Xem Tử vi Tuổi Dậu năm Canh Tý 2020 - Vận mệnh Tuổi Dậu năm 2020

I. Những nét chung về người tuổi Dậu

• Mệnh: Kim

• Hướng tốt: Tây

• Màu sắc hợp mệnh: Tím

• Cực: Âm

• Đá hợp mệnh: Đá thạch anh

• Số may mắn: Ý nghĩa số 6

• Số thứ tự: Thứ 10

• Mùa sinh tốt: Mùa thu

• Tháng tốt: Tháng 9

• Tuổi hợp: Người tuổi Sửu, Người tuổi Tỵ

• Tuổi xung khắc: Người tuổi Mão

• Tương ứng với tử vi phương Tây: Cung Xử Nữ

Tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi Gà là dấu hiệu thứ mười trong hệ tử vi chiêm tinh học phương Đông. Người cầm tinh con giáp tuổi Dậu thường rất hay bị hiểu nhầm và đa phần đặc điểm con người bạn đều rất phức tạp. Bạn có ngoại hình khá thu hút và ăn chắc mặc bền. Một số người tuổi Dậu mang cá tính khá mạnh mẽ, bí ẩn và lặng lẽ. Một số khác lại khá tích cực và hoạt bát. Bạn là một người có hai phần tính cách, một mặt bạn có nét quyến rũ và tốt bụng, mặt khác lại khá lạnh lùng và tàn bạo. Bên cạnh đó, người tuổi Dậu còn rất thực tế.

Người tuổi Dậu có cách tiếp cận cuộc sống với tầm nhìn rộng lớn. Bạn có nhiều hy vọng và một mong muốn mạnh mẽ là được thành công. Bạn sẵn sàng hi sinh và bất chấp để xây dựng thành công trong mọi lĩnh vực.

Tuy vậy bạn lại là một người rất truyền thống. Bạn rất tốt bụng nhưng điều này chỉ có nghĩa với người mà bạn muốn. Người tuổi Dậu là một công nhân xuất sắc và có thể làm được những điều tuyệt vời.

Người cầm tinh tuổi Dậu đa phần là người tin rằng bạn luôn luôn đúng. Bạn có niềm tin mạnh mẽ vào ý nghĩ của mình và luôn áp đặt những quan điểm của bản thân vào người khác. Điều này dẫn đến sự không hài lòng ở người khác về bạn. Bạn là những người có lập luận tốt, thẳng thắn, trung thực và giỏi về ngoại giao.

Bên cạnh đó, bạn luôn ngoan cố trong mọi cuộc tranh luận chỉ để giành phần thắng về mình. Vậy nên nếu bạn muốn làm bạn với một người tuổi Dậu, bạn cần phải cố gắng tìm hiểu sâu về người này. Hãy chắc chắn rằng bạn không phải là người đề cao cái tôi và tính toán, vì người tuổi Dậu là một người ghét thừa nhận rằng bạn sai.

• Tính tích cực: Cầu toàn, kiên cường, dũng cảm, có nhiệt huyết, chính nghĩa, có trách nhiệm, siêng năng.

• Tính tiêu cực: Ngoan cố, lỗ mãng, kiêu ngạo, thô lỗ, thiếu kiên nhẫn, hung hăng, hống hách.

Tính cách người tuổi Dậu

Con gà tượng trưng cho sự tự tin, kiêu ngạo và tích cực. Những người tuổi Dậu là người sôi nổi và có vẻ bề ngoài hơi cầu kỳ. Tuy nhiên, bạn cũng là người trung thành, đáng tin cậy với tính cách trung thực và thẳng thắn của mình.

Những người tuổi Dậu thường là những người cứng rắn, kiên cường, ý chí mạnh mẽ, bạn cũng là những người khá nóng nảy và không đủ kiên trì với những ai không theo kịp nhịp độ của bạn. Do bạn quá thật thà thẳng thắn nên đôi khi bạn không để ý đến cảm giác của người khác, dễ làm tổn thương người khác.

Những người tuổi Dậu thường có xu hướng tỉ mỉ, chi tiết, và cầu toàn. Bạn cũng có thể là những nhà quản lý giỏi. Đối với những người cầm tinh con Gà, vị trí của bạn trong cộng đồng là hết sức quan trọng, vì thế bạn sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để tiến thân theo cách của mình, chậm rãi mà có phương pháp.

Bạn thích sự phô trương, thích những nơi sang trọng lộng lẫy, và những dịp lớn khi bạn có thể mặc những bộ cánh sang trọng và thời thượng nhất của mình. Nhưng sự đam mê thật sự của bạn là hòa mình với thiên nhiên.

Những người tuổi Dậu thường rất hãnh diện về gia đình của mình và bạn là những người quản lý gia đình rất hiệu quả. Bạn thích sự ngăn nắp gọn gàng, nhà cửa lúc nào cũng phải tươm tất. Đối với bạn, sự sạch sẽ vệ sinh luôn được đặt ở vị trí hàng đầu. Bạn thuộc tuýp người ưa chuộng truyền thống, những người này thường thích trang trí đồ gỗ nội thất trong nhà.

Trong số những người cầm tinh con Gà, có nhân vật là đại biểu với tính cách “giàu ảo tưởng, hành động vì trượng nghĩa”. Người đó tự cho mình là “anh hùng không hề biết sợ”, sẽ làm thay đổi thế giới. Thật ra, đặc trưng của người tuổi Dậu có bề ngoài là người cấp tiến, tự cho mình là tài giỏi nhưng trong lòng lại rất bảo thủ, cố chấp.

Bạn là người ưa tranh luận mà bất chấp người khác có cảm giác thế nào. Bạn luôn cho rằng mình đúng và không thừa nhận bất kì một khuyết điểm nào. Người tuổi Dậu thích được người ta khen ngợi, khoa trương. Khi bị một ai đó phê bình, bạn sẽ dùng đủ mọi cách phản bác, không thừa nhận sai lầm của mình. Song dù như thế nào thì mọi người vẫn yêu mến bạn bởi tính cần cù, chịu khó. Trong lĩnh vực kinh tế bạn là nhà quản lý có tài, bạn biết làm sao để cân đối các khoản thu chi một cách đúng đắn nhất.

Tính cách của người tuổi Dậu cơ bản được phân thành hai loại: một loại thích nói chuyện phiếm, hay nói lung tung, tính cách sôi nổi; còn loại kia là những người giỏi quan sát, biết đoán ý người khác qua lời nói, sắc mặt. Hai nhóm người này rất khó sống với nhau.

Bên cạnh những khuyết điểm, người tuổi Dậu cũng có không ít những phẩm chất tốt để bù đắp. Bạn rất tinh nhanh, năng nổ, khả năng tổ chức cao, nghiêm túc, chăm chỉ, thẳng thắn, biết cách giải quyết khó khăn. Bạn dám đứng ra vạch trần những hành vi xấu xa, nghiêm khắc phê bình người khác. Cùng đi với những ưu điểm này là khuyết điểm thích tranh cãi, luôn muốn khoe khoang kiến thức uyên bác của mình, không hề quan tâm đến cảm giác của người khác. Nhưng một khi gặp thất bại, bạn cũng không sa sút tinh thần, phương pháp của bạn là nói quan điểm của mình cho từng người một để mọi người tin bạn, đứng về phía bạn.

Người tuổi Dậu cầu toàn, luôn mưu cầu sự tận thiện tận mỹ. Bạn khá nhạy cảm với những vấn đề có tính lý luận, khi xử lý, giải quyết một vấn đề bạn luôn hành động theo một khuôn khổ định sẵn. Cũng chính vì thế mà khi gặp bất kì một điều gì ngoài dự tính bạn đều lúng túng, thậm chí không thể xử lý được. Tuy nhiên, bạn là người tài giỏi, chịu khó, có năng lực tổ chức cao, thẳng thắn, trung thực, làm việc dứt khoát quyết đoán.

Người sinh năm Dậu có tướng mạo thu hút người khác, đặc biệt là nam giới khôi ngô tuấn tú, mạnh mẽ kiên cường. Bạn cũng rất tự hào về tướng mạo của bản thân, muốn thể hiện mình. Mọi người không thể thấy được sự lười biếng của bạn vì bạn thường có vẻ ngoài được tôn kính, đoan trang, đàng hoàng. Cho dù trong số bạn, ai là người thẹn thùng nhất thì trước mặt mọi người, người đó vẫn tỏ ra là tháo vát, nhanh nhẹn, thể hiện hết khí chất tính cách của mình.

Người sinh năm Dậu là những diễn viên tuyệt vời, bạn thường là nhân vật trung tâm trong mọi hoạt động, thường là vẻ đẹp lấp lánh thu hút mọi người. Tính cách của bạn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho người khác, mỗi một cử chỉ, hành động đều được mọi người chú ý. Bạn mang tâm tư vui vẻ, cử chỉ tính cách nhạy bén, thường không bỏ bất cứ một cơ hội nào để đưa bản thân vượt qua nguy hiểm và đạt thành công. Bạn có tài năng diễn xuất và khả năng viết lách. Bạn có thể tranh luận bất cứ vấn đề gì, vào bất cứ lúc nào. Nếu bạn muốn tranh luận với bạn về một vấn đề nào đó thì bạn rất dễ gặp thất bại.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn người tuổi Dậu, bạn nhất định phải chịu đựng tính ưa thích tranh luận, bởi tranh luận với người khác là thiên tính, không thể lay chuyển được ở bạn. Vì vậy, về điểm này có làm bạn khó tiếp nhận đến đâu thì bạn vẫn phải khống chế bản thân, không được nổi cáu. Nếu không, chẳng may bạn chạm phải “ngòi nổ” lúc nào cũng sẵn sàng của bạn thì nhất định sẽ xảy ra một “trận chiến”.

