Xem Tử vi Tuổi Mão năm Canh Tý 2020 - Vận mệnh Tuổi Mão năm 2020

I. Những nét chung về người tuổi Mão

• Yếu tố: Mộc

• Hướng: Đông

• Màu: Thủy

• Cực: Âm

• Đá quý: ngọc trai

• Số may mắn: 4

• Số thứ tự: thứ tư

• Mùa: mùa xuân

• Tháng: tháng 3

• Tuổi hợp: người tuổi Mùi, người tuổi Hợi

• Tuổi xung khắc: người tuổi Dậu

• Ứng với tử vi phương Tây: cung Song Ngư

Mão hay còn gọi là Mèo là con giáp thứ tư trong Tử Vi chiêm tinh học phương Đông. Mão là một dấu hiệu của sự trường thọ và được coi là sự may mắn tự nhiên.

Con giáp này được thừa hưởng những phẩm chất tuyệt vời và vô cùng tinh tế. Người tuổi Mão là người nhẹ nhàng, duyên dáng, tốt bụng, và hòa hợp các giá trị và vẻ đẹp. Bản chất tự nhiên của họ là ngoại giao, họ có sự gắn kết chặt chẽ với tất cả mọi người. Đôi khi, người tuổi Mão có thể ủ rũ và xa lạ. Họ đặc biệt nhạy cảm với ý kiến tiêu cực hoặc phê phán.

Trong xã hội, người tuổi Mão luôn được người khác đánh giá cao. Họ luôn hướng đến những điều hoàn thiện. Họ có thể là những người bạn tốt, những người đưa ra lời khuyên tuyệt vời. Bạn sẽ không bao giờ biết những gì người tuổi Mão đang nghĩ. Họ có một tinh thần thép và khả năng xoay chuyển tình hình bất lợi cho họ. Họ là những sinh viên giỏi và những nhà đàm phán rất tốt.

Mặc dù họ xuất hiện như một sứ giả hòa bình, thì một người tuổi Mão luôn làm việc để đặt lợi ích của chính mình lên trước. Họ không phải là người lén lút hoặc mánh khóe để có được những gì họ muốn. Thoải mái, hòa bình và an toàn cá nhân là những gì họ muốn. Họ cơ bản có cuộc sống hạnh phúc!

• Tính tích cực: tốt bụng, nhạy cảm, thông minh, sắc sảo, ngoan ngoãn, chu đáo, tinh tế.

• Tính tiêu cực: buồn rầu, tách biệt, xảo quyệt, sở hữu, quấy khóc, lố bịch.

Tính cách người tuổi Mão

Năm Mão tượng trưng cho lòng tốt, sự nhạy cảm và dịu dàng. Những người tuổi Mão cũng rất hiếu khách và thích giúp đỡ người khác – đây là đặc tính tự nhiên, vì họ không thích những tình huống khó lường trước. Tuy nhiên, lòng tốt và sự nhiệt tình giúp đỡ của họ thường dễ bị người khác lợi dụng. Thái độ hòa hoãn và dễ chịu của những người tuổi Mão là một sự thay đổi so với ba cung tuổi đầu tiên. Nhưng thái độ đó, lại một lần nữa, khiến họ dễ bị xúc phạm và lợi dụng.

Trong 12 con giáp, đây là cung mệnh có tính cách dịu dàng nhất. Những ai thuộc cung Mão đều là những người tinh tế, biết cảm thông, được biết đến như là những người vì hòa bình. Họ ghét bạo lực và luôn hướng tới sự thanh bình. Đây là những người khá khôn ngoan, có tài nhận thức về thế giới một cách bẩm sinh, ẩn chứa sự sâu sắc, sáng suốt bên dưới vẻ ngoài vô tình, lãnh đạm. Với óc sáng tạo phong phú và tầm hiểu biết cao, người tuổi Mão có thị hiếu vô cùng tinh tế. Họ là những người có phong cách với óc thẩm mỹ và khiếu nghệ thuật cao.

Người tuổi Mão rất biết hưởng thụ, thích thưởng thức cái đẹp và yêu thích sự giàu sang. Họ dốc sức để đẩy mạnh hòa bình cho nhân loại và giữ hòa khí giữa mọi người, tránh để xảy ra mâu thuẫn và những điều không hay. Kín đáo, dễ chịu và là người bạn tốt. Mặt khác, họ khá hợm hĩnh, hay ngồi lê đôi mách và khó có thể tự vực mình dậy khi gặp phải hoàn cảnh éo le bất trắc. Dù cởi mở dễ gần nhưng họ thích cuộc sống yên tĩnh và tương đối bảo thủ. Sự quan tâm an ủi rất cần thiết với họ và họ thường hay than vãn mỗi khi gặp phiền toái. Đôi lúc, người tuổi Mão trở thành kẻ nhu nhược và cơ hội vì họ là người an phận. Trong cuộc sống, họ không có lý tưởng cao lắm, chỉ cần lúc nào mình cũng an toàn là được.

Họ ăn nói lưu loát có tài và rất tự trọng. Khiêm nhường, biết giữ gìn ý tứ, có đức hạnh, có một thị hiếu hoàn hảo. Tuổi Mão thích giao thiệp, người ngoài rất quý mến họ. Họ cũng thích bịa chuyện, nhưng bịa đặt rất tinh khôn, tài tình. Họ luôn tránh đề cập đến những điều bỉ ổi trong câu chuyện. Người tuổi Mão rất gắn bó với những ai họ cảm mến, không mặn mà với họ hàng, bè bạn. Họ không dễ gì mất bình tĩnh, rất đằm tính và tránh cáu giận. Họ đặc biệt thành đạt trong kinh doanh.

Về khí chất, người tuổi Mão thuộc loại ưu tư, dễ mủi lòng, thậm chí rất mau nước mắt. Người tuổi Mão là những con mọt sách nhưng lại chẳng thông thái bao nhiêu. Số họ rất đỏ trong những trò cờ bạc, đỏ đen, bởi lẽ họ có một sự mẫn cảm tuyệt vời khi chọn bài, đặt cửa. Họ khá bảo thủ và không bao giờ làm gì nếu chưa cân nhắc kỹ lợi hại, hơn thiệt. Nhiều dân tộc châu Á rất dè dặt khi cư xử với người tuổi Mão, bởi họ tin rằng đám phù thủy thường vẫn mượn lốt những giống vật vô hại như loài này để trà trộn với người trần gian.

Người tuổi Mão có một ý chí mạnh mẽ và lòng yêu thương mãnh liệt dành cho gia đình. Đó cũng là động lực thúc đẩy dành cho họ. Họ khá phụ thuộc, đặc biệt cảm thấy vui vẻ khi được chuyện trò cùng bè bạn thân quen.

Trong cuộc sống gia đình, Mão là trung tâm. Đó là do họ luôn để dành toàn bộ tiền bạc và công sức để tạo nên một không gian sống đáng yêu nhất. Khiếu thẩm mỹ sẵn có sẽ giúp họ trang hoàng tổ ấm của mình vừa nhí nhảnh vừa tinh tế. Với lòng đam mê nghệ thuật, họ luôn dành thời gian cho những gì liên quan đến lĩnh vực này. Hãy nhìn đồ vật xung quanh họ xem, cả một kho báu đấy chứ.

Xanh lá là màu dành cho người tuổi Mão.

Người tuổi Mão thích làm đẹp, ưa chưng diện hơn nhiều so với người bình thường. Họ không tiếc tâm sức, tiền bạc để sắm thêm những bộ trang phục hào nhoáng, đẹp đẽ cho mình. Cho dù không dư giả gì về kinh tế, họ cũng sẽ gắng hết sức làm cho mình cũng lộng lẫy, lịch sự như ai. Do quá chăm chút tới vẻ ngoài, nên rốt cuộc họ chỉ biết tiêu tiền vào việc làm đẹp cho bản thân, không có thời gian quan tâm tới việc làm phong phú tâm hồn, khiến họ giống như cái lọ hoa chỉ để ngắm chứ ít để dùng.

Người tuổi Mão là người gặp may mắn nhất trong mười hai con giáp. Đúng như trong thần thoại Trung Quốc, Mão tượng trưng cho sự trường thọ, tinh ranh và khôn ngoan. Mão đại diện cho sự nhân từ, tao nhã, dịu dàng, đáng yêu. Cách sống nhân ái, dịu dàng, có phần thận trọng, bộc lộ những phẩm chất, tư chất của một nhà ngoại giao tài ba và một chính trị gia lão luyện dạn dày.

Người tuổi Mão thích sống trong môi trường yên tĩnh, hòa thuận, thoải mái. Họ là người kín đáo, yêu nghệ thuật và giàu óc phán đoán. Họ rất thích hợp với những công việc liên quan đến chính trị và hành chính. Song đôi lúc họ lại tỏ ra vui giận thất thường. Họ sẽ trở nên xa cách với môi trường hoàn cảnh của mình hoặc lạnh nhạt, thờ ơ với mọi người những khi như vậy.

Người tuổi Mão rất may mắn, có duyên trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán và tiền bạc. Vì họ nhạy bén, tinh tường khi giao kèo, kí kết hợp đồng. Họ thường đưa ra những ý kiến và phương án lựa chọn thích hợp nhằm đem lại lợi ích cho bản thân. Hết sức nhạy bén trong sản xuất làm ăn, thêm vào đó, còn có óc phán đoán tinh nhạy nên họ nhanh chóng thăng tiến dù ở bất kì lĩnh vực nào.

