Nếu hợp sức lại, công việc kinh doanh của hai người sẽ phát triển với tốc độ khiến mọi người xung quanh phải ngạc nhiên.

Người tuổi Ngọ và người tuổi Hợi

Hai con giáp này có thể là một cặp hoàn hảo trong thời gian đầu của mối quan hệ, họ dường như khá cuốn hút nhau. Người tuổi Ngọ nổi bật trước đám đông bởi sự hài hước, dí dỏm và thông minh, điều này khiến Hợi mê mẩn. Hơn thế nữa, tuổi Ngọ còn rất hấp dẫn tuổi Hợi bởi sự hào phóng, rộng lượng và xử lý tình huống nhanh. Hợi khá dễ tính và chiều Ngọ nên mối quan hệ của hai người rất hài hòa. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ của họ càng kéo dài thì càng nảy sinh nhiều vấn đề, đòi hỏi cả hai người phải cùng nỗ lực.

Nếu là một cặp đôi, hai “hành tinh” này sẽ gặp rất nhiều trục trặc, đặc biệt khi sống cùng nhau. Hợi thích sự bình lặng, thích cuộc sống diễn ra bình dị và ngại di chuyển nhiều. Vì vậy, trong con mắt của tuổi Ngọ, Hợi khá tẻ nhạt. Ngọ thích bay nhảy, nhanh nhẹn và thích khám phá. Ngựa tán tỉnh và tỏ ra ga lăng khi mới yêu. Tuy nhiên, Ngựa lại rất nhanh chán và mất hứng trước cuộc sống phẳng lặng của Hợi. Tuổi Hợi sống khá tình cảm với bạn bè và gia đình, đặc biệt rất tận tụy với người mình yêu. Nhưng khi Ngọ có ý định rời bỏ mình, Hợi sẽ tìm cách để níu kéo. Ở Hợi còn có tính thù dai, nếu bị tổn thương nhiều thì họ sẽ tìm cách trả đũa.

Trong kinh doanh, cả hai tuổi này đều rất chăm chỉ nhưng họ phải tìm công việc mà cả hai người đều thấy hứng thú thì mới duy trì được lâu. Ngọ chỉ đạo công việc rất tốt nhờ khả năng quản lý và bao quát công việc, còn Hợi sẽ đảm nhiệm những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Nói chung, Hợi sẽ rất tích cực và là hậu phương vững chắc của Ngọ. Tuổi Hợi đánh giá rất cao sự thông minh, nhanh nhẹn và quyết đoán trong công việc của Ngọ.

III. Tổng quan tuổi Ngọ năm Canh Tý 2020

1. Tổng quan tử vi tuổi Ngọ năm 2020

Tử vi 2020 cho thấy trong năm tuổi Ngọ xung Thái Tuế, hiểm họa trùng trùng. Tý Ngọ tương xung, lại thêm Thất Sát hung tinh khắc chế nên hung nhiều hơn cát.

Sự nghiệp khó bề được như ý, dễ bị chèn ép bởi quyền lực lớn hơn. Trở ngại quá lớn nên làm gì cũng vấp phải đá tảng, hết lần này tới lần khác không xong việc. Trong năm không nên để xảy ra xung đột với các cơ quan hành pháp chấp pháp nếu không muốn tự rước họa vào thân.

Có thể sẽ có vài sự chuyển dịch về chỗ ở hay chỗ làm. Bản mệnh cần phải chuẩn bị tinh thần ứng phó với mọi chuyện có thể xảy ra. Đề phòng thiên tai, bệnh tật hay những chuyện tà bí.

Ngoài ra, hàng loạt hung tinh như Tuế Phá và Tai Sát còn đại diện cho những chuyện nguy hiểm có thể xảy ra với con giáp này. Thất Sát thì tượng trưng cho sự tà ác, những tổn thương nặng hay những sự công kích nghiêm trọng.

Tuy Tuế Can Canh Kim lộ xuất Chính Tài nhưng Chính Tài lại bị Thái Tuế Thất Sát kìm kẹp, vì thế trong năm nay bản mệnh không nên tham gia đầu tư mạo hiểm. Đừng để lòng tham của mình đẩy chính bản thân vào hố sâu, dễ bị kẻ gian lừa gạt, mất tiền hao của.