Khi người tuổi Dậu rơi vào trạng thái tiêu cực, bạn sẽ nghĩ ra mọi cách để giữ nguyên ý mình vì bạn tin mình là đúng. Bạn chỉ công nhận ưu điểm của bản thân, thế nhưng nếu chúng ta phân tích kỹ một chút thì nội tâm của bạn thì sẽ phát hiện ra mục đích mà bạn làm như vậy chỉ là muốn xác định giá trị của bạn, cho nên bạn không muốn nhận thức chân thật về bản thân; đồng thời chúng ta cũng không nên khoe khoang, khoa trương với bạn vì nếu vậy, chúng ta sẽ gặp bất lợi.

Nếu người tuổi Dậu sinh đúng vào lúc tảng sáng hay hoàng hôn thì bạn sẽ có đặc điểm nói dai. Càng không may là những người này thường thổi phồng, khuếch trương lời nói của bạn, bạn không hề nhận ra sai lầm khi không có một đề tài nào mà bạn đưa ra mang ý nghĩa đúng đắn. Người tuổi Dậu sinh vào ban đêm thì hoàn toàn ngược lại, bạn cực kỳ nghiêm túc, không giỏi giao tiếp, lãnh đạm với mọi người giống như một con mọt sách, thậm chí tính tình hơi lập dị, khó đoán trước.

Hầu hết người tuổi Dậu đều quản lý tài chính trong gia đình, bạn tính toán tỉ mỉ, biết cân bằng thu chi. Bạn rất coi trọng tay hòm chìa khóa, tính toán rất cẩn thận mỗi việc phải làm và cũng rất quí trọng thời gian của mình. Con cái của người tuổi Dậu cũng có thể nhận chức vụ “nhân viên bảo quản tài sản” để bố mẹ gửi cho chúng từng đồng tiền nhỏ với mục đích để bọn trẻ tăng thêm vốn cho “ngân hàng nhỏ”. Nếu như bạn có tật tiêu vung tay quá trán thì hãy gửi tiền cho những người tuổi Dậu, bạn sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu chính xác, nghiêm túc, và tật xấu của bạn sẽ dần mất đi. Dưới sự quản lý của các chuyên gia kinh tế tinh nhanh là bạn, tiền của bạn xuất ra sẽ được dùng ở những chỗ hợp lý, thu nhập của bạn cũng được tích góp lại, giúp bạn có tiền đồ trong cuộc sống. Có được người quản lý tài chính tuổi Dậu bảo hộ cho bạn thì những chủ nợ sẽ không ngày đêm đến làm phiền bạn nữa. Bạn cần biết rằng nếu không có bạn - vị cứu tinh về tài chính của bạn, bạn sẽ rơi vào cảnh tồi tệ. Chúng ta hãy suy nghĩ rộng hơn về vấn đề này, mỗi khi bạn được bạn cứu ra khỏi hoàn cảnh khó khăn, lời trách móc của bạn đối với bạn sẽ là: “Muốn làm người tốt hay tình nguyện trở thành con người sa đọa đây?” Câu nói này có thể giúp bạn tự kiểm điểm mình. Dưới sự giúp đỡ của bạn, tình hình của bạn sẽ tốt dần lên, nhưng cuộc sống của bạn sẽ không tách rời bạn, có bạn ở bên cạnh, không bao giờ bạn phải thất vọng.

Người tuổi Dậu là người giỏi giữ mình và thích giải quyết, xử lý các vấn đề hay công việc, nhưng đừng hi vọng bạn làm những việc mang tính cải cách, bạn có thể sắp xếp mọi việc để làm tốt hơn nhưng lại thiếu tính sáng tạo. Bạn rất khó nhận vị trí mang tính cải cách. Nếu như người tuổi Dậu biết những kiến nghị mà bạn đề xuất được ủng hộ thì bạn sẽ đưa ra những suy nghĩ mới, sáng tạo trong công việc và sẽ đạt được thành tích.

Tuy những người tuổi Dậu đôi lúc cũng tiêu tiền vung tay quá trán nhưng số tiền này chỉ tiêu cho bản thân bạn. Bạn rất nghiêm khắc trong việc chọn lựa ăn mặc và rất thích thu hút sự chú ý của mọi người, có lúc bạn còn trang trí nhà và phòng làm việc của bạn rất đẹp. Bản thân bạn cũng thích trang điểm. Người tuổi Dậu còn đặc biệt xem trọng chức tước và bằng khen, bạn bao giờ cũng cố gắng để có được ít nhất một cơ hội đoạt huy chương hoặc chức vị trong công việc. Tiền của bạn ngoài việc tiêu cho gia đình nhỏ, còn dùng để theo đuổi tình yêu hoặc giành được tình cảm tốt của đồng nghiệp, chỉ có một thứ mà bạn có thể nhận được từ bạn miễn phí, đó chính là: kiến nghị.

Tất cả những người tuổi Dậu đều rất cẩn thận trong mọi việc, là người cầu toàn, bạn rất nhạy cảm với những vấn đề có tính lý luận mạnh mẽ. Khi xử lý bất kỳ vấn đề gì bạn đều thực hiện sau khi đã phân định rõ ràng kế hoạch, đối với những người làm việc không theo quy tắc, bạn sẽ cảm thấy khó hiểu.

Phụ nữ tuổi Dậu luôn là người thực tế, cần cù chăm chỉ, chịu khó và hay giúp đỡ mọi người, bạn là người vợ đảm đang, người mẹ dịu hiền.

Người tuổi Dậu là những kẻ năng động, vì thế bạn có sức khỏe tốt. Nếu bị bệnh thì bạn cũng có khả năng hồi phục nhanh chóng. Đôi khi, bạn đảm nhận quá nhiều việc khiến bạn bị stress và trái tính trái nết.

II. Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Dậu với các tuổi khác

Người tuổi Dậu + Người tuổi Tý

Tý và Dậu chỉ hợp khi bạn hiểu được mục tiêu cuộc sống của nhau. Tuổi Tý thông minh và sắc sảo nhưng đôi khi không đánh giá hết được sự trung thành, thẳng thắn đáng quý của tuổi Dậu. Trong khi đó, tuổi Dậu chuộng cuộc sống theo lối truyền thống, thích sự ổn định, thỉnh thoảng không tán thành với một số quan điểm của tuổi Tý; vì vậy, giữa hai tuổi này sẽ xảy ra khẩu chiến. Người cầm tinh con Gà khá ưa sự hoàn mỹ, đôi khi bạn cằn nhằn hoặc “chỉnh” tuổi Tý vì mong muốn tuổi Tý nghiêm túc hơn. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như tuổi Dậu nghĩ vì người tuổi Tý không hề sống phù phiếm mà ngược lại rất thực tế, hào phóng và dí dỏm.

Tuy nhiên, nếu là hai người yêu nhau, người tuổi Dậu sẽ rất ít phàn nàn về tuổi Tý. Bạn thường rất hài hước khi ở bên nhau. Cả hai cùng thích đi chơi và vui vẻ bên bạn bè. Người tuổi Dậu thỉnh thoảng bi quan, cần được vỗ về và động viên. Còn người tuổi Tý lại hiểu điều này và sẵn sàng làm cho bạn mình vui. Biết được tình cảm của tuổi Tý dành cho mình, tuổi Dậu sẽ chung thủy và tận tâm hết mức vì tình yêu của hai người.

Khi là đối tác làm ăn, khi hai con giáp này sẽ đặt niềm tin vào nhau, bạn kết hợp khá ăn ý. Bình thường tuổi Tý rất hào phóng và tiêu tiền khá “mạnh tay”, nhưng trong kinh doanh, người tuổi này rất biết tính toán. Điều này làm tuổi Dậu tâm phục khẩu phục. Vì vậy, bạn sẽ cùng nhau xây dựng và phát triển.

Người tuổi Dậu + Người tuổi Sửu

Mối quan hệ giữa tuổi Sửu và tuổi Dậu gần như đạt tới mức hoàn hảo dù là người thân, anh em hay bạn bè. Nếu có sự khác biệt giữa bạn thì đó cũng là những điểm bổ sung và hỗ trợ cho nhau.

Tuổi Sửu và tuổi Dậu đều khá thận trọng trong cách tiếp cận cuộc sống. Hai “hành tinh” này đều chọn cách giải quyết thực tế và ít khi thích mạo hiểm. Những đặc điểm của hai con giáp này sẽ giúp bạn kết hợp rất ăn ý trong công việc. Bởi vậy, nếu là đối tác kinh doanh, người tuổi Sửu và người tuổi Dậu sẽ tạo thành một tập thể khá vững mạnh. Khi đó, tuổi Sửu sẽ là “xương sống” của tổ chức, còn tuổi Dậu sẽ là người thúc đẩy cho sự nghiệp của hai người phát triển theo hướng tích cực.

Nếu là cặp đôi uyên ương, bạn sẽ rất tin tưởng và thành thực với nhau. Chẳng ai trong số bạn phải thể hiện sự ghen tuông hay sở hữu nào cả. Bởi đơn giản, bạn thấy bạn hoàn toàn thuộc về nhau. Tuổi Sửu thường nhút nhát, nghiêm túc và ít khi bộc lộ tình cảm một cách thái quá nhưng rất sâu sắc và hết lòng với tuổi Dậu. Điều đáng quý hơn cả là người cầm tinh con Trâu luôn biết cách tránh mâu thuẫn và tạo được không khí hài hòa trong cuộc sống tình cảm. Đặc biệt, tuổi Sửu có xu hướng lý tưởng hóa người yêu của mình. Còn tuổi Dậu thì luôn sống tốt và thậm chí còn hơn nhiều so với sự mong đợi của tuổi Sửu. So với người tuổi Sửu thì người tuổi Dậu năng động hơn và thích tham gia các hoạt động xã hội hơn. Nhưng không vì thế mà người tuổi Dậu xa rời người tuổi Sửu; tuổi Dậu luôn tìm cách kéo tuổi Sửu ra khỏi vỏ ốc nếu tuổi Sửu chỉ biết nhút nhát và ngại ngùng. Mâu thuẫn chỉ xảy ra khi cả hai cùng bình luận hay đánh giá một ai đó và hơi có ý kiến khác nhau. Nhưng quan trọng hơn cả, hai “hành tinh” này đều xuất phát từ sự chân thành và thẳng thắn nên giữa bạn chẳng có điều gì phải suy nghĩ nhiều.