Tuy người tuổi Mão có vẻ thờ ơ, trơ như gỗ đá trước ý kiến của người khác, song thực ra họ lại suy sụp hoàn toàn khi bị phê bình. Chiến thuật “trơ như gỗ đá” của họ tuy chỉ để che lấp, lừa gạt tình cảm thật của mình, song sẽ trở nên giảo hoạt vô cùng khi đã dồn cả tâm trí cố làm ra vẻ như vậy. Họ rất dịu dàng thân thiết với những người họ yêu mến, nhưng lại qua loa, gượng gạo, thậm chí lạnh lùng vô tình với những người họ không yêu mến. Họ vừa dịu dàng tao nhã, lại vừa buông thả bừa bãi. Họ là người biết hưởng thụ hết mình và dồn hết mong muốn, hi vọng vào một điểm. Họ vô cùng khó chịu trước những vấn đề chưa được chuẩn bị đầy đủ, bởi là người thận trọng, chín chắn nên họ muốn người khác cũng như vậy. Họ khăng khăng cho rằng xây dựng mối quan hệ hữu hảo giữa người với người là việc hết sức đơn giản và thường cố gắng tỏ ra văn minh lịch sự, ngay cả với kẻ thù của mình. Họ phản đối bất cứ hình thức đối địch ngang nhiên nào.

Với bề ngoài rất nhũn nhặn, trầm tĩnh, nên mọi người dễ đánh giá, cảm nhận sai về con người họ, trong khi thực tế họ là con người có lòng tự tin mạnh mẽ. Họ đặt ra mục tiêu theo đuổi cho mình một cách rõ ràng, song thường tỏ ra trang trọng trong hành vi cử chỉ. Người tuổi Mão không thích gây sự. Song họ không chịu để người khác chỉ trích vì sự ngốc nghếch hay một lý do nào đó. Rất khó nắm bắt được bản chất đặc thù người tuổi Mão nên rất khó đối phó với họ.

Trong mắt mọi người, người tuổi Mão dường như luôn biết cách hoàn thành tốt công việc. Họ có khi giải thích, làm sáng tỏ vấn đề bằng những lời châm chọc, đả kích. Họ có thể che đậy tình cảm thật bên trong và làm hại đối thủ bằng vẻ ngoài tử tế, đàng hoàng. Họ có thể làm cho người khác hoàn toàn tin tưởng vào những gì họ thể hiện. Khi có việc cần giúp đỡ, họ có thể mời bạn đi ăn ở nhà hàng sang trọng bậc nhất. Họ sẽ rút hợp đồng ra cho bạn kí khi đang cơm no rượu say, khi bạn nhận rõ mọi chuyện thì đã quá muộn. Người tuổi Mão rất thành thạo, điêu luyện trong công việc, thậm chí người khác còn chưa định thần, họ đã hoàn thành xong mọi việc, còn bạn chỉ là người bị động, thiệt thòi. Giờ bạn đã rõ tại sao ta thường bắt gặp hình ảnh một chú Mão nhỏ điên cuồng giành lấy thức ăn từ miệng hổ trên tranh châm biếm.

Người tuổi Mão nhiều khi tỏ ra bình thản, hoặc quá thận trọng, do họ vốn có bản tính cẩn thận, cặn kẽ. Khi đặt bút kí bất kì văn kiện nào, họ thường đọc rất nhiều tư liệu liên quan đến vấn đề đó. Họ có khả năng đánh giá người khác và tình hình một cách chuẩn xác, nhạy bén và thường lấy làm tự hào về điều này.

Người sinh năm Mão rất biết thông cảm với nỗi khổ của người khác. Họ không để người khác cảm thấy hụt hẫng hay soi mói, dò xét hành vi của họ. Họ biết lúc nào cần nhẫn nhịn, họ không thích tỏ ra thắm thiết với người khác ở nơi công cộng. Họ biết giữ thể diện của mình và người khác một cách khéo léo. Nếu có cách giải quyết khiến bạn thoải mái, họ nhất định sẽ thực hiện.

Không nghi ngờ gì nữa, họ luôn để ý tới những sai lầm và sự tiến bộ của bạn, họ sẽ tha thứ nếu bạn không mắc sai lầm quá nghiêm trọng không thể cứu vãn nổi. Nhờ phẩm chất này, họ được mọi người yêu mến, đối xử thân thiện. Cách cư xử thông minh hiểu tâm lý này giúp họ tránh gây thù địch với nhiều người, và rất ít khi gặp phiền toái. Vì mọi người cũng sẽ đối xử với họ khẳng khái như vậy.

Trừ những người tuổi Mùi, những người cầm tinh con khác không ai giàu lòng thông cảm như người tuổi Mão. Họ rất biết cách an ủi người khác và có thể sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, họ biết đóng vai một người khuyên giải khéo léo. Họ là người theo chủ nghĩa hiện thực, cũng có thể là một người ưa hòa thuận yên vui, vì vậy chớ hy vọng họ sẽ làm những chuyện ầm ĩ. Bạn cần biết, cho dù bạn có là người

bạn tốt thế nào của họ, họ cũng sẽ không chịu đi thám hiểm núi cao cùng bạn. Nếu cần phải chi tiền, họ có thể mượn tiền mời luật sư hay bảo lãnh cho bạn, song họ chỉ làm được đến thế. Nếu gặp trở ngại lớn lao, họ sẽ nhanh chóng rút lui một cách êm thấm ra khỏi cuộc sống của bạn.

Là người không dễ bị mắc lừa, họ có thể kiềm chế sở thích của mình để giữ vững bí mật hay những việc cá nhân riêng tư. Khi thấy nguy hiểm, những tính toán nhỏ nhặt tế nhị hay tâm lý đối kháng ẩn chứa trong lòng sẽ được họ thể hiện ra bằng chiến thuật “lật đổ”.

Quá tự tin, nên người tuổi Mão coi những đánh giá, nhận xét của bản thân là chuẩn mực hơn cả. Những lúc bức bách bị thúc ép, họ sẽ vứt bỏ bất cứ thứ gì hay loại bỏ bất cứ ai dám khuấy động cuộc sống yên bình của họ. Họ nổi tiếng là người linh hoạt, biến hóa khôn lường, biết cách làm cho đôi bên cảm thấy an toàn, tin tưởng lẫn nhau. Những giống loài yếu ớt trong tự nhiên thường có sự mẫn cảm an toàn mạnh mẽ, vì vậy bạn khó mà bắt gặp một chú Mão nhỏ bé ở chốn nguy hiểm cùng cực.

Cô gái sinh năm Mão đoan trang thường suy nghĩ vấn đề rất chu toàn, hiểu và rộng lượng với bạn bè. Họ có khả năng sống hòa hợp với mọi người, là một người bạn mua sắm tuyệt vời, một người bạn chuyện trò, tán gẫu thú vị. Họ hết sức nồng nhiệt, thông minh, bạn bè ở bên họ luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Họ có khả năng hoàn thành tốt công việc mình yêu thích, có thể tính toán chu đáo từng chi tiết cho một cuộc hôn lễ của bạn bè. Khi cảm thấy chán ghét những nghi thức vụn vặt, tỉ mỉ đó, họ sẽ bỏ mặc mọi việc, lặng lẽ tách mình ra khỏi cuộc chơi. Khi mọi người thục mạng lao về phía trước, họ biết tương lai vẫn nằm trong tầm tay, nên chẳng cần phải vội vàng, cứ bình tâm ngồi nghỉ. Họ sẽ pha cho bạn một cốc trà thơm, giúp bạn quên đi mọi bon chen điên cuồng bên ngoài.

Phụ nữ tuổi Mão hiền dịu, đảm đang, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không cân nhắc, suy nghĩ đến lợi ích của bản thân. Phụ nữ tuổi Mão khá đặc biệt, họ có thể hy sinh mọi thứ cho gia đình. Đặc biệt, sau khi kết hôn, họ sẽ tận tâm tận lực, chăm sóc chồng con, họ cực kỳ thích thú với việc chăm lo, trang hoàng cho tổ ấm của mình.

Một cô gái tuổi Mão xinh đẹp duyên dáng thà lấy một phú ông tốt bụng, thủ cựu còn hơn lấy một người tình anh tuấn, nghèo xơ xác. Một phú ông có thể mang lại cho cô một cuộc sống với những điều kiện ưu việt và đáp ứng được những đòi hỏi xa hoa của cô. Người bạn đời của cô nhất thiết phải là người có khả năng che chở, bảo vệ và duy trì được cuộc sống hào hoa cho cô. Khi tâm trạng không tốt, họ sẽ không quấy rầy cô, và biết điều tránh xa cô. Tóm lại, bất kì một hình thức nào hay biện pháp chướng tai gai mắt nào được dùng để lấy lại cân bằng cho cô, đều sẽ bị coi là một sự khinh thường.

Nam giới tuổi Mão hết sức ân cần, lịch sự, cử chỉ tao nhã cuốn hút người khác, mang phong thái của một thân sĩ. Thật thế, họ hâm mộ, thích học hỏi tinh hoa của xã hội và phong thái ung dung của thân sĩ, mà tinh hoa của thượng tầng xã hội suy cho cùng là sự tự tin, hài hòa và cơ trí. Bạn cũng nên lắng nghe những lời khuyên thông minh, sắc bén của họ. Song họ có khuyết điểm là trí tưởng tượng quá mẫn cảm, thờ ơ. Họ tránh xa khổ ải mà người đời phải chịu giống như sợ một thứ bệnh truyền nhiễm.

II. Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Mão với các tuổi khác

Người tuổi Mão và người tuổi Tý

Nếu là một cặp uyên ương, hai “hành tinh” này sẽ rất ăn ý với nhau. Hai tuổi này sẽ chìm vào tình yêu và cống hiến cho nhau. Mèo mê Chuột ở cách Chuột biết chăm sóc và bảo vệ Mèo, tự hào về sự dí dỏm, năng lượng dồi dào và nhanh nhẹn. Còn Chuột thấy hứng thú với Mèo bởi sự duyên dáng, đằm thắm đến mê hoặc. Nếu cãi cọ, Chuột và Mèo sẽ cân bằng nhau được ngay từ đầu nhưng đa số là Chuột vẫn lấn lướt. Ngôn ngữ sắc sảo của Chuột khiến Mèo hiền lành, nhút nhát thấy Chuột luôn hợp lý. Mèo tin Chuột như một điều hiển nhiên của cuộc sống. Bởi vậy hai tuổi này sống rất hòa thuận với nhau.