Tài vận của tuổi Ngọ năm 2020 không được vượng cho lắm. Tiền bạc kiếm được đều phải làm lụng cực khổ, không có chuyện tài lộc từ trên trời rơi xuống. Nên tập trung vào công việc chính, không nên tìm cách kiếm tiền bằng nghề tay trái hay chơi cờ bạc đỏ đen…

Năm nay bản mệnh dễ vướng vòng lao lý, càng tránh xa những việc bất hợp pháp bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Đừng tùy tiện làm những việc trái với quy định, trái với pháp luật vì hám lợi nhất thời, chẳng những hao tốn tiền của mà còn có thể vướng vòng lao lý.

Về mặt sức khỏe, con giáp này cần phải đề phòng bệnh tình biến chứng theo chiều hướng xấu hơn, có thể sẽ xuất hiện u nhọt. Không nên uống nhiều bia rượu, không dùng các chất kích thích.

Nên kiểm soát tốt cảm xúc của mình, nếu không sẽ tự khiến cho bản thân buồn bực khó chịu, dần dà để lại bệnh tật trong người.

Ngoài ra, Thái Tuế Tý Thủy là âm Thủy, vì thế trong năm Thủy Hỏa xung khắc này mệnh chủ nên lưu ý không nên đến những nơi có nhiều nước như ao hồ sông suối, biển cả… cẩn thận kẻo gặp hạn nước.

Nếu có thể thì đừng tới những nơi âm u ẩm ướt, nơi có nhiều tà khí, nếu không sẽ khiến bệnh tật quấn thân hay bệnh tình trở nặng. Hằng ngày nên đề phòng trộm cắp, trước khi ra khỏi nhà phải đóng cửa khóa cửa cẩn thận, hạn chế để nhiều đồ có giá trị trong nhà cũng như mang theo người.

2. Tử vi sự nghiệp tuổi Ngọ năm 2020

Theo dõi vận trình công danh sự nghiệp tuổi Ngọ năm 2020, con giáp này gặp Thái Tuế Tý Thủy khắc chế với Ngọ Hỏa.

Đối với bản mệnh thì điều này đồng nghĩa với việc áp lực trong công việc sẽ tăng lên gấp bội, tuổi Ngọ có thể bị cấp trên chèn ép, bị những người có quyền lực gây áp lực, chịu sự quản thúc nghiêm ngặt.

Khối lượng công việc lớn, cường độ làm việc không ngừng tăng cao, làm việc mệt mỏi căng thẳng nhưng không được khen thưởng đãi ngộ đúng mức khiến cho tâm tình buồn bực, áp lực cũng ngày càng lớn, có thể thúc đẩy con giáp này vượt khỏi nội quy mà chịu trừng phạt.

Ngoài ra, Thái Tuế hung tinh còn đại diện cho cơ quan chấp pháp. Đừng để mình mắc sai lầm hay để lộ điểm yếu gì trước họ, nếu không đó sẽ trở thành mối nguy hại cực kỳ lớn đối với công việc của tuổi Ngọ, khiến bạn lâm vào cảnh khốn cùng.

Xét về phương diện sự nghiệp thì con giáp này trong năm nên cân nhắc trước quyết định theo đuổi ngành tài chính hay kim khí, thủy lợi, ăn uống và nuôi trồng thủy sản. Đừng thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào.

Chẳng những sự nghiệp khó phát triển mà còn mang tới nhiều khó khăn, rắc rối cho chính bản thân tuổi Ngọ.

3. Tử vi tài lộc tuổi Ngọ năm 2020

Tài vận người tuổi Ngọ trong năm Canh Tý 2020 không được lý tưởng cho lắm. Chính Tài khởi sắc chút đỉnh, có nguồn thu nhập hợp pháp nhưng không quá dư dôi, thêm nữa còn phải đề phòng phường trộm cắp, lừa đảo gây phá tài.

Ngoài ra, trong năm có Thái Tuế là Thất Sát hung tinh, đối xung với Thứ Tài nên bản mệnh không nên tham gia các hoạt động đầu tư mạo hiểm. Các hình thức đầu cơ sinh lời đều mang tới nguy cơ mất tiền hao của, hoặc bị lừa gạt, hoặc bị nẫng tay trên.

Những chú Ngựa cũng cần phải thận trọng khi làm trong ngành tài chính, cổ phiếu, hay các dự án thủy lợi, thường mất nhiều hơn được.

Trong thời gian này, đừng vì bốc đồng kích động hay bất cứ lý do nào mà khiêu chiến với người có quyền có thế, gây sự ở cơ quan hành pháp, cũng đừng vi phạm quy định pháp luật, nếu không hậu quả tổn thất nặng nề chẳng thể kêu ai.

