Xem Tử vi Tuổi Mùi năm Canh Tý 2020 - Vận mệnh Tuổi Mùi năm 2020

I. Những nét chung về người tuổi Mùi

• Yếu tố: Thổ

• Hướng: Nam – Tây Nam

• Màu: Xanh nhạt

• Cực: Âm

• Đá quý: Ngọc lục bảo

• Số may mắn: 12

• Số thứ tự: 8

• Mùa: Mùa Hạ

• Tháng: Tháng Bảy

• Đồng minh: Người tuổi Mão, người tuổi Hợi

• Kẻ thù: Người tuổi Sửu

• Tương ứng với chiêm tinh học phương Tây: Cự Giải

Người tuổi Mùi có khả năng lĩnh hội rất tốt, hiền lành, lương thiện. Theo tử vi phương Đông, những người tuổi Mùi thuộc vị trí thứ 8. Những người này có tính cách khá tĩnh lặng và đôi khi nhút nhát, nhân hậu, đặc biệt gần gũi với gia đình. Bên cạnh đó, họ cũng là người có con mắt nghệ thuật và khá nhạy cảm.

Người tuổi Mùi không phải lo lắng về chuyện tiền bạc. Thường thì họ sẽ nhận tiền từ những người khác, giống như một người nghệ sĩ, họ có nhiều người hâm mộ và yêu thích. Một người tuổi Mùi là người bạn tuyệt vời mà mọi người cần có. Họ biết tận hưởng những điều tốt đẹp và nâng niu giá trị bản thân.

Người tuổi Mùi không phải là người thích đối đầu. Họ thường thoái quyền, để người khác đi đầu và thực hiện một quyết định nào đó thay họ.

Người tuổi Mùi thường nhận được những điều may mắn vì bản chất lương thiện và trái tim nhân hậu của họ. Đa phần họ là những người lãng mạn cho nên rất cần một người bạn sẵn sàng lắng nghe, đáng tin cậy và có sự kiên nhẫn với tính khí thất thường của mình. Họ biết tận dụng thời gian và biết quan tâm đến mọi người xung quanh.

• Ưu điểm: Sáng tạo, khéo léo, có học thức, tốt bụng, hiền lành, thông minh, nhạy cảm.

• Nhược điểm: Thiếu quyết đoán, bị phụ thuộc, dễ dao động, thường không trung thành, ranh mãnh.

Tính cách người tuổi Mùi

Theo như sách lịch sử Trung Quốc, con dê là con vật dịu dàng, ôn hòa nhất. Người sinh năm Mùi là người luôn vui cười, sống chân thực và thân thiết với mọi người, rất dễ động lòng trắc ẩn trước bất hạnh của người khác. Tính cách của những người sinh năm Mùi rất hiền lành, thậm chí hay tỏ ra xấu hổ, bẽn lẽn.

Những người tuổi Mùi thường có tâm hồn nghệ sĩ. Họ được nhắc đến nhiều ở khía cạnh nghệ thuật với tài năng tuyệt vời cùng những nỗ lực sáng tạo. Người tuổi Mùi có mắt thẩm mỹ và có năng khiếu về thời trang.

Đây là những người sống nội tâm, khép kín. Họ không phải là những người thích chống đối hay đấu tranh khi có điều không vừa ý. Họ thích cuộc sống lúc nào cũng thuận lợi bằng phẳng, không có những khúc quanh, không có những đoạn gồ ghề, lúc nào cũng phải là một con đường trải nhựa sạch sẽ. Họ là những người sâu sắc, tốt bụng, hay giúp đỡ và quan tâm đến người khác, vì thế luôn được đền đáp xứng đáng trong cuộc sống. Thực tế, những người này rất may mắn trong sự nghiệp và chuyện tiền bạc.

Người tuổi Mùi chính trực, hiền lành và dễ cảm thông với nỗi khổ của người khác, biết đặt vị trí của mình vào vị trí của người đó để biết những khó khăn của họ. Người tuổi Mùi thường rất giàu lòng thương cảm, điều này được thể hiện qua những cử chỉ tế nhị của họ. Đồng thời họ cũng ít khi phê bình người khác, cẩn thận để không làm tổn thương bất kỳ ai, và nếu bất đắc dĩ phải làm thế thì họ cũng sẽ tìm cách khác để giải quyết tình huống đó. Trên hết, người sinh năm Mùi là người được bạn bè ngưỡng mộ và dễ hòa đồng.

Người tuổi Mùi là người đa sầu, đa cảm nên khi gặp phải khó khăn họ dễ lâm vào trạng thái bi quan, đau khổ. Họ sợ trách nhiệm nên ít khi dám quyết đoán một việc gì, hay chân chừ do dự nên có thể sẽ vuột mất cơ hội, dịp may lớn.

Người sinh năm Mùi không thích bị bó buộc, không thể tự do làm mọi việc. Họ luôn hiểu lòng người, mặc dù là người hiền lành, ít phản kháng song nếu dùng vũ lực để ép họ làm thì rất khó. Tóm lại người tuổi Mùi thích cuộc sống phẳng lặng, luôn tạo bầu không khí hòa thuận, khi không làm được việc, họ sẽ chạy về nhà, gọi “sư huynh” ra giúp đỡ.

Thái độ làm việc của người tuổi Mùi có thể khiến người ta khó chịu, tức giận nhưng không thể thay đổi được vì đó là bản tính của họ. Nếu thời gian rất gấp, mà công việc vẫn không xong thì bạn có thể dùng biện pháp cứng rắn để đối phó với họ. “Đập bàn”, “giậm chân”, “hét to” như kiểu một con sư tử đang nổi giận để họ hiểu rằng bạn sẽ không quan tâm hay đồng ý với họ.

Với đặc tính ôn hòa, người tuổi Mùi có thể kết bạn với những người mạnh mẽ, biết khống chế họ. Họ phải được làm việc ở những nơi có nội quy nghiêm khắc mới phát huy được hết sở trường. Thái độ nghiêm khắc và cưỡng chế của các đồng sự sẽ giúp họ nâng cao được hiệu suất lao động.

Họ là những người không quen với việc quản lý, dẫn đầu, và thật sự cảm thấy không thoải mái khi phải gánh vác nhiều trách nhiệm. Những người tuổi Mùi thường thích được che chở, bảo bọc, nâng niu, chiều chuộng. Họ luôn sống với một thái độ bình thản, chậm rãi, biết hưởng thụ vẻ đẹp của thiên nhiên và cuộc sống; ao ước cảm nhận sự tuyệt vời từ nghệ thuật như âm nhạc, hội họa.

Hầu hết những người thuộc con giáp này đều có xu hướng thiên về gia đình. Họ tìm thấy sự hứng thú, đam mê trong việc trang trí nhà cửa, làm bánh mứt, cắm hoa, nấu ăn. Họ thiên về những gì truyền thống, thích vẻ đẹp kín đáo mà tinh tế. Họ thường chỉ thích sự thuận tiện nhẹ nhàng, vì thế rất ưa chuộng những thứ máy móc, tiện nghi có thể giúp bản thân giảm bớt việc nhà và có thời gian theo đuổi những đam mê nghệ thuật.

Những người này thường có những cách thể hiện chủ kiến mâu thuẫn nhau. Gặp những lúc khó khăn hay đau khổ, họ luôn giữ chặt tình cảm trong lòng, cũng không muốn để lộ suy nghĩ của mình ra ngoài để người khác hiểu, thậm chí kể cả những bực tức trong lòng.

Đồng thời, họ còn là những người khẳng khái, hào phóng. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh mất nhà cửa, cháy túi thì hãy tin rằng người bạn tuổi Mùi của bạn sẽ quyết không bỏ mặc bạn.

Không những thế, người tuổi Mùi còn có cuộc hôn nhân mỹ mãn, không những nhận được tình yêu của bạn đời mà còn được họ hàng thân thích yêu mến.

Người ta nói rằng người tuổi Mùi mà sinh vào mùa Đông thì cuộc sống của họ sẽ gặp phải những gập ghềnh, trắc trở bởi mùa Đông là mùa không có thức ăn và dê sống trong mùa này thường xuyên phải chịu đói. Tuy nhiên, cho dù người tuổi Mùi rơi vào hoàn cảnh thế nào thì họ cũng không buồn phiền, chán nản. Người tuổi Mùi đứng thứ 8 trong 12 con giáp, đối với người Trung Quốc, “số 8” là số tượng trưng cho cuộc sống yên ổn, sung túc.

Vận mệnh của người tuổi Mùi rất tốt. Nếu chẳng may người tuổi Mùi là người nghèo khó thì họ sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ rất lớn từ cha mẹ và người thân. Thậm chí những người có thế lực cũng muốn che chở, kết nghĩa anh em với họ. Tóm lại, người tuổi Mùi sẽ không gặp khó khăn bởi vì mỗi lần thất bại, họ đều sẽ nhận được sự quan tâm giúp đỡ của người khác.