Khi là bạn, họ cũng sẽ là những người bạn thực sự. Chuột trung thành, Mèo cũng trung thành. Hai tuổi này coi nhau như những người ruột thịt. Tý và Mèo nếu là bạn sẽ còn bền vững hơn khi họ là người yêu.

Nếu là đối tác kinh doanh, Chuột và Mèo sẽ kết hợp rất hiệu quả với nhau. Nếu có tranh cãi thì luôn luôn bắt đầu từ Chuột. Rồi mọi chuyện lại ổn thỏa vì Mão rất nhã nhặn và nhường nhịn. Tuy nhiên, không phải vậy mà Chuột tỏ ra không biết điều. Chuột hiểu được vai trò quan trọng của Mèo trong các mối quan hệ làm ăn.

Tóm lại, ở trong bất kỳ mối quan hệ nào, Mèo cũng chịu ảnh hưởng tích cực từ tinh thần lạc quan, sự nhanh trí của Chuột vì đôi khi Mèo hơi bi quan một chút. Chỉ cần, tuổi Tý coi tuổi Mão là mối quan hệ thân thiết, tuổi Tý sẽ sẵn lòng tìm mọi cách để Mão hài lòng và bảo vệ tuổi Mão đến cùng.

Người tuổi Mão và người tuổi Sửu

Có thể nói, hai tuổi Trâu và Mèo sống nội tâm nhất trong 12 con giáp. Họ rất khó biểu đạt tình cảm thành lời, nhưng trong lòng họ luôn đầy ắp sự yêu thương và nhường nhịn. Cả hai đều thân thiện, cẩn trọng và chú ý chăm sóc người khác.

Khi là cặp uyên ương, họ yêu theo cách rất riêng: lặng lẽ nhưng nồng thắm. Hai con giáp này thích quanh quẩn ở nhà, làm những việc thường ngày để trang hoàng cho ngôi nhà thân yêu của họ. Họ không thích tham gia nhiều vào các cuộc tụ tập bạn bè hay lang thang đâu đó. Trong tâm thức của họ, ngôi nhà vẫn là nơi bình yên nhất. Đó là mối liên kết ngầm nhưng hết sức hiệu quả để gắn kết hai tâm hồn này lại với nhau.

Tuy vậy, do tính cách hai người, nên đôi khi hai tuổi này thấy cuộc sống khá tẻ nhạt và cần bổ sung thêm chút “muối”. Cảm giác này sẽ qua đi rất nhanh vì cả tuổi Trâu và tuổi Mèo đều đặt niềm tin, sự gắn kết lên trên tất cả. Nếu Mão và Sửu sống cùng trong một ngôi nhà thì họ sẽ rất hài hòa, và ngôi nhà của họ dường như lúc nào cũng rất yên bình.

Còn khi là đối tác làm ăn, tuổi Mão thường làm việc theo sự chỉ dẫn của tuổi Sửu bởi người cầm tinh con Trâu rất chăm chỉ và đặc biệt, Mão rất khâm phục Sửu bởi sự tốt tính và ứng xử điềm đạm. Trong khi một số tuổi khác chơi với Mão vì Mão khá bị động và dễ sai khiến, thì Sửu tìm đến Mão với lý do hoàn toàn khác: Đó là sự chân thành. Vì vậy, tuổi Mão rất khâm phục và mến mộ tuổi Sửu. Với sự hài hòa của hai nhân cách này, sự kết hợp của họ sẽ rất hệ thống và chắc chắn.

Người tuổi Mão và người tuổi Dần

Nhiều sự khác biệt đã tạo ra khoảng cách quá lớn khiến cho cả hai khó có thể hiểu nhau. Mão sẽ phải chịu nằm yên dưới vuốt “Cọp”. Hổ cũng sẽ dễ dàng phát chán với việc thích cuộc sống an nhàn thanh tịnh của người tuổi Mão. Tuổi Dần can đảm, dũng cảm, thích tự do và quyền lực, khác xa so với Mèo nhút nhát và sống nội tâm. Hổ rất hấp dẫn, có sức hút lớn nhưng đam mê tự do. Ngược lại, Mèo lại thích sự bình yên, nhẹ nhàng và cần những sự quan tâm nho nhỏ. Xem ra những khác biệt lấn át hẳn những tính cách có thể dung hòa được mối quan hệ giữa hai người.

Nếu là hai người yêu nhau thì rất khó tránh khỏi những mâu thuẫn giữa hai “hành tinh” này. Mão nghĩ rất nhiều đến người mình yêu và ít khi nói ra rằng bản thân mình không được đối xử tốt. Người tuổi Dần vốn trung thực, nồng nhiệt, và chẳng bao giờ có ý định đối xử ngược đãi với Mão. Nhưng đôi khi chỉ là sự vô tình, Dần làm Mão tổn thương. Tuổi Mão yêu hết mình và rất quan tâm đến sở thích và niềm vui của người mình yêu, đôi khi thấy khó chịu với tính cách tự do và dễ thay đổi của tuổi Hổ.

Nếu hai con giáp này làm ở cùng một văn phòng hay công ty, họ cần phải tổ chức công việc và phân chia không gian rất rõ ràng. Trong kinh doanh, tuổi Dần luôn là người dẫn đầu và chịu trách nhiệm chính. Tuổi Mão vốn khá nhút nhát sẽ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của tuổi Dần, và sẽ cố gắng cống hiến sức lực và sự khéo léo của mình để công việc chung tốt hơn.

Người tuổi Mão và người tuổi Mão

Là con giáp khá nhút nhát, nhẹ nhàng và nồng hậu, hai tuổi Mão có thể kết hợp thành một cặp trời sinh. Tuy nhiên, mối quan hệ nào cũng vậy, cần sự thông cảm, hiểu nhau và hỗ trợ lẫn nhau. Tuổi Mão có cái nhìn khá chủ quan, sống tình cảm, hơi lý tưởng hóa cuộc sống. Nếu hai tuổi Mão đi cùng nhau mà không động viên, an ủi cùng nhau thì cả hai rất dễ bi quan và lo lắng. Bởi vậy, mối quan hệ giữa hai hành tinh này dễ mất cân bằng.

Khi hai tuổi Mão có tình cảm lứa đôi, mối quan hệ của họ sẽ rất nhẹ nhàng và khá suôn sẻ. Với các con giáp khác, lý tưởng hóa mối quan hệ giữa hai người là một vấn đề có thể gây rắc rối thì với hai người cầm tinh con Mão chẳng có vấn đề gì, thậm chí còn làm cho tình yêu của họ càng thêm ngọt ngào và thắm đượm. Chỉ có điều, cả hai người tuổi Mão đều rất cần sự động viên, khuyến khích nên cả hai cần tránh mang lại sự lo lắng và muộn phiền cho nhau. Nếu hai người tuổi Mão này sống chung nhà, ngôi nhà của họ rất ấm cúng và thoải mái. Mão có xu hướng nghệ thuật và thích chiêu đãi, gặp gỡ bạn bè tại nhà. Bởi vậy, căn nhà hai người ở rất vui vẻ và chan hòa tình thân.

Khi là đối tác làm ăn, hai người tuổi Mão kết hợp khá ăn ý với nhau. Văn phòng nơi họ làm việc cùng nhau sẽ được trang trí mang tính nghệ thuật và giống một ngôi nhà hơn là cơ quan. Họ sẽ mang không khí nghệ thuật đến nơi làm việc hơn là sắp xếp mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là hai tuổi Mão phải cùng đảm bảo được lợi ích kinh doanh, cẩn thận tính toán đến các yếu tố kinh doanh và tài chính. Nếu tự bản thân không đảm nhiệm được điều đó thì rất cần đến những người tin cậy đảm nhiệm thay mình.

Người tuổi Mão và người tuổi Thìn

Mão và Thìn dường như có những tính cách đối lập nhau, nhưng thực tế, hai tuổi này lại hỗ trợ đắc lực và bổ sung cho nhau. Tuổi Thìn mạnh mẽ, dũng cảm và thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, hơn bất kỳ con giáp nào, tuổi Mão rất hiểu cả những điểm mạnh và điểm yếu của người tuổi Thìn.

Khi là một cặp uyên ương, mối quan hệ của hai con giáp này rất khăng khít và bền chặt. Người cầm tinh con Mèo cần nhiều sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình để giữ trạng thái cân bằng và có cảm giác bình yên. May mắn ở chỗ tuổi Rồng chẳng ngại ngần gì là chỗ dựa, là người bảo vệ cho Mão. Đáp lại tình cảm của tuổi Rồng, Mão rất biết điều, nhẹ nhàng và rất chiều Rồng. Bởi vậy nên hai hành tinh này kết hợp rất ăn ý với nhau và luôn vui vẻ, thoải mái bên nhau. Nếu Thìn và Mão sống chung trong một ngôi nhà, không khí gia đình sẽ rất ấm cúng và hạnh phúc. Bởi trong tổ ấm chung đó, Mão nhạy cảm, yêu thương Thìn và biết phát huy tính nghệ thuật của mình để làm cho ngôi nhà đầy ắp tiếng cười. Trong khi đó, Thìn đảm nhiệm những việc lớn hoặc các vấn đề về vật chất, tài chính. Bên cạnh đó, tính cách hài hước, dí dỏm của tuổi Thìn còn làm Mão tự tin hơn khi giao tiếp với bạn bè, bởi Mão vốn thích tụ tập và mang lại niềm vui cho bạn cùng trang lứa nhưng vẫn còn hơi nhút nhát.

Khi là đối tác làm ăn, hai hành tinh này sẽ tạo thành một tập thể làm ăn phát đạt với điều kiện cả hai cùng chung sức chung lòng. Tuổi Thìn sẽ đảm nhiệm các công việc liên quan đến vật chất và tài chính. Còn những ý tưởng sáng tạo thì cả hai cùng góp sức nhưng tuổi Thìn vẫn giữ vai trò là người lãnh đạo, điều này tuổi Mão hoàn toàn hài lòng.