4. Tử vi tình cảm tuổi Ngọ năm 2020

Trong năm 2020, tuổi Ngọ không có nhiều đào hoa. Thái Tuế Thiên Quan tinh là sao khác giới của nữ mệnh, song về cơ bản thì Tý Ngọ tạo ra cục diện Tương Xung nên cũng không xoay chuyển được vận trình tình duyên ảm đạm.

Con giáp này dù là nam hay nữ mệnh thì đều có được cơ hội thu hút sự chú ý của người khác phái, nên duyên hay không là chuyện khó nói trước.

Tình cảm đôi bên cũng không được ổn định như những người khác. Nam mệnh chịu nhiều áp lực về kinh tế, lại hay ghen tuông, gây ra những tổn thương cả về thể chất và tinh thần với đối phương. Cũng có những lúc con giáp này vì tình mà đau khổ, bị dối lừa vì quá si mê.

Nữ mệnh tuổi Ngọ có nhân duyên vượng hơn so với nam mệnh, song nhìn tổng thể vận trình cũng không sáng sủa hơn là mấy. Bạn phải chịu áp lực khá lớn về chuyện tình cảm, dễ trải qua những sóng gió, bất trắc, thất bại hết lần này tới lần khác.

Con giáp nữ này khao khát có được tình yêu chung thủy, gia đình hạnh phúc bền lâu nhưng không dễ để đạt được ước mơ.

Người đã kết hôn cần đặc biệt lưu ý, đừng tạo cơ hội cho người khác nảy sinh tình cảm với mình, nếu không bạn sẽ tự mình gây tổn thương cho bản thân, cũng tự tay phá vỡ hạnh phúc hôn nhân mình đang có.

5. Tử vi sức khỏe tuổi Ngọ năm 2020

Đường sức khỏe của tuổi Ngọ trong năm Canh Tý không được tốt cho lắm. Trong năm, con giáp này gặp hạn Xung Thái Tuế, lại vướng ngũ hành Thủy Hỏa xung khắc, bị Bạch Hổ sát và Tai Sát hung tinh không ngừng đeo bám.

Vận trình sức khỏe của con giáp này trong năm 2020 không mấy lý tưởng. Bản mệnh phải chịu nhiều áp lực trong cuộc sống, bệnh tật tiềm tàng, dễ vì bốc đồng mà bị thương.

Thời gian này dễ mắc bệnh về tim mạch, phong hàn, cảm cúm, có lúc bị tà khí xâm nhập khiến người héo mòn, khó bề chữa trị.

Thủy khí vượng là lời cảnh báo con giáp này không nên đến những nơi ẩm ướt tối tăm hay có tà khí, có thể sẽ vướng họa vào thân hoặc tổn thương đến cơ thể.

Tuổi Ngọ cũng cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ, năng luyện tập thể dục thể thao, ngày nghỉ dành thời gian bên bố mẹ, cùng cả gia đình đi dã ngoại, đến những nơi nhiều cây xanh và không khí trong lành. Đừng tự nhốt mình giữa bốn bức tường với áp lực tình tiền, dễ khiến cho tâm sinh lý bất ổn.

IV. Tử vi tuổi Ngọ 2020 theo từng tuổi chi tiết

Tử vi 2020 tuổi Nhâm Ngọ - Sinh năm 2002 - Dương Liễu Mộc

Các bạn tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 nếu còn ngồi trên ghế nhà trường thì vận trình năm 2020 không tồi, việc học hành càng ngày càng tấn tới, song bản mệnh cần lưu ý đừng vì thế mà kiêu ngạo tự mãn.

Trong giờ học phải nghiêm túc nghe giảng, cố gắng bồi dưỡng kiến thức, dùng năng lực học tập vượt trội của mình để nâng cao thành tích. Ngoài giờ cần tìm hiểu, khám phá thêm các kiến thức khác, phát huy tiềm năng còn chưa khai phá.

Song con giáp này cần nhớ phải chú ý sắp xếp thời gian biểu cho hợp lý, học phải đi đôi với hành, ngoài việc học kiến thức thì còn phải tập luyện thể dục thể thao, tiếp xúc nhiều hơn với xã hội.

Thời điểm này bản mệnh có những thay đổi về tâm lý, dễ xuất hiện trạng thái bất mãn, phản nghịch, cha mẹ nên dành thời gian lưu tâm tới những thay đổi về tâm sinh lý của con để kịp thời hướng con về đường chính đạo.

Không nên yêu đương quá sớm, cũng chớ dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử. Thức khuya, thậm chí thức thâu đêm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe về sau, nên giữ chế độ sinh hoạt lành mạnh, điều độ để tinh thần, sức lực lúc nào cũng sung mãn.