Khi nói chuyện với người tuổi Mùi, bạn phải tỏ rõ là người biết lắng nghe, luôn tỏ ra tán đồng và công nhận quan điểm của họ, có như vậy cuộc nói chuyện mới đạt được hiệu quả. Cũng đừng hy vọng họ sẽ thổ lộ tâm sự ngay với bạn, bạn phải tiếp xúc với họ từng chút một để hiểu họ hơn, đồng thời luôn luôn tỏ rõ bạn là người không biết cáu giận.

Người tuổi Mùi thường tự trói buộc mình trong một cái “vòng tròn nhỏ”, họ không thể tách khỏi gia đình mình, cũng không thể thiếu những đồ vật mà mình yêu thích. Họ cũng không quên ngày sinh nhật, ngày đáng nhớ của mình và mọi người. Mỗi lần đến một ngày đặc biệt nào đó, họ thường chúc mừng với hình thức khá phô trương.

Người tuổi Mùi thích tận hưởng cảm giác thoải mái khi có những người bạn thân thiết và các mối quan hệ thân thiện trong công việc. Mặc dù không phải sinh ra để làm lãnh đạo nhưng họ có những ý kiến thông minh và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, góp phần vào sự thành công cho tập thể - đây là điều khiến họ trở thành một thành viên tuyệt vời của nhóm. Người tuổi Mùi sẽ luôn luôn tìm kiếm sự đồng thuận, đặc biệt là từ những người mà họ tôn trọng. Suốt cuộc đời mình, họ sẽ cần được thúc bách liên tục và cần đến sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía gia đình và bạn bè.

Với những người tuổi Mùi có tính hay phiền muộn, ưu tư, họ cũng nhìn mọi vấn đề bằng con mắt buồn phiền, lo lắng, luôn cho mọi việc là đen đủi. Họ thường cảm động và suy nghĩ tốt về những người giúp họ hết mình, xóa bỏ những bóng đen đè nặng lên họ. Họ kỳ vọng rằng mọi người xung quanh hãy ủng hộ giúp đỡ họ, hy vọng ngày càng có nhiều bạn. Nhược điểm của con người này là luôn phân vân, do dự khi làm việc. Sai lầm điển hình của họ là không thể chi tiêu vào việc thích đáng.

Những phụ nữ trẻ tuổi Mùi lại rất quan tâm đến thời trang và mỹ phẩm. Họ tiêu phí khá nhiều thời gian trang điểm cho bản thân. Họ làm việc lề mề, chậm chạp như thể bản thân là búp bê bằng sứ. Phụ nữ trung niên tuổi Mùi lại quá chú ý đến sự sạch sẽ. Họ rất quan tâm đến vệ sinh cá nhân, chú ý dọn dẹp mọi thứ ngăn nắp. Họ cũng là những người nội trợ đảm đang, khéo léo. Các cô gái tuổi Mùi rất bạo dạn biểu lộ tình cảm với người mà họ có cảm tình. Họ có thể theo sát các chàng trai hàng ngày, coi anh ta là người tin cậy của mình. Nếu cô gái tuổi Mùi không thích bạn thì tôi khuyên bạn không nên trách móc, giận dỗi với cô ấy, cô ấy có thể sẽ giống như con gái tuổi Sửu “cầm gậy” đuổi bạn đi. Nếu cô ấy thấy bạn phù hợp thì có thể nắm tay bạn, bởi vì cô ấy cho rằng động tác đó thể hiện sự “lôi cuốn”. Khi cô ấy nói “đúng” thì có nghĩa là “không đúng”, còn cô ấy nói “không” thì lại mang ý nghĩa là “có”.

Người sinh năm Mùi biết cách lấy trí thông minh bù đắp những chỗ yếu kém của mình. Họ giỏi sử dụng những phương hức uyển chuyển, khéo léo, chiến thuật mềm dẻo khiến người khác mềm lòng. Họ cũng rất giỏi trong việc đánh giá tâm lý đối phương, vì thế bạn không được coi thường họ, bằng không sẽ gặp thất bại thảm hại. Với thái độ chân thành, bình tĩnh, khi diễn giải bất cứ một chuyện nào đó, bao giờ họ cũng mang giọng điệu cảm thương người khác. Họ còn rất giỏi trong việc phá vỡ những thành kiến. Cho dù phải ra pháp trường biện hộ cho mình thì họ vẫn luôn có thái độ chân thành đầy ấn tượng thay cho lời nói khiến mọi người phải tin phục.

Nếu có một người tuổi Mùi đứng chặn trên đường bạn đi, giơ tay xin tiền, mặc dù bạn định hét “không”, nhưng khi chú ý ngay đến vẻ mặt thật thà, chất phác của anh ta, thậm chí nhìn đôi mắt ngấn nước, đôi môi run run như chực khóc, bạn sẽ tình nguyện đáp ứng yêu cầu oái oăm của anh ta mà không bao giờ có thể hiểu nổi con người khốn khổ đó làm thế nào lại chinh phục được mình. Đương nhiên, một thí dụ không thể nói rõ mọi vấn đề. Nói tóm lại, mọi người rất yêu thích anh ta bởi anh ta có bản chất tốt, tấm lòng lương thiện, luôn chia sẻ ngọt bùi với người khác.

Nhìn chung, người sinh năm Mùi có xu hướng ít gặp các vấn đề về sức khỏe, có lẽ bởi vì họ là người hiền lành. Họ có thể có vẻ bề ngoài mong manh, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn, họ là tuýp người tiêu biểu cho sự khỏe mạnh. Tuy nhiên, nỗi buồn sẽ làm những người tuổi Mùi thấy suy sụp. Khi họ vui vẻ thì họ khỏe mạnh, nhưng khi họ buồn thì họ sẽ ngã bệnh ngay.

Tính cách của người tuổi Mùi hợp với tính thẳng thắn của người tuổi Hợi, tính ôn hòa, nho nhã của tuổi Mão. Họ khó chịu với tính cố chấp, bảo thủ và quan niệm truyền thống của người tuổi Sửu, tính cặn kẽ, chi li của người tuổi Tý, tính cuồng nhiệt của người tuổi Dần và tính lạnh lùng của người tuổi Tỵ.

II. Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Mùi với các tuổi khác

Người tuổi Mùi + Người tuổi Tý

Người tuổi Tý và người tuổi Mùi không phải là cặp đẹp đôi nhưng nếu nỗ lực và cố gắng hiểu nhau, mối quan hệ của họ cũng sẽ tốt đẹp. Vấn đề giữa hai con giáp này là nhu cầu và sở thích khác nhau. Người tuổi Tý có nhiều bạn bè và rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, còn Người tuổi Mùi lại có tâm hồn nghệ sĩ. Trong khi tuổi Tý thấy thích thú với những điệu nhảy hoặc các bữa tiệc với bạn bè thì tuổi Mùi lại yêu những gì thuộc về nội tâm, tự thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên.

Tuy vậy, nếu là một cặp uyên ương, Tý và Mùi lại khá gắn bó với nhau. Tuy tuổi Tý có nhiều bạn bè nhưng luôn dành cho người yêu những tình cảm đặc biệt, sự hào phóng, độ lượng đến đắm say. Đây là điểm mà người tuổi Mùi cảm thấy khâm phục ở người tuổi Tý. Trong khi đó, tuổi Mùi là người của gia đình, chăm chút con cái nên luôn tạo cảm giác thật thoải mái cho tuổi Tý mỗi khi trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đôi khi, người tuổi Tý chán với cuộc sống khá bằng lặng và êm đềm của tuổi Mùi; người tuổi Mùi cũng hơi khó chịu với sự phóng túng vốn có của tuổi Tý.

Khi là đối tác làm ăn, hai con giáp này khá ăn ý. Người tuổi Tý sẽ đóng vai trò là người ở tiền tuyến, giải quyết các vấn đề với khách hàng, tổ chức các sự kiện. Người tuổi Tý thích kiếm tiền, thích địa vị và có “cái đầu” làm ăn rất giỏi. Trong khi đó tuổi Mùi không có hoài bão kiếm tiền nhiều như tuổi Tý nhưng khá sáng tạo, có thể đảm nhiệm vai trò của hậu phương. Nếu “hai cái đầu” cùng hợp lực, chắc hẳn sẽ tạo ra một đế chế khá bền vững.

Người tuổi Mùi + Người tuổi Sửu

Mối quan hệ giữa người tuổi Sửu và người tuổi Mùi có rất nhiều điểm cần bàn vì đây là hai con giáp gần như đối lập nhau. Mâu thuẫn giữa hai con giáp này bắt nguồn từ bản chất của họ hoàn toàn khác nhau. Trong khi tuổi Mùi mơ mộng và có phần hơi lập dị thì tuổi Sửu lại hết sức thực tế và nhạy cảm. Bởi vậy, họ luôn tìm thấy những điểm khó chịu ở nhau. Người tuổi Mùi cho rằng chính sự bảo thủ và thực tế của

tuổi Sửu làm hạn chế khả năng của chính họ. Còn tuổi Sửu thì thấy tuổi Mùi sống quá thiên về cảm xúc, sướt mướt đến mức khó chịu.