Người tuổi Mão và người tuổi Tỵ

Nếu Mão và Tỵ yêu nhau, mối quan hệ của họ sẽ gắn bó nếu cả hai biết cách cùng nhau xây dựng, biết nhún nhường đúng lúc. Mão và Tỵ có cách tiếp cận cuộc sống khác nhau, quan điểm cũng khá khác biệt nhưng họ vẫn có thể cùng nhau xây dựng một mối quan hệ khá thân thiết. Về mặt xã hội, hai con giáp này có nhiều điểm đối lập: Trong khi Mão nhút nhát, thích tận hưởng cảm giác ở nhà với người thân hoặc bạn bè, thì Tỵ lại rất sôi nổi trước đám đông. Vẻ thông minh, hóm hỉnh và tài ăn nói khiến Tỵ thường xuyên nổi bật. Tuy nhiên, cả hai hành tinh này đều ứng xử theo trực giác hơn là lý trí. Bởi vậy, ở một chừng mực nào đó, họ có thể giao tiếp và kết hợp được với nhau, ít nhất là tại những thời điểm ban đầu.

Mão hơi nhút nhát đối với người ngoài, nhưng khi mối quan hệ của hai người thân thiết, Mão sẽ trở nên mạnh dạn hơn. Tuy vậy, mối quan hệ giữa Mão và Tỵ có thể xảy ra mâu thuẫn bởi Mão rất cần sự hỗ trợ từ người thân, đặc biệt là người mình yêu thương để cảm thấy tâm lý luôn bình an. Trong khi đó, tuổi Tỵ lại thấy rất khó khăn để mang lại sự bình yên và an toàn cho tuổi Mão, bởi chính Tỵ cũng có những nỗi bất an riêng. Đó là vì Tỵ hay ghen và có tính sở hữu. Bởi vậy, cả hai cùng phải lựa nhau và cùng đảm nhiệm tốt nhiệm vụ của mình thì mối quan hệ của họ mới lâu bền được.

Khi là đối tác kinh doanh, hai con giáp này sẽ kết hợp rất tốt với nhau. Tỵ sẽ đóng vai trò làm người lãnh đạo. Bên cạnh đó, Tỵ nhờ giao tiếp tốt, sẽ chịu trách nhiệm về ngoại giao và khách hàng. Trong khi đó, Mão sẽ lo chuyện hậu phương trong tập thể của hai người, đồng thời đảm nhiệm các việc liên quan đến tài chính.

Người tuổi Mão và người tuổi Ngọ

Nếu Ngọ tìm được sự cân bằng giữa những điều mình mong muốn và hỗ trợ Mão lúc cần thiết thì Mão sẽ dành rất nhiều tình cảm ưu ái cho người mình yêu. Mão và Ngọ sẽ cần cùng nhau cố gắng thật nhiều để xây dựng mối quan hệ hai người luôn dung hòa và vui vẻ. Trong những nỗ lực này thì Mão sẽ đóng góp nhiều hơn. Bởi bản chất con người tuổi Mão vốn lý tưởng hóa và dành nhiều tâm sức hơn để xây dựng mối quan hệ. Người cầm tinh con Mão vốn là mẫu người nhiệt tình và thấu hiểu người khác. Điều này khiến người tuổi Ngọ rất hài lòng. Tuy nhiên, tuổi Ngọ thích bay nhảy, thích khám phá và thích đi đó đi đây. Chỉ ngồi một chỗ thì quả là điều rất khó với Ngọ, trong khi quanh quẩn trong gia đình với những người thân là điều rất tuyệt với Mão. Ngựa thông minh, quyến rũ và thích đi nhiều nơi nhưng lại chẳng thích gắn bó lâu dài với những nơi mình đến bởi Ngựa luôn có tâm lý tìm “một đồng cỏ xanh tươi ấm áp hơn”. Tuy nhiên, nếu Ngọ tìm được sự cân bằng giữa những điều mình mong muốn và hỗ trợ Mão lúc cần thiết thì Mão sẽ dành rất nhiều tình cảm ưu ái cho người mình yêu. Mâu thuẫn xảy ra giữa hai hành tinh này nếu Ngọ tỏ ra chẳng còn hứng thú gì với mối quan hệ của hai người, và thỏa mãn tính thích tự do.

Khi là đối tác kinh doanh, Mão và Ngọ cần một bên thứ ba để giúp cho mối quan hệ của hai người êm đẹp. Ngọ làm việc chăm chỉ và lập kế hoạch tốt nhưng rất dễ nản lòng và bỏ cuộc. Còn Mão hay áp dụng ý kiến chủ quan vào công việc kinh doanh, hơn nữa kỹ năng về tài chính và các vấn đề khác chưa đủ vững. Bởi vậy rất cần một nhân vật thứ ba nào đó xuất hiện để cùng hỗ trợ hai người.

Người tuổi Mão và người tuổi Mùi

Mối quan hệ giữa Mão và Mùi sẽ rất bền chặt. Hai tuổi này có những điểm giống nhau nhưng cũng có điểm khác nhau. May mắn là điểm khác nhau lại bổ sung cho nhau để hai con giáp này dễ dàng hòa hợp. Mão và Mùi đều mơ mộng, có tâm hồn nghệ sĩ và thường đưa ra quyết định theo cảm tính. Cả hai hành tinh này đều cần một bờ vai để dựa.

Bởi vậy nếu Mão và Mùi là một cặp uyên ương, họ sẽ rất nồng thắm và cảm thấy bình yên vì được người kia luôn ủng hộ. Mão biết cách tận dụng lợi thế của tuổi khác bởi tính hay dựa dẫm và bị động. Nhưng điều này chẳng có vấn đề gì với Mùi cả bởi Mùi hoàn toàn làm được. Mâu thuẫn xảy ra khi hai hành tinh này không có tâm lý ổn định. Cả hai tuổi này sẽ cảm thấy bi quan khi gặp khó khăn và không tìm ra phương án giải quyết hợp lý. Trong thời điểm này thì Mão mạnh dạn hơn và có thể giúp đỡ Mùi. Nếu Mão và Mùi cùng sống trong một ngôi nhà, ngôi nhà của họ sẽ rất thoải mái và được trang hoàng rất đẹp, vì cả hai đều nhạy cảm và thích trang trí.

Khi là đối tác kinh doanh, Mão và Mùi có thể kết hợp thật tốt nếu phát huy được tính sáng tạo trong công việc. Tuy nhiên, về tài chính thì sẽ cần sự can thiệp và giúp đỡ của nhân vật thứ ba. Bởi thực tế là cả hai hành tinh này đều không thạo lắm về tài chính. Điều họ quan tâm và tập trung nhiều thời gian hơn cả đó là nghệ thuật, tình cảm. Bên cạnh đó, Mùi còn phải đảm nhiệm một số việc thay Mão vì Mão không có khả năng làm được. Mão sẽ đóng vai trò làm người dẫn đường vì khả năng giao tiếp và điều khiển cảm xúc tốt hơn.

Người tuổi Mão và người tuổi Thân

Mão và Thân có khá nhiều điểm khác nhau, bởi vậy cả hai cùng cần cố gắng để hiểu và dung hòa mối quan hệ. Tính hay nhún nhường của Mão sẽ cải thiện đáng kể mối quan hệ, nhưng nhìn chung tuổi Mão thường bị động và vị tha hơn mức cần thiết. Do đó, trong mối quan hệ giữa Mão và Thân thì Mão dành nhiều tâm huyết hơn. Tuổi Thân thì thường dành nhiều thời gian để theo đuổi những hoài bão và ước mơ của mình.

Khi là hai người yêu nhau, hai hành tinh này có rất nhiều sở thích khác nhau. Mão thích các công việc nhà, thích những bản nhạc nhẹ nhàng. Tuy hơi nhút nhát nhưng trong những cuộc gặp gỡ mang tính gia đình hoặc bạn bè thân thiết, Mão rất nhiệt tình. Tuổi Thân đam mê các buổi tiệc tùng, thích đám đông, ồn ào và náo nhiệt. Nhưng họ khác nhau ở chỗ: Mão thích tổ chức các bữa tiệc nhỏ trong gia đình còn Thân thì lại thích các sự kiện đó tại các câu lạc bộ, những tụ điểm đông người. Hai tuổi này có một số điểm có thể dung hòa được, nhưng sự gắn kết khó có thể bắt nguồn từ sự gặp gỡ giữa hai tâm hồn.

Khi là đối tác kinh doanh, Mão và Thân cần phối hợp thật nhịp nhàng để công việc của họ không bị đổ bể. Mão không nên đảm nhiệm các vấn đề liên quan đến tài chính và Thân cũng vậy. Bởi người tuổi Thân chi tiêu khá mạnh tay và khó có thể giữ được tiền. Tốt nhất, Thân sẽ là người ở “tiền tuyến” đảm nhận trách nhiệm tổ chức các cuộc gặp gỡ đối tác, khách hàng và Mão sẽ chăm lo việc hậu phương để hỗ trợ cho Thân. Còn tài chính chắc hẳn cần nhờ tới một nhân vật thứ ba đảm đương để công việc kinh doanh phát triển đi lên.

Người tuổi Mão và người tuổi Dậu

Mão và Dậu cần nỗ lực rất nhiều để hiểu được động cơ và mục tiêu cuộc sống của nhau. Mối quan hệ của họ sẽ đối mặt với nhiều giai đoạn căng thẳng. Mâu thuẫn nằm ở chỗ, Mão và Dậu có quan điểm khác nhau về cuộc sống: Mão thường đưa ra ý kiến chủ quan và gặp khó khăn khi giải quyết các vấn đề thực tế. Còn tuổi Dậu luôn đòi hỏi sự chính xác trong từng công việc mình làm. Bởi vậy nên trong con mắt của Dậu, Mão là mẫu người “đoảng”; còn với Mão thì Dậu thường đòi hỏi cao và hay chê bai người khác. Tuy nhiên, dù không hài lòng, Mão cũng ít khi phàn nàn hoặc tỏ sự không hài lòng.