Tử vi 2020 tuổi Canh Ngọ - Sinh năm 1990 - Lộ Bàng Thổ

Bước sang năm 2020, vận tình người tuổi Canh Ngọ khá tốt. Bản mệnh có nhiều quý nhân đưa tay giúp đỡ, sự nghiệp có khả năng thăng tiến.

Cần dốc hết sức mình để làm việc, có thế mới đạt được thành tích cao, nhận được sự công nhận và tán thưởng từ cấp trên. Có điều nên biết lựa sức mình, đừng leo quá cao mà ngã đau.

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, nên giữ thái độ vui vẻ hòa nhã, đừng vì công việc mà phát sinh tranh cãi, càng không nên để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến công việc. Vạn sự “dĩ hòa vi quý”, hãy học cách đứng ở vị trí của đối phương để suy nghĩ, thấu hiểu và thông cảm, đừng gây thù chuốc oán.

Về phương diện tình cảm, người tuổi này nếu còn độc thân thì tình trường vẫn như một tờ giấy trắng, mãi chẳng tìm được đối tượng ưng ý. Dù có gặp được thì cũng “hoa rơi hữu ý mà nước chảy vô tình”. Đừng cố chấp, miễn cưỡng bản thân.

Các cặp đôi ít nhiều nảy sinh mâu thuẫn, có dấu hiệu rạn nứt. Tuy nhiên vẫn có thể hóa giải bằng những cách xử lý khéo léo và tinh tế. Đừng làm đối phương chịu tổn thương, cũng đừng gây hiểu lầm. Hôn nhân cần sự cảm thông và bao dung.

Tử vi 2020 tuổi Mậu Ngọ - Sinh năm 1978 - Thiên Thượng Hỏa

Trong nửa đầu năm Canh Tý 2020, vận trình người tuổi Mậu Ngọ thăng trầm bất động, dễ vướng phải những trở ngại, khó khăn, phải đối mặt với nhiều lựa chọn như thay đổi công việc, đầu tư tài chính, tiến tới hôn nhân…

Xét về vận trình công danh sự nghiệp, con giáp này khó bề ổn định như mong muốn, tính biến động trong công việc khá lớn. Có lúc có thu nhập ngoài dự kiến, tiền bạc dồi dào, nhưng cũng có lúc nguồn thu thắt chặt.

Muốn đứng vững ở vị trí của mình, bản mệnh phải tính toán từng bước, từng chi tiết. Bốc đồng xốc nổi sẽ chỉ dẫn tới sai lầm, gây ra những thất bại nặng nề.

Về phương diện tài chính, con giáp này chưa biết kiểm soát thói quen mua sắm chi tiêu của mình cho lắm. Khi tiêu tiền hiếm khi xem xét về nhu cầu sử dụng, mua rồi mới tiếc, mới hối hận vì tiêu tiền không đúng chỗ.

Riêng về đường tình duyên, hôn nhân của tuổi này có thể nảy sinh những biến cố bất ngờ, dễ rạn nứt tình cảm dẫn đến chia tay. Cần dành thêm thời gian ở bên người ấy, đừng để những chuyện vụn vặt làm ảnh hưởng đến tình yêu.

Tử vi 2020 tuổi Bính Ngọ - Sinh năm 1966 - Thiên Hà Thủy

Vận trình năm 2020 của Bính Ngọ không có gì nổi bật. Sự nghiệp khó bề cất cánh do tiểu nhân ngáng trở, không phát huy được hết năng lực của mình, thành tích làm việc giảm sút rõ rệt. Bản mệnh dễ nảy sinh bất đồng với cấp trên.

Thu nhập ít ỏi mà các việc phải chi tiêu lại nhiều, tài chính chịu tổn thất nghiêm trọng. Trong năm Canh Tý này, người làm kinh doanh không nên mở rộng đầu tư kinh doanh sang các lĩnh vực mới, nên tận dụng các mối quan hệ xã hội để kết giao với quý nhân.

Thời gian rảnh nên tìm đọc hoặc đăng ký học thêm các lớp bồi dưỡng kiến thức liên quan, nâng cao khả năng chuyên môn cho mình. Hãy giữ thái độ khiêm tốn cầu thị, lắng nghe ý kiến của người khác, đừng tự vỗ ngực cho mình là giỏi.

Về cuối năm, vận trình có phần khởi sắc hơn, sự nghiệp cũng thuận buồm xuôi gió, song cần chú ý đừng vì bận rộn công việc mà quên chăm sóc sức khỏe. Cần giữ chế độ sinh hoạt lành mạnh, hạn chế hút thuốc, uống rượu bia.