Nếu là bạn bè hay người yêu thì hai con giáp này đều khó hòa hợp. Trong những buổi hẹn hò đầu tiên, tuổi Mùi đã gây sự chú ý bằng vẻ nũng nịu, mà trong mắt tuổi Sửu thì điều đó thật khó coi. Ngược lại, tuổi Sửu thể hiện sự nghiêm túc, sâu sắc, dày dặn hơn so với tuổi. Chính bởi nét tương phản này mà người cầm tinh con dê thấy tuổi Sửu chẳng có chút sáng tạo nào, lúc nào cũng tự đặt ra cho mình những quy tắc; còn tuổi Mùi luôn bất bình thường trong mắt tuổi Sửu. Họ chỉ có thể đi chung một con đường nếu cả hai cùng chịu khó thấu hiểu nhau và không coi sự đối lập là điều tiêu cực. Tuy vậy cũng có đôi lúc, người tuổi Mùi cũng rất khâm phục sự trung thực và đáng tin tưởng của người tuổi Sửu.

Khi là đối tác làm ăn, hai tuổi này cần cố gắng hiểu nhau thì mọi chuyện mới có thể êm ấm. Khi mỗi người coi những điểm mạnh của người kia là tài sản quý giá thì họ sẽ tạo thành một tập thể khá vững chắc. Nhưng nói bao giờ cũng dễ hơn làm, bởi vậy cả hai tuổi này phải cùng cố gắng và kết hợp hài hòa với nhau.

Người tuổi Mùi + người tuổi Dần

Sự mạnh mẽ của người tuổi Dần sẽ áp đảo khả năng làm chủ của người tuổi Mùi. Bản tính yếu đuối cần được che chở của người này sẽ nhanh chóng khiến bạn nhận ra mình đang lún sâu, không dễ gì từ bỏ mối quan hệ này. Bản chất của người tuổi Dần là dũng cảm, can đảm và có sức hút rất lớn, có thể lấn át người tuổi Mùi. Sớm hay muộn, người tuổi Mùi sẽ đòi hỏi và yêu cầu người tuổi Dần phải làm theo ý kiến của mình. Tuổi Dần vốn thích tự do bởi vậy nên không dễ dàng để mình bị trói buộc vào những khuôn phép mà tuổi Mùi đặt ra. Trong khi đó, người tuổi Mùi vốn nhạy cảm, sáng tạo và đặc biệt mong muốn cảm giác an toàn trong tình yêu. Lúc đầu, người tuổi Dần còn chiều chuộng nhưng bản tính của người cầm tinh con hổ là đặt quyền độc lập, tự do lên trên hết. Vậy nên, nếu tuổi Mùi càng đòi hỏi và yêu cầu nhiều thì khoảng cách giữa hai người càng xa, rất có thể sẽ đổ vỡ.

Tuổi Dần dũng cảm, gan dạ và thích nắm quyền. Tuy tuổi Mùi thích hướng về ngôi nhà của mình và có phần nhút nhát hơn nhưng không vì thế mà không làm việc theo ý mình. Người tuổi Mùi cũng thích thể hiện mình trong công việc và đi theo con đường riêng mà không cần sự lãnh đạo của người tuổi Dần.

Nếu hai con giáp này là đồng nghiệp, người tuổi Dần cần để không gian cho người tuổi Mùi phát huy khả năng sáng tạo. Tuy người tuổi Mùi có tính nghệ sĩ nhưng không vì thế mà họ không đảm nhiệm tốt được công việc kinh doanh. Trong công việc, người tuổi Mùi không thích mạo hiểm, làm điều gì cũng phải chắc chắn. Dù gì thì người tuổi Mùi vẫn may mắn vì được làm việc cùng người tuổi Dần, sự lạc quan, dũng cảm, hài hước của tuổi Dần là món quà tặng lớn đối với tuổi Mùi vốn bi quan và mẫn cảm.

Người tuổi Mùi + người tuổi Mão

Mối quan hệ giữa người tuổi Mão và người tuổi Mùi sẽ rất bền chặt. Hai tuổi này có những điểm giống nhau nhưng cũng có điểm khác nhau. May mắn là điểm khác nhau lại bổ sung cho nhau để hai con giáp này dễ dàng hòa hợp. Cả hai con giáp đều là người mơ mộng, có tâm hồn nghệ sĩ và thường đưa ra quyết định theo cảm tính, cần một bờ vai để dựa vào.

Bởi vậy nếu người tuổi Mão và người tuổi Mùi là một cặp, họ sẽ rất nồng thắm và cảm thấy bình yên vì luôn được người kia ủng hộ. Mâu thuẫn xảy ra khi hai con giáp này không ổn định tâm lý. Cả hai sẽ cảm thấy bi quan khi gặp khó khăn và không tìm ra phương án giải quyết hợp lý. Trong thời điểm này thì người tuổi Mão mạnh dạn hơn và có thể giúp đỡ người tuổi Mùi. Nếu cả hai cùng sống trong một ngôi nhà, ngôi nhà của họ sẽ rất thoải mái và được trang hoàng rất đẹp vì cả hai đều nhạy cảm và thích trang trí.

Khi là đối tác kinh doanh, người tuổi Mão và người tuổi Mùi có thể kết hợp rất tốt nếu phát huy được tính sáng tạo trong công việc. Tuy nhiên, về tài chính thì sẽ cần sự can thiệp và giúp đỡ của nhân vật thứ ba. Bởi thực tế là cả hai con giáp này đều không thạo lắm về tài chính. Điều họ quan tâm và tập trung nhiều thời gian hơn cả đó là nghệ thuật, tình cảm. Bên cạnh đó, người tuổi Mùi còn phải đảm nhiệm một số việc thay người tuổi Mão vì người tuổi Mão không có khả năng làm được. Người tuổi Mão sẽ đóng vai trò làm người dẫn đường vì khả năng giao tiếp và điều khiển cảm xúc tốt hơn.

Người tuổi Mùi + người tuổi Thìn

Vấn đề là ở chỗ, người tuổi Mùi sống khá độc lập và không thích nghe lệnh của người khác. Trong khi đó, người tuổi Thìn là có tính cách mạnh mẽ, thích ra lệnh và chỉ huy. Bởi vậy, khi người tuổi Mùi không thể chịu đựng được nữa thì mâu thuẫn giữa hai con giáp này sẽ xảy ra.

Nếu người tuổi Thìn và người tuổi Mùi yêu nhau, đặc biệt là khi sống chung dưới một mái nhà thì họ có thể dễ chung sống hơn. Người tuổi Mùi vốn nhạy cảm và có tâm hồn nghệ sĩ nên rất hay lo lắng cho cuộc sống và cảm thấy an tâm hơn khi có người tuổi Thìn mạnh mẽ để làm chỗ dựa. Bên cạnh đó, với tuổi Thìn, người tuổi Mùi thật tuyệt trong công việc nhà cửa bởi họ biết cách giữ cho ngôi nhà chung luôn thoải mái và gọn gàng. Người tuổi Mùi thích mình có vai trò quan trọng trong mắt người yêu. Điều này người tuổi Thìn hoàn toàn có thể làm được và tuổi Mùi chẳng bao giờ phải lo đến vị trí của mình trong trái tim tuổi Thìn bởi tuổi Thìn đã đặt tuổi Mùi vào một vị trí xứng đáng.

Nếu hai con giáp này làm ăn chung với nhau thì họ có thể tạo thành một tập thể “không ngừng phát triển” bởi họ có những tính cách bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Người tuổi Thìn thông minh và có năng lượng dồi dào sẽ đóng vai trò làm người ở tiền tuyến. Còn người tuổi Mùi lại thích quản lý những việc ở hậu phương. Vì vậy, giữa hai con giáp này sẽ không xảy ra chuyện tranh giành quyền lực.

Người tuổi Mùi + người tuổi Tỵ

Cả hai con giáp này đều cần giao tiếp với những người năng động hơn để cuộc sống thêm sôi động và có ý nghĩa. Có vẻ như người tuổi Tỵ năng động hơn, có sức hút và được nhiều người biết đến hơn người tuổi Mùi. Tuy nhiên, về cơ bản thì người tuổi Tỵ sống khá khép mình và cũng thích nghỉ ngơi. Trong suy nghĩ, người tuổi Mùi năng động và có nhiều sáng tạo nhưng trong cuộc sống thường ngày, họ lại cần không gian tĩnh lặng để giữ cân bằng về mặt tình cảm.