Khi là một cặp uyên ương, hai tuổi này khó mà hài lòng về nhau. Mão sẽ dành nhiều tâm huyết cho mối quan hệ. Điều này thì Dậu không có ý kiến gì. Tuy nhiên, vấn đề nổi cộm nhất đó là họ có quan điểm và cách ứng xử khác nhau trong tình yêu. Tuổi Dậu thích mè nheo, đòi hỏi mọi người xung quanh kể cả người yêu phải thế này, thế kia để hướng tới sự hoàn hảo. Còn tuổi Mão thì rất cần sự hỗ trợ về mặt tinh thần của người yêu để giữ cho cuộc sống cân bằng. Có những lúc Dậu có thể đáp ứng được yêu cầu của Mão một cách chân thành. Nhưng đôi khi Mão lại thấy hình như mình bị xỏ mũi vì vậy nên Mão cảm thấy tự ái.

Trong kinh doanh, tuổi Dậu cũng nhanh chóng chán tuổi Mão, vì người cầm tinh con Gà cho rằng người cầm tinh con Mèo thiếu sự logic, thiếu thực tế. Dậu sẽ là người chủ động việc công việc tại cơ quan còn Mão thì khá thụ động và đi chệch những mong muốn của Dậu.

Người tuổi Mão và người tuổi Tuất

Mão và Tuất sẽ cùng nhau xây dựng một mối quan hệ bền chặt và nồng thắm dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Tuổi Mão khá nhút nhát, thường bị một số tuổi khác lợi dụng sự nhiệt tình, nhưng Tuất thì không hành động như vậy. Tuất thường ít khi đặt niềm tin ở người khác nhưng trong quan hệ với Mão, Mão không để cho Tuất có lý do nghi ngờ điều gì. Cả hai hành tinh này đều đáng tin, trung thực và luôn bảo vệ nhau.

Khi là một cặp uyên ương, hai hành tinh này sẽ kết hợp rất hài hòa. Mão có xu hướng dựa vào đôi vai của người mình yêu khi có rắc rối về mặt tinh thần, tình cảm. Thiếu sự hậu thuẫn của người yêu, Mão sẽ mất bình tĩnh và tự tin. Tuổi Mão thường nhìn cuộc sống bằng ánh mắt chủ quan; Tuất đôi khi cũng có những sợ hãi vô lý của riêng mình, nhưng Tuất vẫn đủ can đảm để đem lại sự thoải mái và niềm tin cho Mão. Bù lại, sự chăm sóc tận tình, tình yêu thương của Mão sẽ đem lại niềm hạnh phúc cho Tuất. Nếu họ sống trong cùng một ngôi nhà, căn nhà của họ sẽ tràn đầy tiếng cười và được trang trí mang tính nghệ thuật nhờ tài năng của Mão. Vấn đề lớn nhất mà Mão và Tuất gặp phải là sự bi quan khi sự việc cần giải quyết hỗn loạn và khó hiểu. Trong trường hợp quá lo lắng, họ sẽ không đủ bình tĩnh để tìm ra phương án giải quyết hợp lý.

Khi là đối tác kinh doanh, hai con giáp này sẽ tạo thành một tập thể vững mạnh và sáng tạo. Một số ý tưởng sáng tạo của Mão sẽ khiến Tuất ngạc nhiên, trở nên kiên nhẫn lắng nghe và thực hiện. Trong khi đó, Tuất có tài kinh doanh, cẩn thận và biết đánh giá giá trị của lao động, nên sẽ đảm nhiệm tốt vấn đề tài chính. Cả hai sẽ kết hợp với nhau để tạo thành một tập thể phát triển tích cực theo hướng đi lên.

Người tuổi Mão và người tuổi Hợi

Mão và Hợi sẽ tạo thành mối quan hệ khá hài hòa. Tuổi Hợi cảm thấy thoải mái và sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ người mình yêu quý. Điều này rất cần cho Mão bởi tuổi Mão vốn cần sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân khi gặp rắc rối để giữ được cân bằng cho cuộc sống. Bởi vậy, hai con giáp này hỗ trợ rất đắc lực cho nhau và tạo thành một cặp bài trùng ăn ý.

Bên cạnh đó, có thể kể đến một số tính cách khác nữa để thấy hai tuổi Mão và Hợi hợp nhau. Hợi vốn rộng lượng và thường chỉ nhìn vào những điểm tốt của người khác. Trong khi đó, Mão khi làm bạn với ai thường rất thấu hiểu và cảm thông. Bởi vậy, hai tuổi này thường bỏ qua được lỗi lầm của nhau và cùng sống chan hòa. Những điểm yếu của Mão như nhút nhát, bị động và thường đưa ra ý kiến chủ quan… thường vượt quá sự chịu đựng của một số con giáp. Nhưng riêng với Hợi thì những tính cách đó chẳng có ảnh hưởng gì tới mối quan hệ của hai người. Bù lại, tuổi Mão cảm thấy rất hạnh phúc vì có Hợi bảo vệ và che chở. Bởi thế nên Mão luôn trung thành và hết lòng vì Hợi. Khi là người yêu, Mão và Hợi sẽ là một cặp trời sinh. Ngôi nhà chung của họ sẽ đầy ắp tiếng cười và không khí ấm cúng.

Nếu là đối tác làm ăn, Hợi sẽ đóng vai trò là người ở tiền tuyến và Mão sẽ gửi trọn niềm tin đối cho Hợi. Hợi sẽ lắng nghe sáng kiến của Mão và hai con giáp cùng nhau xây dựng một đế chế phát triển bền vững.

III. Tổng quan tuổi Mão năm Canh Tý 2020

1. Tổng quan tử vi tuổi Mão năm 2020

Năm 2020, tuổi Mão gặp cục diện Hình Thái Tuế, đào hoa có phần khởi sắc, tài lộc hanh thông, sự nghiệp cũng có bước tăng tiến nhưng dễ gặp phải trục trặc về sau, có được có mất. Sức khỏe của con giáp này trong năm Canh Tý cũng không được tốt, dễ mắc bệnh liên quan đến gan thận…

Bước vào năm Canh Tý, Tuế Can Canh Kim lộ xuất Chính Quan, Tý Thủy tọa tại Chính Ấn, Ấn Quan tương hợp tạo điều kiện cho con giáp này phát triển trên con đường công danh sự nghiệp.

Bản mệnh dễ đạt được mục tiêu của mình, thuận lợi trên con đường học hành thi cử, ứng tuyển xin việc, lấy bằng cấp chứng chỉ gì cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, con giáp này có thể sẽ nhanh chóng thăng tiến lên vị trí cao hơn phù hợp với năng lực bản thân, theo đó mà mức đãi ngộ cũng được cải thiện nhiều.

Tuy nhiên, do Thái Tuế Tý Thủy và tuổi Mão phạm phải cục diện Tương Hình nên trong năm cần phải chú ý, trong họa có phúc, trong phúc tiềm họa. Đừng thấy rằng mình thành công mà lơ là cảnh giác.

Lợi ích có được chẳng dễ dàng, nhưng vẫn phải có sự thỏa thuận rõ ràng. Nếu không được thỏa hiệp từ trước đó thì hậu họa quả thực khôn lường. Có thể do ganh tị, đố kỵ mà tiểu nhân sẽ tìm cách phá hoại, không ăn được thì đạp đổ.

Thái Tuế trợ đào hoa nên tử vi năm 2020 của tuổi Mão cho thấy bản mệnh dễ tìm thấy được cơ hội để gặp gỡ, làm quen với người khác phái, khả năng tìm thấy tình yêu của đời mình cũng cao hơn.

Song nếu con giáp này đã kết hôn thì đào hoa vượng có thể biến thành đào hoa dữ và phá hoại hạnh phúc mà bạn đang có. Cần phải giữ lập trường vững vàng để không bị “say nắng trúng gió” mà rơi vào những mối quan hệ ngoài luồng.

Thái Tuế còn mang theo những hung tinh gây ra đủ chuyện rắc rối phiền phức, làm hỏng chuyện mà tuổi Mão đang cố gắng đạt được, thậm chí còn gây tổn hại đến con giáp này nữa. Trong năm hung tinh dễ đẩy con giáp này vào họa khẩu thiệt thị phi, thậm chí có thể vướng họa kiện tụng lao tù, bản thân chịu thương tật, phá tài hao của…

Theo Lịch vạn niên, năm 2020, tuổi Mão cần lưu ý, làm gì tốt nhất cũng phải tuân theo quy định, tuân theo pháp luật, dù đó là chuyện nhỏ xảy ra bên mình thì cũng đừng vì tình cảm cá nhân hay do chủ quan mà tặc lưỡi bỏ qua. Cần kiểm soát bản thân cho tốt, để cho dục vọng và sự tham lam lấn át hết lý trí mà mắc sai lầm thì chỉ có mất nhiều hơn được, mà cũng không ai có thể cứu được con giáp này thoát khỏi tai ương.

Mão Tý tương hình, Tý Thủy cảnh báo bản mệnh nên tránh xa những nơi nhiều nước như ao hồ sông suối, hạn chế tới những nơi ẩm ướt, âm u tối tăm kẻo gặp phải chuyện chẳng lành.

2. Tử vi sự nghiệp tuổi Mão năm 2020

Năm 2020, Canh Kim lộ xuất Chính Quan, Thái Tuế Tý Thủy tọa tại Thiên Ấn, đây là điềm báo trong năm bản mệnh sẽ đạt được nhiều bước tiến khá lớn trên con đường sự nghiệp.

Thái Tuế Thiên Ấn là ngôi sao phù trợ cho đường học hành và sự nghiệp của tuổi Mão, Quan Ấn tương sinh chủ về lợi cho học hành thi cử, lấy bằng cấp chứng chỉ, xin việc chuyển viêc cũng sẽ được như ý, khả năng thăng quan tiến chức rất lớn.

Cơ hội đến không ít, nhưng do bị cục diện Tương Hình cản trở, lại thêm Thái Tuế mang đào hoa nên có thể bản mệnh sẽ bị cảm xúc dẫn dắt mà đưa ra 1 số quyết định sai lầm.

Bản mệnh có thể sẽ bị yêu cầu phải hoàn thành được quy tắc này kia mới có thể đạt được mục tiêu, cũng có thể chính bản thân con giáp này lợi dụng những quy tắc có kẽ hở kia để giúp mình thăng tiến nhanh hơn, đạt được thành công như ý nguyện.