Tử vi 2020 tuổi Giáp Ngọ - Sinh năm 1954 - Sa Trung Kim

Tiến sang năm 2020, vận trình người tuổi Giáp Ngọ khá tệ. Sát khí vây hãm, sức khỏe phát sinh nhiều vấn đề, dễ bệnh tật, thậm chí có thể phải ra vào viện, nằm liệt giường.

Bản mệnh năm nay tâm tính thay đổi, sống hướng nội, không thích chuyện trò với mọi người, có nhiều tâm sự trong lòng. Tình cảm gia đình xa cách, không mấy gần gũi với người thân.

Nên học cách giải tỏa áp lực cuộc sống, dành thời gian gặp gỡ bạn bè, tri kỷ. Đừng tự nhốt mình cô đơn, có tâm sự hay chuyện buồn hãy thoải mái giãi bày. Chỉ cần giải tỏa được nút thắt trong lòng thì sức khỏe tức khắc ổn định trở lại.

Về mặt tài chính, không nên lo chuyện bao đồng, cũng đừng đầu tư kinh doanh cổ phiếu, cẩn thận bị lừa gạt tiền bạc. Đừng nhẹ dạ cả tin mua những loại thực phẩm chức năng vô thưởng vô phạt. Người nhà nên chú ý đến thay đổi tâm lý của mệnh chủ.

Tử vi 2020 tuổi Nhâm Ngọ - Sinh năm 1942 - Dương Liễu Mộc

Xem tử vi năm 2020 của tuổi Nhâm Ngọ, những người sinh năm 1942 trong khoảng thời gian này tinh thần rất kém, thường cảm thấy lực bất tòng tâm, trí nhớ suy giảm nghiêm trọng, tính tình buồn vui thất thường.

Bản mệnh hay cố chấp, thích can thiệp vào chuyện riêng của con cháu, thường xảy ra tranh chấp, bất đồng với người nhà. Có thể bị bệnh tật giày vò.

Tuổi tác tăng lên thì khả năng vận động cũng giảm đi, các chức năng gan thận cũng bị suy yếu, dễ ốm đau. Người nhà cần lưu ý chế độ ăn uống đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, ít dùng muối, dầu ăn.

Nên vận động nhẹ nhàng, ra ngoài hít thở không khí trong lành. Có thể tham gia các hoạt động đoàn hội của người cao tuổi để tinh thần thoải mái. Người nhà không nên để mệnh chủ ra ngoài một mình, cẩn thận kẻo gặp chuyện bất trắc.

V. Tổng quan tử vi tháng của tuổi Ngọ năm 2020

Tử vi tháng 1/2020 Âm lịch

Trong tháng đầu tiên của năm 2020, người tuổi Ngọ có thể sẽ không gặp được khởi đầu tốt. Chịu sự ảnh hưởng của Thái Tuế nên cả vận trình công việc, tiền bạc, tình cảm và sức khỏe đều giảm sút nghiêm trọng.

Trong công việc, con giáp này có thể sẽ bị cấp trên khiển trách, đồng nghiệp thì buông lời xúc xiểm, khinh thường, khiến bản mệnh cảm thấy tổn thương, mất tự tin.

Về phương diện tài lộc, tháng 1 Âm lịch tuổi Ngọ dễ gặp họa hao tài, mất tiền, rơi điện thoại… đủ chuyện xui xẻo xảy ra. Đầu tư tiền bạc thì hay gặp chuyện không may, lãi không có mà còn phải bù lỗ.

Ngoài ra, bản mệnh còn gặp họa đào hoa xấu, dù là người đang yêu hay đã kết hôn thì đều phải đối mặt với nguy cơ rạn nứt tình cảm cực lớn.

Tử vi tháng 2/2020 Âm lịch

Tháng 2 Âm lịch là thời điểm đánh dấu những chuyển biến tích cực về sự nghiệp của tuổi Ngọ, tuy nhiên vận trình sức khỏe thì vẫn không được lý tưởng cho lắm.

Trong công việc, bản mệnh đã dần thấy dễ thở hơn, tuy vẫn bị cấp trên hay tiểu nhân gây khó dễ nhưng mức độ đã giảm bớt, áp lực cũng giảm dần. Bạn không còn bị căng thẳng về việc hoàn thành nhiệm vụ nữa.