Người tuổi Dậu + Người tuổi Dần

Khi người hai tuổi này không hiểu rõ về nhau sẽ làm phát sinh những vấn đề nghiệm trọng. Thêm vào đó, sự lấn áp lạm quyền sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn. Để mối quan hệ bền vững, cả hai đều cần nhún nhường một chút để chiều người kia. Khi cả hai đều tỏ ra mình là người quan trọng thì mâu thuẫn khó có thể tránh khỏi. Tuổi Dậu khá cầu toàn, điều này có thể coi là đòi hỏi khá lớn đối với tuổi Dần bởi người cầm tinh con Hổ không muốn tuân theo bất kỳ sự dạy bảo nào mà luôn làm theo cách riêng của mình. Người tuổi Dần vốn dễ tính; ban đầu cũng nghe theo những lời tuổi Dậu nhưng dần dần tuổi Dậu ngày càng hay la mắng và chỉ bảo nên tuổi Dần tỏ ra không chịu nổi.

Nếu là một đôi uyên ương, hai con giáp này thường xuyên xảy ra khẩu chiến. Người tuổi Dần không chịu tuân theo những quy tắc mà người tuổi Dậu đặt ra. Điều này làm người tuổi Dậu vô cùng khó chịu và luôn nghĩ rằng: Người tuổi Dần luộm thuộm và chỉ làm theo ý mình. Còn trong con mắt người tuổi Dần thì người tuổi Dậu chỉ thích chuyên quyền và hay “xía” vào chuyện của người khác. Trên thực tế, tuổi Dần thích là người dẫn đầu; còn tuổi Dậu thích được tôn trọng và muốn người khác làm theo ý kiến của mình. Hai tính cách đó khó có thể hòa hợp được.

Tuy nhiên, nếu tuổi Dần và tuổi Dậu là đối tác kinh doanh, bạn sẽ kết hợp với nhau khá tốt. Trong lĩnh vực này, người tuổi Dần đánh giá cao người tuổi Dậu về những nỗ lực cải thiện công việc và năng lực làm việc khiến bạn không thể phàn nàn. Người tuổi Dậu thì vui vẻ để tuổi Dần đứng ở vị trí dẫn đầu và tình nguyện làm hậu phương vững chắc.

Người tuổi Dậu + Người tuổi Mão

Tuổi Mão và tuổi Dậu cần nỗ lực rất nhiều để hiểu được động cơ và mục tiêu cuộc sống của nhau. Mối quan hệ của bạn sẽ đối mặt với nhiều giai đoạn căng thẳng. Mâu thuẫn nằm ở chỗ, tuổi Mão và tuổi Dậu có quan điểm khác nhau về cuộc sống: tuổi Mão thường đưa ra ý kiến chủ quan và gặp khó khăn khi giải quyết các vấn đề thực tế. Còn tuổi Dậu luôn đòi hỏi sự chính xác trong từng công việc mình làm. Bởi vậy nên trong con mắt của người tuổi Dậu, người tuổi Mão là mẫu người “đoảng”; còn với người tuổi Mão thì người tuổi Dậu thường đòi hỏi cao và hay chê bai người khác. Tuy nhiên, dù không hài lòng, người tuổi Mão cũng ít khi phàn nàn hoặc tỏ sự không hài lòng.

Khi là một cặp uyên ương, hai tuổi này khó mà hài lòng về nhau. Người tuổi Mão sẽ dành nhiều tâm huyết cho mối quan hệ. Điều này thì người tuổi Dậu không có ý kiến gì. Tuy nhiên, vấn đề nổi cộm nhất đó là bạn có quan điểm và cách ứng xử khác nhau trong tình yêu. Tuổi Dậu thích mè nheo, đòi hỏi mọi người xung quanh kể cả người yêu phải thế này, thế kia để hướng tới sự hoàn hảo. Còn tuổi Mão thì rất cần sự hỗ trợ về mặt tinh thần của người yêu để giữ cho cuộc sống cân bằng. Có những lúc tuổi Dậu có thể đáp ứng được yêu cầu của tuổi Mão một cách chân thành. Nhưng đôi khi người tuổi Mão lại thấy hình như mình bị xỏ mũi vì vậy nên bạn cảm thấy tự ái.

Trong kinh doanh, tuổi Dậu cũng nhanh chóng chán tuổi Mão vì người cầm tinh con Gà cho rằng người cầm tinh con Mèo thiếu sự logic, thiếu thực tế. Tuổi Dậu sẽ là người chủ động việc công việc tại cơ quan còn tuổi Mão thì khá thụ động và đi chệch những mong muốn của tuổi Dậu.

Người tuổi Dậu + Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn và tuổi Dậu dường như đối lập nhau về bản chất. Trong khi tuổi Thìn mạnh mẽ và sôi động, có lúc bốc đồng thì tuổi Dậu rất thực tế và thậm chí bảo thủ. Trong khi tuổi Thìn hành động theo cảm tính thì tuổi Dậu làm việc gì cũng dựa trên kế hoạch. Thỉnh thoảng, tuổi Thìn có thể mang đến cho tuổi Dậu không khí thoải mái nhưng điều đó còn phụ thuộc vào cảm hứng của tuổi Thìn.

Nếu là một cặp uyên ương, hai “hành tinh” này sẽ có những “chiêu” khác nhau để ứng xử trong tình yêu của mình. Người cầm tinh con Gà hay phàn nàn nếu không vừa ý. Người tuổi Rồng lại không thích nói nhiều nên đôi khi thấy bực bội. Bù lại, tuổi Dậu lại hết sức trung thành và tận tâm với tình yêu của mình; điều này khiến tuổi Thìn đánh giá rất cao. Nhìn bề ngoài tuổi Thìn mạnh mẽ nhưng trong tình yêu lại rất nồng nàn và hết mình, còn tuổi Dậu hay tỉ mỉ nhưng cũng biết cách hài hước để người yêu mình cười vui. Bởi vậy, nếu hai con giáp này sống chung một nhà, ngôi nhà của bạn sẽ rất gọn gàng và có nhiều điều thú vị.

Khi tuổi Thìn và tuổi Dậu cùng làm ăn với nhau, hai con giáp này sẽ xây dựng một tập thể vững mạnh và liên tục phát triển. Đó là nhờ những may mắn của tuổi Thìn và sự sáng tạo, đức tính cần mẫn, tỉ mỉ của Dậu. Tuổi Thìn chính là người sẽ mang những điều bất ngờ, tiền bạc và nguồn khách hàng dồi dào đến cho công việc kinh doanh của hai người. Về phía tuổi Dậu, bạn sẽ là hậu phương vững chắc, lập kế hoạch và quản lý tài chính. Cả hai con giáp này đều trung thực nên bạn rất tin tưởng lẫn nhau và cùng lái con thuyền kinh doanh của bạn tới những bến bờ của sự thịnh vượng và phát triển.

Người tuổi Dậu + Người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ hấp dẫn, quyến rũ và thích sự nổi tiếng. Còn tuổi Dậu thì rất thích rong chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, cả hai đều thích làm cho không khí gia đình thoải mái và an lành. Hai “hành tinh” này dù là bạn, người yêu, đối tác làm ăn hay các thành viên trong gia đình thì mối quan hệ của bạn đều có sơ sở rất vững chắc và bền chặt.

Nếu là một cặp uyên ương, tình yêu của bạn rất bền vững. Bạn sẽ sống rất hòa thuận với nhau, thậm chí sự bốc đồng còn có thể củng cố mối quan hệ giữa hai người. Người tuổi Dậu hay chú ý tới chi tiết của sự việc và thích giữ cho không khí gia đình luôn ấm cúng và thoải mái, cũng đôi khi bạn thích nhiều lời hoặc mặc cả. Người tuổi Tỵ lại hết sức may mắn với chuyện tiền bạc. Với tuổi Dậu, Tỵ chính là người mang thành công và của cải về gia đình chung của bạn. Người tuổi Tỵ thường hay ghen và có tính sở hữu vì bạn hay cảm thấy bất an. Tuy nhiên, điều này chẳng ảnh hưởng gì tới mối quan hệ của hai người. Tuổi Dậu trung thành và tận tâm sẽ chẳng để cho tuổi Tỵ có lý do gì để ghen cả.

Khi tuổi Tỵ và tuổi Dậu là đối tác làm ăn, công ty của bạn sẽ phát triển thịnh vượng và có trật tự. Người cầm tinh con Gà hay chú ý đến tiểu tiết có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ quản lý tài chính. Bên cạnh đó, tuổi Dậu còn giúp công ty lập ra những kế hoạch ít mạo hiểm. Cả tuổi Tỵ và tuổi Dậu đều thích những phương thức thực tế, ít mạo hiểm hơn là các phương thức mới có tính rủi ro cao. Bởi vậy, có thể nói rằng, hai “hành tinh” này khá đồng nhất quan điểm trong chuyện làm ăn.