Bạn có thể hành sự trót lọt lúc đó nhưng về lâu về dài thì để lại hậu họa khôn lường không thể nào biết được. Hãy nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của tổ chức, tuân thủ quy định pháp luật đề ra để được bình an.

3. Tử vi tài lộc tuổi Mão năm 2020

Xem vận trình tài lộc của tuổi Mão năm 2020, Thái Tuế Tý Thủy còn là sao trợ về tài lộc, trong năm này bản mệnh có tài vận không tồi, dễ có sự tăng tiến về lương thưởng, các mức đãi ngộ cũng có nhiều cải thiện, được hỗ trợ thêm về chính sách.

Con giáp này dễ gặp được quý nhân chỉ đường dẫn lối. Quý nhân ở đây là nữ mệnh, khả năng cao là nữ mệnh lớn tuổi trong nhà. Nhờ sự hỗ trợ của quý nhân mà tuổi Mão sẽ đạt được những bước tiến không nhỏ trên con đường tìm kiếm tài lộc của mình.

Song cũng có thể con giáp này sẽ có thêm thu nhập phụ từ chính công việc của mình, khi mà vị trí bạn đang nắm giữ được hưởng thêm “hoa hồng” từ nhiều phía.

Tuy nhiên, tiền này cũng ẩn chứa không ít hậu họa phía sau, nếu không thấy an tâm thì nên tìm cách để từ chối khéo léo là hơn. Bản thân bạn phải chú ý và cân nhắc, tránh để cho phát tài hôm trước, hôm sau họa ập tới.

4. Tử vi tình cảm tuổi Mão năm 2020

Tuổi Mão bước vào năm Canh Tý 2020, Thái Tuế trợ đào hoa, Hồng Loan cát tinh nhập mệnh mang tới nhiều tin vui trong chuyện tình cảm.

Canh Kim lộ xuất Chính Quan, đây còn được xem là sao đào hoa của nữ mệnh. Chính vì thế mà bản mệnh trong năm đào hoa vận cực kỳ vượng, dễ gặp được đào hoa, tin vui tới tấp báo về.

Con giáp này dễ gặp được đối phương là người thông minh lanh lợi, cũng giỏi giang và có năng lực, là người điềm tĩnh và thực tế nhưng khá tâm lý và biết cách quan tâm đến người khác phái, ngoại hình và khí chất đều không tồi.

Song tuổi Mão nên lưu ý rằng đào hoa trong năm của bạn còn là Hàm Trì đào hoa, tức một dạng đào hoa lộ thủy, dễ có được nhưng cũng dễ mất đi. Nói một cách đơn giản hơn thì đó là thứ tình cảm quá dễ dàng có được nên chúng ta khó mà biết trân trọng, giữ gìn trong tay mình, có thể chỉ là cơn mơ thoáng qua, chưa kịp hạnh phúc đã phải nói lời tạm biệt.

Với người đã có đôi có cặp thì đây có thể là dấu hiệu bạn dễ bị vướng vào các mối quan hệ ngoài luồng như tình công sở, tình một đêm… Nếu không cẩn thận bạn có thể sa ngã và đưa hạnh phúc gia đình mình lên bờ vực tan vỡ.

Với các cặp đôi thì cần phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào. Đừng tính toán thiệt hơn với người mình yêu, bởi có khi bạn chưa được lợi thì đã phải chịu thiệt thòi lớn.

5. Tử vi sức khỏe tuổi Mão năm 2020

Tử vi 2020 của tuổi Mão cho thấy con giáp này sức khỏe chịu ảnh hưởng của cục diện Hình Thái Tuế nên không được tốt cho lắm. Bệnh tật luôn rình rập để bùng phát bất cứ lúc nào, nhất là bệnh về gan thận, tim mạch do phải chịu áp lực lớn trong cuộc sống.

Con giáp này còn có thể mắc bệnh về khớp nếu môi trường sống là nơi âm u, ẩm ướt hoặc trước đó sinh hoạt lâu ngày trong môi trường ấy, tới năm 2020 này sẽ phát bệnh, thậm chí còn phải chịu đau đớn nhiều hơn nữa.

Tuổi Mão nên lưu ý hạn chế tham gia các hoạt động mạo hiểm bởi bạn dễ bị thương vì những nguy hiểm tiềm ẩn phía sau. Nên tránh uống quá nhiều rượu bia, bạn có thể sẽ phải chịu hậu quả nặng nề nếu không biết quý trọng bản thân mình.

IV. Tử vi tuổi Mão 2020 theo từng tuổi chi tiết

Tuổi Kỷ Mão – Sinh năm 1999 – Thành Đầu Thổ

Người tuổi Kỷ Mão năm Canh Tý có nhiều may mắn ùa tới. Con giáp này có khả năng tập trung tốt, tiếp thu kiến thức mới khá nhanh, thành tích học tập khá lý tưởng.

Trong năm nên dành thời gian rảnh rỗi để tham gia thêm các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể theo để phát triển thêm nhiều năng lực tiềm ẩn, tạo điều kiện cho sự nghiệp sau này.

Nếu con giáp này đã đi làm thì cần phải học cách kiềm chế cảm xúc của mình, đừng giữ tính trẻ con mà mang cảm xúc cá nhân vào trong công việc. Cần tránh nảy sinh xung đột, mâu thuẫn với người khác, nên học cách “dĩ hòa vi quý”, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người nhiều người, đừng nóng nảy hấp tấp mà hỏng chuyện.

Trong năm Canh Tý, tuổi Mão tình duyên bất ổn, có thể sẽ xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Nếu chưa thực sự thấy rung động thì đừng vội vàng bước chân vào một mối quan hệ mới. Cần phải suy nghĩ cân nhắc kỹ càng mọi chuyện, nên quan sát để đánh giá cho chính xác.

Tuổi Đinh Mão – Sinh năm 1987 – Lư Trung Hỏa

Tuổi Mão sinh năm 1987 trong nửa đầu năm 2020 vận trình dần dần tăng tiến. Sự nghiệp có quý nhân trợ mệnh nên chỉ cần bản mệnh tập trung toàn sức vào công việc thì hoàn toàn có thể có được cơ hội phát triển bản thân cực kỳ tốt.

Song nếu như bản mệnh lơ là công việc, lười biếng không muốn làm gì, cũng không chủ động nắm bắt cơ hội trong công việc, lại giữ cho mình thái độ kiêu căng tự cao, không thích nghe người khác góp ý cho mình thì dù có quý nhân tại mệnh cũng chẳng thể giúp cho sự nghiệp hanh thông thuận lợi.

Vận trình tình cảm của bản mệnh trong năm khá tốt. Người độc thân sớm tìm được một nửa hoàn hảo cho mình, song cần chú ý phải biết cách kiểm soát cảm xúc, đừng hấp tấp nóng vội quá mà khiến đối phương hoảng sợ. Chỉ cần nắm vững nhịp độ, tiến lên từng bước thì cuối năm chắc chắn bạn sẽ chẳng còn cô đơn một mình.

Người có đôi cần phải tránh tranh cãi, mâu thuẫn với nửa kia của mình. Nên học cách bao dung, cảm thông cho lỗi lầm của đối phương, đừng căng thẳng gay gắt quá mức. Thi thoảng hãy tạo cho người ấy bất ngờ nho nhỏ để hâm nóng lại tình yêu đôi lứa, giúp cho tình yêu và hôn nhân càng ngày càng vượng sắc.

Tuổi Ất Mão – Sinh năm 1975 – Đại Khê Thủy

Người tuổi Ất Mão mệnh Đại Khê Thủy năm 2020 vận trình khá bình ổn. Tài chính vững vàng, thu nhập ổn định, song cần cẩn thận kẻo tiểu nhân phá hoại từ bên trong.

Muốn sự nghiệp phát triển thuận lợi cần phải học cách nhìn sắc mặt người khác, lanh lẹ đoán định tình hình. Đừng giở trò chơi xấu người khác, càng đừng nghĩ đến chuyện đắc tội với đồng nghiệp, nếu không chính bạn sẽ phải là người gánh chịu mọi hậu quả sau đó.

Trong cuộc sống hàng ngày nên hạn chế tranh cãi vì những chuyện không cần thiết kẻo cát khí càng nhanh tiêu tán. Năm 2020 này, bản mệnh có nhiều hung tinh vây quanh, có thể sẽ mất tiền hao của, đừng tùy tiện tin người thái quá mà phó mặc tiền bạc vào tay người lạ.

Bản mệnh cũng tuyệt đối không được đứng ta thế chấp vay mượn cho người khác, dù là thân hay sơ cũng nên tìm cách từ chối khéo léo.

Thời gian này tiểu nhân lộng hành nên có khi ở nhà mà họa vẫn bủa vây, có thể bị lừa gạt tiền bạc một cách bài bản. Nên thận trọng trước những lời mời gọi góp vốn đầu tư mà lợi nhuận ở mức trên trời.

Người tuổi Ất Mão năm 2020 tình cảm vợ chồng hòa thuận hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng có lúc vì công việc quá bận rộn mà con giáp này có phần thiếu sót với gia đình, không dành nhiều thời gian cho nửa kia.

Mệnh chủ cần lưu ý để không tạo cơ hội cho kẻ thứ ba chen chân vào cuộc hôn nhân của mình. Nên giữ khoảng cách với người khác phái, đừng để đối phương hiểu lầm mà tạo cơ hội cho quan hệ ngoài luồng.

Tuổi Quý Mão – Sinh năm 1963 – Kim Bạch Kim

Xem tử vi năm 2020 của tuổi Quý Mão, con giáp này vận trình không ngừng tăng tiến. Tài lộc khá vượng, thể hiện nguồn thu của tuổi Mão chủ yếu đến từ công việc chính của bản mệnh.

Trong thời gian này, bản mệnh có quý nhân giúp đỡ, nhờ thế mà bước đường phía trước càng ngày càng hanh thông suôn sẻ. Mệnh chủ sắp xếp công việc tốt, năng lực cũng không tồi, hiệu quả làm việc tăng cao.