Có thể nói, trong tất cả các mối quan hệ, thì tình yêu là sự kết hợp ăn ý nhất giữa hai con giáp. Tâm hồn họ đồng điệu ở điểm, họ cùng rất nhạy cảm. Người cầm tinh con rắn rất duyên dáng, gợi cảm và hấp dẫn. Con giáp này có thể tạo sức hút với rất nhiều đối tượng. Khi yêu, người tuổi Tỵ có tính sở hữu vì đôi khi họ cảm thấy bất an. Người tuổi Mùi ngại những cuộc khẩu chiến nên thường chiều theo ý đối phương. Bên cạnh đó, họ hợp nhau ở chỗ: người tuổi Mùi thích được người yêu đánh giá cao và tôn trọng. Bởi vậy, tính hay ghen và sở hữu của người tuổi Tỵ lại khiến người tuổi Mùi thấy vui vì họ nghĩ rằng đó là cách thể hiện tình yêu nồng nàn của bạn đời. Nếu hai con giáp này sống chung dưới một mái nhà, họ sẽ trang trí tổ ấm của mình rất đẹp, đặc biệt là nơi để đọc sách.

Khi là đối tác làm ăn, người tuổi Tỵ và người tuổi Mùi sẽ tạo thành một đế chế khá vững mạnh và có nhiều ý tưởng sáng tạo, với điều kiện: có chung mục tiêu. Người tuổi Tỵ rất nhiệt tình trong công việc mà mình tin tưởng, còn người tuổi Mùi lại rất tuyệt trong việc xây dựng các ý tưởng.

Người tuổi Mùi + người tuổi Ngọ

Có thể khẳng định, hai con giáp này đến với nhau như một lẽ tất yếu. Tuy giữa họ cũng có nhiều điểm khác biệt, nhưng thú vị là những điểm đó lại bổ sung cho nhau. Người tuổi Ngọ khá khó hiểu và bí ẩn, họ không thích cảm giác ràng buộc và cuộc sống gia đình, chỉ hướng tới những gì vui vẻ và tươi trẻ. May mắn thay, tuổi Mùi lại rất nghệ sĩ và phóng khoáng, họ cũng khá thú vị để khám phá. Người tuổi Ngọ tự thấy mình rất hợp với tuổi Mùi, còn người tuổi Mùi thì quý tuổi Ngọ ở sự thông minh, hài hước, đầy cá tính.

Trong tình yêu, họ “cuốn” vào nhau như một cơn bão, nhưng chẳng ai biết được rồi mối tình ấy sẽ đi về đâu. Người tuổi Ngọ thì chỉ biết yêu mà không lo nghĩ tương lai, còn người tuổi Mùi thì lại mơ mộng và dễ mất hứng nếu bạn tình không ngưỡng mộ, ve vuốt họ. Cuộc tình có thể đi đến hồi kết nếu người tuổi Ngọ bắt đầu tỏ ra chán nản, và sự nhạy cảm ở người tuổi Mùi thừa đủ để họ cảm thấy bị tổn thương. Nhưng dù thế nào, họ vẫn rất hợp nhau về “chuyện ấy”.

Nếu là đối tác làm ăn, người tuổi Mùi sẽ là người đứng đầu, vì con giáp này thích công việc quản lý hơn là người tuổi Ngọ. Người tuổi Mùi có suy nghĩ khá cấp tiến, và là người hoạch định tốt. Nếu cả hai mở công ty, thì người tuổi Ngọ có thể rất được lòng nhân viên, nhưng người thật sự có quyền lực lại là người bạn còn lại.

Người tuổi Mùi + người tuổi Mùi

Hai tuổi Mùi rất hợp nhau vì họ đều có tâm hồn nhạy cảm, suy nghĩ tiến bộ và dễ hiểu lòng người. Đôi khi, hai người tuổi này có thể nảy sinh sự bất đồng về quan điểm, đặc biệt là khi căng thẳng. Nhưng họ sẽ sớm hòa hợp trở lại bởi có những điểm chung như mơ mộng, lãng mạn, nhiều ham muốn.

Khi yêu, họ cuốn hút nhau bởi những điểm chung trong tâm hồn và những nét đẹp về ngoại hình. Người tuổi Mùi rất đề cao tình cảm, không quan trọng vật chất. Họ sống rất lãng mạn và luôn biết cách khiến người mình yêu vui bằng những món quà, hoa, những bức tranh xinh xắn do họ tự vẽ hay trổ tài nấu ăn vào những dịp cuối tuần… Người tuổi Mùi luôn thích được đánh giá cao, nên khi yêu, họ sẽ luôn chú ý làm đối phương có cảm giác là mình rất quan trọng. Khi có sự bất ổn, rạn nứt, người tuổi Mùi với bản tính đa cảm rất dễ nhận ra và tìm cách hàn gắn. Tuy nhiên, giữa hai người cùng tuổi Mùi hiếm khi xảy ra mâu thuẫn vì họ biết cách tạo cho người kia cảm giác an toàn.

Trong làm ăn kinh doanh, hai người tuổi Mùi nên tìm người thứ ba để giúp đỡ trong việc quản lý tài chính. Với bản tính lãng mạn, mơ mộng, họ ít quan tâm đến việc đổi mới để xây dựng công ty hoặc giải quyết những vấn đề còn tồn đọng. Cả hai đều lãng mạn nên nơi làm việc của họ được trang trí rất nghệ thuật và hợp phong thủy.

Người tuổi Mùi + người tuổi Thân

Mặc dù mối quan hệ của người tuổi Thân và người tuổi Mùi rất vui vẻ nhưng người tuổi Thân cần điều chỉnh lối sống phóng túng và “bạt mạng” của mình để người tuổi Mùi không phải lo lắng. Người tuổi Mùi rất nhạy cảm và dễ xúc động. Do đó, khi có cảm giác không được yêu thương, họ thường lo lắng và mất thăng bằng. Người tuổi Thân có tính cách hoạt bát, dễ gần, luôn tò mò và ưa mạo hiểm. Người tuổi Thân và người tuổi Mùi dễ nảy sinh cảm xúc khi cùng tham gia những nhóm hoạt động xã hội, nhưng để khiến người tuổi Mùi cảm thấy thoải mái lâu dài thì người tuổi Thân sẽ phải cố gắng rất nhiều.

Khi yêu nhau, mối quan hệ của họ thường bắt đầu ở những bữa tiệc tối hoặc một câu lạc bộ nào đó. Đây là những nơi đông vui, rất thích hợp để người tuổi Mùi tự do, thoải mái trò chuyện và thể hiện cá tính. Người tuổi Thân sẽ bị cuốn hút bởi sự hấp dẫn, bí ẩn và tâm hồn nhạy cảm của Mùi. Khi đã là người yêu, người tuổi Mùi thường dành tặng người tuổi Thân những món quà có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần. Bù lại, người tuổi Mùi rất thích được quan tâm, chiều chuộng. Tuy nhiên, điều này không dễ thực hiện vì người tuổi Thân thường ham vui và ít để tâm đến việc chăm sóc người khác.

Trong mối quan hệ làm ăn kinh doanh, hai người có thể sẽ có những căng thẳng. Người tuổi Thân thường chỉ ham vui, chứ không thật sự là con người của công việc. Trong khi đó người tuổi Mùi lại là người có tham vọng phát triển các ý tưởng độc đáo, nhưng lại không giỏi trong vấn đề quản lý tài chính. Người tuổi Mùi thích trang trí nơi làm việc của mình theo phong cách riêng. Mặc dù thích quyền lực, nhưng cả người tuổi Mùi và người tuổi Thân đều không quyết đoán, dễ bị dao động trước những lời xu nịnh. Do đó, họ cũng dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

Người tuổi Mùi + người tuổi Dậu

Người tuổi Mùi và người tuổi Dậu phải hết sức cố gắng phân định xem ai chịu trách nhiệm về phần nào nếu muốn mối quan hệ của họ được suôn sẻ. Người tuổi Mùi không thích những cuộc cãi vã còn người tuổi Dậu thì xem những sự tranh luận là vớ vẩn, nên sẽ hiếm thấy những cuộc tranh cãi giữa họ. Mâu thuẫn chính là do những nguyên tắc “bất di bất dịch” của người tuổi Dậu trái ngược với những việc làm của người tuổi Mùi.

Khi yêu nhau, hai người thường lâm vào trạng thái đau khổ, rầu rĩ nhiều hơn là vui vẻ. Nếu họ sống chung dưới một mái nhà thì nhà cửa lúc nào trông cũng rất yên tĩnh, sạch sẽ, tinh tươm, được trang trí rất có phong cách (mặc dù người tuổi Dậu thích kiểu trang trọng còn người tuổi Mùi thì không). Cả hai đều rất chú ý đến những chi tiết, không gian trong gia đình. Vậy nên có thể giữa họ sẽ có những bất đồng quan điểm trong việc cố gắng để làm mọi thứ theo ý mình. Tuy nhiên, tính hay để ý đến những thứ lặt vặt trong gia đình của người tuổi Dậu khiến họ hay cằn nhằn với người bạn đời hoặc con mình. Người tuổi Dậu cầu toàn nhưng việc đó chỉ làm cho người tuổi Mùi ngày càng xa người tuổi Dậu hơn.