Người tuổi Dậu + Người tuổi Ngọ

Mặc dù rất khác biệt, hai tuổi này vẫn có thể hòa hợp với nhau. Nếu tuổi Ngọ phóng khoáng và khó đoán định thì tuổi Dậu lại tỏ ra ưa sự chính xác và hoàn mỹ. Sự ăn ý của cặp này còn ở chỗ, tuổi Ngọ khá thoải mái và xông xênh, còn tuổi Dậu thì luôn nhún nhường và chế ngự tốt những cơn giận dữ. Tuổi Dậu có đầu óc phân tích tốt, chú ý tới từng chi tiết của sự việc. Có thể đó là lý do người tuổi Dậu yêu sự hoàn mỹ nhưng bạn rất cuốn hút bởi tuổi Ngọ. Tuổi Ngọ dí dỏm và thông minh, một phần nữa là bạn có kiến thức về nhiều ngành. Đây là điểm rất hấp dẫn đối với tuổi Dậu.

Nếu hai tuổi này hợp thành một đôi, bạn sẽ xung khắc, đặc biệt nếu chung sống cùng nhau. Tuổi Dậu trung thành và rất đáng tin cậy nhưng khá cầu toàn. Một đặc điểm khá nổi bật của người tuổi Dậu là thích “buôn chuyện” của người khác. “Hành tinh” này thích sự gọn gàng và mọi thứ theo trật tự, nhưng tuổi Ngọ lại thường bỏ cuộc giữa chừng và tìm kiếm những điều thú vị mới. Tuổi Dậu nhiều khi tỏ ra khó chịu với sự thiếu bền bỉ theo đuổi mục tiêu của tuổi Ngọ. Tuổi Ngọ ít khả năng duy trì mối quan hệ lâu dài với tuổi Dậu. Tuy nhiên, hai “hành tinh” đôi khi có thể khuyến khích nhau về mặt tinh thần.

Khi là đối tác làm ăn, hai tuổi này sẽ chọn công việc chiều theo lợi ích của tuổi Ngọ. Tuổi Dậu có khả năng quản lý tài chính, sự thông minh vốn có ấy khiến bạn rất ít khi tính toán sai. Hơn nữa, người tuổi Dậu khá bảo thủ, thích mặc cả, đây chính là yếu tố rất quan trọng để tránh rủi ro trong kinh doanh. Trong khi đó, khi có hứng, người tuổi Ngọ làm việc rất chăm chỉ và phát huy được tiềm năng. Điều này, làm người tuổi Dậu rất ngạc nhiên và hài lòng.

Người tuổi Dậu + Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi và tuổi Dậu phải hết sức cố gắng phân định xem ai chịu trách nhiệm về phần nào nếu muốn mối quan hệ của bạn được suôn sẻ. Tuổi Mùi không thích những cuộc cãi vã còn tuổi Dậu thì xem những sự tranh luận là vớ vẩn, nên những cuộc cãi lộn giữa bạn là ít thấy. Mâu thuẫn chính là do những nguyên tắc “bất di bất dịch” của tuổi Dậu trái ngược với những việc làm của tuổi Mùi.

Khi yêu nhau, hai người thường lâm vào trạng thái đau khổ, rầu rĩ nhiều hơn là vui vẻ. Nếu bạn sống chung trong một mái nhà thì nhà cửa lúc nào trông cũng rất yên tĩnh, sạch sẽ, tinh tươm, được trang trí rất có phong cách (mặc dù tuổi Dậu thích kiểu trang trọng còn tuổi Mùi thì không). Cả hai đều rất chú ý đến những chi tiết, không gian trong gia đình. Vậy nên bạn sẽ có thể gặp những bất đồng quan điểm trong việc cố gắng để làm mọi thứ theo ý mình. Tuy nhiên, tính hay để ý những thứ lặt vặt trong gia đình của tuổi Dậu sẽ khiến bạn hay cằn nhằn với người bạn đời hoặc con mình. Tuổi Dậu cầu toàn nhưng việc cằn nhằn chỉ làm cho tuổi Mùi ngày càng xa tuổi Dậu hơn. Tuổi Mùi là một người lãng mạn và hào phóng, muốn người khác ngưỡng mộ, còn tuổi Dậu hay cằn nhằn, nhưng rất chung thủy trong tình yêu.

Tuổi Mùi và tuổi Dậu có thể hợp nhau hơn khi là bạn làm ăn. Tuổi Dậu là người có con mắt tinh tế và có đầu óc, rất phù hợp với việc quản lý tài chính và những công việc tương tự khác. Còn tuổi Mùi có thể đưa những ý tưởng, sáng kiến hay trong kinh doanh. Tuổi Mùi khá may mắn còn tuổi Dậu khá “có duyên” với tiền, nên hai tuổi hợp lại làm ăn sẽ rất phát đạt.

Người tuổi Dậu + Người tuổi Thân

Tuổi Thân và tuổi Dậu có những sự khác biệt trong cảm nhận do đó mối quan hệ giữa bạn thường không được êm đẹp. Thứ nhất, cả hai đều muốn nắm quyền kiểm soát người khác theo cách riêng của mình. Tuổi Dậu thể hiện quyền lực của mình bằng cách cằn nhằn, yêu cầu mọi người phải thật hoàn hảo. Bạn quan sát thế giới một cách kỹ lưỡng và muốn thay đổi nó cho tốt hơn. Tuổi Thân thì ngược lại, bạn sẽ khẳng định quyền lực của mình một cách ồn ào nhất, sẵn sàng đương đầu với mạo hiểm và luôn giành sự chú ý về mình. Tuổi Dậu thấy tuổi Thân có những hành động thái quá còn tuổi Thân cho rằng tuổi Dậu chẳng có gì thú vị.

Trong tình yêu, hai tuổi này không được hợp nhau cho lắm. Bạn có thể gặp gỡ nhau ở những nơi đông người vì tuổi Dậu thích ra ngoài chơi và thích nghe những lời khen ngợi. Khoảng thời gian ngọt ngào này dành cho hai con giáp sẽ rất ngắn ngủi. Ngay sau đó, tuổi Dậu sẽ sớm cằn nhằn tuổi Thân về những việc như đi dự tiệc quá nhiều, không chú ý đến sức khỏe, hãy ở nhà và đi ngủ sớm hơn, nhắc nhở về việc vứt tất bừa bộn…

Tuổi Thân là người thích giao lưu và có tính hiếu kỳ nên bạn sẽ ít dành thời gian ở bên tuổi Dậu hơn nếu tuổi Dậu cứ ép bạn phải thực hiện những việc theo ý mình. Với tuổi Dậu, cằn nhằn là một thói quen không thể bỏ được nhưng dường như thói quen này lại được áp dụng đặc biệt với tuổi Thân. Tuổi Dậu cho rằng tuổi Thân có quá nhiều thứ cần phải thay đổi.

Trong làm ăn kinh doanh, hai “hành tinh” này lại khá ăn ý với nhau. Những vấn đề cơ bản trong công ty nên để tuổi Thân làm người đảm nhiệm. Điều này sẽ giúp tuổi Thân thỏa mãn mong muốn được trở thành người đứng đầu và vận dụng hiệu quả sự khéo léo của mình cho công việc. Tuổi Dậu nên là người quản lý bên cạnh, sử dụng đầu óc thông minh của mình vào việc quản lý tài chính và ngăn cản tuổi Thân đưa ra những quyết định thiếu khôn ngoan.

Người tuổi Dậu + Người tuổi Dậu

Hai người cầm tinh con Gà có quá nhiều điểm giống nhau. Tuy nhiên, hai người giống nhau không phải bao giờ cũng hợp nhau. Tuổi Dậu thích người khác sống theo nguyên tắc của riêng mình và không chịu được cảnh chung đụng quyền lực. Bạn luôn muốn người khác làm theo trật tự và kế hoạch của mình. Vậy điều gì sẽ xảy nếu hai người tuổi Dậu sống cùng nhau? Tuổi Dậu vốn thích để ý tới các chi tiết vụn vặt và hay soi mói những yếu điểm của người khác. Do đó, hai người cùng con giáp này sẽ có rất nhiều điểm để bàn.

Khi là hai người yêu nhau, hai người tuổi Dậu thường hay chỉ trích nhau nhiều hơn là nói với nhau những lời ngọt ngào, tình cảm. Tuy nhiên, nếu là mối quan hệ tình cảm sâu sắc thì hai người cầm tinh con Gà sẽ rất yêu và chiều nhau. Bạn có thể hiểu được nhau và bỏ qua những thói xấu (hay cằn nhằn) của nhau. Nếu hai người tuổi Dậu sống cùng nhau, cả hai sẽ trang trí cho ngôi nhà của bạn thật gọn gàng và sạch sẽ với phong cách khá cổ điển.

Có thể nói, nếu là đối tác kinh doanh thì hai người tuổi Dậu sẽ đảm nhiệm vai trò tốt hơn hẳn những vai trò khác. Bởi cùng làm việc với nhau, tuổi Dậu có thể tận dụng những lợi thế của mình. Tuổi Dậu vốn thực tế, kiên nhẫn và cẩn thận. Bởi vậy, vấn đề tài chính trong kinh doanh của bạn sẽ được đảm bảo rất tốc. Tuy tập thể chung của bạn không phát triển với tốc độ lớn vì bạn vốn không ưa nhiều mạo hiểm nhưng vì tài chính đảm bảo nên chuyện làm ăn sẽ không ngừng lớn mạnh.