Có điều, xét về phương diện sức khỏe, tháng này tuổi Ngọ dễ bị cảm cúm, ốm sốt, ho khan, khả năng miễn dịch sụt giảm mạnh. Thường xuyên mộng mị, mất ngủ, đau đầu chóng mặt, miệng nôn trôn tháo…

Nên giữ chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường tập luyện thể dục thể thao theo sức mình để nâng cao thể chất.

Tử vi tháng 3/2020 Âm lịch

Xem tử vi tháng 3/2020 Âm lịch, người tuổi Ngọ bắt đầu đón cơ may tài lộc tới, nhất là nửa cuối tháng vận trình tài lộc tăng tiến rõ rệt, đặc biệt là Thứ Tài cực vượng.

Với những bạn ham mê đầu tư kinh doanh thì có thể kiếm được không ít lợi nhuận từ các dự án, cổ phiếu. Những ai có thói quen mua xổ số thì may mắn trong tháng này cũng nhiều hơn, càng về cuối tháng may mắn càng lớn.

Đường tình duyên vẫn bất ổn như trước. Con giáp này dễ nảy sinh nhiều hiểu lầm, mâu thuẫn với nửa kia. Khoảng cách giữa hai người càng ngày càng lớn hơn, nếu không nhanh chóng giải quyết ổn thỏa thì có thể dẫn tới kết cục tan vỡ.

Tử vi tháng 4/2020 Âm lịch

Tháng 4 Âm lịch, những chú Ngựa phải đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng trong vận trình công danh sự nghiệp. Trong khi đó, đường tình duyên vẫn một màu ảm đạm, không biết khi nào khởi sắc.

Về công việc, những chú Ngựa thường xuyên đắc tội với không ít người vì cái tội nhanh mồm nhanh miệng nhưng lại thẳng tính chẳng biết nói cho vừa lòng mọi người. Từ đồng nghiệp cho tới cấp trên đều có ấn tượng xấu về con giáp này.

Ảnh hưởng nặng nề nhất có lẽ là các bạn làm nghề bán hàng, marketing, tháng này mất không ít khách hàng vì cái miệng thị phi. Hãy cố gắng kiểm soát cảm xúc và lời nói, việc làm của mình.

Về phương diện tình cảm, tuổi Ngọ cần dành thêm thời gian cho gia đình, quan tâm chăm sóc bạn đời và con cái. Công việc quan trọng nhưng không thể là cả sinh mạng của bạn.

Tử vi tháng 5/2020 Âm lịch

Chuyển sang tháng 5/2020, sự nghiệp của tuổi Ngọ vẫn chưa khởi sắc hơn so với tháng trước, đường tài lộc cũng hiu hắt.

Bản mệnh gặp phải khá nhiều khó khăn, thách thức trong công việc, cần phải cẩn trọng xử lý những việc trong phận sự của mình, đồng thời dành thời gian thiết lập các mối quan hệ xã giao.

Bạn nên tìm cách để nói chuyện, làm thân với đồng nghiệp. Nên giữ thái độ khiêm tốn cầu thị, có thế mới thúc đẩy công việc tiến lên.

Về phương diện tài lộc, tháng này họa phá tài, lộ tài không ngớt, không chỉ xui xẻo gặp chuyện mất tiền, bị trộm cắp mà còn hay bị phạt tiền, vay tiền, rồi bệnh tật cũng hao tốn không ít tài lộc.

Tử vi tháng 6/2020 Âm lịch

Xem tử vi tháng 6/2020 Âm lịch, tuổi Ngọ vận trình sức khỏe khá ổn định, đường tình duyên có những dấu hiệu khởi sắc bất ngờ, càng về cuối tháng thì tình duyên càng thêm vượng.

Trong chuyện tình cảm, con giáp này nếu còn độc thân thì sẽ thể hiện được hết sức hút của mình, hấp dẫn không ít ánh nhìn của người khác phái. Bạn sẽ có nhiều người theo đuổi và nhận được những lời tỏ tình lãng mạn trong tháng này.

Tuổi Ngọ cần phải tỉnh táo để phân biệt đâu là tình cảm chân thành, đâu chỉ là sự rung động nhất thời. Bạn cũng đừng nhầm lẫn giữa người yêu thương mình thật lòng với người chỉ chăm chăm lợi dụng mình. Cẩn thận kẻo vừa tổn thương tình cảm, vừa mất tiền bạc của cải.

Về mặt sức khỏe, con giáp này nên lưu ý để tránh nắng nóng mùa hè, dù nóng nực nhưng cũng không nên tắm nước lạnh thường xuyên, chọn nước ấm vừa phải là tốt nhất. Ăn uống cũng không thể qua loa, tránh ăn đồ lạnh, uống nước lạnh quá nhiều.