Người tuổi Mùi và người tuổi Dậu có thể hợp nhau hơn khi là bạn làm ăn. Người tuổi Dậu là người có con mắt tinh tế và có đầu óc, rất phù hợp với việc quản lý tài chính và những công việc tương tự khác. Còn người tuổi Mùi có thể đưa những ý tưởng, sáng kiến hay trong kinh doanh. Người tuổi Mùi khá may mắn còn người tuổi Dậu khá “có duyên” với tiền bạc, nên hai tuổi hợp lại làm ăn sẽ rất phát đạt.

Người tuổi Mùi + người tuổi Tuất

Người tuổi Mùi và người tuổi Tuất hơi không hợp nhau, tuy nhiên người tuổi Tuất rất khéo léo trong cách cư xử nên không có vấn đề gì giữa hai người là không thể vượt qua. Vấn đề chính là người tuổi Mùi và người tuổi Tuất có sự khác biệt về sở thích, và khả năng. Người tuổi Mùi thích đứng một mình vì thấy rằng như thế sẽ tốt hơn là rơi vào những cảm xúc rối bời trong các mối quan hệ xã hội. Người tuổi Mùi thấy hạnh phúc và thoải mái với lối sống mơ mộng của mình. Ngược lại, người tuổi Tuất sống thực tế hơn, họ thích giao lưu bạn bè và không ngừng phát triển những mối quan hệ của mình.

Khi yêu nhau, cả hai sẽ hơi mất thì giờ vào việc giới hạn thời gian của họ. Người tuổi Tuất có thể thiếu kiên nhẫn với sự mơ mộng của người tuổi Mùi. Họ thích những hoạt động thể chất, thậm chí đơn giản chỉ là những công việc vườn tược quanh nhà hơn. Người tuổi Tuất là một người sống có nguyên tắc, nên sẽ không để cho những tình huống thiếu kiên nhẫn và mất bình tĩnh với người tuổi Mùi biến họ trở nên

nhỏ nhen, ích kỷ. Trong tình yêu, người tuổi Mùi thường khiến người yêu mình hạnh phúc bởi sự chăm sóc ân cần, như nấu những bữa ăn ngon hay tạo ra những niềm vui nho nhỏ khác. Người tuổi Tuất sẽ cảm thấy mình được quan tâm đặc biệt khi họ sống cùng nhau.

Khi là bạn làm ăn kinh doanh, người tuổi Mùi và người tuổi Tuất có thể hỗ trợ nhau tốt hơn. Với khả năng ngoại giao tốt, người tuổi Tuất có thể là người đại diện cho công ty trong công việc giao thiệp với khách hàng. Họ rất trọng chữ “tín” khi làm một việc gì đó. Người tuổi Mùi có thể tin tưởng vào sự chân thật của người bạn đồng hành với mình.

Người tuổi Mùi + người tuổi Hợi

Người tuổi Mùi và người tuổi Hợi có nhiều điểm chung nên tình yêu của họ rất êm dịu, ngọt ngào. Họ luôn tạo cho nhau cảm giác thoải mái. Người tuổi Hợi ham chơi, nên thích những cuộc vui chè chén, đắm chìm trong tình yêu, và nghỉ ngơi thư giãn. Người tuổi Mùi không phải là người quá coi trọng vật chất - họ sống trong sự giàu có về tâm hồn. Nhưng trong tình yêu người tuổi Mùi cũng có nhiều ham muốn về thể xác. Trong mối quan hệ giữa hai người, người tuổi Hợi luôn ngưỡng mộ trí tuệ và sự thông minh của người tuổi Mùi. Người tuổi Mùi sẽ yêu sự hào phóng, chung thủy và đáng tin cậy của Hợi.

Người tuổi Hợi và người tuổi Mùi ở bên nhau sẽ tạo thành một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vì cả hai đều giàu tình cảm. Thực tế, người tuổi Mùi cần nhiều tình cảm và luôn muốn được người tuổi Hợi tôn trọng. Điều này sẽ giúp duy trì sự thăng bằng trong tình cảm cho người tuổi Mùi. Người tuổi Hợi là chỗ dựa vững chãi của người tuổi Mùi. Mặc dù người tuổi Mùi có thể đứng một mình và xoay sở tốt mọi việc, nhưng có người tuổi Hợi, người tuổi Mùi sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Người tuổi Hợi cực kỳ hào phóng và nhiệt tình giúp đỡ người mình yêu vì họ cho rằng mối quan hệ tốt đẹp với người yêu là quan trọng hơn tất cả.

Trong làm ăn kinh doanh, người tuổi Mùi và người tuổi Hợi có thể hợp tác và xây dựng được một công ty có tiếng tăm và uy tín. Họ sẽ thành công nếu biết chọn lĩnh vực phù hợp với khả năng và đầu óc tinh tế của người tuổi Mùi. Nhìn chung người tuổi Mùi khá may mắn nên luôn có được nhưng thành công bất ngờ trong kinh doanh. Tuy nhiên, người tuổi Mùi không được thực tế cho lắm, vậy nên vấn đề tài chính thường do người tuổi Hợi làm chủ. Người tuổi Hợi là người chăm chỉ trong công việc và dễ dàng làm theo sự chỉ dẫn của người khác. Bởi vậy, người tuổi Mùi sẽ là người đứng đằng sau và nắm quyền lực của công ty.

III. Tổng quan tuổi Mùi năm Canh Tý 2020

1. Tổng quan tử vi tuổi Mùi năm 2020

Người tuổi Mùi gặp năm Canh Tý, thiên can Canh Kim lộ xuất Thương Quan, còn địa chi Tý Thủy lộ xuất Thiên Tài và Tý Mùi tạo nên cục diện Tương Hại, vậy nên trong năm nay, người tuổi Mùi vẫn có thể gặt hái được thành công nhất định trong việc làm ăn, khá thuận lợi trong việc buôn bán, kinh doanh, tài chính hoặc thủy lợi, nhà hàng.

Thế nhưng vì năm nay là năm phạm cục diện Hại Thái Tuế nên dù làm ăn khá cũng vẫn sẽ tồn tại những tín hiệu nguy hiểm, nếu không có sự đề phòng thì dễ gặp phải tổn hại do tai họa ngầm.

Ngoài ra, Thương Quan chiếu mệnh còn đại diện cho những chuyện thị phi, rắc rối, vì thế, trong năm 2020, dù việc làm ăn, lợi lộc có sự phát triển nhất định nhưng người tuổi Mùi dễ gặp phải tai họa khôn lường.

Thêm vào đó, Thái Tuế cũng khiến cho người tuổi Mùi phạm đào hoa, vì vậy bạn cần phải chú ý biết giữ mình, tránh sa vào tửu sắc, cho dù duyên khác giới vượng nhưng chưa chắc đây đã là một điều đáng mừng.

Bạn có thể sẽ gặp phải nhiều chuyện rắc rối nếu quá chú tâm vào chuyện tình cảm, vì thế, trước khi đi đến quyết định giữ mối quan hệ với ai, con giáp này cần phải cẩn trọng hơn, có con mắt tinh đời để phát hiện ra ai là người tốt kẻ xấu.

Tốt nhất, nếu thấy mối quan hệ nào tốt với mình thì nên phát triển, mối quan hệ mang lại nhiều điều tiêu cực thì nên hạn chế, thậm chí là chấm dứt.

Bạn cũng cần phải chú ý đến chuyện kiện tụng thị phi trong năm 2020 này. Do ảnh hưởng của Thái Tuế nên người tuổi Mùi sẽ thường cảm thấy mệt mỏi, uể oải, không có ý chí chiến đấu. Trong quá trình làm ăn tốt nhất không nên quá tham lam, muốn chiếm lấy những thứ không thuộc về mình, nếu không dễ vướng vào chuyện kiện tụng.

Việc làm ăn cần chân chính, dựa vào chính sức của mình mới mang lại nhiều niềm vui, còn tham lam, muốn chiếm đoạt tài sản của người khác thì ắt phải gặp nhiều mối ưu phiền.

Trong năm Canh Tý, người tuổi Mùi tránh đến những nơi ẩm thấp hoặc có nhiều nước, khiến cơ thể khó thích nghi hoặc mang đến những tai họa ngầm. Tốt nhất bạn nên tham gia những hoạt động ngoài trời, chú ý rèn luyện thể dục thể thao giúp tăng cường thể chất.