Người tuổi Dậu + Người tuổi Tuất

Tuổi Dậu và tuổi Tuất thường có mâu thuẫn khi giao tiếp với nhau. Tuổi Dậu thường muốn điều khiển mọi thứ theo ý mình. Tuổi Tuất cũng tương tự như vậy với những nguyên tắc khá chặt chẽ. Đôi khi tuổi Tuất còn trở thành người võ đoán. Tuổi Dậu rất hiểu điều đó và cũng biết rằng, tuổi Tuất làm như vậy để giữ vai trò trụ cột. Và cứ như thế, sự bất đồng giữa hai con giáp này sẽ càng ngày càng lớn.

Khi là hai người yêu nhau, tuổi Dậu và tuổi Tuất có rất nhiều điểm khác nhau. Tuổi Dậu khá coi trọng vẻ đẹp hình thức và luôn muốn ngôi nhà chung của bạn phải sạch sẽ, gọn gàng. Bên cạnh đó, tuổi Dậu cũng rất chú ý tới hình thức của người yêu mình. Bởi vậy, chuyện giục người tuổi Tuất đi đánh giày hay chỉnh tề lại trang phục là điều thường xuyên thấy. Những người tuổi Tuất thì lại khác. Con giáp này chẳng để ý nhiều tới những điều tuổi Dậu quan tâm. Tuổi Tuất có năng lượng cơ thể dồi dào và thích hành động nhiều hơn. Tuy vậy, khi đã yêu nhau sâu sắc, hai bạn là những người bạn đồng hành rất trung thành và tận tụy. Hai bạn sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn để tiến tới hạnh phúc.

Có thể nói khi là đối tác kinh doanh, tuổi Dậu và tuổi Tuất kết hợp ăn ý hơn so với các lĩnh vực khác. Cả hai con giáp này đều làm việc chăm chỉ và có kỹ năng kinh doanh. Tuổi Dậu cẩn thận nên rất phù hợp với lĩnh vực tài chính. Bên cạnh đó, người cầm tinh con Gà cũng ít khi tham gia vào các công việc quá mạo hiểm. Tuổi Tuất thì lại là người rất đáng tin cậy, rất đáng để những người tuổi Dậu đặt niềm tin. Hơn thế nữa, tài ngoại giao của tuổi Tuất sẽ giúp cho công việc kinh doanh của hai người ngày càng phát triển vươn xa.

Người tuổi Dậu + Người tuổi Hợi

Trong con mắt của những người tuổi Dậu, những người tuổi Hợi là mẫu người chỉ thích hưởng thụ. Tuổi Dậu ghét cay ghét đắng sự bừa bãi và với bạn điều gì trên mức cần thiết đều tạo nên sự thừa thãi hoặc bừa bộn. Tuổi Hợi lại là con giáp khá dễ tính và ít để ý tới những điều trên. Bởi vậy, Dậu sẽ là người chịu trách nhiệm thu dọn mọi thứ và giữ chúng nằm trong trật tự để giữ mối quan hệ hài hòa với người tuổi Hợi thích sự xa xỉ.

Nếu tuổi Dậu và tuổi Hợi yêu nhau, mâu thuẫn giữa hai con giáp này có xảy ra hay không phụ thuộc chính vào cách ứng xử của tuổi Hợi. Khi hai “hành tinh” này sống cùng nhau thì chuyện cãi vã xảy ra thường như cơm bữa. Tuổi Hợi thích sự tiện nghi, thoải mái như thưởng thức món ăn ngon, thích thú với “chuyện ấy” và ngủ trên chiếc giường thật êm… Ngược lại, tuổi Dậu thích những điều thực tế, thích sự hoàn hảo và không chịu được sự lười biếng. Thực chất, tuổi Hợi không hề lười biếng mà trái lại, bạn rất chăm chỉ nhưng trong con mắt của tuổi Dậu, người tuổi Hợi vẫn rất lười nhác. Điểm giữ được mối liên hệ giữa hai con giáp này là sự hy sinh trong tình yêu. Những người tuổi Dậu rất trung thành khi yêu và tuổi Hợi thì thường rộng lượng và yêu hết mình.

Có thể nói, khi là đối tác kinh doanh, tuổi Dậu và tuổi Hợi sẽ thành công hơn ở các mối quan hệ khác bởi bạn sẽ tận dụng rất tốt những điểm mạnh của mình. Tuổi Dậu sẽ đảm nhiệm các công việc tỉ mỉ hoặc liên quan đến tài chính. Tuổi Hợi vốn chăm chỉ và định hướng tốt nên rất phù hợp với việc tiến hành các kế hoạch mà tuổi Dậu đã lập. Bên cạnh đó, tuổi Hợi sẽ đảm nhiệm cả những nhiệm vụ liên quan đến khách hàng bởi ở lĩnh vực này, bạn có khả năng làm tốt hơn tuổi Dậu.

III. Tổng quan tuổi Dậu năm Canh Tý 2020

1. Tổng quan tử vi tuổi Dậu năm 2020

Trong năm 2020, tuổi Dậu gặp cục diện Tương Phá, hạn Thái Tuế lơ lửng trên đầu, vì thế nên bản mệnh dễ phải chịu áp lực kinh tế khá lớn, chi tiêu không hợp lý dễ dẫn đến hiểm họa về tài chính.

Tình hình sức khỏe năm Canh Tý của con giáp này cũng không mấy khả quan, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến hệ thống hô hấp, cần lưu ý đề phòng.

Bản mệnh thường hay cảm thấy mệt mỏi, trạng thái tinh thần không tốt, thậm chí có nhiều khi suy nghĩ bi quan, thiếu chủ động nên khi vướng phải rắc rối thường không sẵn sàng khắc phục, dễ dẫn đến kết quả phá tài, hại thân.

Ngoài ra, xét về vận trình tình duyên, vì có sao Thiên Hỷ xuất hiện nên bản mệnh sẽ trở nên khá đào hoa, bạn có thể gặp những đối tượng hợp ý mình ở những nơi như quán bar hoặc trong những buổi tụ tập bạn bè.

Chuyện tình cảm của con giáp này có thể phát triển nhanh chóng nhưng mệnh chủ cần biết giữ mình, không nên vướng vào những chuyện thị phi, tình cảm phức tạp sẽ kéo chính mình vào rắc rối.

Tử vi 12 con giáp cho thấy bản mệnh dễ gặp rắc rối nếu liên quan đến các vấn đề tửu sắc, thị phi. Nếu không biết kiềm chế những ham muốn không chính đáng của mình thì dễ vướng vào tai vạ, tự tay phá vỡ hạnh phúc mình đang có.

Năm Canh Tý, tuổi Dậu đối mặt với cục diện Tý Dậu tương phá, Tý Thủy làm giảm nguồn sức mạnh của Kim Dậu, mà Địa chi và Thiên can cũng tạo thành tổ hợp Kiếp Tài sinh Thực Thần nên bản mệnh này không được thuận lợi trong công việc.

Con giáp này dễ phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của đối thủ khiến mọi chuyện không yên ổn, bản tính bốc đồng và lơ là cũng mang lại cho bạn nhiều rắc rối. Bản mệnh sẽ phải tốn rất nhiều công sức mới có thể khắc phục được những vấn đề xảy ra xung quanh mình.

Ngoài ra, cục diện Tương Phá còn cảnh báo những chú Gà có thể làm hỏng chuyện nếu dành quá nhiều thời gian cho những điều vui thú bên ngoài. Vì thế, bản mệnh cần tránh hết sức việc tham gia vào các hoạt động tụ họp không cần thiết, tránh giao lưu với những người có ý đồ không lành mạnh.

Trong năm 2020, tuổi Dậu cần tránh đi đến những khu vực âm u hoặc ẩm ướt, không nên đi tới những khu vực ven sông hoặc những nơi nhiều người hỗn tạp như quán bar, quán rượu để tránh những chuyện rắc rối không cần thiết.

2. Tử vi sự nghiệp tuổi Dậu năm 2020

Trong năm 2020, sự nghiệp của người tuổi Dậu chủ yếu ở vào thế bị động, thường phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của đối thủ hoặc mâu thuẫn từ đồng nghiệp.

Chẳng những thế, bản mệnh thường không chuyên tâm vào công việc, dễ nghe theo lời dụ dỗ lôi kéo của bạn bè xấu, vì thế mà không có chí tiến thủ, thường suy nghĩ tản mạn.

Đây là nguyên nhân khiến bản mệnh khó có thể bình tĩnh để giải quyết vấn đề trước mắt hoặc không đủ lý trí để xác định những kế hoạch tương lai của mình.

Có thể nói rằng trong năm 2020, người tuổi Dậu thiếu đi động lực và hướng đi trong sự nghiệp, vì thế khó đạt được sự đột phá.

Nếu muốn thay đổi tình trạng trên, con giáp này cần tham gia nhiều hoạt động hoặc các loại báo chí, sách vở giúp truyền cảm hứng và thay đổi tâm trạng.

Tốt nhất nên tránh xa những bạn bè xấu hay rủ rê, lôi kéo tham gia vào các hoạt động vui chơi, làm lơ là sự nghiệp. Không nên dành quá nhiều thời gian cho sở thích cá nhân hoặc để suy nghĩ vu vơ, nên xây dựng thời gian biểu hợp lý để có lối sống khoa học hơn.

3. Tử vi tài lộc tuổi Dậu năm 2020

Bởi phạm Tam Tai 2020, tình hình tài chính của người tuổi Dậu trong năm Canh Tý không ở vào trạng thái lý tưởng. Bản mệnh dễ phải chi tiêu tốn kém trong các mối quan hệ bạn bè, anh em; dễ dùng tiền lãng phí, không đúng mục đích vào các hoạt động vui chơi, tụ tập.

Ngoài ra, năm nay là một năm khá đào hoa với bản mệnh, tuy nhiên nên giữ lý trí khi quan hệ với người khác, không nên tiêu phí quá độ để thể hiện bản thân mình.