Tử vi tháng 7/2020 Âm lịch

Tháng cô hồn không khiến cho đường công danh sự nghiệp của con giáp này chịu ảnh hưởng quá nhiều, thậm chí công việc còn khá thuận lợi và suôn sẻ. Song đường tình duyên thì không được may mắn như vậy, càng về nửa cuối tháng thì vận trình càng xuống dốc nghiêm trọng.

Trong công việc, tuổi Ngọ không gặp phải nhiều khó khăn phiền phức, bản mệnh đủ năng lực để một mình đảm nhận công việc. Hơn nữa, nhờ được quý nhân phò trợ nên bước đường phía trước hanh thông bất ngờ, cơ hội để tăng lương thăng chức cũng nhiều gấp bội.

Xét về mặt tình cảm, người có đôi dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng vì những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống, thậm chí có thể dẫn tới “chiến tranh lạnh”.

Mối quan hệ bị đông cứng, bản mệnh nên thử thay đổi góc nhìn của mình, suy nghĩ nhiều hơn cho đối phương, ngoài tình yêu còn cần cả lòng bao dung và sự cảm thông nữa.

Tử vi tháng 8/2020 Âm lịch

Đường tài lộc của tuổi Ngọ trong tháng 8 này cực kỳ hưng vượng, chuyện tình cảm cũng có những bước chuyển biến tích cực hơn so với tháng trước.

Con giáp này nếu theo nghiệp kinh doanh thì tháng này nên đẩy mạnh quảng cáo tiêu thụ các mặt hàng mới, có nhiều cơ hội thu hút khách hàng, thậm chí có được đơn hàng lớn bất ngờ, tài lộc ùn ùn đổ về nhà.

Thực ra bản mệnh cũng phải đối mặt với không ít đối thủ cạnh tranh, song những chú Ngựa chẳng vì thế mà lo lắng. Con giáp này tự tin vào năng lực của mình, cũng tự tin vào chất lượng sản phẩm mình đưa ra, chẳng những đánh bại được đối thủ mà còn chiếm thêm được thị phần mới.

Xét về đường tình duyên, những mâu thuẫn trước đó giữa hai người dần được hóa giải, hiểu lầm tan biến, tình cảm được hâm nóng trở lại. Song bản mệnh cần nhớ rằng tình yêu cũng cần được che chở và bao bọc, nếu không có thể lụi tàn bất cứ khi nào.

Tử vi tháng 9/2020 Âm lịch

Bước sang tháng 9 Âm lịch, tuổi Ngọ sẽ nhận được những tin không vui về công việc, trong khi đó sức khỏe vẫn đang tiếp tục trên đà đi xuống.

Về công việc, con giáp này bị tiểu nhân ngáng trở, không ngừng tạo ra những âm mưu hãm hại. Nhiệm vụ được giao không thể hoàn thành đúng như dự kiến, bị cấp trên khiển trách, thậm chí có thể cắt lương cắt thưởng.

Cần phải rèn cho mình thói quen tỉ mỉ, cẩn thận, trước khi bàn giao công việc phải kiểm tra lại để tránh còn sai sót.

Xét sang sức khỏe, tuổi Ngọ dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, có thể bị viêm mũi, ho khan. Nếu bệnh kéo dài, người mệt mỏi thì cần nhanh chóng thăm khám, chữa trị kịp thời. Hằng ngày nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng.

Tử vi tháng 10/2020 Âm lịch

Trong tháng 10, sự nghiệp của tuổi Ngọ vẫn chưa được ổn định, vận trình chưa có gì khởi sắc so với tháng trước. Đường tình duyên đang sa sút, tuy không phải với tốc độ chóng mặt nhưng con giáp này cũng cần phải đề phòng.

Xét về phương diện sự nghiệp, tháng này bản mệnh phải cạnh tranh gay gắt với những đối thủ khác. So với đồng nghiệp của mình, bản mệnh không có được năng lực xuất chúng, cũng không có đủ tự tin nên càng không thể phát huy được năng lực của bản thân.

Con giáp này cần phải thả lỏng tinh thần, thoải mái bắt tay vào việc thì mới có thể đạt được hiệu suất cao. Căng thẳng, áp lực suốt một thời gian dài sẽ chỉ khiến cho tâm trạng trở nên tiêu cực, cũng không còn tâm trạng làm việc nữa.