Những chú Mèo tập trung cao độ vào công việc của mình nên tránh được khá nhiều sai sót không đáng có. Bản mệnh giữ được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, ngoài việc hòa đồng với mọi người thì con giáp này nên tránh xa chuyện thị phi, đừng bàn tán chuyện không phải của mình. Mọi chuyện đừng quá gay gắt, cái gì có thể bỏ qua thì nên bỏ qua, thêm bạn thêm vui chứ đừng đắc tội với người khác mà tạo thêm kẻ thù cho mình. Trong quan hệ với cấp trên, nên khéo léo để không trở nên quỵ lụy, xun xoe quá mức. Cuối năm con giáp này dễ được tăng lương thăng chức.

Sức khỏe của tuổi Mão trong năm khá bình ổn, tuy nhiên vì ham mê làm việc quá mức mà có thể dẫn đến những chứng bệnh nghề nghiệp như đau lưng mỏi vai, thoái hóa đốt sống… Nên điều chỉnh lại chế độ làm việc của mình, làm việc nhưng cũng cần phải vận động xen kẽ, không nên ngồi một chỗ quá lâu. Ăn uống thiếu điều độ cũng có thể khiến cho tiêu hóa có vấn đề, hãy đi thăm khám ngay khi thấy bất ổn.

Tuổi Tân Mão – Sinh năm 1951 – Tùng Bách Mộc

Bước vào năm 2020, người tuổi Tân Mão vận trình khá ổn, không phải muộn phiền lo lắng vì chuyện tiền bạc. Cuộc sống tuổi già khá thanh nhàn, không bận rộn, không căng thẳng quá nhiều.

Nam mệnh sinh lực dồi dào, nếu là người làm ăn kinh doanh thì tài lộc khá tốt, chỉ cần dựa vào kinh nghiệm lâu năm là có thể tìm được mối đầu tư làm ăn tốt, cuối năm nhất định có tài lộc bất ngờ từ trên trời rơi xuống.

Song nam mệnh nên nhớ chú ý giữ gìn sức khỏe, nên giữ cho mình tâm trạng luôn vui vẻ thoải mái, không chịu sự tác động của những việc vụn vặt trong cuộc sống. Hãy cố gắng duy trì nhịp sinh hoạt điều độ, tập thể dục thể thao vừa sức.

Nữ mệnh tuổi này trong năm 2020 chú ý về các mối quan hệ xã giao. Đừng lo chuyện của người khác, cũng đừng bàn luận chuyện không phải của mình. Cần nhìn rõ người tốt kẻ xấu, đừng tin lời ngon ngọt dụ dỗ mà mất tiền hao của.

Về sức khỏe, nữ mệnh dễ mắc bệnh về xương khớp, hô hấp. Nên ngủ đúng giờ đủ giấc, ăn đồ thanh đạm, hạn chế đồ dầu mỡ, đồ mặn cay…

Tuổi Kỷ Mão – Sinh năm 1939 – Thành Đầu Thổ

Người sinh năm 1939 năm nay tuổi cũng đã khá cao, bản mệnh vẫn giữ được niềm vui mỗi ngày. Bản thân con giáp này thích khám phá những điều mới mẻ, lấy đó làm động lực sống mỗi ngày cho mình.

Năm Hợi bản mệnh tài vận kém sắc, bước sang năm Canh Tý tình hình cũng không khá hơn nhiều khi đầu năm và cuối năm chi phí tăng cao, bản thân con giáp này tuổi tác đã cao, chỉ có thể dựa vào đồng lương ít ỏi để duy trì, thường lâm vào cảnh thu chẳng đủ bù chi.

Bản mệnh cần phải cân đối chi tiêu, tiêu tiền hợp lý hơn để không quá thiếu trước hụt sau. Sức khỏe khá tốt, song vẫn cần phải lưu ý những bệnh truyền nhiễm theo mùa.

V. Tổng quan tử vi tháng của tuổi Mão năm 2020

Tử vi tháng 1/2020 Âm lịch

Trong tháng đầu tiên năm Canh Tý, tuổi Mão sẽ gặp phải đủ chuyện rắc rối ngoài ý muốn, nhất là trong công việc và tình cảm. Áp lực đến từ nhiều phía, sai lầm nối tiếp sai lầm, thất bại càng thêm chồng chất khiến cho con giáp này muốn gục ngã.

Trong công việc, những ý tưởng, dự án, kế hoạch mà con giáp này cất công chuẩn bị và đưa ra đều bị cấp trên phủ quyết, bị đồng nghiệp chê bai. Bản mệnh vừa thất vọng với bản thân mình, vừa nóng lòng muốn thể hiện bản thân không quá mức kém cỏi, dục tốc bất đạt, càng dễ mắc phải những sai lầm không đáng có.

Trong trường hợp này, tuổi Mão cần phải giữ bình tĩnh, học cách kiềm chế cảm xúc để đưa ra những quyết định đúng đắn hơn, từng bước bồi dưỡng thêm kiến thức và hoàn thiện bản thân. Thua keo này ta bày keo khác, đừng vội vàng bỏ cuộc.

Về phương diện tình cảm, tuổi Mão có thể sẽ phải đối mặt với sự phá hoại của kẻ thứ ba. Trong trường hợp xấu nhất, con giáp này nên học cách buông tay, chấp nhận sự thật rằng bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Đừng cố ép bản thân phải chịu đựng, có thể chia sẻ với người thân thiết để nhẹ lòng hơn.

Tử vi tháng 2/2020 Âm lịch

Vào tháng 2 Âm lịch năm 2020, tuổi Mão vẫn chưa đạt được bước nhảy vọt nào đáng kể trong sự nghiệp, trong khi đó sức khỏe lại không được tốt, dễ mắc bệnh tật, ốm đau.

Xét về đường công danh sự nghiệp của con giáp này trong tháng 2 âm, bản mệnh vẫn bị nhiều khó khăn cản trở, không phát huy được hết năng lực của mình, những mục tiêu không được hoàn thành đúng thời hạn đề ra, có thể dần đánh mất lòng tin của cấp trên và khách hàng.

Bản mệnh đừng thấy thế mà cuống quýt mất bình tĩnh. Càng những lúc như thế này càng phải bình tâm để giữ cho đầu óc sáng suốt. Nên tìm hiểu xem nguyên nhân bắt nguồn từ đầu mà tìm cách điều chỉnh cho hiệu quả hơn.

Sức khỏe của tuổi Mão tháng này không tốt. mệnh chủ dễ bị thương ngoài da, có thể do bị bỏng, cọ xát. Khi dùng nước hay lửa cần đặc biệt cẩn thận để tránh những tổn thương không đáng có.

Tử vi tháng 3/2020 Âm lịch

Tử vi tháng 3 Âm lịch của tuổi Mão cho thấy sự nghiệp của con giáp này đã dần có những biến chuyển tốt hơn. Tuy nhiên đường tình duyên thì vẫn trì trệ như cũ, chưa có dấu hiệu khả quan hơn.

Công việc bộn bề lo toan, con giáp này chịu áp lực từ nhiều phía nhưng biết cách hài hòa nên tự cân bằng được cảm xúc, cũng giảm bớt được những khó khăn đang bủa vây xung quanh mà hoàn thành được nhiệm vụ được giao.

Thời gian này có nhiều cơ hội cho bạn thể hiện mình, khiến cho tuổi Mão trở nên nổi bật hơn hẳn so với những người khác. Song đừng vì thế mà tự cao tự đại, bản mệnh cần phải học cách cẩn trọng và thực tế hơn trong những hành động của mình, đừng thấy lợi mà ngã lòng.

Về đường tình duyên, tuổi này vẫn chưa tìm được điểm đột phá, thậm chí còn có những dấu hiệu tụt lùi. Mối quan hệ giữa bạn với người ấy dễ vì hiểu lầm, mâu thuẫn mà càng ngày khoảng cách giữa hai người càng lớn, tình cảm cũng nhạt phai.

Nếu bạn còn muốn níu giữ tình yêu ấy thì nên nhanh chóng tìm biện pháp để hòa giải, đừng để những hiểu lầm vô căn cứ giết chết tình yêu, cướp mất hạnh phúc mình đang có trong tay.

Tử vi tháng 4/2020 Âm lịch

Tài vận của tuổi Mão trong tháng 4/2020 Âm lịch sẽ bắt đầu chuyển biến theo hướng tích cực hơn. Con giáp này cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về các vấn đề sức khỏe.

Về công việc, bản mệnh vẫn chưa đạt được mục tiêu dự kiến, vì thế mà nguồn thu lương thưởng cũng bị giảm hẳn, thu nhập trong tháng chẳng có là bao, chỉ đủ để chi tiêu những khoản sinh hoạt phí bắt buộc, cuộc sống bế tắc.

Thêm nữa, dù không mắc bệnh gì nghiêm trọng nhưng khả năng bị ngã, bị thương do va đập, cọ xát của con giáp này khá cao, đi đường hay làm gì cũng nên chú ý cẩn thận, vừa để giữ cho sức khỏe tốt, vừa tiết kiệm được một khoản chi cho bệnh viện.

Tử vi tháng 5/2020 Âm lịch

Trong tháng 5 Âm lịch, tuổi Mão gặp phải không ít khó khăn trong công việc cũng như trong chuyện tình cảm, vận trình biến động khá lớn.

Con giáp này thường phải đối mặt và xử lý những sự cố bất ngờ phát sinh trong công việc, bị khách hàng cố ý làm khó dễ, bị tiểu nhân giấu mặt chơi xấu. Nếu không học được cách bình tĩnh và kiềm chế thì dễ mắc thêm sai lầm.

Bản mệnh nên bình tâm để phân tích kĩ càng mọi vấn đề, đồng thời dựa vào đó để tìm ra phương án xử lý hiệu quả, kịp thời báo cáo lên cấp trên để xin sự trợ giúp.