Để có thể giảm bớt những áp lực về kinh tế, bản mệnh cần lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng, không dùng tiền vào những việc không cần thiết, giảm thiểu các hoạt động vui chơi.

Nếu muốn cải thiện tình trạng này, bản mệnh cũng nên dành nhiều thời gian đầu tư cho sự nghiệp hơn, không nên dành thời gian cho những suy nghĩ xa vời.

Muốn phát tài nhanh và bền vững, bản mệnh cần dựa vào chính khả năng của mình, không nên chỉ dựa vào vận may của bản thân hoặc lợi dụng công sức của người khác. Những mưu đồ không tốt có thể khiến bạn mệnh lâm vào nhiều rắc rối, thậm chí là phá sản.

4. Tử vi tình cảm tuổi Dậu năm 2020

Nhân duyên của người tuổi Dậu trong năm 2020 khá tốt, đặc biệt là với những người còn độc thân. Bản mệnh dễ có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người khác phái thông qua mối quan hệ với bạn bè, người thân hoặc trong các buổi gặp mặt bạn bè, đối tác.

Bạn dễ gây ấn tượng với những người khác giới nên việc bắt đầu một mối quan hệ tình cảm không phải là vấn đề gì quá khó khăn.

Tuy nhiên, vì tác động của Thái Tuế mà tình cảm của con giáp này không được ổn định, khó có thể đạt được kết quả như mong muốn. Ngoài ra, tuổi Dậu còn có dấu hiệu phóng túng quá độ, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp.

Với những người đã lập gia đình, tuy bản mệnh không có nhiều khả năng phạm phải đào hoa xấu nhưng vẫn cần phải chú ý giữ khoảng cách đúng mực với những người khác giới tiếp cận mình.

Khi tham gia các hoạt động tiệc tùng, giao lưu cần chú ý biết giữ mình, không nên quá chén khiến bản mệnh trở nên thiếu tỉnh táo, làm ra những việc gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Trong cuộc sống hàng ngày, con giáp này cũng cần phải có chế độ sinh hoạt hợp lý, hạn chế những ham muốn không cần thiết.

5. Tử vi sức khỏe tuổi Dậu năm 2020

Tình hình sức khỏe của con giáp này không được khả quan trong năm 2020, Tý và Dậu tạo thành cục diện Tương Hại, Thái Tuế Tý Thủy làm giảm bớt sức mạnh của Dậu Kim, gây nên nhiều rắc rối và hung hiểm.

Về tổng thể, trong năm Canh Tý, cơ thể của bản mệnh dễ phải chịu tác động không tốt do tác động của các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá gây nên, khiến đầu óc thiếu minh mẫn, dễ vướng vào những chuyện thị phi không đáng có.

Con giáp này cũng dễ gặp vấn đề liên quan đến hệ thống hô hấp, các bệnh vặt như cảm cúm, nhức đầu thường xuyên xuất hiện, ngoài ra bạn cũng có thể mắc phải những căn bệnh nguy hiểm hoặc các bệnh do thói sinh hoạt không điều độ gây nên.

Để sức khỏe cải thiện, tránh được những tác động xấu, bản mệnh cần tránh đi đến những nơi ẩm ướt, nguy hiểm như bến sông, bến đò, không nên đến những nơi có nhiều sát khí hoặc những chốn ăn chơi đông người, phức tạp như quán bar, vũ trường, quán karaoke...

Nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn nên chăm chỉ rèn luyện sức khỏe, đến thư giãn ở nơi có nhiều cây cối, bầu không khí trong lành cũng như quan tâm, để ý tới người nhà của mình nhiều hơn.

IV. Tử vi tuổi Dậu 2020 theo từng tuổi chi tiết

Tử vi 2020 tuổi Ất Dậu – Sinh năm 2005 – Tuyền Trung Thủy

Trong năm 2020, vận thế của người sinh năm Ất Dậu khá thuận lợi, thành tích học tập có những tiến bộ nhất định nhưng bản mệnh khó tập trung, dễ bị phân tâm vào nhiều vấn đề khác nhau.

Người tuổi này có tinh thần hăng hái, phấn chấn, thích tham gia vào các hoạt động tập thể, tuy nhiên cũng dễ bị cuốn hút bởi sách báo hoặc các đồ dùng điện tử, nếu phụ huynh không bám sát thì dễ có những suy nghĩ lệch lạc, thực hiện những hành động vượt quá mức cho phép.

Vì vậy, những bậc làm cha mẹ cần dành thời gian chú ý đến con cái nhiều hơn, nên hướng con cái tới những điều tích cực nhưng không nên sử dụng những biện pháp ép buộc khiến trẻ dễ nảy sinh tâm lý phản kháng.

Cha mẹ cần phải trò chuyện với con cái nhiều hơn để thấu hiểu suy nghĩ của trẻ, khi có vấn đề xảy ra thì nên thẳng thắn đối mặt, không nên đay nghiến, chì chiết con cái mà nên đưa ra biện pháp giải quyết thích hợp.

Ngoài ra, phụ huynh cũng nên chú ý đến sức khỏe của trẻ vị thành niên, có chế độ ăn uống hợp lý và khám chữa bệnh nếu có bất cứ biểu hiện bất thường nào.

Tử vi 2020 tuổi Quý Dậu – Sinh năm 1993 – Kiếm Phong Kim

Bước vào năm Canh Tý, vận thế của người tuổi Quý Dậu khá ổn định, nếu muốn nâng cao hiệu quả làm việc thì bản mệnh cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển các kĩ năng cần thiết trong sự nghiệp, không nên giữ thái độ huênh hoang, kiêu ngạo, coi thường người khác mà nên khiêm tốn lắng nghe, học hỏi.

Khi có thời gian rảnh thì nên chú trọng bổ sung thêm kiến thức, không nên dành quá nhiều thời gian cho hoạt động nghỉ ngơi, vui chơi. Nếu có thể giữ vững tinh thần tích cực, cầu tiến thì cuối năm sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Trong cuộc sống, con giáp này có tâm lý khá ổn định, biết cách đối nhân xử thế nên có thể giữ được mối quan hệ tốt với mọi người, đặc biệt là với những người lớn tuổi, có kinh nghiệm phong phú hơn nhiều.

Cảm xúc ổn định cũng khiến bản mệnh ít vướng phải những sự kiện tranh chấp, thị phi. Tuy nhiên, phương diện tình cảm không có nhiều khởi sắc bởi bản mệnh không dành nhiều sự chú ý đến vấn đề này.

Những người độc thân thường khá nhút nhát, không dám bày tỏ cảm xúc của mình nên dễ bỏ lỡ cơ hội. Những người đã lập gia đình trở nên khá đào hoa, vì thế bạn cần biết cách giữ khoảng cách với những người khác giới có ý định tiếp cận, tránh để kẻ thứ ba gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Tử vi 2020 tuổi Tân Dậu – Sinh năm 1981 – Thạch Lựu Mộc

Năm 2020 không phải là một năm thuận lợi với những người sinh năm Tân Dậu, đặc biệt là trong sự nghiệp.

Bản mệnh thường phải chịu áp lực công việc lớn, có thể môi trường làm việc không tốt, xảy ra nhiều thị phi, cạnh tranh, tiểu nhân luôn rình rập bên cạnh khiến bạn không thể tập trung vào công việc của mình, khó tìm được cơ hội để thể hiện khả năng của bản thân.

Tình hình tài chính của con giáp này cũng không mấy khả quan, khó tìm được cơ hội đầu tư xứng đáng để định vị bản thân. Một số người có thể cảm thấy tiền đồ mờ mịt.

Vì thế, trong khoảng thời gian đầu năm, bản mệnh nên chú ý đến vấn đề quản lý tiền bạc, nên chi tiêu có kế hoạch chứ không nên phung phí, tránh việc mở rộng phạm vi kinh doanh.

Hãy cố gắng tận dụng thời gian để làm phong phú tri thức và nâng cao kĩ năng, giữ mối quan hệ xã giao tốt đẹp, không nên nóng vội nhất thời mà nên chờ đợi những thời điểm thích hợp bởi vào khoảng giữa năm, vận thế của bạn có dấu hiệu đi lên.

Trên phương diện tình cảm, người tuổi này không dám đối diện với cảm xúc thật của mình, không dám bày tỏ tình cảm nên dễ dẫn đến những hiểu lầm không đáng có. Những người đã kết hôn nên tích cực chủ động hơn, chú ý việc hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Tử vi 2020 tuổi Kỷ Dậu – Sinh năm 1969 – Đại Trạch Thổ

Vận thế của người sinh năm Kỷ Dậu lên xuống thất thường, khó có thể phát triển theo một phương hướng cố định.

Những người làm kinh doanh cần phải có thái độ chủ động, tích cực hơn, biết lợi dụng các mối quan hệ xã hội để quen biết với quý nhân hơn, chú ý duy trì mối quan hệ hợp tác ổn định, đặt ra những mục tiêu phù hợp với khả năng của mình.

Khi có cơ hội đặt ra trước mắt không nên chần chừ, do dự quá lâu mà nên tin tưởng vào khả năng của mình, dám chấp nhận thử thách để vươn tới vị trí cao hơn.

Năm 2020 tình hình sức khỏe của bản mệnh không được như ý muốn, bởi công việc bận rộn, nhiều áp lực nên con giáp này thường bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo của cơ thể, nếu không chú ý có thể dễ mắc các bệnh như đau lưng, đau vai gáy do ngồi quá nhiều và ít vận động.

Vì thế, người tuổi Dậu cần có thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không nên lao động quá sức, ăn uống khoa học và có kế hoạch rèn luyện sức khỏe. Bản mệnh cũng không nên đi đâu xa một mình, cần chú ý an toàn giao thông.