Trong chuyện tình cảm, những chú Ngựa vốn sống phóng khoáng cũng nên suy nghĩ hơn cho người ấy. Ai cũng cần có một khoảng trời riêng, đừng kìm kẹp, kiểm soát nhau quá nhiều nếu không lại thành phản ứng ngược, tình không bền chặt đã vội nhạt phai.

Tử vi tháng 11/2020 Âm lịch

Trong tháng 11 Âm lịch năm Canh Tý, cả tiền bạc và sức khỏe của tuổi Ngọ đều không được như ý. Đặc biệt sức khỏe thời điểm này khá tệ, cần phải lưu tâm.

Bản mệnh tinh thần xuống dốc, dù làm gì cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, trắc trở. Người làm đầu tư cổ phiếu, kinh doanh nhà đất cần phải kịp thời thu lại vốn, nếu không có nguy cơ mất trắng cả vốn lẫn lời.

Về sức khỏe, tuổi Ngọ thường cảm thấy đau dầu chóng mặt, mất ngủ, ngủ không ngon giấc… Nên nhanh chóng đi đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, kiểm tra sức khỏe, tránh những hậu quả đáng tiếc. Nên cân bằng cuộc sống và công việc, đừng tự tạo quá nhiều áp lực cho mình.

Tử vi tháng 12/2020 Âm lịch

Tháng cuối cùng của năm 2020 là thời điểm mà con giáp này cảm thấy vận trình xuống dốc trầm trọng, mọi thứ chỉ có tệ hơn chứ chẳng bớt đi chút nào, nhất là công việc và tình cảm, có thể nói đã đi xuống tận đáy.

Về chuyện tình cảm, bản mệnh và người ấy liên tục nảy sinh tranh cãi, số lần “chiến tranh lạnh” gia tăng tới mức đáng báo động.

Nếu không kịp thời cải thiện mối quan hệ, tìm cách chia sẻ và tâm sự với nhau nhiều hơn thì rất có thể sẽ phải đối mặt với càng nhiều rắc rối, hiểu lầm, tình cảm cũng đứng trên bờ vực tan vỡ.

Trong công việc, những chú Ngựa cần phải xốc lại tinh thần của mình. Bạn mắc lỗi quá nhiều, bị cấp trên khiển trách, đồng nghiệp khinh khi, khách hàng trách móc, có lúc tưởng chừng muốn sụp đổ.

Tuy nhiên, cuộc sống ai chẳng có những lúc khó khăn, bạn nên suy nghĩ lạc quan hơn để đối mặt với hiện thực. Dù làm gì cũng phải đặt hết tâm sức vào đó, đừng qua loa đại khái mà mang hậu họa về sau.

VI. Hóa giải theo phong thủy phi tinh năm 2020

Theo dõi tổng quan tử vi 2020 của tuổi Ngọ, con giáp này xung Thái Tuế nên hung nhiều hơn cát. Sự nghiệp khó thăng triển bởi bị chèn ép, có thể phải thay đổi chỗ làm hay vị trí làm việc.

Tiền bạc cũng không sung túc lắm do liên tiếp gặp tai họa về thân thể, còn bị kẻ gian lừa gạt tiền bạc. Làm lụng cực khổ mà tiền mất chỉ trong chớp mắt. Chuyện tình cảm không có nhiều tín hiệu khởi sắc, sức khỏe cũng sa sút, dễ mắc bệnh tật, ốm đau.

Theo dõi phong thủy phi tinh 2020, Ngũ Hoàng sát tinh bay về phương Chính Đông, nếu không kiểm soát tốt phong thủy ở vị trí này rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho cả gia đình khi liên tục gặp phải những chuyện ngoài mong muốn, tai nạn hung hiểm đáng sợ.

Chẳng những ảnh hưởng tới sức khỏe, hung tinh này còn có thể tác động xấu đến công việc, tình cảm hay tiền bạc của bản mệnh. Vì thế, nếu cửa chính, cửa các phòng hay chỗ ngồi, giường ngủ ở vị trí này thì phải đặc biệt cẩn thận.

Nếu có thể thay đổi vị trí thì nên thay đổi vị trí, nếu không có thể đặt tượng kỳ lân phong thủy ở phương Chính Nam để thúc vượng hỷ khí, nhờ Hỷ thần xua tan bớt những sát khí tối tăm.

Mệnh chủ có thể đặt thêm tấm thảm màu đỏ ở góc Chính Nam trong nhà hoặc tăng lượng đèn ở đây, tạo độ sáng phù hợp, có thể nhờ thế mà cải thiện tình hình sức khỏe của người sống trong nhà.