2. Tử vi sự nghiệp tuổi Mùi năm 2020

Trong năm 2020, do ảnh hưởng của Tý Thủy lộ xuất Thiên Tài và cục diện Tương Hại nên người tuổi Mùi thường rơi vào tình trạng nóng nảy, dễ bực bội, công việc không được thuận lợi, phải làm việc vất vả hơn mọi người.

Tuy nhiên điều an ủi là bạn khá có duyên nếu làm trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính. Nếu biết nắm bắt thời cơ, bạn sẽ gặp được cơ hội để thể hiện tài năng và năng lực của mình.

Thế nhưng bên cạnh đó, dưới tác động của Thiên Quan, bạn dễ nói năng không suy nghĩ, tính tình nóng nảy nên hay vướng phải chuyện thị phi, hay nảy sinh mâu thuẫn với cấp trên. Quan hệ với cấp trên không mấy hòa hợp khiến việc thăng chức, tăng lương trở nên khá khó khăn, chỉ có thể dựa vào chính khả năng và thành tích của bản thân mình.

Với những người làm nghề tự do, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu cho mình, không nên quá tham lam, làm những việc thiếu đạo đức bởi những việc làm này sẽ gây ra nguy hiểm và thị phi cho chính bạn.

3. Tử vi tài lộc tuổi Mùi năm 2020

Con đường tài lộc của người tuổi Mùi trong năm Canh Tý khá thuận lợi do có Thiên Tài chiếu mệnh, đặc biệt là với những người làm trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh, thủy lợi hoặc thực phẩm.

Tuy nhiên, bạn nên biết thế nào là đủ để có thể dừng lại đúng lúc, không nên thấy những mối làm ăn lớn, kiếm lợi nhiều mà đầu tư không suy nghĩ, bởi những quyết định nóng vội có thể dẫn đến những sai lầm không đáng có, thậm chí có thể khiến bạn rơi vào cảnh tiền mất tật mang, phá sản.

Ngoài ra, trong đời sống hàng này, bạn nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý, không nên tiêu tiền cho những việc không cần thiết, cho dù là khi tài chính dư dả cũng nên biết giữ mình.

4. Tử vi tình cảm tuổi Mùi năm 2020

Trong năm 2020, người tuổi Mùi dù là nam hay nữ đều khá vượng đường tình duyên. Nếu tham gia nhiều các hoạt động tập thể, giao lưu, bạn có thể trở thành một người khá thu hút, nhanh chóng xây dựng mối quan hệ thân thiết với những người khác giới.

Những người còn độc thân cũng có cơ may gặp được một người thật sự phù hợp với mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý trên phương diện tình cảm này.

Phái nam nên biết giữ mình, không nên quá đắm đuối vào chuyện tình cảm mà bỏ quên sự nghiệp, luôn đề cao tinh thần cảnh giác để nhận ra ai là người thật sự tốt với mình, còn ai tiếp xúc với mình chủ yếu là để lợi dụng. Rất có thể, nếu bạn quá cả tin thì sẽ bị đối tượng có ý đồ xấu lừa gạt, khiến bạn phải chịu đựng nhiều hậu quả đáng tiếc.

Phái nữ nên có cách cư xử đúng mực, không nên quá nóng nảy, bốc đồng, nói năng không suy nghĩ khiến đôi bên đều phải chịu tổn thương. Những người đã lập gia đình nên chú ý giữ khoảng cách với những người khác giới, không để những mối quan hệ ngoài luồng gây rạn nứt tình cảm, ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.

5. Tử vi sức khỏe tuổi Mùi năm 2020

Năm 2020, sức khỏe của người tuổi Mùi bị ảnh hưởng xấu do có sao Thương Quan chiếu mệnh cũng như ảnh hưởng của cục diện Tý Mùi tương hại. Tý Thủy có sức ảnh hưởng lớn dễ khiến cho yếu tố Hỏa của Mùi Thổ bị tổn hại.

Tình hình sức khỏe của bạn không quá khả quan nên cần hạn chế uống rượu bia và các chất kích thích, đề phòng bệnh cao huyết áp, các bệnh vặt như cảm cúm, nhức đầu cũng thường hay xuất hiện, ngoài ra bạn cũng dễ mắc các bệnh về cơ bắp, xương cốt.

Vì thế, người tuổi Mùi cần tránh đến những nơi u ám, ẩm ướt, nếu không dễ khiến cơ thể không thích nghi được, gây tổn hại lớn. Trong năm Canh Tý, bạn không nên làm việc quá sức khiến cơ thể mệt mỏi, không nên tham lam hoặc sa vào các thú vui như rượu chè, cờ bạc. Nếu có thời gian rảnh nên thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời, rèn luyện sức khỏe.

IV. Tử vi tuổi Mùi 2020 theo từng tuổi chi tiết

Tử vi 2020 tuổi Quý Mùi – Sinh năm 2003 – Dương Liễu Mộc

Năm 2020, người tuổi Quý Mùi có vận thế khá tốt, trong lĩnh vực học tập, chỉ cần bạn giữ trạng thái tâm lý vững vàng, không tự tạo áp lực cho bản thân, không để ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài thì hoàn toàn có thể nắm vững các kiến thức cần thiết, thành tích học tập ổn định, có thể được nâng cao so với năm ngoái.

Tuy nhiên, những bậc làm cha mẹ cần chú ý đến các hoạt động xã giao của con cái, nhắc nhở con mở rộng mối quan hệ với thầy cô, bạn bè, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, nếu được nghỉ ngơi thì nên ra ngoài thay đổi không khí, không nên nhốt mình trong nhà, cô lập bản thân.

Trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ cần dạy con cách đối nhân xử thế phù hợp, xây dựng những thói quen tốt, không nên quá chú trọng học tập mà bỏ qua những yếu tố bên ngoài. Trên phương diện sức khỏe, Quý Mùi có thể gặp phải chuyện ngoài ý muốn nên cha mẹ không nên cho con đi xa một mình, giảm thiểu thời gian tiếp xúc với đồ điện tử.

Tử vi 2020 tuổi Tân Mùi – Sinh năm 1991 – Lộ Bàng Thổ

Người tuổi Tân Mùi gặp nhiều chuyện tốt đẹp trong công việc, vì thế bạn cần phải biết nắm chắc cơ hội thể hiện năng lực và tài hoa của mình trong tập thể. Hãy lập kế hoạch phát triển và xác định mục tiêu hướng tới cho mình ngay từ đầu năm rồi kiên trì thực hiện từng bước, chắc chắn bạn sẽ nhận được những kết quả xứng đáng, sự nghiệp có bước tiến đáng kể.

Người tuổi này cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý, tránh việc kiếm tiền được bao nhiêu lại tiêu hết bấy nhiêu, nếu có cơ hội có thể tìm hiểu thêm các lĩnh vực đầu tư, phân tích tình hình thị trường, có thể kiếm thêm được những khoản thu nhập ngoài lương chính.

Tuy nhiên, bạn không nên quá tham lam đầu tư tất cả vào một lĩnh vực, tránh tình trạng mất cả vốn lẫn lãi.

Phương diện tình cảm không có nhiều khởi sắc, những người còn độc thân có thể được nhiều đối tượng khác giới theo đuổi nhưng khuyên bạn không nên có những quyết định quá vội vàng mà nên suy nghĩ thật cẩn thận, quan sát kĩ càng, chú ý không để mình vướng vào những chuyện tình cảm phức tạp.

Tử vi 2020 tuổi Kỷ Mùi – Sinh năm 1979 – Thiên Thượng Hỏa

Trong năm Canh Tý, người tuổi Kỷ Mùi gặp phải nhiều chuyện cần suy nghĩ, áp lực công việc lớn, thành tích không được lý tưởng, dễ phải giải quyết những chuyện phiền phức liên quan tới khách hàng, mâu thuẫn với lãnh đạo, quan hệ xã giao không không thuận lợi, đặc biệt khi sau lưng bạn luôn có những kẻ tiểu nhân bàn tán chuyện thị phi, trong công việc dễ để xảy ra sai sót khiến cơ thể phải chịu mệt mỏi.

Muốn cải thiện những vấn đề này, bạn có thể thay đổi phong cách ăn mặc, phong thủy nhà ở, tránh để những chuyện không hay hoặc những yếu tố không thuận lợi tích tụ tạo thành sát khí.

Trong sự nghiệp cần chú ý xây dựng mối quan hệ hòa hợp với đồng nghiệp, khi gặp vấn đề thì nên giữ tinh thần “dĩ hòa vi quý”, không nên tính toán, tranh chấp hơn thua. Khi được giao phụ trách công việc thì cần cẩn thận, tỉ mỉ, phát huy hết khả năng của mình.

Đáng mừng, năm nay bạn sẽ gặp nhiều chuyện vui trên phương diện tình cảm, người độc thân dễ tìm được đối tượng như ý muốn, người đã lập gia đình thì tình cảm vợ chồng hòa hợp.