Tử vi 2020 tuổi Đinh Dậu – Sinh năm 1957 – Sơn Hạ Hỏa

Năm Canh Tý không phải một năm may mắn với những người tuổi Đinh Dậu. Trong công việc, bản mệnh phải chú ý đến tiểu tiết, đề phòng kẻ tiểu nhân bàn ra tán vào gây ảnh hưởng đến công việc, khi bắt tay và thực hiện việc gì cũng cần cẩn trọng, tránh tạo ra những sơ hở, sai sót đáng tiếc.

Khi gặp vấn đề gì cần giữ thái độ bình tĩnh và lạc quan, tham khảo ý kiến của những người đi trước và những người có nhiều kinh nghiệm hơn, không nên suy nghĩ tiêu cực hoặc quá mức căng thẳng, bởi những áp lực tinh thần có thể dễ dàng tác động đến sức khỏe của bản mệnh.

Tình hình tài chính của mệnh chủ trong năm nay không có nhiều điểm sáng, thu nhập giữ ở mức ổn định nhưng không có nhiều khoản thu nhập phụ, vì thế bản mệnh không nên tham gia vào hoạt động đầu tư, nhất là những mối đầu tư không đáng tin, dù lợi nhuận cao nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

Muốn sự nghiệp phát triển vững vàng, tốt nhất con giáp này nên dựa vào công sức của chính mình, không nên sốt ruột muốn đốt cháy giai đoạn, không nên tham lam những gì không thuộc về mình.

Cuối năm bản mệnh gặp được nhiều chuyện như ý muốn, quý nhân xuất hiện tương trợ, bản mệnh cần biết nắm chắc cơ hội, sự nghiệp sẽ đạt được thành công đáng chúc mừng.

Tử vi 2020 tuổi Ất Dậu – Sinh năm 1945 – Tuyền Trung Thủy

Xét về tổng thể, người tuổi Ất Dậu có một năm khá bình lặng, không có nhiều chuyện đáng lo, sức khỏe ổn định, con cháu hòa thuận, tình hình tài chính ổn định, có nhiều điểm sáng về tài lộc.

Bản mệnh có thể dựa vào vận may để tham gia các hoạt động rút thăm, sổ xố nhưng không nên quá đắm chìm trong những hoạt động này, nên biết dừng lại đúng lúc.

Con giáp này cũng nên chú ý cách ứng xử của mình, không nên quá nóng nảy để xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp với mọi người xung quanh.

Khi gặp vấn đề gì nên giữa thái độ bình tĩnh, “dĩ hòa vi quý”, không nên so đo tính toán với mọi người, nên bao dung với lỗi lầm của người khác, đặc biệt là không nên xét nét con cái khiến chính bản thân thêm mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người cao tuổi nên tránh xa các chất gây nghiện như rượu bia, thuốc lá… sẽ có tác động xấu tới cơ thể. Chú ý không nên lao động quá sức, rèn luyện sức khỏe hợp lý, ăn uống khoa học.

V. Tổng quan tử vi tháng của tuổi Dậu năm 2020

Tử vi tháng 1/2020 Âm lịch

Bước vào tháng Âm lịch đầu tiên của năm Canh Tý, người tuổi Dậu phải đối diện với nhiều rắc rối và phiền não liên quan đến nhiều lĩnh vực của cuộc sống, từ sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe hay tài lộc.

Bản mệnh thường khó tập trung vào công việc nên mắc nhiều sai sót, thường phải nhận lời phê bình, khiển trách của cấp trên.

Việc này gây ảnh hưởng lớn đến sự tự tin cũng như thái độ tích cực trong công việc của bản mệnh. Bạn thường tìm cách trốn tránh những nhiệm vụ được phân công, cũng dễ bỏ lỡ những cơ hội trước mắt.

Tình trạng sức khỏe do đó cũng chịu nhiều ảnh hưởng do bản mệnh phải chịu áp lực trong thời gian dài. Bạn dễ cảm thấy căng thẳng, lo lắng, các bệnh vặt như đau đầu, cảm cúm thường xuyên xuất hiện.

Tình hình tài chính bình ổn, không có nhiều điểm sáng, không thích hợp đầu tư.

Đồng thời, trên phương diện tình cảm, người độc thân không tìm được người ưng ý, duyên phận chưa đến với bạn, vì vậy nên dành nhiều thời gian vào công việc hơn.

Tử vi tháng 2/2020 Âm lịch

Trong tháng 2/2020 Âm lịch, vận thế của người tuổi Dậu vẫn khá ảm đạm, tình hình tài lộc cũng không có dấu hiệu khả quan.

Trong công việc, bản mệnh khó được nhận vào những vị trí mong muốn, thường không được cấp trên đánh giá cao, thậm chí còn để lại ấn tượng xấu do năng lực làm việc còn hữu hạn hoặc thường xuyên xao lãng trong công việc.

Đồng thời, những chú Gà cũng thường xuyên mâu thuẫn, tranh chấp với đồng nghiệp, khiến mối quan hệ xã giao không được tốt. Con giáp này cần phải tăng cường trò chuyện với mọi người, chú ý rèn luyện kĩ năng giao tiếp, không nên nóng nảy, bốc đồng, nói năng thiếu suy nghĩ, có như vậy thì mới mong cải thiện được nhân duyên.

Tình hình tài chính có dấu hiệu xuống dốc bởi bản mệnh cần chi phí nhiều cho các hoạt động xã giao mà thu nhập thì không thay đổi. Tuổi Dậu cần biết cách chi tiêu hợp lý, không nên tiêu xài lãng phí cho những thứ không cần thiết.

Tử vi tháng 3/2020 Âm lịch

Trong tháng 3 này, bản mệnh có nhiều dấu hiệu khởi sắc trên phương diện tình cảm và sức khỏe.

Những người còn độc thân trở nên cực kỳ đào hoa, bản mệnh nhận được sự chú ý của nhiều người khác giới. Chỉ cần chăm chỉ ra ngoài tham gia vào các hoạt động giao lưu, tập thể thì nhiều khả năng bạn sẽ gặp được một người phù hợp với yêu cầu của mình.

Những người đã có đôi có cặp, tình cảm đôi bên hài hòa nhưng cần phải tổ chức thêm nhiều buổi hẹn hò lãng mạn để hâm nóng tình cảm cho đôi bên, giữ hôn nhân luôn nồng nàn.

Tình hình sức khỏe không có nhiều vấn đề đáng lo, bản mệnh nên rèn luyện thân thể tích cực hơn, giúp tinh thần phấn chấn, có tác động tốt đến sự nghiệp của mình.

Trên phương diện sự nghiệp và tài lộc, dù không có nhiều biến động lớn lao nhưng tuổi Dậu giữ được phong độ ổn định, mối quan hệ giữa đồng nghiệp và cấp trên khá hài hòa, ít khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp.

Tử vi tháng 4/2020 Âm lịch

Tài lộc của người tuổi Dậu có dấu hiệu đi lên trong tháng 4 Âm lịch, tuy nhiên sự nghiệp vẫn không ở vào thời điểm lý tưởng, đặc biệt là trong nửa cuối tháng dễ có biến động lớn.

Vào thời điểm này, thu nhập của bản mệnh có dấu hiệu tăng lên so với tháng trước, đặc biệt là với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, bất động sản, bảo hiểm.

Tuy nhiên, người tuổi này lại phải chịu áp lực khá nặng nề trong công việc, công việc nhiều và vượt quá khả năng có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng căng thẳng.

Vào những thời điểm như vậy, con giáp này cần phải học cách biến áp lực thành động lực, không cúi đầu trước khó khăn mà luôn phải động viên bản thân tiếp tục tiến về phía trước.

Ngoài ra, bản mệnh cũng cần phải giữ những suy nghĩ lạc quan, tích cực, có thời gian rảnh nên tham gia các hoạt động tập thể hoặc đến những nơi thanh bình giúp thư giãn đầu óc.

Tử vi tháng 5/2020 Âm lịch

Vào thời điểm tháng 5 Âm lịch năm Canh Tý, sự nghiệp của tuổi Dậu vẫn không có nhiều khởi sắc, bên cạnh đó tình hình sức khỏe cũng có dấu hiệu suy giảm.

Trong công việc, con giáp này có thể bị tiểu nhân gièm pha, hãm hại, khiến bạn không thể thể hiện được khả năng thực tế của mình, để lỡ mất những cơ hội học hỏi hoặc thăng tiến, thậm chí còn phải chịu sự nghi kị của đồng nghiệp.

Tuy nhiên, dù có gặp chuyện gì đi chăng nữa, bản mệnh vẫn cần giữ bình tĩnh hết sức, không nên tính tới chuyện trả đũa người khác, chưa chắc đã hại được người mà đã mang họa vào mình.

Đồng thời, áp lực công việc cũng thường khiến những chú Gà cảm thấy chán nản, mệt mỏi, nóng trong người. Bạn cần phải suy nghĩ thoáng hơn, khi ăn uống thì tránh những món đồ cay nóng, nên bổ sung thêm nhiều loại hoa quả và rau xanh.

Tử vi tháng 6/2020 Âm lịch

Tới tháng 6, tài lộc của người tuổi Dậu khá vượng, tuy nhiên chuyện tình cảm lại không được khả quan.

Thời điểm này, bản mệnh giữ thái độ khá dè dặt và bảo thủ trong đầu tư, tuy nhiên vẫn tìm được những cơ hội đầu tư xứng đáng, đem lại nhiều lợi nhuận cho bản thân. Nhờ có Thần Tài phù trợ mà những người làm kinh doanh làm ăn có lãi, tìm được những đối tác hợp tác ưng ý.