Trong tháng 5 này, bản mệnh khó có thể tìm thấy được tình yêu, càng khó có thể thoát được kiếp độc thân. Người có đôi thậm chí còn đứng trước nguy cơ chia tay, vận trình tình cảm càng ngày càng trở nên ảm đạm, không có gì khởi sắc.

Tử vi tháng 6/2020 Âm lịch

Tử vi tháng 6 thể hiện sự tụt dốc trên con đường công danh sự nghiệp của tuổi Mão. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập trong tháng của bản mệnh.

Khoảng thời gian này, bản mệnh dễ gặp nhiều sự cố bất ngờ phát sinh. Khi xử lý vấn đề, có thể do nóng vội hay chưa có kinh nghiệm nhiều mà con giáp này dễ mắc phải sai lầm trong tiểu tiết, dẫn đến những hậu quả không mong muốn, vì thế mà bị khách hàng chỉ trích, cấp trên khiển trách.

Bản mệnh cần phải dồn sức tập trung hơn cho công việc, đừng nghĩ rằng những chi tiết nhỏ sẽ không ảnh hưởng gì đến toàn cục, những lỗi sai dù nhỏ nhưng góp lại cũng thành cả vấn đề lớn, đừng bao giờ mắc lại cùng một lỗi.

Về phương diện tài lộc, do sai sót nhầm lẫn trong công việc nên bản mệnh dễ bị thiệt hại về tiền của do phải đền bù tổn thất. Thu nhập cũng phần nào bị giảm sút khi các khoản lương thưởng bị cắt bớt. Bản mệnh nên cân đối chi tiêu để tránh thiếu trước hụt sau.

Tử vi tháng 7/2020 Âm lịch

Bước qua tháng 7 Âm lịch – tháng cô hồn, đường tình duyên của tuổi Mão cực kỳ ảm đạm, còn sức khỏe cũng khá tệ, chẳng thấy chút nào sáng sủa đáng vui mừng.

Người tuổi này nếu đã kết hôn thì thường xảy ra mâu thuẫn với nửa kia của mình do những áp lực trong cuộc sống và cả bất đồng trong chuyện nuôi dạy con cái nữa. Thậm chí, ở một số trường hợp có thể còn xảy ra tình trạng bạo hành, dẫn đến hậu quả khôn lường.

Dù vấn đề lớn hay nhỏ, nghiêm trọng hay không quá nghiêm trọng, hãy bình tĩnh ngồi lại cùng nhau để nói chuyện, bàn bạc và tìm ra cách giải quyết thay vì động tay động chân như vậy, tránh để lại bóng ma tâm lý với trẻ nhỏ.

Về phương diện sức khỏe, con giáp này khi ra ngoài nên chú ý an toàn, nhất là khi tham gia giao thông để tránh bị tai nạn bất ngờ, gây ra những tổn thương lớn đối với sức khỏe sau này.

Tử vi tháng 8/2020 Âm lịch

Người tuổi Mão tháng 8 này không cần phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc, bản mệnh sẽ có thu nhập tăng tiến bất ngờ. Sự nghiệp cũng đang dần hồi sinh, mang về những tin vui nối tiếp nhau.

Người làm đầu tư kinh doanh, buôn bán bất động sản hay chơi cổ phiếu thì trong tháng này hoàn toàn có thể tin vào mắt nhìn của mình, tin tưởng vào sự nhạy bén của bản thân mà kiếm được một khoản tiền lớn.

Bản mệnh có thể mở rộng quy mô kinh doanh sang lĩnh vực mới, tìm cách thu hút lượng khách hàng mới, từ đó thu về lợi nhuận ở mức tốt hơn.

Nói chung thì dù là làm công ăn lương hay làm kinh doanh thì tài vận của tuổi Mão trong tháng 8 âm đều khá lý tưởng, không cần phải lo lắng quá nhiều.

Trong công việc, bản mệnh cũng gặt hái được không ít thành công. Nên lưu ý dành thêm thời gian cho các mối quan hệ xã giao, giữ hòa khí với đồng nghiệp để dễ dàng hợp tác làm việc trong tương lai.

Tử vi tháng 9/2020 Âm lịch

Trong tháng 9/2020 Âm lịch, tuổi Mão sẽ đón nhiều tin mừng về tình cảm, sức khỏe cũng tốt hơn trước rất nhiều.

Đào hoa nở rộ, người độc thân nên tận dụng thời cơ này để tìm người tâm đầu ý hợp với mình. Gặp đúng duyên trời định thì chỉ sau một thời gian tìm hiểu là có thể tiến tới mối quan hệ sâu sắc hơn, sớm về chung một nhà.

Về phương diện sức khỏe thì tuổi Mão không gặp phải bệnh tật gì nghiêm trọng, nhưng cần phải chú ý hơn đến chất lượng giấc ngủ. Nên sắp xếp công việc để nghỉ ngơi đúng giờ, đừng ham vui mà thức khuya xem phim, đọc truyện… vừa ảnh hưởng đến da, vừa khiến cho tinh thần căng thẳng và mệt mỏi.

Tử vi tháng 10/2020 Âm lịch

Tháng 10 này, sự nghiệp của tuổi Mão có những chuyển biến theo hướng tích cực, còn tình duyên thì vẫn đang tiếp tục trên đà tăng tiến.

Xét về công việc thì tuổi Mão hoàn toàn có thể dựa vào năng lực của bản thân mình mà hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, mang về thành công cùng lợi nhuận khổng lồ cho công ty. Nhờ thế mà con giáp này sẽ giành được cơ hội quý báu để tăng lương thăng chức.

Về đường tình duyên thì dù là người đang yêu hay đã kết hôn cũng sẽ đều cảm nhận được sự tăng nhiệt trong mối quan hệ của mình. Đôi bên càng ngày càng hiểu nhau hơn, dù có xảy ra tranh cãi thì cũng nhanh chóng làm lành như cũ, cuộc sống gia đình ấm áp hòa hợp.

Tử vi tháng 11/2020 Âm lịch

Xem tử vi tháng 11 năm Canh Tý của tuổi Mão, con giáp này sẽ phải chuẩn bị tinh thần để đón nhận những tin không mấy may mắn về công việc và tài lộc, ngay cả sức khỏe cũng nảy sinh vấn đề.

Đường công danh sự nghiệp sa sút trông thấy, người làm trong những ngành dịch vụ tháng này dễ mắc sai lầm, phải chịu sự trút giận của khách hàng, cấp trên. Lỗi lầm thuộc về ai chưa cần biết, nhưng con giáp này cần phải có thái độ phù hợp để xoa dịu cơn giận dữ của mọi người.

Sau đó, hãy dùng hành động của mình để sửa sai ngay lập tức. Đừng câu nệ chuyện sĩ diện, bởi bạn có thể làm cho công ty mất đi lượng lớn khách hàng bởi những sai lầm của mình. Đồng thời, bản thân con giáp này cũng sẽ chịu tổn thất khi thu nhập trong tháng giảm sút rõ rệt.

Sức khỏe của tuổi Mão tháng 11 này không được tốt lắm, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm theo mùa, bị cảm cúm đau đầu thường xuyên. Nên dành thời gian để tăng cường luyện tập thể dục thể thao, tăng sức đề kháng cho mình.

Tử vi tháng 12/2020 Âm lịch

Tháng Chạp năm 2020 vận trình của tuổi Mão mọi mặt đều không được như ý muốn. Bóng đêm bao trùm, hung vận bủa vây, con giáp này khó lòng đạt được ý nguyện của mình.

Trong công việc, bản mệnh làm việc thiếu hiệu quả, thường không hoàn thành công việc đúng tiến độ đề ra, khiến cho tiến độ dự án bị trì trệ, nhận nhiều lời phê bình, nghi ngờ từ phía cấp trên. Con giáp này cũng vì thế mà càng trở nên tự ti, thiếu nhiệt tình với công việc.

Trong cuộc sống hàng ngày, con giáp này không kiểm soát được cảm xúc của mình mà dễ gây gổ với mọi người. Bạn dễ dàng bùng nổ tức giận với bạn bè, người thân, người yêu của mình, không quan tâm đến cảm xúc của mọi người.

Tâm lý xảy ra nhiều biến động, áp lực căng thẳng đè nặng, nếu không nhanh chóng tìm cách giải tỏa áp lực cho mình thì con giáp này sẽ càng mắc thêm nhiều sai lầm và đắc tội với mọi người, mất đi chỗ dựa về tình cảm.

VI. Hóa giải theo phong thủy phi tinh năm 2020

Xem tổng quan tử vi 2020 của tuổi Mão, bản mệnh trong năm đạt được nhiều cơ hội thành công trong việc làm ăn kinh doanh, chuyện tình cảm cũng càng ngày càng thăng hoa rực rỡ.

Có điều, sức khỏe của con giáp này năm Canh Tý không được tốt cho lắm, đường công danh sự nghiệp tuy cũng có tăng tiến phần nào nhưng phát triển không được bền vững, dễ gặp phải trục trặc, trong phúc có họa.

Phong thủy Cửu cung phi tinh 2020 cho thấy cung Chính Bắc trong nhà năm nay sẽ ảnh hưởng nhiều đến những chuyện liên quan đến thị phi hay rắc rối trong công việc, gia chủ nên đặc biệt lưu tâm.

Ở vị trí này trong nhà, năm nay kiêng kỵ tiến hành sửa chữa hay động thổ, cũng không nên dùng đồ màu xanh lam, xanh lá, nếu không sẽ có thể hút vận tiểu nhân, mang tới những chuyện thị phi thất thiệt, sự nghiệp khó bề tiến bước.

Sao Lục Bạch chủ về hoạnh tài, quý nhân trong năm 2020 sẽ bay vào phương Đông Nam, người tuổi Mão muốn có người đưa tay giúp đỡ thì nên lưu ý tới phương vị này trong nhà.

Nên giữ cho nhà cửa ở vị trí này được thông thoáng, tránh để đồ đạc bừa bãi khiến cho các luồng khí bị tắc nghẽn, khiến cho quý nhân muốn giúp mà cũng “lực bất tòng tâm”.