Tử vi 2020 tuổi Đinh Mùi – Sinh năm 1967 – Thiên Hà Thủy

Nửa đầu năm 2020, vận thế của người tuổi Đinh Mùi cực vượng, bạn có thể nắm bắt được nhiều cơ hội để thăng chức tăng lương, đồng thời nhận được sự tán thưởng của đồng nghiệp và cấp trên.

Quý nhân cũng giúp bạn có những hướng đi tích cực trong sự nghiệp và giải quyết được nhiều khó khăn tồn tại trước mắt, khiến bạn không phải chịu đựng nhiều áp lực trong công việc.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải chú ý đến mọi công việc mà mình đang phụ trách, tối kỵ việc lơ là, coi thường nhiệm vụ, cần lên kế hoạch phấn đấu rõ ràng và cố gắng hết sức mình, có như vậy thì mới đạt được kết quả thật sự đáng mơ ước trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, tình hình tài chính của bạn không quá khả quan, vì thế những ai có ý định đầu tư không nên nóng lòng muốn thu được lợi nhuận, trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào cần phải phân tích rõ những mặt lợi hại, đồng thời lắng nghe ý kiến của những người xung quanh, không nên tự mình đưa ra quyết định. Nếu đầu tư đúng mực, cuối năm bạn có thể thu được một khoản lợi nhuận đáng kể.

Tình trạng sức khỏe của người tuổi Đinh Mùi trong năm khá ổn định, chú ý giữ tinh thần ổn định, thoải mái, chú ý vận động, nghỉ ngơi hợp lý, không nên dồn quá nhiều thời gian và sức khỏe cho công việc.

Tử vi 2020 tuổi Ất Mùi – Sinh năm 1955 – Sa Trung Kim

Sức khỏe của người tuổi Ất Mùi có dấu hiệu giảm sút ít nhiều so với trước đây. Các chứng bệnh cũ có thể tái phát, vì thế bạn không nên đi xa quá nhiều, không nên để thân thể mệt mỏi kéo dài, nếu có bệnh thì nên chú ý chuẩn bị thuốc men đầy đủ trước khi ra khỏi nhà.

Năm nay không phải một năm thuận lợi với bạn, vì thế tránh việc di chuyển, sửa sang nhà cửa, cần chú ý bảo vệ sức khỏe, không tạo cơ hội cho các chứng bệnh cũ tái phát. Vận động, rèn luyện sức khỏe một cách hợp lý để nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thư thái, vui vẻ, đồng thời cần có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ, hợp lý.

Trong năm tài chính của bạn chịu ảnh hưởng của Thái Tuế, điều kiện cuộc sống dù không được ở mức sung túc, dư dật nhưng cũng không có bất cứ vấn đề gì đáng ngại.

Nếu con cháu trong nhà bận rộn không có thời gian chăm sóc, bầu bạn, bạn có thể tham gia các hoạt động phù hợp với sức khỏe của mình, tăng cường giao lưu với những người cùng độ tuổi để luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

Tử vi 2020 tuổi Quý Mùi – Sinh năm 1943 – Dương Liễu Mộc

Người sinh năm Quý Mùi có tuổi tác đã cao nên sức khỏe giảm sút, nếu không chú ý đến vấn đề ăn uống và nghỉ ngơi thì rất dễ mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa, thần kinh.

Vì thế, bạn không nên nằm trên giường quá nhiều mà nên tăng cường các hoạt động vận động phù hợp với thể chất nhằm nâng cao sức khỏe, tránh các bệnh nguy hiểm như tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu hoặc tiểu đường. Người tuổi này nên tránh đi xa, không nên tham gia nhiều các hoạt động du lịch hay đến những nơi ồn ào, đông người.

Nếu có những thay đổi nhỏ trong việc bố trí, sửa sang nhà cửa sẽ khiến bạn nhận được những năng lượng tích cực, tăng cường vận thế. Tuy nhiên sửa sang quá nhiều có thể gây phản tác dụng.

Nếu bạn được sống trong hoàn cảnh vui vầy bên con cháu, có người chăm sóc, trò chuyện đầy đủ thì sẽ có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe.

V. Tổng quan tử vi tháng của tuổi Mùi năm 2020

Tử vi tháng 1/2020 Âm lịch

Trong tháng Âm lịch đầu tiên của năm Canh Tý, vận thế của người tuổi Mùi xét về tổng thể không mấy thuận lợi, đặc biệt là trên hai mặt sự nghiệp và tình cảm, thậm chí bạn có thể gặp rất nhiều yếu tố cản trở.

Cụ thể, trong công việc, người tuổi này phải đối diện với nhiều vấn đề khó giải quyết, nhiều chuyện ngoài ý muốn xảy ra khiến việc phát triển gặp nhiều khó khăn.

Những người có ý định khởi nghiệp không nên bắt tay vào thực hiện kế hoạch ngay trong khoảng thời gian này mà nên lùi lại, suy tính kỹ càng hơn và chuẩn bị tốt tất cả mọi mặt.

Trên phương diện tình cảm, với tính cách trầm lặng, không thích nổi bật, bạn khó có thể tìm được người bản thân mong muốn.

Tử vi tháng 2/2020 Âm lịch

Đến tháng Hai Âm lịch, phương diện tài lộc và sức khỏe của bạn có những dấu hiệu khởi sắc, đặc biệt vào thời điểm cuối tháng, bạn có thể nhận được những khoản lợi nhuận rất khả quan. Nhờ có thần tài phù trợ nên bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong lĩnh vực đầu tư hoặc cổ phiếu.

Những người làm công ăn lương cũng có sự nghiệp ổn định, quan hệ với đồng nghiệp tốt đẹp, khoảng thời gian cuối tháng có thể nhận được tiền thưởng khiến tài chính dư dả.

Trên phương diện sức khỏe, bạn có thể mắc phải một vài căn bệnh vặt hoặc bị tổn thương khi sử dụng những vật dụng sắc nhọn như dao, kéo… nên cần phải chú ý nhiều hơn.

Tử vi tháng 3/2020 Âm lịch

Trong tháng 3/2020 Âm lịch, vận thế của người tuổi Mùi khá ổn định, bạn có thể có những bước chuyển biến khá tích cực trong sự nghiệp, những kế hoạch đã đặt ra từ trước cũng có thể thực hiện một cách tuần tự, không gặp nhiều trở ngại, khó khăn.

Mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp, cấp trên khá hài hòa, đồng thời bạn có thể thu nhận thêm được nhiều tri thức mới, phát triển kỹ năng trong quá trình thực hiện công việc, nhiệm vụ được phân công. Nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bạn có thể nhận được sự tán thưởng của bạn bè, đồng nghiệp.

Vì có những bước tiến tích cực trong sự nghiệp nên tài lộc của bạn cũng vô cùng ổn định. Ngoài ra, những người có công việc làm thêm hoặc có ý định đầu tư cũng thu được lợi nhuận ở mức khá, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tử vi tháng 4/2020 Âm lịch

Vào tháng 4/2020, người tuổi Mùi gặp khá nhiều biến động trong chuyện tình cảm, xét về tổng thể thì vận thế có chiều hướng đi xuống, tuy nhiên tình hình sức khỏe khá ổn định.

Trong thời điểm này, chuyện tình cảm của những người yêu xa không được như ý, đôi bên có thể để xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn vì những chuyện nhỏ nhặt, không đáng có nhưng may mắn, những mâu thuẫn này không gây ra rạn nứt, đôi bên vẫn có thể làm hòa trong thời gian ngắn.

Về phương diện sức khỏe, dù là người trẻ tuổi hay đã lớn tuổi đều cần chú ý rèn luyện thân thể, đặc biệt là nâng cao sức đề kháng và miễn dịch. Đồng thời, bạn không nên thức khuya, cần phải chú ý chuyện ăn uống, không nên uống rượu, hút thuốc và ăn đồ có nhiều dầu mỡ…

Tử vi tháng 5/2020 Âm lịch

Bước vào tháng Năm Âm lịch, tình hình sự nghiệp của bạn không có nhiều khởi sắc, thậm chí là khá ảm đạm, chuyện tình cảm cũng có nhiều vấn đề không được như mong muốn.

Một nguyên nhân lớn gây ra những rắc rối này là vì cảm xúc của người tuổi Mùi lên xuống thất thường, dễ nóng nảy hoặc xúc động vì một việc nhỏ nhặt, dễ đưa ra những quyết định vội vàng, tâm lý bất an, căng thẳng gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng và hiệu quả công việc.

Khi đối diện với tình hình này, bạn cần phải học cách thả lỏng bản thân, suy nghĩ tích cực, thư giãn đầu óc, không nên để những chuyện không mong muốn trong cuộc sống gây tác động tới công việc.

Những người đã lập gia đình không dành được nhiều thời gian để ở bên nửa kia, đôi bên thiếu đi sự thấu hiểu nên số lần mâu thuẫn, chiến tranh lạnh nhiều lên trông thấy. Bạn hãy học cách bao dung cho đối phương, xuống nước xin lỗi khi cần thiết, không nên đặt cái tôi cá nhân quá cao.