Tuy nhiên, trên phương diện tình cảm, bạn cần chú ý xử lý nhiều rắc rối. Đôi bên thường xảy ra nhiều tranh cãi, thậm chí là chiến tranh lạnh vì bản mệnh thường dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp mà bỏ quên việc chăm sóc cho gia đình.

Tuổi Dậu cần phải trò chuyện với nửa kia nhiều hơn để thấu hiểu tâm tư, tình cảm của đối phương. Khi nóng giận cần phải chú ý lời ăn tiếng nói, không nên dùng những lời lẽ đay nghiến ác nghiệt để tổn thương người ấy.

Tử vi tháng 7/2020 Âm lịch

Sự nghiệp của người tuổi Dậu có dấu hiệu phát triển đi lên rõ rệt trong tháng 7 Âm lịch, còn tình cảm thì không có nhiều biến động, chủ yếu giữ ở trạng thái ổn định.

Trong công việc, bản mệnh thường có thái độ hăng hái, tích cực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao, có thể một mình hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo, nhờ thế mà bản mệnh thường được cấp trên và khách hàng đánh giá cao, trước mắt dù không thể thăng tiến ngay lập tức nhưng rất có cơ hội nhận được một khoản tiền thưởng xứng đáng.

Trên phương diện tình cảm, dù đôi bên không thường xuyên được ở bên nhau nhưng hai người ngày một thấu hiểu và bao dung cho nhau. Những người còn độc thân khá đào hoa, bạn có cơ hội gặp được nửa kia của mình trong các buổi giao lưu, gặp mặt.

Tử vi tháng 8/2020 Âm lịch

Trong tháng 8 Âm lịch, tài lộc của người tuổi Dậu có điểm sáng, tuy nhiên tình hình sức khỏe lại giảm sút ít nhiều nhưng không quá đáng lo.

Thời điểm này, bản mệnh không có nhiều khoản phải chi tiêu, thêm vào đó, bạn có thể thu được những khoản kha khá nhờ có sự may mắn cộng với đầu óc linh hoạt và tầm nhìn xa trông rộng. Vì vậy, về cơ bản, con giáp này có thể chi tiêu khá thoải mái theo ý muốn của mình.

Về vấn đề sức khỏe, con giáp này không mắc phải những căn bệnh khó chữa trị nhưng dễ bị tổn thương bên ngoài. Khi đi đường cần đặc biệt chú ý an toàn giao thông, tránh những sự cố ngoài ý muốn.

Những người có việc cần phải đi công tác xa luôn phải đem theo thuốc dự phòng bên người, đề phòng những sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Tử vi tháng 9/2020 Âm lịch

Bước vào tháng 9 Âm lịch năm 2020, tuổi Dậu dễ gặp vướng mắc trong sự nghiệp, do vậy nên tình hình tài chính cũng bị ảnh hưởng theo.

Xét về phương diện công việc, bản mệnh có tính khí nóng nảy, bốc đồng, dễ xảy ra xung đột với cấp trên hoặc khách hàng. Sai lầm bạn gây ra có thể có tác động bất lợi đến công ty.

Dưới tình huống này, mệnh chủ cần thay đổi tính cố chấp, cứng đầu của mình, khi có lỗi sai thì nên chủ động nhận lỗi và chủ động tìm cách khắc phục, không nên có thái độ trốn tránh hoặc đổ lỗi cho người khác.

Tài lộc của con giáp này cũng không khả quan, thậm chí mức lương cũng không được đảm bảo, tình hình tài chính vô cùng thiếu ổn định, thêm vào đó bản mệnh cần phải chi tiêu nhiều khoản trong cuộc sống nên cần chú ý tiết kiệm chi tiêu, không dùng tiền phung phí vào những việc không cần thiết.

Tử vi tháng 10/2020 Âm lịch

Tháng 10 Âm lịch, về tổng thể, vận thế của con giáp này có dấu hiệu đi xuống, đặc biệt là trong tình cảm có những biến động lớn lao, sức khỏe cũng có dấu hiệu giảm sút.

Cả người độc thân và những người đã lập gia đình đều sẽ phải đau đầu vì chuyện tình cảm. Những người còn độc thân có thể phải chịu áp lực lớn do cha mẹ và người lớn mang lại, bạn thường cảm thấy ức chế, mệt mỏi mỗi khi nghĩ đến chuyện kết hôn.

Những người đã lập gia đình dễ rơi vào mối quan hệ tình cảm phức tạp, nếu không biết giữ mình thì dễ gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Về tình trạng sức khỏe, bản mệnh thường hay mất ngủ, ngủ không sâu giấc hoặc hay mộng mị khiến đầu óc không tỉnh táo, hay mệt mỏi. Vì thế, trước khi đi ngủ, bản mệnh nên thả lỏng tinh thần, không nên suy nghĩ quá nhiều.

Tử vi tháng 11/2020 Âm lịch

Sự nghiệp của người tuổi Dậu có những dấu hiệu tích cực trong tháng 11 Âm lịch năm Canh Tý, tuy nhiên tình cảm vẫn tiếp tục xuống dốc.

Trong công việc, bản mệnh giữ được suy nghĩ bình tĩnh, tỉnh táo, sẵn sàng đối diện với những rắc rối xảy ra bất cứ lúc nào. Nhờ việc thường xuyên phải xử lý những chuyện phức tạp mà bản mệnh cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, thể hiện được bản lĩnh của mình.

Bạn dễ dàng nhận được sự đánh giá tốt từ cấp trên cũng như sự ngưỡng mộ của đồng nghiệp. Nếu tiếp tục giữ vững, thậm chí bạn có thể chạm tới cơ hội thăng tiến.

Nhân duyên tốt đẹp cũng mang lại nhiều lợi ích cho bản mệnh, đặc biệt với những người hay phải đi xã giao, công tác. Bạn cũng có cơ hội gặp được quý nhân vào thời điểm này.

Tuy nhiên vấn đề tình cảm có nhiều rắc rối vì bạn thường thiếu quan tâm đến nửa kia của mình mà chỉ tập trung cho sự nghiệp, đôi bên không thấu hiểu và bao dung cho nhau, thường hay xảy ra cãi cọ.

Tử vi tháng 12/2020 Âm lịch

Vào tháng cuối cùng trong năm Canh Tý, mọi phương diện của người tuổi Dậu đều có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là trên hai phương diện tài lộc và tình cảm.

Những người đang khởi nghiệp có thể giành được những cơ hội đáng quý, khiến công ty, đơn vị thu được lợi nhuận khả quan, rất có triển vọng trong tương lai, đồng thời đánh bại được những đối thủ cạnh tranh, tạo lập được uy tín trong thị trường.

Những người làm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh cũng đưa ra được những quyết định sáng suốt, giúp công ty phát triển đi lên.

Trên phương diện tình cảm, những người có tình cảm với nhau nhận được lời chúc phúc của người thân, có thể tính đến chuyện về chung một nhà.

Những người đã lập gia đình có một gia đình hòa thuận, mọi khúc mắc giữa các thành viên trong gia đình đều có thể được gỡ bỏ nếu đôi bên bình tĩnh trò chuyện và thấu hiểu cho nhau.

VI. Hóa giải theo phong thủy phi tinh 2020

Trong năm 2020, tuổi Dậu gặp hạn Thái Tuế nên vận trình không được như ý. Bản mệnh sẽ phải đau đầu bởi áp lực về tiền bạc đè nặng lên vai. Tiền kiếm được không ít nhưng con giáp này đang phung phí vào những nơi không thực sự cần thiết, tới khi có việc cấp bách thì lại phải chạy vạy ngược xuôi.

Trong chuyện tình cảm, những chú Gà dễ mù quáng mà mắc sai lầm. Thiếu tỉnh táo khi đưa ra quyết định quan trọng có thể khiến bạn hối hận về sau. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới công việc của con giáp này. Bản mệnh đang phải cạnh tranh gay gắt với đối thủ, chỉ cần lơ là chút thôi là nhận phần thua về mình.

Sức khỏe trong năm Canh Tý của tuổi Dậu cũng khá tệ. Vừa mệt mỏi về thể xác, vừa căng thẳng về tinh thần, những suy nghĩ tiêu cực có thể đẩy bạn vào ngõ cụt.

Xem phong thủy 2020 thì Cửu Tử quý nhân tinh bay vào cung Chính Nam, nếu mệnh chủ biết sắp xếp phong thủy hợp lý ở vị trí này thì có thể giúp cho nhân duyên thêm vượng.

Ở góc này trong nhà nên giữ ánh sáng thường xuyên chiếu rọi, ngoài ra có thể đặt thêm tấm thảm màu đỏ để tăng hỷ khí. Điều này không chỉ tốt cho nhân duyên mà còn tốt cho sức khỏe, gia đình có người hay ốm yếu, bị bệnh về tỳ vị thì đừng bỏ qua.

Để giúp cho tài lộc thêm vượng sắc, người tuổi Dậu còn phải giữ cho Đại tài vị năm 2020 là phương Tây Bắc trong nhà được gọn gàng sạch sẽ. Cửa chính, cửa sổ, bếp, bàn ghế, giường ngủ… đặt ở vị trí này thì cực tốt, có được tài vận không tồi.

Thêm nữa, con giáp này còn cần lưu tâm đến phương Chính Bắc, là phương mà sao Tam Bích chủ thị phi bay vào. Nếu phong thủy ở đây trái chiều thì sẽ gây ra những tác động tiêu cực lên sự nghiệp của bản mệnh.

Tốt nhất trong năm ở vị trí này không nên sửa chữa hay động thổ, cũng không trồng cây xanh hay để đồ dùng màu xanh lá, xanh lam ở đây. Có thể dùng đồ màu đỏ sẽ thúc vượng vận trình, hóa giải sát khí.