Tử vi tháng 6/2020 Âm lịch

Tháng 6/2020 Âm lịch, tình hình tài chính của người tuổi Mùi khá ổn định, nhưng sức khỏe lại có dấu hiệu đi xuống khá rõ rệt. Trong thời điểm này, bạn có mức thu nhập ổn định, chủ yếu dựa vào mức tiền lương hàng tháng, số tiền đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh bất động sản, cổ phiếu tuy không tạo ra nhiều lợi nhuận nhưng cũng không có dấu hiệu lỗ vốn.

Người tuổi này cần học cách chi tiêu tiết kiệm, không nên tiêu xài lãng phí tiền bạc vào những sản phẩm hay hoạt động không cần thiết.

Về vấn đề sức khỏe, bước vào thời điểm hè nóng nực, cơ thể không kịp thích nghi, dễ chịu tác động khiến bạn thường cảm thấy mệt mỏi, uể oải, viêm, nhiệt, đau đầu, vì thế cần phải bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, ăn uống lành mạnh, chú ý bổ sung rau và hoa quả có tác dụng thanh nhiệt giải độc, có biện pháp chống nóng hiệu quả.

Tử vi tháng 7/2020 Âm lịch

Bước vào thời điểm tháng Bảy Âm lịch, tài lộc của người tuổi Mùi không có nhiều biến động, vẫn giữ ở mức bình bình như tháng trước nhưng xét trên phương diện sự nghiệp thì có nhiều thay đổi tích cực.

Bạn duy trì được trạng thái tâm lý lạc quan, tích cực, tiếp tục phát triển theo đúng định hướng từ trước. Cho dù phải đối diện với áp lực công việc khá lớn nhưng bạn đã biết biến đây thành động lực để tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, nhận được sự tin tưởng và công nhận của cấp trên.

Phương diện tài vận, nhiều khả năng bạn sẽ phải chịu áp lực kinh tế lớn, vì thế bạn nên học cách tiết kiệm và sử dụng tiền bạc hợp lý, không nên tiêu tiền một cách mù quáng hoặc lãng phí, đặc biệt là những người đã lập gia đình càng cần phải giữ vững lý trí hơn.

Tử vi tháng 8/2020 Âm lịch

Phương diện sự nghiệp của người tuổi này vẫn có những bước phát triển tích cực, tuy nhiên phương diện tình cảm lại lên xuống thất thường.

Trong công việc, có thể bạn sẽ phải đối diện với một vài thử thách hoặc nội dung công việc mới nhưng về tổng thể bạn vẫn có thể tự dựa vào khả năng của chính bản thân mình để giải quyết và hoàn thành.

Những người làm trong lĩnh vực marketing, tài chính, bất động sản… có thể đạt được những thành công đáng kể, đồng thời xây dựng được những mối quan hệ xã giao có lợi, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Chuyện tình cảm có dấu hiệu phai nhạt do bạn dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp, không chú ý đến gia đình và người yêu. Vì thế, bạn cần phải quan tâm và trò chuyện với nửa kia nhiều hơn, vì tình cảm vốn luôn quan trọng hơn tiền bạc

Tử vi tháng 9/2020 Âm lịch

Trong tháng Chín năm Canh Tý Âm lịch, chuyện tình cảm của người tuổi Mùi có dấu hiệu tốt đẹp trở lại, tuy nhiên vấn đề sức khỏe lại có nhiều điều cần phải lưu tâm.

Những người còn độc thân sẽ có một tháng khá đào hoa, được nhiều đối tượng khác giới để ý, có thể dễ dàng tìm được người phù hợp với mình ngay trong các tình huống giao tiếp thông thường. Bạn có thể suy nghĩ đến việc xây dựng mối quan hệ tình cảm nghiêm túc và chân thành.

Về mặt sức khỏe, bạn dễ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, thất vọng hoặc buồn chán do phải chịu đựng nhiều áp lực công việc và phiền não trong cuộc sống. Khi rơi vào vấn đề này, bạn có thể thư giãn bằng cách cho bản thân một khoảng thời gian nghỉ ngơi, tham gia du lịch, giao lưu để có những suy nghĩ vui vẻ, tích cực hơn.

Tử vi tháng 10/2020 Âm lịch

Người tuổi Mùi phải đối diện với nhiều rắc rối trong sự nghiệp vào tháng 10/2020 Âm lịch, tuy nhiên tài lộc lại không chịu nhiều ảnh hưởng xấu, thậm chí đạt mức ổn định và có dấu hiệu tăng nhẹ.

Trong thời điểm này, bạn không có nhiều hứng thú với công việc, thường có thái độ thờ ơ, thậm chí tắc trách với công việc mà cấp trên giao phó. Vì không có tinh thần tích cực nên hiệu quả công việc không cao, thành tích cũng chỉ ở mức tầm tầm.

Ngoài ra, bạn cần chú ý kiềm chế tính nóng nảy, không nên để xảy ra quá nhiều mâu thuẫn, xung đột với cấp trên, gây ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai. Mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp cũng không mấy tốt đẹp, đôi khi vướng phải những chuyện thị phi.

Về tài lộc, bạn sẽ thu được lợi nhuận thông qua hoạt động đầu tư, tình hình tài chính khá khả quan.

Tử vi tháng 11/2020 Âm lịch

Tình hình tài chính của người tuổi Mùi vẫn duy trì ở mức ổn định nếu so với tháng trước, còn tình hình sức khỏe có dấu hiệu ổn định.

Những người trẻ tuổi có ý định khởi nghiệp có thể tìm được những công việc, mục tiêu phù hợp với khả năng của bản thân dưới sự giúp đỡ, ủng hộ của bạn bè và người thân. Bạn có cơ hội gặt hái được thành tích rất khả quan nhờ công việc này vì thế hãy mạnh dạn tiến hành công việc theo kế hoạch đã đặt ra từ trước.

Bạn không gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, tuy nhiên vì thời tiết đã trở lạnh nên bạn cần phải chú ý giữ ấm, hoạt động thể dục thể thao và ăn uống đầy đủ chất sẽ có tác động rất tốt tới cơ thể, khiến đầu óc tỉnh táo và sáng suốt hơn.

Tử vi tháng 12/2020 Âm lịch

Trong tháng cuối cùng của năm Canh Tý, vận thế của bạn có những dấu hiệu khá tích cực, đặc biệt là hai phương diện sự nghiệp và tình cảm phát triển rất rực rỡ.

Trong công việc, bạn có cơ hội khẳng định tài năng và bản lĩnh của mình, nhất là với những ai làm công việc marketing, bất động sản và tài chính. Bạn không chỉ học hỏi được nhiều kinh nghiệm đáng quý mà còn thu hút được sự chú ý của mọi người, giữ được trạng thái tinh thần tích cực khi hoạt động nhóm, nhận được sự biểu dương và khen ngợi của cấp trên.

Trong chuyện tình cảm, nếu cảm xúc của đôi bên đã đến độ chín muồi, cả hai có thể cân nhắc tới việc đến với nhau, cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc. Những người đã lập gia đình giữ được bầu không khí hài hòa trong nhà, các thành viên biết quan tâm và suy nghĩ cho nhau.

VI. Hóa giải theo phong thủy phi tinh 2020

Theo tử vi tuổi Mùi 2020, con giáp này gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, tài lộc cũng dồi dào, tuy nhiên dễ bị thị phi bủa vây, gặp phải tai họa khôn lường.

Ngoài ra, chuyện tình cảm đào hoa vượng có thể biến thành đào hoa dữ, nên thận trọng giữ mình. Sức khỏe trong năm Canh Tý của người tuổi Mùi không thật sự tốt. Những áp lực căng thẳng về tinh thần có thể khiến bạn mỏi mệt, dễ đau ốm.

Theo phong thủy phi tinh 2020, trong năm này, Nhị Hắc chủ về sức khỏe nhập vào phương Chính Nam, đây là bệnh tinh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của những người sống trong nhà, vì thế bạn cần lưu ý tránh để chỗ ngồi, chỗ ngủ hay bếp nấu của gia đình nằm ở vị trí này, nếu có thể thay đổi thì nên thay đổi để tránh tai họa ập xuống.

Tứ Lục chủ về sự nghiệp bay vào phương Tây Nam, nếu muốn sự nghiệp thịnh vượng, bạn có thể đặt bàn làm việc hay phòng làm việc ở vị trí này trong nhà. Bạn cũng có thể đặt tượng voi phong thủy trên bàn làm việc để tăng vận quý nhân.

Nên lưu ý giữ cho nhà cửa thông thoáng sạch sẽ, các luồng không khí lưu thông, có thế những điều tốt đẹp cát lành mới luôn đến với gia đình.